vendredi 12 février 2016

Groupe Tình Bạn thân mời thưởng thức món nhậu Khô bò chay bằng củ dền đỏ.

Sau khi ăn Tết, chúng ta ăn chay, chúng ta thử dùng món chay này của Bonsai TT thực hiện, có lẽ sẽ có hương vị ngọt ngào, như món mặn.

Caroline Thanh Hương
 Khô bò chay bằng củ dền đỏ photo unnamed6_1.jpg

Khô bò chay bằng củ dền đỏ:
Củ dền rửa sạch vỏ, luộc nước sấp mặt khoảng 1 hr. Vớt ra chần qua nước lạnh dễ gọt vỏ.
Cắt cube để ăn với salad.
Củ dền đã luộc xắt sợi dầy hơn cọng giá, rắc muối, tiêu, chút dấm táo hay nặn chay, olive oil, ít bột ngủ vị hương trộn đều đem nướng 350 độ C 1hr 30' tuỳ theo làm nhiều hay ít.
Khô bò chay hơi ráo, để nguội cất tủ lạnh hay ngăn đá để trộn gỏi. Miam miam....nếu ai thích ăn củ dền bổ máu, nướng rồi ăn dẻo dẻo.
Vì củ dền ngọt nên pha chút chua của dấm hay chanh, không muốn thì pass qua phần này.
Món mới Bonsai  tự chế.
Mua củ dền làm sẳn quá chua & dễ bể không ngon bằng mình tự làm nhe.
 Khô bò chay bằng củ dền đỏ1 photo unnamed7.jpg


 Khô bò chay bằng củ dền đỏ2 photo unnamed8.jpg
  

Trước khi rời hội chợ có ghé gian hàng Chef Don Duong mua vài cái bánh về ăn thử.Bánh rất ngon, trang trí theo tây phương nhưng cái taste rất Việt Nam, có mùi sầu riêng, khoai môn, trà xanh...
Chia sẻ hình đến các bạn.
NP.

 NP Tết photo 20160117_164451.jpg

 Hình ảnh thật dễ thương của các em trường Việt ngữ Missisauga, Canada. photo trng viecirct ng Missisauga.jpg

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire