lundi 11 mars 2013

Plastic dung trong nha bep hay chua thuc pham.;bài viết Huỳnh Chiêu Đẳng

Xưa nay chúng ta thường thấy cái bảng code recycle chất nhựa dẽo plastic và bày nhau dùng nó đề phân biệt nhựa nào tiếp xúc với thực phẩm  an toàn và không an toàn. Đó là chung chung nhưng không chắc chắn, ngòai ra một tấm hình có chữ Tàu còn nói nhiều điều sai.
Nay tôi gởi lại cho các bạn chi tiết đầy đủ, đọc xong chạy vào bếp xem ký hiểu (bảng dưới cùng) coi các thứ chai lọ thau nồi các bạn dùng có phù hợp và không độc khi chứa thực phẩm  hay không nghe.



Trong đây có hình, nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc attachment. 

Bản dưới đây mới là dùng cho thực phẩm, bàn bên trên dùng cho hãng recycler  phân biệt được plastic loại nào và có thể tái chế thành thứ đồ dùng nào, thứ nào không tái chế được, chớ không phải dùng phân biệt là độc hay không.
Trong đây có hình, nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc attachment. 

Nhân đây nói thêm là nhiều thành phố Mỹ cấm dùng “bao nilon” tiệm buôn dùng bao giấy. Ngoài ra nhiều thành phố cấm dùng loại hộp sốp “to go” đựng thực phẩm. Thí dụ đựng thứ ăn dư thừa trên bàn tiệc cho thực khác mang về. Bao nilon (plastic) nói chung làm hại môi sinh. Người Mỹ giữ gìn môi trường rất kỹ, nhất là California, cái gì gây ô nhiễm thì mang ra xứ khác xã rác, mang qua Trung Quốc nhiều nhất. Có lúc mang qua Việt Nam, lúc đó các bạn trong nước đâu có biết người Mỹ đổ rác. Bây giờ thì Trung Quốc mang rác qua đổ vào Việt Nam.
Hôm nay không khỏe nên viết ít hàng thôi, hôm nào đẹp trời viết nhiều hơn.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire