mardi 31 décembre 2013

Tự làm tương ớt tỏi cay thơm

Với cách đơn giản và chế biến nhanh, bạn có thể tự làm tương ớt ở nhà vừa ngon và rất an toàn vệ sinh thực phẩm.

11-1821-1384156918.jpg
Nguyên liệu:
- 500g ớt quả, có thể dùng ớt chỉ thiên hay ớt sừng trâu
- Đường, muối, giấm, lọ thủy tinh sạch và tỏi.
Cách làm:

1-8153-1384156918.jpg
Bước 1:
- Ớt quả rửa sạch, ngắt bỏ cuống, để lên rổ khoảng 2-3 tiếng để ớt hơi héo.
4-1579-1384156918.jpg
Bước 2:
- Cho ớt vào nồi, thêm nước lạnh xâm xấp với mặt ớt, đun sôi đến khi quả ớt chín mềm.
5-7085-1384156918.jpg
Bước 3:
- Cho ớt vào máy xay, xay nhuyễn.
6-4895-1384156918.jpg
Bước 4:
- Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào nồi, phi tỏi thơm.
7-6350-1384156918.jpg
Bước 5:
- Cho ớt vào đảo đều, thêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ giấm, đun sôi lửa nhỏ, đun khoảng 10-15 phút, nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội, múc vào lọ thủy tinh đã rửa sạch cất vào tủ lạnh dùng dần.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire