vendredi 27 novembre 2015

Lễ Thanksgiving làm món GÀ NƯỚNG MẬT ONG.



GÀ NƯỚNG MẬT ONG

Gần đến ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) sẽ có những buổi họp mặt gia đình hay bạn bè với nhau để chung vui, trước là cảm tạ tri ân quê hương thứ hai, sau là cùng nhau ân đền nghĩa trả.



 
Truyền thống món gà tây nướng là món ăn chính nhưng cũng có nhiều người thích món gà ta cho dễ ăn đỡ ngán. Hôm nay mình ôn lại món gà ta hay gà hen nướng, nếu bạn nào thích thì làm.



Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 5 lbs hay từ 2 đến 3 kg đã làm sạch.
- 3 muỗng cà phê mật ong.
- 2 muỗng cà phê bột hạt điều.
- 1 muỗng cà phê đường.
- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
- 1 muỗng cà phê ớt bột Đại Hàn.
- 1 muỗng cà phê bột nêm con gà.
- 3 muỗng cà phê dầu Olive.
- 1 muỗng canh nước tương loại ngon.
- Vài nhánh hoa hồi nướng sơ để cho vào bụng gà.
- Tỏi và sả bằm nhuyễn.
Trộn gia vị ướp gà:
Bột hạt điều, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước tương, ớt bột Đại Hàn, bột nêm con gà tất cả cho vào cái tô nhỏ trộn đều sau đó cho tỏi và sả bằm vào trộn sau cùng.
Con gà rửa sạch cho vào thau. Nấu nước sôi với 1 muỗng canh muối rồi xối lên mình gà cho da gà săn lại. Lấy gà ra dùng napkin lau khô gà. Lấy gia vị ướp gà thoa lên mình và bên trong bụng gà và cho các nhánh hồi vào bụng gà. Để khoảng từ 1 đến 2 tiếng cho gà thấm gia vị rồi nướng.
Nướng gà:
Vặn lò nướng 400 độ F. Dùng khay có lót giấy bạc để gà nằm ngửa cho vào khi lò nóng. Sau 30 phút hạ lò còn 350 độ F. Dùng cọ nấu ăn phết mật ong lên gà, nướng 5 phút. Hạ lò xuống còn 300 độ F. Lật gà để phết mật ong mặt dưới rồi nướng tiếp. Cứ trở gà và nướng cho tới khi gà chín. Dùng tăm đâm vào đùi gà thấy khô là gà đã chín. Thời gian nướng gà từ 40 phút đến 1 giờ tuỳ theo gà lớn hay nhỏ.
Gà chín vàng ươm thơm lừng, chặt ra từng miếng nhỏ ăn với bánh mì nướng tỏi, khoai tây nướng ngon tuyệt.


Chúc mọi người thật ngon miệng với món gà nướng mật ong...RoseTulipHeavy black heart
tt

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire