caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 17 mai 2014

Hồn ma, có thật 100%?

Có lẽ từ khi con người biết nhận thức, họ đã tin vào ma. Tuy nhiên, cho tới nay vẫn chưa có một định nghĩa được chấp nhận toàn cầu về ma hay bằng chứng cho sự tồn tại của hiện tượng siêu nhiên này.

Niềm tin phổ biến

Một cuộc thăm dò dư luận của Gallup năm 2005 cho thấy, 37% người Mỹ tin vào các ngôi nhà ma ám và khoảng 1/3 số người được hỏi tin là có ma. Hàng chục ngàn người trên khắp thế giới hiện có sở thích săn tìm ma, và theo thống kê của nhà nghiên cứu Sharon Hill thuộc trang Doubtful Newsblog, có khoảng 2.000 nhóm thợ săn ma nghiệp dư như vậy.
Ma là chủ đề phổ biến trong suốt thiên niên kỷ qua. Chúng xuất hiện trong vô số tác phẩm và loại hình nghệ thuật, từ vở kịch "Macbeth" của Shakespeare tới Kinh thánh và thậm chí còn cho ra đời thể loại chuyện ma dân gian.
Ma có lẽ là niềm tin vào hiện tượng siêu nhiên phổ biến nhất trên thế giới. Sự phổ biến này một phần do, niềm tin có ma thuộc một mạng lưới rộng lớn các niềm tin về sự siêu nhiên, bao gồm cả trải nghiệm cận chết, cuộc sống ở thế giới bên kia và sự giao tiếp bằng tinh thần.
1/3 số người Mỹ tin có ma.
1/3 số người Mỹ tin có ma. (Ảnh minh họa: CCTV)
Quan niệm cho rằng phần hồn của người chết vẫn lẩn quất quanh người sống đã có từ xa xưa, và nó đã mang tới niềm an ủi cho nhiều người. Họ cho rằng, những người thân yêu đã qua đời vẫn luôn dõi theo hoặc bên cạnh chúng ta trong các thời điểm nguy nan. Tuy nhiên, phần lớn mọi người tin vào ma do trải nghiệm của chính bản thân hoặc họ đã "nhìn thấy" hoặc cảm nhận thấy một số tồn tại không lý giải được.

Khoa học và logic về ma

Các trải nghiệm cá nhân là một chuyện nhưng chứng cứ khoa học lại là một vấn đề khác. Một phần khó khăn trong việc điều tra về ma là, hiện chưa có một định nghĩa thông dụng toàn cầu về việc ma là gì.
Nhiều người tin, ma là linh hồn của những người chết vì lí do nào đó đã “lạc lối” khi đang trên đường sang thế giới bên kia. Trong khi đó, số khác lại quả quyết ma là các thực thể thần giao cách cảm can dự vào thế giới từ trí não của chúng ta.
Thậm chí, một số người còn tạo ra cách phân loại đặc biệt về các loại ma khác nhau, chẳng hạn như yêu tinh, ma ám, linh hồn tinh thông và người cõi âm. Tất nhiên, tất cả chỉ là nhân tạo, giống như việc suy đoán các dòng giống tiên và rồng khác nhau. Số loại ma tùy thuộc vào ý muốn của bạn.
Các nhà khoa học đã chỉ ra nhiều mâu thuẫn hiện hữu trong các quan niệm về ma. Ví dụ như, ma là hữu hình hay vô hình? Theo những người tin vào ma, chúng có thể di chuyển xuyên qua bất kỳ vật thể rắn nào mà không hề tác động đến nó hoặc có thể đóng sập cửa hoặc ném vật thể khắp phòng.
Xét theo logic và duy vật biện chứng, sự việc chỉ có thể thế này hoặc thế kia. Nếu ma là linh hồn con người, tại sao chúng xuất hiện với dáng vẻ được mặc quần áo và đi kèm với các vật thể được coi là vô tri vô giác như mũ, gậy và trang phục, chưa kể đến nhiều báo cáo về tàu ma, xe hơi ma và toa xe ma?
Nếu ma là linh hồn của những người chết chưa được trả thù, tại sao lại tồn tại các vụ sát nhân chưa được phá án khi ma được cho là có thể giao tiếp bằng các phương tiện tâm linh và do đó có thể nhận diện kẻ giết mình cho cảnh sát. Cứ như vậy, bất kỳ tuyên bố nào về ma cũng làm dấy lên các căn cứ logic nghi ngờ nó.
Các thợ săn ma sử dụng nhiều phương pháp sáng tạo và đôi khi mơ hồ, bao gồm cả yếu tố tâm linh, để khám phá sự hiện diện của các linh hồn. Hầu như mọi thợ săn ma đều khẳng định hành động của họ mang tính khoa học và tỏ ra như vậy vì họ sử dụng thiết bị khoa học công nghệ cao, chẳng hạn như thiết bị đo bức xạ Geiger, máy dò điện từ trường (EMF), máy dò ion, camera hồng ngoại và micro siêu nhạy. Tuy nhiên, không có bất kỳ thiết bị nào trong số này từng được chứng minh đã thực sự phát hiện thấy ma.
Những người khác lại tiếp cận theo cách trái ngược, tuyên bố rằng, họ không thể chứng minh được sự tồn tại của ma đơn giản vì chúng ta hiện không có công nghệ phù hợp cho việc tìm kiếm và dò xét thế giới tâm linh. Dẫu vậy, điều này cũng không đúng: Hoặc ma tồn tại và xuất hiện trong thế giới vật chất thông thường của chúng ta (và do đó có thể được phát hiện và ghi lại bằng ảnh chụp, phim, video và đoạn ghi âm) hoặc không có thực. Nếu ma tồn tại và không thể phát hiện hoặc ghi lại bằng khoa học thì tất cả những bức ảnh, video và đoạn ghi âm tuyên bố là bằng chứng về ma chắc chắn không phải là ma.
Cho tới nay, các thợ săn ma vẫn chưa tìm thấy bất kỳ bằng chứng thuyết nào về sự tồn tại của ma.
Cho tới nay, các thợ săn ma vẫn chưa tìm thấy bất kỳ bằng
chứng thuyết nào về sự tồn tại của ma. (Ảnh: Daily News)
Với nhiều giả thuyết mâu thuẫn đến như vậy, không có gì ngạc nhiên khi biết rằng, bất chấp các nỗ lực của hàng ngàn thợ săn ma trên truyền hình và ở những nơi khác trong suốt nhiều thập niên qua, không có bất kỳ bằng chứng thuyết phục về ma được công bố.

Tại sao nhiều người vẫn tin?

Bất chấp vô số mâu thuẫn, rất nhiều người vẫn tin vào ma. Một quan điểm được đông đảo công nhận là, Albert Einstein đã đề xuất một cơ sở khoa học về sự tồn tại của ma: nếu năng lượng không thể được tạo ra hay phá hủy mà chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác, điều gì xảy ra với năng lượng cơ thể của chúng ta khi chúng ta chết đi? Liệu chúng bằng cách nào đó có biến thành ma?
Cách biện giải trên dường như có lí, trừ phi bạn nắm rõ vật lý cơ bản. Câu trả lời rất đơn giản và rốt cuộc chẳng bí ẩn tí nào. Sau khi một người qua đời, năng lượng trong cơ thể của anh ta/cô ta đi theo con đường chuyển hóa năng lượng của mọi sinh vật khác sau khi chết: vào môi trường. Năng lượng được giải phóng dưới dạng nhiệt và chuyển hóa vào các sinh vật ăn chúng ta (chẳng hạn như động vật hoang dã nếu chúng ta không được chôn cất hoặc giun và vi khuẩn nếu chúng ta được mai táng) cũng như cây cối hấp thụ chúng ta. Không có bất kỳ “năng lượng” nào trong cơ thể sống sót qua cái chết của “thân chủ” để các thiết bị săn ma thông dụng phát hiện được.
Trong khi hầu hết các thợ săn ma tiến hành các trò phiêu lưu vô hại và cả vô ích, vẫn còn một mảng tối hơn đi kèm với nó. Trong khi các chương trình truyền hình săn ma ăn khách được phát sóng, cảnh sát trên khắp nước Mỹ đã chứng kiến việc tăng đột biến số người bị bắt, bị thương và thậm chí bị giết trong quá trình tìm kiếm ma. Năm 2010, một người đàn ông đã thiệt mạng trong khi săn ma cùng nhóm bạn với vọng nhìn thấy ma của một con tàu bị tai nạn nhiều năm trước đó. Con tàu ma không thấy đâu nhưng một con tàu thực xuất hiện đúng khúc cua và nghiến chết thợ săn ma xấu số.
Bằng chứng về ma hiện nay chẳng khác gì cách đây một năm, một thập niên và thậm chí một thế kỷ. Sự thất bại trong việc tìm kiếm bằng chứng đáng tin cậy của các thợ săn ma được cho là do 2 nguyên nhân: Trước hết là do ma không tồn tại và các báo cáo về ma có thể được lí giải bằng tâm lý, sự ngộ nhận, lầm tưởng hoặc trò bịp bợm. Thứ hai là, ma có tồn tại nhưng các thợ săn ma quá bất tài.
Rốt cuộc, săn ma không liên quan đến việc tìm kiếm bằng chứng (nếu như vậy, cuộc tìm kiếm đáng lẽ nên được chấm dứt từ cách đây rất lâu). Thay vào đó, quá trình này chủ yếu vì tận hưởng thú vui với bạn bè, kể các câu chuyện và thấy quan tâm đến những hiện tượng kỳ bí nhưng thú vị, rùng rợn và đôi chút sợ hãi nhưng hồi hộp và lôi cuốn.

Images des fantômes de la Seconde Guerre mondiale...


 Hình photoshop rất khéo

CRTH

26 Ghostly Images Of World War Two, Blended With The Present

History buffs have traversed Europe to create a collection of unique images that blend 1940s war-torn Europe with colour present day photo
1. Battle for Cherbourg, France, 1944.
Battle for Cherbourg, France, 1944.
Jo Hedwig Teeuwisse / Ghosts of History / Via ghostsofhistory.co.uk
Jack Beckett, the founder and editor of warhistoryonline.com, has worked with historians, artists and photographers to create past and present photo montages, seen on ghostsofhistory.co.uk.

vendredi 16 mai 2014

Trường Cũ, thơ Song Như và bài Xa Rồi Kỷ Niệm


Hôm nay soạn lại email trong máy, bỗng thấy bài thơ anh Song Như gửi hôm nào mà bận quá nên quên mất.
Thơ của anh Song Như gây một nỗi nhớ về câu chuyện ngày xưa nơi Ngôi trường cũ, ở nơi đó, tuy chẳng có mùa Xuân , nhưng lại có
"Hàng tràm bông vàng đã trổ bông,
Hương bay tản mác giữa trời không,"
Khung trời học trò, hình như lúc nào cũng đẹp, cũng đầy hương thơm của lứa tuổi sắp bước vào đời.
 "Chợt nhớ ngày xưa cũng nơi đây,
Em mỉm cười duyên tôi ngất ngây,"
Hình ảnh người con gái nhìn anh mỉm cười, cười làm quen, cười vì lòng cô vui hay vì may mắn có dịp đến trường với bạn bè, nhưng riêng anh thì lòng anh thật sung sướng ...
Hôm nay, nhớ về kỷ niệm cũ , anh viết:
 "Dòng sông chia cách hai bờ bến,
Ước có cây cầu nối lại cho…!"
 Sông đã chia bờ bến và nếu trời cho bắt cầu  thì có lẽ lòng anh sẽ hết quạnh quẽ.Chúc anh Song Như luôn có những bài thơ về ngày tháng cũ đầy mộng mơ.
CRTH


Bài thứ 2: XA RỒI KỸ NIỆM

Đường Chánh Hưng đêm nay buồn man mác
Tiếng ve sầu trổi khúc nhạc thê lương
Một mình ta lẽ bóng giữa phố phường
Cùng sóng bước bên ta là nổi nhớ

Ta đâu muốn mối tình đầu dang dở
Chuyện lâu rồi mà cứ ngở hôm qua
Cổng trường xưa soi bóng ánh trăng ngà
Cầm tay ta Em nói lời giã từ giã

NAM HẢI : BIỂN của NƯỚC NAM


NAM HI : BIN ca NƯỚC NAM 
1. Hai Phương NAM, BẮC
Theo Địa lý, Nam Bắc chỉ 2 phương vị : Phương Nam, Phương Bắc.
Ở Á Đông, Phương Nam còn hàm ý vùng có Mặt Trời nắng ấm, phương của ánh sáng phì nhiêu sung túc. Ngược lại, Phương Bắc âm u lạnh lẽo khô cằn.
Thời xa xưa, Sông Hoài Tần Lĩnh là đường ranh thiên nhiên chia 2 vùng, 2 giống dân, với Phương Nam canh nông lúa nước, và Phương Bắc du mục.
NamBac TrungHoa mn

jeudi 15 mai 2014

Les photos des événements de la semaine du 18 au 25 avril/ Những hình ảnh lạ trong tuần tháng 4

SRI LANKA, Colombo. Un dévot tamoule est accroché par la peau à des crochets lors d’une cérémonie dans un temple hindou, le 25 avril 2014. AFP/Lakruwan Wanniarachchi

Lưu Vân Lộ, thơ Trần Văn Lương và bạn thơ Mùi Quý Bồng, Đỗ Quý Bái, Trần Trọng Thiên, Thanh Hương

Kính gửi quý anh chị con cóc cuối tuần.

Dạo:
      Trăng treo đầu gió lung lay,
Nào ai biết được mây bay chốn nào.


Cóc cuối tuần:

 
,
.
,
.
     


   Lưu Vân Lộ
Nguyệt ỷ tùng chi,
Vân tùy phong khứ.
Mang nhiên vấn lữ,
Hà xứ vân phi.
  Trần Văn Lương


Dịch nghĩa:

   Con Đường Mây Trôi
Trăng dựa nhánh thông,
Mây theo gió đi mất.
Ngu ngơ hỏi bạn,
Mây bay (đến) chốn nào?


Phỏng dịch thơ:

        Lối Mây Bay
Trăng rụng, bóng tùng lay,
Miệt mài mây theo gió.
Hỡi người tri âm nhỏ,
Đâu là ngõ mây bay?
    Trần Văn Lương
       Cali, 5/2014

 Lời bàn của Phi Dã Thiền Sư :
       Trăng rụng, cành lay, mây bay, gió cuốn. Thắc mắc làm chi chuyện mây đi chốn nào!
      Gã họ Trần quả là vớ vẩn!

"Bên Đồi Hoa Sim", thơ, pps Sói Biển Nguyễn Minh ChâuCẦU QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG của Phươn g Hoa

<phuonghoa918@gmail.com> wrote:
                                                                                                                  
Nhân ngày Rằm lớn Tháng Tư, gặp lúc tình hình nước nhà đang nguy biến, PH xin mạn phép viết bài sớ cầu Quốc Tổ này chia sẻ cùng ACE. Ông ngoại PH ngày trước là một nhà nho. Hồi nhỏ PH thường theo coi ông ngoại viết sớ và đọc văn tế trong những dịp cúng đình làng nên còn nhớ chút đỉnh, bây giờ bắt chước. Nhưng vì nhớ không hết nên PH phải viết theo kiểu “Tân cổ giao duyên” nên có lẽ cũng “đầu cua tai nheo” lắm. Mong các vị cao nhân đừng cười. Xin đa tạ.
PHoa                                                                            
                Cầu Quốc Tổ Hùng Vương
(Nhân bọn Trung Quốc ngang tàng khoan dầu ở Biển Đảo
          Việt Nam Tháng Năm, 2014 )
                                                                                            
Việt Nam trời đất cao dày
Tổ tiên dựng nước đến nay bốn ngàn
Giờ gần mất bỡi ngoại bang
Cầu xin Quốc Tổ Hồng Bàng cứu nguy

mercredi 14 mai 2014

Emission Capital le 11 Mai 2014/ Capital Replay : Allocations, CAF, retraites…

http://www.6play.fr/m6/capital/11364698-allocs-secu-retraites-le-regime-francais-est-il-condamne


Au chômage à 6000 euros ! » En France, un demandeur d’emploi touche en moyenne 1100 euros par mois. Mais cette indemnité peut toutefois monter jusqu’à plus de 6000 euros pour ceux qui bénéficient des plus gros salaires.
Un deuxième sujet, qui a pour titre « Allocs logement : une aubaine pour les marchands de sommeil », vous sera ensuite présenté. Vous allez découvrir que les caisses d’allocations familiales versent seize milliards d’euros chaque année. Vous allez suivre le troisième sujet, intitulé « Les largesses de l’assurance-maladie ». De nos jours, le nouveau gouvernement considère l’assurance maladie comme l’une de ses priorités. Pour cela, il a économisé dix milliards d’euros sur l’assurance-maladie. Enfin, vous allez découvrir une enquête sur les retraites : les coûteux privilèges des régimes spéciaux. Pour cela, l’équipe de l’émission a fait un zoom sur les régimes spéciaux, chez EDF, à la SNCF ou bien à la RATP.
CAPITAL-REPLAY-M6
Pour suivre ces enquêtes, ne loupez pas « Capital : Allocs, sécu, retraites : le régime français est-il condamné ? » sur M6 Replay ce dimanche 11 mai 2014 à 20h50.

Chuyện ngày 30 tháng 4 - Tưởng nhớ nhà văn Chu Tử Đào Vũ Anh Hùng.


Sáng Ngày 2 Tháng 5 của hơn ba chục năm về trước tại Subic Baỵ Tôi đứng dưới con đường dốc lối đi bệnh xá nhìn lên đám người đi ngược về khu tạm trú, chưa kịp vỡ cơn mừng đã vội tắt nụ cười, sững câm bởi vừa nhìn thấy Sơn với đôi nạng gỗ, có Vân dìu đỡ, khấp khểnh lê từng bước. Bà người làm tay bồng tay dắt hai đứa con gái của đôi vợ chồng người con trai lớn của Nhà văn Chu Tử. Bà Hai và Vân cũng vừa nhận ra tôi, hai người mừng tủi khóc òa lên.
 

Lá thư chưa viết từ chiến trường Nguyễn Khắp Nơi – Nguyen Everywhere.

Lá thư chưa viết từ chiến trường
 
Nguyễn Khắp Nơi – Nguyen Everywhere.

(Viết cho Cố Thiếu Úy Nguyễn Ngọc Lân, Trợ Y Tiểu Đoàn 31 Biệt Động Quân.)
    Nhân xem cuốn DVD số 58 của Trung Tâm Asia với chủ đề: “Lá thư từ chiến trường” tôi đã rất bồi hồi xúc động khi nghe đọc lại những lá thơ mà người lính ở tiền tuyến viết vội vã về cho người yêu hay cho cha mẹ, và những lá thơ do các người em hậu phương gởi cho người tình nơi tiền tuyến.

Saigon năm xưa: bài thứ 6, tác giả Vương Hồng Sển

Saigon năm xưa: bài thứ 6

Vương Hồng Sển
PHẦN THỨ BA
Thật ra, khó mà tóm tắt trong vài câu ngắn gọn và đầy đủ về điển tích chung quanh thành và đất Sài Gòn. Muốn hiểu vấn đề này, phải chịu khó tìm dấu gót vua Gia Long trong những năm người bôn tẩu trong Nam, từ năm 1774, và theo dõi các vì vua chúa nhà Nguyễn đến năm khia chiến cùng binh Pháp là năm 1859.
Phần này chia ra:
1. Thời đại Nguyễn Ánh (từ năm 1774 đến năm 1820). (Nguyễn Phúc Ánh xưng chúa từ 1774-1802, tức là vị hoàng đế lấy đế hiệu Gia Long từ 1802-1820).
(Xem một đoạn tả về vài nét ăn thói ở dưới triều hai vua Gia Long và Minh Mạng lúc quan Tả quân còn làm Tổng trấn tại Gia Định);
2. Sau năm biến cố 1859;
3. Tây đến Tây đi (dứt trước năm ký hiệp định Genève 1954).

Thơ Truyện Chúng Mình Của Nhất Tuấn [Edited Version]

Thơ Truyện Chúng Mình Của Nhất Tuấn

Nhất Tuấn
December 24, 2012
 Thi sĩ Nhất Tuấn tên thật là Phạm Hậu
Sinh trưởng tại Quần Phương Hạ, Hải Hậu, Nam Định.
Quê ngoại quê nội ở Ninh Bình. Di cư vào Nam năm 1954.
Trước 1975:
quân nhân 
- 1953: Gia nhập trường Võ Bị địa phương Nam Định – Khóa Hạ Sĩ Quan. 
- 1955: Gia nhập trường Võ Bị Quốc Gia Dalat, Khóa XII 
- 1962: Quản Đốc Đài Phát Thanh Quân Đội Đông Hà và Phần Phát Thanh Quân Đội Huế 
- 1966: Quản Đốc Đài Phát Thanh Nha Trang 

mardi 13 mai 2014

Đọc bài Blog Người Phương Nam


"Chào Mẹ";"Tác Giả: Vũ Thất    Tôi không khó khăn nhận ra mẹ khi bà vừa bước ra khỏi trạm kiểm soát an ninh phi trường. Một tay kéo chiếc va ly nhỏ, một vai mang chiếc xách tay, mẹ thong dong như trôi theo dòng người. Dáng mẹ trông mảnh mai, thanh nhã, linh hoạt dù rằng đã ở cái tuổi tám mươi. Tóc đã bạc phơ. Chiếc áo sơ mi màu trắng như giúp khuôn mặt mẹ tươi tắn hơn ngày tôi gặp mười lăm năm trước. Mẹ đưa mắt tìm kiếm. Tôi giơ tay vẩy. Bà mừng rỡ vẩy lại. Tôi cười khi mẹ đến gần:
    - Chào mẹ!
    Mẹ buông rơi chiếc va ly, mở vòng tay ôm ghì lấy tôi. Tôi cũng ôm xiết mẹ mà sao không cảm nhận chút nồng ấm nào. Từ khi chưa đầy một tuổi, ba mẹ tôi đã đành đoạn bỏ rơi tôi. Thôi nôi, ngoại cúng kiến van vái. Lên ba, ông ngoại mất. Lên năm, bà ngoại lìa đời. Cậu mợ tôi thừa hưởng gia sản nên… thừa hưởng luôn việc săn sóc dưỡng dục tôi. Vì vậy mà khi khôn lớn, tôi hầu như quên hẳn mình còn đủ cha đủ mẹ.
    
    Tôi lái xe vào trung tâm thủ đô, chạy vòng vòng cho mẹ xem phố xá rồi quẹo sang đường Constitution. Tôi chỉ mẹ xem đài tưởng niệm Washington, tòa Bạch ốc và hứa một ngày khác sẽ đưa mẹ vào xem tận bên trong. Mẹ nói mẹ muốn ưu tiên gặp em của mẹ, còn việc tham quan chừng nào cũng được. Tôi cho mẹ biết cậu mợ đang chu du Âu châu, hai tuần nữa mới về. Sợ mẹ hiểu lầm, tôi giải bày:

TT Bonsai chế món Gỏi Apple

Đây là nguyên văn món gỏi của cô bạn gửi cho tôi, tôi copie lại post lên đây cho những ai thích ăn gỏi vào mùa hè khi trong vườn có đầy rau tươi.
Caroline Thanh Hương.
 
Lây'  tô nước cho chút muối rồi bào Apple (xanh & đỏ cho vừa chua vừa ngọt) bỏ ngay vào tô nước, như vậy Apple không bị đen.
Xong xuôi để ráo chút mới trộn chung với Carrot, Cucumber.
Ăn kiểu VN thì chan nước mắm pha, dùng với Chả Quế .
Thêm 1 kiểu khác là trộn với Aubergine (pickle không vỏ).
Kinh nghiệm: Trộn thêm Xoài, Carrot, Dưa Leo bào...dễ ăn hôn, Apple không eng chỏi họng :-))
TT


Bộ ảnh: Cổ tháp 1.300 tuổi của đế chế Phù Nam

Trong thời kỳ hưng thịnh, Phù Nam đã kiểm soát một vùng đất trải dài từ Nam Trung Bộ của Việt Nam cho đến thung lũng sông Mê Nam của Thái Lan.
Có niên đại từ thế kỷ thứ 8, tháp Chót Mạt (ấp Mới, xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) là một trong những di tích tiêu biểu nhất của văn hóa Óc Eo giai đoạn hậu Phù Nam - vương quốc từng thống lĩnh vùng đồng bằng sông Mekong những thế kỷ đầu Công nguyên.

Tượng đài trước năm 1975 ở Saigon hiện nay

  Vẫn trơ theo năm tháng, thần thánh hay tượng đài tướng Việt vẫn luôn chống bất  cứ loại giặc ngoại xăm nào muốn chiếm đất nước ta. May mắn thay, những con đường hình như cũng vẫn còn mang tên như ngày nào...

CRTH

Nhiều tượng đài được xây dựng từ trước năm 1975 đang tọa lạc tại những đầu mối giao thông quan trọng bậc nhất của Saigon

Anniversaire de Diên Biên Phu : 60 ans après, Michel Chanteux se souvient de l'horreur/ Chuyện kể của một lính dù Pháp: Thoát chết ở Điện Biên Phủ

Hãy đọc và hãy nghe những chứng nhân lịch sử kể lại chuyện của chính họ đã trải qua cuộc chiến Điện Biên Phủ thế naò để hiểu rằng , không có chiên thắng nào mà không đổi bằng máu và nước mắt.
CRTH


Michel Chanteux a 81 ans aujourd'hui. C'est un vétéran de Diên Biên Phu. À 19 ans, il a sauté sur la "cuvette" deux fois. Il y a connu l'horreur au combat puis en tant que prisonnier gravement blessé. Il porte le souvenir d'une guerre que la France a longtemps reniée.

Michel Chanteux a connu l'enfer dans la cuvette, et l'infamie à son retour en France  
Un témoignage recueilli par Daniel Corsand
Lecture
Partager

Paris Geneviève de Galard, l'infirmière de Diên Biên Phủ, n'a rien oubliéNhớ về lịch sử, trận Điện Biên Phủ thì không thể nào quên người nữ y tá này. Tôi không thuộc thế hệ của bà,  nhưng qua bao chuyện kể lại, hôm nay may mắn có tấm ảnh của Geneviève de Galard trong bài viết này, thật quý làm sao, nên mang ngay article này về  đây để lưu giữ.
CRTH
Par , publié le
Paris - Le bruit "d'enfer" de l'artillerie Viêt-minh, les noms de "ses" blessés, la "solidarité et le courage" des soldats: Geneviève de Galard, 89 ans, l'infirmière de Diên Biên Phù, n'a rien oublié.
Geneviève de Galard, l'infirmière de Diên Biên Phù, n'a rien oublié
Geneviève de Galard, 89 ans, l'infirmière de Diên Biên Phù, photographiée le 29 avril 2014 à son domicile parisien
afp.com/Pierre Andrieu

Seule femme présente lors de la chute du camp retranché le 7 mai 1954, cette dame mince et élégante aux yeux bleus déroule ses souvenirs dans son appartement parisien.

dimanche 11 mai 2014

Groupe Cát Bụi giới thiệu chủ đề Mẹ phần 3 với bài soạn Huỳnh Chiếu Đẳng,anh Nhất Lung, chị Linda Snow, chị Ái Hoa

Tôi trích đoạn nầy trong một email, kính gởi quí bạn cùng đọc.
HCD (11-May-2014) Khi Mẹ Đi Rồi, Đời Có Nghĩa Gì Đâu !

- Khi con mở mắt chào đời, Mẹ ôm con trong cánh tay .
- Con cảm ơn Mẹ bằng tiếng khóc lèo nhèo không dứt.

- Khi con 1 tuổi, Mẹ cho con ăn uống, tắm rửa cho con.
- Con cảm ơn Mẹ bằng những đêm dài khóc lóc triền miên

- Khi con 2 tuổi, Mẹ tập cho con những bước đầu đời .
- Con cảm ơn Mẹ bằng ngoảnh mặt chạy đi khi Mẹ gọi .

- Khi con 3 tuổi, Mẹ nấu nướng thức ăn cho con với cả tấm lòng.
- Con cảm ơn Mẹ bằng xô cả cái mâm xuống sàn nhà

Caroline Thanh Hương giới thiệu bộ ảnh "Trên Đường Đi Neyrac Les Bains"


5 Cách trừ Muỗi/ 5 Great Ways To Repel Mosquitoes

Are you sick of having to use expensive spray and lotions to get rid of Mosquitoes? Many insect repellants smell terrible and can not be used by people with sensitive skin. Traditional mosquito coils that can be burnt also pollute your air with a smoky odour. Here are 5 great ways to repel Mosquitoes that won’t make you want to leave with them.
1. Simple Homemade Mosquito Trapmosquito-trap-3-798x350k^This homemade mosquito trap is easy to put together and it works really well. All you need to create one of this is a used soft drink bottle, brown sugar, yeast, water and

TRẦN MỘNG TÚ, THI SĨ VIỆT NAM ĐẦU TIÊN VÀO SÁCH GIÁO KHOA TRUNG HỌC MỸCao La

Nhà thơ Trần Mộng Tú, circa 2000


Nếu quý vị mở cuốn sách giáo khoa dậy văn chương “Glencoe Literature” do nhà xuất bản McGraw Hill ấn hành, quý vị sẽ thấy một bài thơ của một thi sĩ Việt Nam dịch sang tiếng Anh đi song song với bài diễn văn nổi tiếng của Tổng thống Abraham Lincoln trong thời Nội chiến Mỹ, tại bãi chiến trường Gettysburg. Đó là bài thơ của Trần Mộng Tú, The Gift in Wartime, nhan đề tiếng Việt là “Quà Tặng Trong Chiến Tranh.”

Groupe Cát Bụi giới thiệu Chủ đề Mẹ phần 2 với Youtube Bùi Phương, thơ Sương Lam, Võ Hiếu Nghĩa,Huỳnh Chiếu ĐẳngBài Tình Thơ Tháng Năm


Tháng Năm xứ Mỹ có Ngày Của Mẹ

Cô giáo ở trường dạy bé vẽ hoa
Trên cánh thiệp hồng gói lại làm quà
Về tặng Mẹ chúc: “Một ngày vui vẻ”

Thơ Thanh Hương và những bài đó đây...

Đây là những bài thơ cảm xúc tôi viết thẳng trên máy khi thấy cảnh sinh tình đã lâu.
Những lúc đó tôi vừa post những ảnh sưu tầm, vừa chọn nhạc cho thích hạp với những ảnh được đưa vào trang Blog, thì chỉ làm thơ và không làm chuyện khung thơ gì khác được, vì lý do khi làm kỷ thuật viết chữ lên khung thơ, tôi phải chuyển toàn bộ máy qua font VNI để viết lên khung cho có những chữ fantaisie như trong những khung dưới đây.
Còn một chuyện khác là khi tôi chưa tìm được cảm hứng làm việc kỷ thuật thì chắc chắn sẽ không được những khung thơ như ý , nên đành giam lại rất nhiều bài thơ chưa thực hiện , vì tôi không đủ giờ để làm hết những việc tôi yêu thích.
Sẽ post từ từ lại những bài thơ chưa có khung sau này , hy vọng sẽ làm đọc giả có thêm nhiều cảm xúc như tôi mà thấy cảnh thì hồn theo cảnh về với chính mình hay lạc nơi nào mà chỉ có mình với thơ và cảnh.
Caroline Thanh Hương
Tháng 5 năm 2014


Caroline Thanh Hương giới thiệu nghe nhạc Rock "MMMusicPro Unlimited Los Angeles, United States "

Sức sống của nhạc Rock ...cho những ai yêu loại nhạc này.
Un moment de bonheur avec la musique ... Rock!!!!
CRTH