jeudi 15 janvier 2015

2 recettes làm khô bò Việt Nam thơm, ngon, vệ sinh.

Kính gửi quý anh chị recette làm Khô Bò của chị Người Phương Nam sưu tầm và 1 vidéo hướng dẩn cho 1 recette khác.
Cám ơn các tác giả đã thực hiện những món ăn này.
Caroline Thanh Hương


 Cách làm thịt bò khô
Không còn ni lo tht quá dai và mc răng, món tht bò khô này s rt d ăn cho c nhà khi ch còn cm giác cn miếng tht do thơm và cc kì ngt v tht bò.
 
 
 
Bn cn chun b nhng nguyên liu sau cho món tht bò khô:
- 500g tht bò
- 10g bt năng
- 10ml rượu go
- Đường, mui, t, nước tương, du ăn, mt ong
- 1 nm vng đã xát v
 


Thịt bò cắt bỏ phần gân cứng rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
 
 


Nếu có thời gian, bạn bằm thịt bò trên thớt. Còn nếu quá bận rộn bạn cho thịt vào máy xay nhé.
 
 


Ướp thịt bò với 2 muỗng cafe đường, 1 - 2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 1 muỗng cafe muối trong khoảng 30 phút.
 
 


Thêm bột năng, trộn đều.
 
 


Cuối cùng thêm 2 muỗng cafe dầu ăn.
 
 


Lót giấy nến kín bên trong khay nướng, dàn đều thịt bò trên khay. Rắc chút vừng đều lên thịt bò.
 
 


Trải một lớp màng bọc thực phẩm hoặc nylon lên bề mặt thịt, dùng cây lăn bột lăn đều để thịt được ép chặt. Nếu không có cây lăn bột bạn có thể dùng một lon bia hay nước ngọt đều được nhé.
 
 


Dỡ lớp nylon ra. Pha hỗn hợp mật ong và nước lọc với tỉ lệ 1:1, phết đều lên bề mặt thịt.
 
 


Bật lò ở 200 độ C, nướng khoảng 30 - 35 phút.
 
 


Lấy thịt ra, tiếp tục phết một lớp mật ong và nước lọc đã pha, nướng thêm 10 - 15 phút nữa.
 
 


Thịt chín bạn lấy ra để nguội, cắt miếng vuông vừa ăn.
 
 


Nếu thích bạn có thể dùng giấy gói kẹo để gói các viên thịt bò khô lại như viên kẹo để làm người được tặng thêm bất ngờ!
 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire