http://youtu.be/o-HURtOjmYU
Thử đi thử lại nhiều lần, thấy recette Bánh Tiêu này dễ làm và thành công nhất, xin chia xẻ với quý CE.
Thử đi thử lại nhiều lần, thấy recette Bánh Tiêu này dễ làm và thành công nhất, xin chia xẻ với quý CE.
Vật
liệu:
-1kg bột mì
- 2 chén sữa tươi
- 2 gói bột nổi Hefe
- 200 g đường / chút muối
- 1 gói backin
- 2 muỗng canh dầu ăn/ dầu để chiên bánh
- mè
Cách làm:
- Cho sữa ấm, Hefe, đường vào chậu quậy chung cho tan đường=> cho backin, muối, quậy tiếp, cho 2 muỗng dầu ăn, quậy đều.
- Cho bột vào chậu sữa rồi nhồi bột bằng tay. Ủ 3 tiếng. Cho bột vào túi nilon khi ủ để giữ bột khỏi bị khô.
-
Khi chiên bánh tiêu, bắt chảo dầu cho nóng, ngắt bột thành từng viên
nhỏ, thấm mè 2 mặt cán mỏng, chờ bánh chừng 3 phút nữa cho yên trước khi
thả bánh vào chảo dầu, bếp từ từ hạ lửa khg
để nóng như lúc ban đầu.
Chúc thành công.
VTTG Lúa9
1 cq_ch lq(, khq_c
1 cq_ch lq(, khq_c
Bánh tiêu là một loại bánh ngọt bình dân có xuất xứ từ Trung Quốc.
Bánh được chế biến bằng những nguyên liệu gồm bột mì và bột khai cùng với đường và mè và chế biến bằng phương pháp chiên sôi qua chảo dầu nóng.
Đây là loại bánh phục vụ tại chỗ tức là người mua nhận bánh từ người làm khi vừa chiên xong vì bánh muốn ngon phải là loại bánh vừa vớt ra khỏi chảo dầu, còn nóng, lại vừa mềm vừa giòn.
Vị ngọt của bánh tiêu vì thế rất nhẹ, không như những loại bánh ngọt khác và bánh tiêu có phủ những hạt mè thơm ngậy, những hạt mè trắng li ti sau khi chiên trở nên căng mẩy, quyện với mùi thơm của bột mì chiên giòn trở nên hấp dẫn.
Tương truyền bánh tiêu do người Trung Quốc tạo ra liên quan đến câu chuyện ở bên Trung Quốc thời phong kiến có một viên quan hà hiếp bá tánh và gây nhiều điều ác khiến nhân dân ai cũng căm hận và mong muốn viên quan này tiêu tùng và phải trả giá ở địa ngục thông qua việc lăn qua chảo dầu sôi, lửa bỏng.
Bánh tiêu
Nguyên liệu (cho Bột Cái)
- 60 ml. nước lạnh
- 50 grs bột Mì
- Nửa muỗng cafe Bột khai (Powered Ammonia)
Trộn chung các thứ để 24 tiếng sau đó mới làm bánh tiêu được.
- 50 grs bột Mì
- Nửa muỗng cafe Bột khai (Powered Ammonia)
Trộn chung các thứ để 24 tiếng sau đó mới làm bánh tiêu được.
Nguyên liệu (cho Bánh Tiêu)
- 100 grs mè trắng
- 100 ml nước lạnh
- 60 grs đuờng vàng (brown sugar)
- Nửa nuỗng nhỏ muối
- Nửa muỗng nhỏ Baking soda
- 50 grs bột cái
- 250 grs bột mì (All purpose flower)
- 100 grs mè trắng
- 100 ml nước lạnh
- 60 grs đuờng vàng (brown sugar)
- Nửa nuỗng nhỏ muối
- Nửa muỗng nhỏ Baking soda
- 50 grs bột cái
- 250 grs bột mì (All purpose flower)
Cách làm:
Quậy đường và nước cho tan rồi cho Baking Soda và bột cái vào hoà tan, đổ bột vào nhồi, ủ 1 tiếng đồng hồ, đem ra lăn trỏn (như cái chày), ngắt khúc, thấm mè xong bỏ vào dĩa, lấy khăn đậy ủ thêm 15 phút nữa. Sau đem cán ngang 1 lần rồi cán dọc một lần cho tròn cái bánh (nhớ cán phía có mè).
Cho nhiều dầu vào chảo, đun thật sôi (lửa vừa), cán xong cái nào bỏ ngay vào chảo rán liền cái đó.
Nên nhớ lửa nhỏ thì bánh không nở, mà lửa to quá bánh cũng không nở.
Bánh vàng rồi thì vớt ra vỉ cho ráo dầu.
Cho nhiều dầu vào chảo, đun thật sôi (lửa vừa), cán xong cái nào bỏ ngay vào chảo rán liền cái đó.
Nên nhớ lửa nhỏ thì bánh không nở, mà lửa to quá bánh cũng không nở.
Bánh vàng rồi thì vớt ra vỉ cho ráo dầu.
How to make hollow bread (hollow donut) Banh tieu
Ingredients: (Yield: 8 medium or 16 small pcs)
400g all-purpose flour or bread flour (= 2 ¾ cup)
210 ml luke warm water (= 7.1 fl. Oz)
70g sugar (1/3 cup)
1 tsp salt
1 tsp instant yeast
1 tsp baking powder
3tbsp sesame seeds
Vegetable oil to deep fry
FAQ: Why are my donuts not hollow?
Answer: Making this requires some experience. You need to note the followings:
- The yeast is activated with luke warm water at around 32-38°C / 90-100°F
- You rest the dough in a warm place (abt 37°C/ 99°F) for 3 times: first time after kneading (for 1 hour), second time after dividing the dough and dip in sesame for 15-20 mins, third time before deep-frying for 10 more minutes
- You need to use lots of oil, at least 5cm / 2 inches high
- Deep-frying oil is hot at 175°C / 350°F.
Full recipe: (Cong thuc day du bang tieng Viet) http://www.danangcuisine.com/2012/05/...
To make your job eaiser, you can buy a stand mixer (http://amzn.to/YqWy3N) and a deep fryer (http://amzn.to/1354CG3)
Ingredients: (Yield: 8 medium or 16 small pcs)
400g all-purpose flour or bread flour (= 2 ¾ cup)
210 ml luke warm water (= 7.1 fl. Oz)
70g sugar (1/3 cup)
1 tsp salt
1 tsp instant yeast
1 tsp baking powder
3tbsp sesame seeds
Vegetable oil to deep fry
FAQ: Why are my donuts not hollow?
Answer: Making this requires some experience. You need to note the followings:
- The yeast is activated with luke warm water at around 32-38°C / 90-100°F
- You rest the dough in a warm place (abt 37°C/ 99°F) for 3 times: first time after kneading (for 1 hour), second time after dividing the dough and dip in sesame for 15-20 mins, third time before deep-frying for 10 more minutes
- You need to use lots of oil, at least 5cm / 2 inches high
- Deep-frying oil is hot at 175°C / 350°F.
Full recipe: (Cong thuc day du bang tieng Viet) http://www.danangcuisine.com/2012/05/...
To make your job eaiser, you can buy a stand mixer (http://amzn.to/YqWy3N) and a deep fryer (http://amzn.to/1354CG3)
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire