Sườn nướng là món ăn cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon ăn kèm với
cơm tấm nữa thì ngon tuyệt còn gì hấp dẫn hơn nữa. Để có được món sườn
nướng ngon thì trong khâu ướp sườn nướng là rất quan trọng. Có rất nhiều
cách ướp sườn nướng , sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn
cách ướp sườn nướng đơn giản mà ngon và phổ biến nhất hiện nay, bạn hãy
cùng tham khảo nhé!
Cách làm bánh chocolate xốp cực kì thơm ngon
Cách làm bánh mì bơ đơn giản cho bữa sáng
Mẹo vặt khi chế biến thịt lợn bạn nên biết
Nguyên liệu để ướp sườn nướng cho 4 người ăn:
- Sườn: 500gr
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 thìa cà phê mật ong
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 muỗng cạnh nước mắm
- 1 lon Coca cola
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hạt nêm, hạt tiêu
Cách ướp sườn nướng cho 4 người ăn:
Sơ chế nguyên liệu để ướp sườn nướng:
- Sườn các bạn đem rửa sạch bằng nước sạch, chặt miếng vừa ăn rồi để cho ráo nước.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Các bước để ướp sườn nướng:
Bước 1: Đổ lon Coca Cola vào bát to và cho sườn vào ngâm khoảng 20 phút, sau đó vớt sườn ra và dùng giấy thấm cho khô bớt 2 mặt.
Bước 2: Bạn cho sườn ra bát to rồi trộn đều cùng với
gia vị: xì dầu, mật ong, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè,
mật ong cùng với hành tím, tỏi băm nhỏ trong khoảng 30 phút - 1 giờ
đồng hồ.
Một số lưu ý khi ướp sườn nướng:
- Sườn nướng bạn chọn để ướp nên chọn những miếng sườn nhỏ nhiều thịt sẽ ngấm với gia vị nhanh hơn và ăn cũng sẽ ngon.
- Nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể ướp sườn nướng để qua đêm
trong tủ lạnh, đến sáng hôm sau bỏ ra chế biến, món sườn nướng sẽ ngấm
đều với gia vị, ăn ngon phải biết.
Trên đây là một trong những rất nhiều cách ướp sườn nướng, chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn cách ướp sườn nướng này vừa rất đơn giản sẽ có được món sườn nướng ngon đúng vị, đậm đà, đưa cơm. Chúc các bạn thành công với cách ướp sườn nướng của chúng tôi nhé!
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire