Ingredients (serves 2)
For the rice flour cake
1 cup rice flour (non-glutinous "bot gao te")
1 tbsp tapioca starch
1.5 cup water
1 tsp vegetable oil
1/4 tsp salt
For the frying pan
2 tsp black soy sauce
1 tbsp vegetable oil
4 eggs
1 cup spring onion, chopped
For the dipping sauce
2 tbsp soy Sauce
1 tbsp white/black vinegar
1 tbsp sugar
1 tsp chopped red chili pepper (optional)
For the pickles
1/2 cup carrot, shredded
1/2 cup daikon/green papaya, shredded
2 tbsp sugar
3 tbsp white vinegar
- dưới 30 phút
- Đơn giản
Nguyên liệu
360 gr bột gạo | ||
65 gr bột năng | ||
bột nêm ,muối, xì dầu, đồ chua, đường, giấm đỏ, hắc xì dầu...dầu ăn hành lá.. | ||
800ml nước lạnh | ||
xoài xanh, cà rốt.. |
Bánh
bột chiên là món ăn vặt của giới trẻ Sài Gòn. Miếng bánh mềm vỏ bánh
giòn quyên với trứng chiên bao phủ. Món bánh này thường ăn kèm với đồ
chua và nước xì dầu rất ngon .
Các bước thực hiện
- 1: Bước 1:
Cho vào nồi bột gạo + bột năng + nước + 1 mcf bột nêm + ½ mcf muối hòa tan, rồi cho lên bếp khuấy trùng ( tức là nửa chín, nữa sống). Bạn vặn lửa nhỏ và khuấy đều khi bột hơi sánh lại là tắt bếp nhưng vẫn khuấy ( mặc dù tắc bếp nhưng bột vẫn còn nóng nên bạn vẫn khuấy cho bột sánh lại.
Sau đó cho vào khuôn nhựa mang đi hấp 30-35 phút, ( Nếu bạn dùng khuôn nhôm/ thiếc thì bôi vào khuôn 1 lớp dầu mỏng để bột không bị dính khi lấy bánh). Chờ cho bột thật nguội thì lấy ra cắt hình vuông nhỏ.
Bước 2:
Ướp vào bột ½ mcf hắc xì dầu để viên bột có màu nâu và mang đi chiên trên lửa nhỏ Chiên cho vàng 2 mặt. Đập hai quả trứng khuấy tan đổ lên phần bột đã được chiên vàng. Khi trứng chín thì tắt bếp
Bước 3: Pha nước tương:
1 muỗng canh nước tương + 1 mcf đường + 1mcf giấm đỏ hòa tan.
Bước 4 : Ngâm đồ chua
Cà rốt. xoài xanh bào sợi. Ngâm với 1 đường. 1 giấm và 1 nước.
Trình bày: Cho bột ra dĩa, thái hành lá rải lên trên và cho đồ chua.
Món Chiên Xào » Bột Chiên | ||
|
- 1 bịch bột gạo (còn gọi là bột tẻ - coi hình bên dưới)
- 1/2 cup bột năng
- 7 cups nước (kỳ trước Trà làm 6.5 cups, kỳ này làm 7cups ăn thấy bột mềm ngon hơn)
- chút muôi
- chút bột ngọt (optional .. có thì ngon thêm, ai sợ thì không bỏ vô)
- chút thick soysoyce & Hắc Xì dầu
Cách Làm:
khoãng 1 muỗng canh). Bắt lên bếp quậy cho đến khi bột hơi chín quến thành cục thì bắt xuống quậy nhanh tay cho bột tan đều, xong cho vô khuôn đem hấp khoãng 45 phút, xiêm tâm thấy không dính bột thì bánh chín, để nguội rồi cho vô tủ lạnh qua ngày sau mới cắt ra đem chiên
Sau khi cắt bột ra nhớ xốc với lại thick soysauce and chút hắc xì dầu và ướp 20 phút cho ngấm áo bột thì chiên sẽ có màu đẹp .
=======================
Cách làm nước chấm
Posted By: cgdl
- 1 1/2 cup đường
- 2 cups nước chín
- 3/4 cup dấm (xài dấm Apple cho ngon)
- 6 tép tỏi lớn
- 1 cup maggi ngon
Tỏi cắt lát mỏng xong ngâm với nước, đường & dấm qua đêm . Sáng ngày vớt tỏi ra (đừng bỏ uỗng nha... nếu nhà có ngâm ớt dấm ăn mì hủ tíu thì cho vô đó ai muốn ăn thì có liền), xong cho nước tương vô. Khi ăn thì cho tương ớt cay ăn phở vô, chịu không thấu luôn á ......
Nên dùng loại nước tương này: Recommended by TraSua
|
||||
cho 1 miếng vào miệng nhai nhai
thấm thiá, tưởng tượng rằng mình đang ở Saigòn VN. Món naỳ mà
có 1 ly nước mía togo bên cạnh nữa là tuyệt vời, lên tiên. Đạt tiêu chuẩn: Bột chiên vỏ ngoài phaỉ vàng nâu giòn bên trong phaỉ dẻo hơi có chút dai dai mới ngon. CHúc các bạn thành công. |
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire