Caroline Thanh Hương
ooooo
Cách làm đậu hũ ky tại nhà
Đậu hũ ky là một chế phẩm từ sữa đậu nành,là lớp váng nỗi trên mặt sữa được làm khô.Đậu hũ y rất giàu chất dinh dưỡng và quan trọng là ngon!
Đậu hũ ky có thể tự làm tại nhà rất đơn giản.Đậu hũ ky tươi này sau khi phơi khô có thể chiên giòn rồi làm các món ăn,hay dùng những miếng mỏng ngâm nước xé nhỏ nấu chè.Nói chung đậu hũ ky rất nhiều công dụng trong nấu nướng.
Ngày nào tớ cũng nấu sữa đậu nành nên cứ mỗi ngày lại thu được 1 miếng đậu hũ ky.Tớ đã thử làm qua rất nhiều món từ loại đậu hũ tươi này và nhận thấy nó ko thua gì những loại bên ngoài bán.Và còn rất đảm bảo vệ sinh nữa.Mọi người thử làm xem sao nhé! :)
Công thức:
_Sữa đậu nành theo tỉ lệ ở bài trước
_Rack thưa
_Đũa
Cách làm:
_ Nấu sôi sữa,vớt bọt rồi để lửa liu riu.Một lát sau sẽ thấy có váng sữa mỏng
__Để liu riu cỡ 7-8 phút cho 1 tấm đậu hũ ky vừa,4-5p cho tấm mỏng và nhiều hơn cho tấm này hơn.Để càng lâu váng đậu kết càng dày
_Khi váng đậu đủ dày thì vớt và phơi theo hình:
Đây là váng đậu mỏng bắt đầu kết trên mặt sữa
Váng dày hơn 1 chút,màu sậm hơn
Bắt đầu vớt,dùng 1 chiêc đũa đi vòng quanh thành nồi để tách váng đậu dính vào thành
Luồn chiếc đũa xuống dưới váng đậu
Rồi nhấc lên và vẩy cho ráo bớt.Váng đủ dày sẽ ko dính tẹt vào nhau như vàng mỏng
Căng ra trên rack.Váng mỏng khi khô sẽ khó tách,váng dày thì ngược lại
Phơi cỡ 2h là khô,tách ra,cho vào túi sạch,ko buộc kín,phải để thoáng khí mới giữ đc lâu
Chúc mọi người có đậu hũ ky ngon tại nhà :-)
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire