caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 18 mars 2017

Chương trình nghe đọc truyện với tác phẩm Người Khách Lạ, tác giả Nguyễn Ngọc Ngạn và Người Tài tác giả Vũ Đản.

Đừng nên coi thường chuyện phong thuỷ, vì nhờ hay không nhờ nó, người ta vẫn tiến nhanh về mọi mặt ở cách sống hạp thời.
Nhà ta, nếu cần con số cho hên, đúng phong thủy thì ta cứ tự mà sửa số nhà hàng xóm...
Ta không tin thánh thần vì ta vô thần, nhưng ta thờ Mẫu Thượng Ngàn... ôi xã hội Việt Nam dưới ngòi bút của Nguyễn Ngọc Ngạn, phải nói là sự tả chân thật triết lý.
Kính mời quý anh chị nào mê chương trình nghe đọc truyện thật hấp dẫn.
Cùng tiết mục này, tôi gửi thêm đến quý anh chị nghe câu chuyện được post ở Việt Nam về cách sử dụng nhân tài.
Phải công nhận, người dân Việt Nam mà có cơ hội viết bài phản ánh được sự thật này quả không là chuyện dễ.
Được đọc và đưa lên net thì có thể tương lai nước việt có triển vọng khá hơn 40 năm gần đây.
Caroline Thanh Hương

  photo G4I3KhYZjvJAVauJtaKxvGdmZeo610x482.jpg

ttt


Anh Ngạn đả kích những thói mê tín đả kích mê tín chứ không phải đả kích tín ngưỡng rất tài tình: trong những câu truyện về phong thuỷ của anh, và nhất là trong truyện dài rất hay của anh (Kỷ niệm sân khấu) tôi vừa nghe xong hôm qua, anh nói về tục cúng tổ thật tuyệt vời -với đầu óc phân tích và kiến thức uyên bác của anh


Bác Ngạn sai một vấn đề trong truyện này, là số nhà ở VN một bên số chẳn bên số lẻ, không có chuyện số 1 2 3 4 5 xếp đều một hàng như thế.
1


Xuân Hiếu
cái chuyện này sát thực tế quá đi, ra ngoài bon chen với cuộc sống mưu sinh mới thấy nó đúng và thấm thía. Phần nào nói nên chút ít cái chế độ đang càng ngày càng mục nát
 

 photo IMGP0014-5.jpg
Truyện có một số tình tiết không hợp lý: 1) Không có công ty nào trả cho kỹ sư vừa tốt nghiệp 5000USD/tháng. 2) Anh Tài lần đầu được đề nghị giao phụ trách đề tài về "Khói bụi công nghiệp". Nghĩa là anh Tài phải có chuyên môn về kỹ thuật. Vậy mà lần sau anh Tài lại phụ trách 1 đề tài liên quan đến cây lúa, là chuyên môn của 1... kỹ sư nông nghiệp. 3) Khi anh Tài bỏ việc ở quê lại phải đi dạy tiếng Anh trong khi đã từng được đề nghị mức lương khởi điểm 5000USD/tháng. Người tài như tác giả mô tả thì dễ dàng tìm được công việc lương cao khác.
1

Tân Nguyễn
Truyên co le dung voi hien thuc cuoc song


Mai Chu
Trời ơi! CS thật của TA ???


An An Macau
bai viet rat hay.Phan anh rat thuc te cua xa hoi hien nay.
Mẫn Phí Văn
Tác giả có bài viết tuyệt vời, câu chuyện đã phản ánh đúng 100% hiện thực trong xã hội hiện nay. cần phát lại câu chuyện này vài ngàn lần trên vov và dựng thành phim và trình chiếu ngay trên tất cả vtv nhiều lần để xây dựng xã hội mới tươi đẹp có nhân cách như nhân vật Tài trong chuyện.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire