samedi 12 juillet 2014

Bí mật bất ngờ để giữ sắc đẹp không phai mờ với phương pháp vừa ăn trái, vừa ăn ... cả vỏ

             Nếu tôi biết hết những bí mật của thiên nhiên như những bài viết về sắc đẹp như dưới đây, thì
1/ xe rác chắc không cần ghé nhà tôi  lấy rác nữa.
2/ trước đây, vỏ trái cây, rau cải còn mang ra vườn làm phân bón, bây giờ thì những thứ này trở nên tài nguyên số 1 ...
 
3/ không cần mua mỹ phẫm  đắt tiền, không cần uống bất cứ thứ thuốc nào cho dài tóc , mịn da,  cứ trường kỳ ăn trái không bỏ vỏ là  vừa tiết tkiệm tiền, vừa bảo vệ môi trường.
 
Những khám phá này hay thật đó chứ, may mà bây giờ mới có người viết ra, sau cả mấy thế kỷ có những labo làm giàu vì sáng chế ra đủ thứ làm đẹp cho phụ nữ.
 
Cám ơn thiên nhiên và tạo hóa.
 
Caroline Thanh Hương

Đừng bỏ vỏ trái cây...

                     

... mà hãy sử dụng chúng để tự chế những loại mặt nạ chăm sóc sắc đẹp của mình.


Vỏ bưởi: giảm béo, mượt tóc , ngăn ngừa mụn

- Các hoạt chất (tinh dầu) có trong vỏ bưởi có tác dụng làm cho lượng mỡ trong cơ thể dễ dàng bị đốt cháy nhanh chóng, hiệu quả. Hơn thế, vỏ bưởi còn giúp hạ cholesterol, làm tiêu mỡ, cắt giảm chất béo và đốt cháy calo để giảm cân. Nhờ đó, lượng mỡ tích tụ lại trong cơ thể ít hơn và bạn tránh được nguy cơ béo phì.
- Vỏ bưởi đun nước gội đầu hoặc sau khi gội, bóp tinh dầu vỏ bưởi lên tóc sẽ giúp cho tóc bạn trở nên bóng, chắc, mượt, và mọc tóc.

- Tinh dầu chiết xuất từ vỏ bưởi sẽ loại bỏ cảm giác bóng nhờn trên da mặt và chống mụn bằng cách tăng độ pH cho làn da.

Vỏ chuối: làm mềm da, trị nếp nhăn

- Lớp vỏ bên trong của vỏ chuối rất hiệu quả để điều trị cho những bộ phận cơ thể dễ bị tổn thương như đầu gối, khuỷu tay, gót chân, nếp gấp cánh tay và điều trị nếp nhăn.

- Vỏ chuối sau khi rửa sạch cho vào nồi, thêm một đường phèn sau đó đun với lượng nước thích hợp. Uống hai lần một ngày. Đây là cách rất hiệu quả để trị đau răng.
- Giúp ngăn ngừa nếp nhăn rất hiệu quả, làn da sẽ săn chắc hơn và độ đàn hồi cũng được cải thiện rõ rệt. 

Vỏ cam, chanh: làm đẹp da, tẩy tế bào chết

- Khi ăn chanh và cam đừng vội vứt vỏ đi.  Bạn hãy phơi khô chúng dưới ánh mặt trời. Sau khi sấy khô vỏ cam và chanh, bạn hãy nghiền chúng thành hỗn hợp bột mịn và cho vào chai. Sau đó, bạn có thể sử dụng bột này để chăm sóc da như một loại kem dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết.

- Hầu hết các vấn đề về da như nếp nhăn, sắc tố da, mụn trứng cá... được coi là những dấu hiệu nổi bật của lão hóa. Vỏ chanh là một nguồn tự nhiên của vitamin C và axit citric, giúp làm sạch các mạch máu trong cơ thể và loại bỏ tất cả các tạp chất có mặt trong các tế bào da. Điều này thực sự thúc đẩy một làn da khỏe mạnh, giảm mụn trứng cá và giải độc cho da.
- Vỏ cam giúp bạn sở hữu một làn da sáng và “mượt mà”. Bạn hãy chuẩn bị vài chiếc vỏ cam rồi sau đó lấy tăm chích lên vỏ cam. Chuẩn bị một bát nước ấm và ngâm vỏ cam qua đêm.  Rửa mặt bằng nước cam này và để chúng tự khô. Vỏ cam có thể giúp loại bỏ các chất bẩn trên da và loại bỏ các tế bào da chết.

Vỏ táo: chống rụng tóc, giảm cân.

Vỏ táo có chứa một số vitamin cơ bản làm tăng lưu thông máu đến da đầu đặc biệt là Polyphenol - một yếu tố giúp chống lại các vấn đề về rụng tóc. Bạn hãy chà xát mái tóc của bạn với vỏ táo đã nghiền miền. Để khoảng 15-20 phút và sau đó gội sạch tóc với nước ấm. Ngoài ra, trong vỏ táo cũng chứa nhiều chất giúp làm giảm cholesterol trong cơ thể nâng cao hiệu quả giảm cân nhanh chóng.
Vỏ xoài: trị vết thâm, giảm cân

- Xoài có chứa nhiều vitamin, giàu kali và một số chất xơ rất tốt cho cơ thể đặc biệt là chất phytochemical có chứa vỏ xoài. Khi ăn, bạn nên rửa sạch và ăn cả vỏ. Đây là cách phân giải lượng lớn chất béo trên cơ thể, phá các tế bào mỡ một cách tự nhiên. Vỏ xoài sẽ giúp bạn rút ngắn quá trình giảm cân nhanh chóng. 

- Ngoài giảm cân, vỏ xoài còn có tác dụng trị vết thâm nám trên mặt. Bạn có thể phơi khô hoặc nghiền thành bột, sau đó trộn với 1 thìa sữa chua không đường. Hỗn hợp mặt nạ từ vỏ xoài này sẽ giúp làm mờ dần vế thâm giúp cho nước da thêm tươi sáng, đều màu.

Vỏ bơ: da mềm mịn

Vỏ bơ rất có lợi cho da, chỉ cần dùng mặt trong của vỏ quả bơ, massage nhẹ nhàng lên da mặt theo chiều vòng tròn. Để trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước mát. Da bạn sẽ mịn màng lên trông thấy nếu thường xuyên làm theo cách này.
Vỏ nho: giảm cân

Chúng ta thường có thói quen ăn nho bỏ vỏ. Tuy nhiên, vỏ nho lại có công dụng không ngờ trong việc giảm cân. Trong vỏ nho có chứa nhiều polyphenol, anthocyanins và chất resveratrol, các chất này thúc đẩy bài tiết lipolysis nhanh chóng giúp thải dư thừa ra khỏi cơ thể. Vì thế, khi ăn nho,  bạn hãy ăn nguyên cả vỏ luôn nhé. Đây cũng là cách để tiết kiệm thời gian cho “cuông cuộc” giảm cân của mình.
NHỮNG LOẠI VỎ TRÁI CÂY TỐT CHO SỨC KHỎE
Thông thường khi ăn trái cây, chúng ta thường bỏ lớp vỏ bên ngoài của chúng. Nhưng ít có ai ngờ tới được những lợi ích sức khỏe của vỏ các loại quả này mang lại cũng tốt không kém phần thịt quả chúng ta ăn.
1. Vỏ quả chanh thanh lọc cơ thể
Vỏ của quả chanh hơi đắng một chút, nhưng nó lại rất có giá trị với sức khỏe. Vỏ chanh hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm đau, cải thiện sự lưu thông máu và tăng cường hệ miễn dịch. Vỏ của các loại quả họ cam quýt rất giàu bio-flavonoit, vì vậy mà chúng có khả năng đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.
Trong vỏ của quả chanh cũng có hàm lượng canxi, vitamin cao vì vậy mà chúng giúp xương chắc khỏe. Không chỉ vậy, ăn vỏ chanh hàng ngày còn giúp làn da đẹp hơn.
2. Vỏ quả kiwi rất giàu chất chống oxy hóa
Có thể bạn không muốn ăn vỏ quả kiwi, nhưng có rất nhiều chất chống oxy hóa trong vỏ quả kiwi.
Vỏ quả kiwi là đặc biệt tốt cho sức khỏe, bởi nó rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Các thành phần có trong vỏ quả kiwi có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch và mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể.
3. Vỏ quả cam với nhiều công dụng hữu hiệu
Tinh dầu chiết xuất từ vỏ cam có thể được dùng trong hoặc dùng ngoài để làm dịu một số bệnh, dùng để bỏ vào dung dịch tẩy trùng, nước rửa chén vì chúng có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và giúp cho vết thương không bị nhiễm trùng.
Vỏ cam quýt rất hiệu quả trong việc điều trị ho đờm và dạ dày. Sau khi ăn bạn nên giữ lại vỏ cam quýt để phơi hoặc sấy khô để dùng dần. Dùng nước hãm từ vỏ quýt hoặc cam để pha vào bồn tắm, đồng thời vắt thêm tinh dầu từ vỏ còn tươi trộn chung với muối tán mịn cho vào nước tắm sẽ giúp bạn ngủ ngon.
Xông mặt với tinh dầu vỏ cam, quýt với nước có tác dụng giảm thiểu những cơn đau đầu khó chịu. Ngoài ra, những món ăn có chế biến thêm vỏ quýt để đề phòng bệnh viên gan, do thành phần tinh dầu có trong vỏ quýt loại trừ hàm lượng: cholesterol LDL gây hại cho cơ thể.
Ngoài ra, hương thơm tinh dầu của vỏ cam quýt còn giúp giảm hiện tượng chướng bụng, đầy hơi và khắc phục tình trạng thiếu vi khuẩn.
4. Vỏ quả táo giàu chất chồng oxy hóa, thanh lọc cơ thể
Vỏ táo bao gồm chủ yếu là cellulose, có tác dụng thanh lọc cơ thể khỏi chất độc. Đây cũng là bộ phận chứa pectin một chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và làm giảm mức độ cholesterol có hại.
Vỏ táo giàu chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng giảm viêm đường tiêu hóa và chứa nhiều hợp chất hóa học có tên gọi flavanoid. Tất cả những chất này đều tốt cho tim. Vỏ táo chứa lượng flavanoid nhiều hơn sáu lần so với thịt táo và lượng chất chống ôxy hóa cũng cao hơn hẳn.
Ngoài vitamin và khoáng chất ra, vỏ táo cũng có tác dụng chữa bệnh.
5. Vỏ quả nho có tác dụng hiệu quả trong việc giảm huyết áp, bảo vệ tim mạch
Vỏ nho, đặc biệt là vỏ nho đỏ giàu polypenol giúp duy trì tình trạng tốt nhất cho hệ thống tim mạch. Một nghiên cứu của Đại học Harvard chỉ ra rằng resveratrol (là một chất chống lại sự xâm lược của nấm.
Chất này có khả năng chống oxy hóa mạnh gấp 7 lần vitamin E) trong vỏ nho có tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa. Resveratrol không những chứa chất chống oxy hóa mà còn có thể phòng tránh được các bệnh tim mạch và các bệnh ung thư.
Vỏ nho, đặc biệt là vỏ nho tím còn chứa chất flavonoids giúp giảm huyết áp, thúc đẩy lipoprotein mật độ cao trong máu tăng lên, làm giảm lượng cholesterol có hại, bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, cellulose, pectin và sắt có trong vỏ nho có thể bù đắp dinh dưỡng trong chế độ ăn hiện nay. Các chuyên gia khuyên rằng nên ăn nho cả quả cùng với vỏ và hạt, cơ thể sẽ hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
6. Vỏ dưa chuột
Vỏ dưa chuột giàu dinh dưỡng, có khả năng giải nhiệt cho cơ thể. Ăn dưa chuột cả vỏ sẽ giúp bạn hấp thụ vitamin C có trong dưa tốt hơn, chất nhựa trong vỏ dưa cũng giúp tăng cường chức năng giải độc cho cơ thể.
Vỏ màu xanh của dưa chuột có chứa axit chlorogenic và acid caffeic, có thể kháng khuẩn, chống viêm và kích thích vai trò của bạch cầu. Những người thường xuyên bị đau họng có thể dùng vỏ dưa chuột làm thuốc rất tốt.
7. Vỏ chuối
Trong vỏ chuối có chứa các thành phần hoạt chất để ức chế nấm và vi khuẩn. Vỏ chuối có thể điều trị nhiễm nấm do ngứa da. Ngoài ra còn có tác dụng thông mạch, nhuận tràng.
Vỏ chuối giã nát cho thêm nước gừng vào có thể chống viêm giảm đau, dùng vỏ chuối xoa lên chân tay có thể phòng bệnh nứt nẻ da mùa lạnh. Ngoài ra, vỏ chuối phơi khô nghiền bột có thể làm mỹ phẩm rất tốt.
8. Vỏ dưa hấu có tác dụng giải nhiệt rất tốt
Vỏ dưa hấu có thể làm tiêu tan cái nóng và giải khát, thanh nhiệt giải độc, vỏ dưa hấu tốt hơn ruột. Đông y dùng vỏ dưa hấu và nước ép dưa có tác dụng thanh nhiệt, tiêu tan muộn phiền, hạ huyết áp.
Ngoài ra vỏ dưa còn có tác dụng rất tốt đối với các bệnh thiếu máu, họng khô, viêm bàng quang, sơ gan cổ trướng, viêm thận.
9. Vỏ quả lê chữa vết loét sưng bên ngoài da
Vỏ lê có tính hàn vị chua, có tác dụng mát tim phổi, trừ hoả tiêu đờm. Dùng 30gr vỏ lê sắc nước uống có tác dụng tĩnh tâm nhuận phổi, chữa ho có đờm. Vỏ lê nghiền nát có thể điều trị vết loét sưng và vết thương bên ngoài da. Vỏ lê tươi sắc nước uống nhiều lần có thể thanh độc tiêu viêm.
Trái cây tại Bestfruit chỉ được nhập khẩu duy nhất qua đường hàng không và đã được kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Quý khách hàng có thể an tâm sử dụng trái cây của chúng tôi và vỏ trái cây cũng rất an toàn nếu như khách hàng muốn dùng nó cho việc bảo vệ sức khỏe và làm đẹp của mình.
CHÚC MỘT NGÀY MAY MẮN!
THÂN MẾN!
 
 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire