- 4 thìa canh giấm;
1 muỗng cà phê muối.
- Đậu nành ngâm
nước lạnh trong khoảng 6 tiếng, đãi sạch vỏ, rửa lại nhiều lần
bằng nước sạch.
- Cho đậu nành vào
máy sinh tố và xay nhuyễn với 0,5 lít nước lọc. Sau đó lược lấy
sữa đậu nành, làm nhiều lần để lược bỏ hết xác
đậu.
- Cho sữa đậu lên
bếp rồi đun với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, nhớ khuấy nhẹ sữa
liên tục vì đậu nành rất dễ cháy ở đáy nồi. Khi thấy đậu nành sôi
nhẹ thì vớt bỏ bọt, tắt bếp.
- Hòa tan 4 thìa
canh giấm với 1 thìa cà phê muối. Cho vào nồi đậu nành và khuấy
đều để đậu nành kết tủa lại.
- Lấy một chiếc rổ
nhựa, lót lên một tấm khăn bằng vải mịn, đổ hết đậu nành đã nấu
vào. Xếp khăn gọn lại, lấy một vật nặng vừa phải đè lên bề mặt để
phần nước dư chảy hết ra bên ngoài.
- Phần đậu phụ non
còn lại trắng tinh, mềm và béo. Bạn có thể dùng để chế biến thành
nhiều món chiên, xào, nấu canh... đều rất ngon miệng và bổ
dưỡng.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire