Posted by naungon.com on September 14th, 2012
Chúc ăn ngon: trong một tiệm ăn
tại St. Moritz (Thụy Sỹ) người ta sẽ chuẩn bị cho bạn một bữa ăn tuyệt
hảo với giá 3.700 Euro, chưa tính tiền rượu !
Có tiệm ăn tại Muenchen (Đức) quảng cao
như sau: không bữa ăn nào mắc hơn 5 Euro và tại đây chúng ta sẽ có
miếng steak chiên theo kiểu Bayern hoặc là ¼ con vịt.
Có tiệm ăn tại St. Moritz với một bữa
ăn bạn phải trả 6000 Franc Thụy Sỹ, tính ra khoảng 3.700 Euro, chưa kể
tiền rượu. Tại đây bạn sẽ có các món như caviar, Súp Dom Perignon với
nấm truffle !
Giá tiền bữa ăn tại Thụy Sĩ mắc gấp 740
lần bữa ăn tại Muenchen. Câu hỏi bữa ăn này có thực sự ngon gấp 740 lần
so bữa ăn tai Muenchen không , có lẽ không ai giải đáp được, có lẽ
không bao giờ có được! Tuy nhiên, thực sự vẫn có những “người” sẵn
sàng chi tiền để được thưởng thức bữa ăn “Top of the world” trong khách
sạn Grand Hotel des Bains tại St. Moritz.
Rất có thể người Thụy Sỹ muốn tận dụng
mọi điều có thể để tạo ra một bữa ăn hoàn hảo nhất thế giới. “Chúng tôi
không chắc chắn lắm là trên thế giới này còn có nơi bán một bữa ăn mắc
hơn chúng tôi”, cô PR Manager của khách sạn, vui vẻ nói “tuy nhiên chúng
tôi không tin là có !”
Khách nhiều tiền sành ăn rất có thể sẽ
phát biểu : “6.000 Franc Thụy Sỹ, hm không ít cho một bữa ăn tối, tuy
nhiên, người khách chắc chắn sẽ nhận lại được cái gì đó!”
Bữa ăn bao gồm 7 món và một đội ngũ
phục vụ riêng cùng với một Mâitre Sommelier và sẽ tư vấn khách hàng đặc
cánh trong suốt bữa ăn.
Uống rượu nào, đây là câu hỏi rất quan
trọng vì khách có thể mở hàng bằng 1998 Richebourg Grand Cru với giá
1450 Franc Thụy Sỹ hoặc đơn thuần 1997 Penfolds Grange Shiraz với giá
998 Franc Thụy Sỹ.
Rồi, chúng ta chuyển sang tuần tự của các món ăn: sau Caviar sẽ có các món khác như Terrine, Parfait và Gan
ngỗng chiên trong Jus de Château d"Yqueme" (giá của từng món là 1000
Franc Thụy Sỹ) cũng như gà sao Mieral nấu chín trong Domaine de la
Romanée-Conti Richebourg" (đơn giá 1100) . Để tráng miệng bếp trưởng
Oliver Barda sẽ hoàn tất món Crêpes Suzettes đốt lửa với Louis VIII (giá
1050 Franc Thụy Sỹ)
Các kẻ sành ăn nếu chú ý sẽ nhận biết
được là các món này có giá cao vì các loại sốt, súp thường được chế biến
bằng các loại rượu nho quí hiếm ! Câu hỏi thực sự thực khách có nhận ra
và phân biệt được không, đã khiến cô quản lý PR của nhà hàng bối rối và
trả lời vội: Dĩ nhiên, khách của chúng tôi là những người sành điệu !!
Biết đâu trong những thực khách này , có người muốn thử qua món ăn tại Muenchen:
Giò heo cạnh món sốt làm từ bia đậm màu Paulaner năm 2006 và: thêm một vò Khoai tây bột, thêm một Euro !
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire