lundi 30 juin 2014

Bì cuốn chay/ Nem chay giòn rụm

Lâu lâu đổi món , có lẽ ai cũng sẽ ăn ngon miệng...CRTH  

Bì cuốn chay Nguyên liệu
khoai tây hay khoai môn    5000
g
bún tàu500g
- Xà lách, rau sống
thính½bát
bánh tráng sống2gói
tỏi1củ
- Gia vị: đường, ớt, nước tương, chanh, mắm ngon.
đậu hũ chiên5miếng
củ sắn500g
Bạn thử làm món bì cuốn chay nhé. Các món chay thường giàu chất xơ và vitamin cho cơ thể.
Các bước thực hiện - Đậu hũ chiên: xắt sợi nhỏ như cọng giá.
- Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, xong xắt nhỏ như đậu hũ, đem xào với dầu cho chín và ráo nước.
- Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ như sắn, để ráo nước, đem chiên vàng với dầu.
- Bún tàu: ngâm sơ với nước lạnh độ 5 phút, vớt ra, để ráo nước. Đem chiên phồng.
- Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu ăn vào, bầm 1 củ tỏi cho nhỏ, cho vào dầu cho thơm, tỏi vàng nhắc xuống.
- Trộn chung đậu hũ, củ sắn, khoai tây, thính và dầu đã phi tỏi, nêm muối đường cho vừa ăn.
- Bánh tráng nhúng nước lạnh cho mềm, cho rau sống vào cuốn chặt lại.
- Cho đường, chanh, ớt, tương, mắm ngon vào bát đánh tan làm nước chấm Bì cuốn chay.

Nem chay giòn rụm

Đồ ăn chay không những ngon miệng, đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, ngoài những ngày rằm hay đầu tháng, bạn cũng nên thay đổi khẩu vị cho cả nhà với một vài món chay đơn giản.

Nem chay giòn rụm, cả nhà thích mê
Bạn chẳng cần phải chiên nhưng vẫn có món nem chay giòn rụm thơm phức.
Nguyên liệu:
  • 2 củ cà rốt nhỏ, một cây bắp cải nhỏ, 2 nhánh hành lá thái nhỏ, 100g nấm rơm, 1 củ gừng nhỏ, 20 bánh tortilla (bánh cuộn bò bía hoặc bánh đa nem đều được)
  • 50ml xì dầu, nửa muỗng canh bột ngô, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu vừng.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Mài nhuyễn gừng. Bắp cải, cà rốt thái sợi, nấm thái lát.
Bước 2:
Phi thơm gừng với hành lá.
Bước 3:
Sau đó cho lần lượt nấm, cà rốt và bắp cải vào xào với lửa nhỏ.
Bước 4:
Trong khi đó, bạn pha bột ngô với xì dầu.
Bước 5:
Đổ hỗn hợp trên vào chảo, đảo đều đến khi rau chín tái thì tắt bếp, trộn rau với dầu vừng.
Bước 6:
Múc một muỗng canh nhân rau lên trên bánh tortilla, gói lại như gói nem.
Bước 7:
Bật lò nướng ở 200 độ C. Lót giấy bạc dưới đáy khuôn rồi xếp nem lên trên, quết dầu ăn đều 2 mặt nem.
Bước 8:
Cho khay vào lò nướng 10 – 15 phút rồi lấy ra lật mặt còn lại lên trên, nướng đến khi vàng đều là được.
Dùng nóng với mù tạt vàng hoặc xốt mayonnaise pha tương ớt.
Bạn chẳng cần phải chiên nhưng vẫn có món nem chay giòn rụm thơm phức. Đây cũng chính là ưu điểm của món ăn này. Đồ ăn chay không những ngon miệng, đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, ngoài những ngày rằm hay đầu tháng, bạn cũng nên thay đổi khẩu vị cho cả nhà với một vài món chay đơn giản. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú đấy!
Chúc bạn thành công!


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire