caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 1 février 2014

Hình ảnh lịch sử / Đất, người An Nam qua tranh bút sắt" (Pen pictures of Annam and its people)Chở ô tô qua sông bằng đò, dị nhân móng dài, những người phụ nữ khóc mướn... là những bức vẽ đặc sắc trong ấn phẩm "Đất, người An Nam qua tranh bút sắt" (Pen pictures of Annam and its people), được xuất bản ở Mỹ năm 1920.
Ấn phẩm được số hóa và đăng tải trên trang web của thư viện ĐH Cornell, Mỹ.
Từ trên xuống dưới: Một chiếc ô tô được chở qua sông bằng đò/ Khoảng sân ở Hoàng thành Huế/ Thuyền đánh cá của dân địa phương.

Hình ảnh lịch sử / Infographic về trận Điện Biên Phủ trên không 1972


Infographic về trận Điện Biên Phủ trên không 1972

B-52, MiG-21 và tên lửa SAM-2 là các vũ khí chủ lực của Mỹ và Việt Nam tham chiến trong trận Điện Biên Phủ trên không, tháng 12/1972.
Theo ĐẤT VIỆT ONLINE

Vương Hồng Sển / Hơn Nửa Đời Hư bài 2 và bộ audio book của Huỳnh Chiêu Đẳng sưu tầm

Những ai là dân miền nam, có từng làm công chức , ai muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống thời ông bà chúng ta, nên đọc hay nghe lại bài viết của Vương Hồng Sển để tìm thấy lại đâu đó 1 chút ta, mình, hay những tên họ nghe đâu đó còn dư âm ...  

Caroline Thanh Hương

 

Hơn nửa đời hư

Vương Hồng Sển

Xem nhanh:

2: Kiếng họ Vương ở Sóc Trăng

I. Lai lịch

Họ Vương của chúng tôi, chỉ ở Sốc Trăng, vốn xuất thân từ tay trắng.

Xét cho kỹ, không làm gì có gia phả để lại. Sự ấy cũng dễ hiểu:

a) Ông tổ của chúng tôi, - chỉ biết được đến đời ông sơ, tức không hơn năm đời - từ Trung Quốc sang đất Miên rồi đất Việt một khi tách bước ra đi trên con đường vô định - nói ra không sợ xấu đã dấn thân trên đường lưu lạc, phiêu lưu, đi tha hương cầu thực, đi để tìm lẽ sống mà tại nơi nhau rúm không sao tìm thấy, nói thẳng ra, đi hoang làm vậy, thì cần gì đem theo gia phả? Giắt lưng cái tờ tộc phái ấy chỉ thêm bận chân vướng cẳng, ích gì? Và thương thay cho những người lang thang trên bước giang hồ,

b) Đến đời ông nội chúng tôi, sẵn tánh bần bạch kiêu nhân, dám đứng làm tùa-hia (đại ca) của chi nhánh Thiên Địa Hội tại Sốc Trăng, thì càng không nên cất giữ gia phả trong nhà. Nơi xứ lạ quê người, thù nhiều bạn ít, đã quyết chí chống triều đình Mãn Thanh, thì dẫu có bao nhiêu gia phả cũng phải thủ tiêu, để tránh liên luỵ gia đình thê tử.

c) Họ Vương, tiếng rằng sang, kêu lắm, giòn lấm, nhưng có giàu chăng là giàu hai chữ “thanh bần”. Từ ông sơ xuống đến ông cố, lang bạt kỳ hồ, làm miễn đủ ăn là đủ mừng, đèo bòng chi cái gia phả, chúng cười: “sang không phải chỗ”,

Nghe nhạc ngoại quốc Daft Punk - Instant Crush ft. Julian Casablanca

 
http://youtu.be/a5uQMwRMHcs

Những bài hát Nhạc Vàng Trữ Tình SONG CA
 http://youtu.be/LwWPRa_Z1E8

L'avion ravitailleur d'Airbus va atterrir à Singapour

L'avion ravitailleur d'Airbus va atterrir à Singapour

Défense
airbus
airbus
Michel Cabirol  |   -
Airbus Group espère annoncer lors du salon aéronautique de Singapour (11-16 février) une commande de six avions ravitailleurs MRTT (Multi Role Tanker Transport) pour l'armée de l'air singapourienne, estimée à un milliard d'euros.
Airbus Group espère annoncer lors du salon aéronautique de Singapour (11-16 février) une commande de six avions ravitailleurs MRTT (Multi Role Tanker Transport) pour l'armée de l'air singapourienne, estimée à un milliard d'euros, a-t-on appris vendredi de source industrielle. Selon nos informations, cette commande aurait été annoncée aux autorités françaises par le Premier ministre singapourien, Lee Hsien Loong, lors de son passage à Paris fin octobre.

Truyện ngắn Tiếng Nói tác giả Dương Nghiễm Mậu(" Mượn Dấu Thời Gian" Mừng xuân 2014)

Mượn Dấu Thời Gian
Tiếng nói
Dương Nghiễm Mậu
Tặng Ngô Mạnh Thu
 
Hắn chết đêm hôm trước. Mãi đến buổi sáng hôm sau người ta mới biết. Hắn cố ngoi từ giường đến cửa sổ kẹp đầu vào khe hở giữa hai chấn song mà chết. Máu chảy từ miệng trào ra thành cửa, loang những đường thâm trên mặt tường vôi bẩn. Người ta cứ ngại làm dấu và thương tiếc một cách dửng dưng. Mấy đứa trẻ con lối xóm lấy ngón tay quệt nước bọt bôi vào chỗ máu đọng vẽ ra tường: hình ảnh một con người dang tay chân, đầu to hơn bụng, mắt tròn mồm méo. Đứa này thêm tí chân, đứa kia thêm tí tay, tí râu, tí tóc, tí đuôi, để trở thành một con vật, một con vật thực sự.
 
Màu máu đen khô dần dần. Rồi mấy con ruồi xanh kéo đến...rồi mùa nắng qua...rồi mùa mưa tới. Hình ảnh con vật dị kỳ vẫn dang chân, dang tay. Rồi lại có mấy người thanh niên đến ở. Những mẫu chuyện sau đây là của một người, của nhiều người đã bỏ đi - đã bỏ đi hẳn...
 

17 Năm Trong Các Trại Cải Tạo Của CSVN (chương 12 – 15) Hồi Ký Kale

Đọc lại bài lần trước

17 Năm Trong Các Trại Cải Tạo Của CSVN (chương 8 – 11)

http://catbuicarolineth.blogspot.fr/2014/01/17-nam-trong-cac-trai-cai-tao-cua-csvn_29.html

Chương 12. Ngày Đầu Trong Trại Cải Tạo Đầu Tiên

Tôi thuộc tổ 2, đội 3 trong khối 3, do đó tôi phải vào phòng đầu tiên trong nhà thứ tư phía bên trái của con đường.  Chẳng có gì trong phòng ấy nên tôi phải trải chiếc chiếu cói trên nền xi măng ở giữa phòng để có chỗ ngủ và sinh hoạt.
Việc đầu tiên tôi phải giải quyết là làm thế nào có nước để dùng!  Tôi không có gì đựng nước, do đó tôi phải tìm cho được cái gì đó để đựng nước uống và rửa ráy.  Tôi đi lùng xung quanh trại và tìm được một tấm tôn từng để lợp mái cho nhà ở của nạn nhân chiến cuộc vào năm 1972.  Tôi không biết làm thế nào để làm cái thùng đựng nước bằng tấm tôn này, do đó tôi đã uốn hai đầu lại giống như xếp tờ giấy sau đó xếp hai đầu còn lại biến nó thành một cái thùng chứa hình hộp vuông.  Cái thùng đầu tiên này không thể đựng nước được vì nó rò rỉ khắp nơi.  Tôi quyết định đi lùng một lần nữa để tìm ra cái gì đó để hàn nó lại.  Lần này, tôi nhặt được một cái nón sắt, một tấm giấy hắt ín, vài cây đinh, và vài cây gỗ 5×10 phân.  Tôi đốt tấm giấy để lấy hắc ín hàn mấy cái lổ ở đáy thùng, và rồi tôi đóng hai thanh gỗ vào 2 bên thùng để giữ thành thùng và cũng để khiêng nó.  Tôi đã có một cái thùng đựng nước, nhưng rồi tôi lại không thể khiêng nó một mình tôi được.  Tôi nói với Điệp khiêng dùm phụ và chia nước để dùng chung.  Chiều hôm ấy, chúng tôi đã được một thùng đầy nước, nhưng chúng tôi quyết định chỉ sử dụng nước khi thật cần thiết mà thôi.  Lúc ấy là cuối tháng 6, trời bắt đầu mưa.  Chúng tôi làm thêm 2 cái thùng nữa theo cách ấy để đựng nước.  Sau kinh nghiệm đầu tiên, chúng tôi làm một cách tốt hơn.  Vài tuần sau, tôi có thể làm được cả cái thùng tròn từ tấm tôn.

CHÚC MỪNG NĂM MỚI GIÁP NGỌ 2014, nhiều bài sưu tầm
                                           CHÚC MỪNG NĂM MỚI GIÁP NGỌ 2014
http://admin.baotayninh.vn/resources/adv/2014.gif
 
http://erabegin.com/wp-content/uploads/2013/12/new-year-gif.gif
Chúc mừng năm mới
Chúc 365 ngày hạnh phúc
52 tuần như ý
12 tháng an vui
8.760 giờ thoải mái
52.600 phút may mắn
1 Năm mới an khang thịnh vượng
phát tài phát lộc.

"Mừng Xuân Giáp Ngọ "Bićh Huyền, tập thể thao mừng Xuân


Năm mới Bích Huyền chúc các bạn quý mến cùng gia đình vạn sự như ý.
Xin gửi đến các bạn một nhánh đào vườn nhà!
                                                                                     Bích Huyền
Các groupe bạn chúc Tết (Canada, Toronto , Washington, Montreal), thơ Song Phượng, Hội Cựu SVSQ Thủ Đức tại TB Washington họp mặt đón Xuân


http://4.bp.blogspot.com/-dHzyzYAen8o/UN7dt1MONBI/AAAAAAAAAY0/qd4O2wnjw6Y/s1600/Th%C6%B0+phap+ch%C3%BAc+n%C4%83m+m%E1%BB%9Bi+sinh+%C4%91%E1%BB%99ng+(+Blog+mi+t%C3%B4m..).gif

GIỚI THIỆU www.nguyenkhapnoi.com

GIỚI THIỆU

18th May 2012
Kính thưa quý độc giả,
Những truyện ngắn và những bài biên khảo của tôi dưới bút hiệu Nguyễn Khắp Nơi đã được quý độc giả khắp bốn phương đón đọc và cũng đã được một số  tuần báo và trang báo điện tử (websites) in lại hoặc đưa lên internet.
Tôi rất cám ơn quý vị độc giả đã đọc và những trang báo đã đăng lại bài của tôi. Tuy nhiên, vì các báo và trang báo điện tử chỉ đăng lại một số bài của tôi mà thôi và cũng đôi khi vì tình trạng “Tam sao thất bản” nên nội dung bài viết đã bị thay đổi, thậm chí tên tác giả cũng được thay thế bằng tên của một người khác.
Để giúp quý độc giả luôn luôn đọc được những bài viết nguyên thủy và liên tục, nhất là, để làm sáng tỏ mục đích của tác giả khi viết bài, tôi và một số bạn bè ở khắp mọi nơi (có cùng một chí hướng) đã kết hợp lại với nhau để cùng soạn thảo và cho ra đời trang báo điện tử:
www.nguyenkhapnoi.com
Mục đích của trang báo điện tử này là:
1. Gìn giữ trong tâm khảm chúng ta Tổ Quốc Việt Nam Cộng Hòa, quốc gia mà chúng ta đã sống những năm tháng Thanh Bình, Tự Do, Công Bằng và Bác Ái.
2. Tri ân những Người Lính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh thân mình và tương lai của họ cho Tỗ Quốc Việt Nam Cộng Hòa và cho chúng ta được sống đến ngày hôm nay.
3. Cám ơn và giúp đỡ những đồng đội đã hy sinh một phần thân thể trong cuộc chiến bảo vệ Miền Nam Tự Do, nay còn sống điêu linh cơ cực tại Việt Nam.
4. Cám ơn và giúp đỡ những thân nhân của các Tử Sĩ, Thương Phế Binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đã hỗ trợ nguời chiến binh thi hành nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc và gánh chịu những mất mát lớn lao khi người chiến binh đã hy sinh mạng sống hoặc một phần thân thể của mình cho Tổ Quốc.
5. Gìn giữ Nền Văn Hóa Việt Nam Cộng Hòa, bao gồm Ngôn Ngữ, Chữ Viết, Phong Tục, Tập Quán mà Người Việt chúng ta đã sử dụng trước năm 1975 ở Miền Nam Việt Nam.
NGUYỄN KHẮP NƠI.
__________________________

Hà Thanh và những bài hát trữ tình (29 bài)

Bao nhiêu năm bản nhạc và hồn nhạc như ngày nào còn bé thơ chưa biết Biên giới là gì và bây giờ khi nghe lại đoạn nhạc xưa và người xưa dù đã ra đi ...
Caroline Thanh Hương

"Người đi khu chiến thương người hậu phương
Thương màu áo gởi ra sa trường
Lòng trần còn tơ vương khanh tướng
Thì đường trần mưa bay gió cuốn
Còn nhiều anh ơi"
Hà Thanh và những bài hát trữ tình
(29 bài)

BÀI THƠ TẾT GIÁP NGỌ 2014 LTĐQB, Thái Huy

Anh Tân cùng cô Tím và các văn thi sĩ thân mến trên Diễnb Đàn ,

Để đón Tân Xuân Giáp  Ngọ Tôi đẫ gửi lên quý vị thơ và câu đối đón tết
 nhưng có lẽ hơi sớm nên chỉ có vài vị  như đại huynh Trần trọng Thiện
và Tím nương một già một trẻ đáp hoạ .Hôm nay đi thăm cháu nội về
lại được d ọc thơ Khoán thủ của thi hữu Nguyễn hữu Tân  vui quá ..
Nhưng không dễ nuốt tí nào vì cả đầu lẫn đuội đều bị gò bó  13 chữ
 (8+5==>13) ghét con số xui này quá  nên xin phép chọn số chín để mọi
người cùng may mắn  (4+5==>9 ) vần như chữ mầu xanh phía dưới :BÀI THƠ TẾT GIÁP NGỌ 2014
Đôi dòng kính chúc  
 AN KHANG THỊNH VƯỢNG
                       PHÚC LỘC TOÀN GIA

                                                 SỞ CẦU SỞ ĐẮC


THẬP TỨ GIÁP NGỌ MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG         THẬP TỨ GIÁP NGỌ KỲ KHAI ĐẮC THÁNG                   

THẬP             phương rộn rã đón mừng Xuân                     Thập          Tam năm hết ngóng tân Xuân                    
TỨ                  hướng ngạt ngào hương ấm Xuân                 Tứ              phía sáng ngời rạng vẻ Xuân

GIÁP              khắc chuốt trau dăm đối Tết                          Giáp         Tới giao thừa đàn đón Tết

NGỌ               thời nắn nót mấy vần Xuân                           Ngọ           thì mồng một hát mừng Xuân                            

                 về bến đợi an lành Tết                                   Kì              nhân dẫn lối  tìm hương Tết

ĐÁO               đến bờ trông hạnh phúc Xuân                       Khai          mã đưa đường kiếm  chúa Xuân                       

THÀNH          thị thôn quê cùng hưởng Tết                        Đắc            Thế toàn dân  vui tựa Tết 

CÔNG            thành danh toại đẹp trời Xuân                      Thắng        quân Tàu cộng giữa mùa Xuân


                                    NGUYỄN HỮU TÂN                                        LTĐQB Phụng hoạ nhân lúc
                        20 Tết Gíáp Ngọ (20/1/2014)                                         tiễn Táo Quân đi chầu Ngọc Đế


Và đây là hai vế câu đối dán bên cửa cùng thơ mừng xuân :
 

Câu đối tết Giáp Ngọ  :biking: 


Mời chư vị hưởng thú vui cao nhã  CÂU ĐÔI ĐẦU XUÂN GIÁP NGỌ 


GIÁP NGỌ NĂM NAY HÃN MÃ VỀ
PHI NHANH CHỞ NGHIỆP THOÁT BỜ MÊ
NGỰA THẦN QUYẾT TRÍ PHÒ NÒI VIỆT 
SÁT ĐÁT TRẺ TRUNG GIỮ NGUYỆN THỀ 

ĐINH MÙI GIÁP TỚI THUẦN DƯƠNG  LẠI
NHẨY GIÓI ĐƯA DUYÊN VÀO   BIỂN ÁI
DÊ THÁNH BỀN  LÒNG GIÚP GIỐNG RỒNG 
DIÊN HỒNG GIÀ LÃO CẦM LÈO LÁI

Trân trọng

LTĐQB


Bài gửiTiêu đề: Mừng xuân giáp ngọ    Fri Nov 22 2013, 08:00Select/Unselect multi-quote Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này Sửa/Xóa bài viết Xóa bài viết

Kính gửi quý độc giả cùng văn thi hữu thân mến ,Thời gian như bóng câu qua cửa sổ năm mới sắp sang rồi hy vọng
ngưa về mau mang may mắn đến cùng nhân loại như ca dao từng
nói : Người ta tuổi ngọ tuổi mùi Very Happy rose :bong: :hoa: 

         Sao tôi ngậm ngùi mang cái tuổi (tủi) thân ?:potay:
 Xin chúc tất cả mọi người
[b]không ai phả gặp cảnh khó khăn nhăn nhó trong mùa xuân mới chúng ta cùng nhau xướng hoạ đón tân niên gây
lại thú vui tao nhã của tiền nhân  LTĐQB xin mời chắp bút

trân trọng

LTĐQB

ĐÓN NGỰA QUÝ N

vendredi 31 janvier 2014

Animations des animaux (Fabienne Reyes bobillo) / ngaỳ xuân xem ảnh vui
  Ột ột ... ăn hàng! 
Sướng chết được !

Khai Bút Đầu Năm Giáp Ngọ, thơ Trần Văn Lương , Đỗ quý Bái và bạn thơ

Mùng một Tết, xin kính chúc quý anh chị một năm Giáp Ngọ an khang thịnh vượng và được mọi sự như ý.
             Khai Bút
     Đầu Năm Giáp Ngọ
Lại thêm một Ngọ đến bên song,
Cắn bút loay hoay tạm mấy dòng.
Chữ nghĩa lông bông, mồm trệu trạo,
Hình hài rệu rạo, bước long đong.
Xương trồng đất lạ càng đau dạ,
Xác rã đường xa lại buốt lòng.
Nhìn mảnh non sông trong vuốt giặc,
Mối thù dằng dặc kiếp nào xong.
                  Trần Văn Lương
            Cali, Mùng Một Tết Giáp Ngọ
                            1/31/2014

Khai bút buổi chiều : Hoạ Anh Lương

Chiều theo bóng ngựa lướt qua song
Đọc kĩ anh Lương được tám dòng :
Thương bạn niềm đau không biển chứa ,
Xót thân nỗi tức chẳng hồ đong,
Ngôn cùng đất trích thêm buồn dạ ,
Sức mỏn trời xa luống nát lòng,
Bắc thuộc lần này e khó tránh !
Thù nhà nợ nước biết sao xong ?

Trân trọng

LTĐQB 

Sương Lam chúc Tết


Thưa quý thân hữu,
 Sương Lam kính chúc quý thân hữu
 Một Năm Giáp Ngọ An Khang, Sống Vui Sống Khỏe, Sống Trường Thọ, Phúc Lộc Thọ Vẹn Toàn.

Trường Việt ngữ Brampton trình diễn áo dài

Nhìn lớp Việt ngữ tại Brampton  trình diễn áo dài , những học trò ngoan cố gắng nói những câu thơ Tết , thật cảm đông.

Chúng ta cùng xem các cháu hất áo dài đi cho mau nhé ...


jeudi 30 janvier 2014

Trang Mạc Phương Đình
                                              CHÚC MỪNG NĂM MỚI !!!

 
                                                                 http://admin.baotayninh.vn/resources/adv/2014.gif

http://erabegin.com/wp-content/uploads/2013/12/new-year-gif.gif
Chúc mừng năm mới
Chúc 365 ngày hạnh phúc
52 tuần như ý
12 tháng an vui 
8.760 giờ thoải mái 
52.600 phút may mắn 
1 Năm mới an khang thịnh vượng 
phát tài phát lộc.

Trang BMH

BMH
Washington, D.C 

Cờ VNCH.gif


Cư An Tư Nguy.jpg

"NGÀY XUÂN NÓI CHUYỆN VĂN THƠ" Nguyễn Nhơn


NGÀY XUÂN NÓI CHUYỆN VĂN THƠ

Đực làng Bưng Cầu vốn lè phè, làm biếng. Thuở học trò học chánh tả, ngữ pháp, cực chẳng đã phải ráng học, bởi dzì sách có chữ: Ấu bất học, lão hà vi. Thằng Cu mới giảng giải cho thằng Đực nghe: Nhỏ mà hổng học, lớn mần cu li.
Lớn lên học Đệ tứ niên, trong lòng vẫn thắc mắc mới xin thầy giải thích, tại sao lại phải viết nói như vậy?
Thầy Phạm Duy Nhượng thương tình mới giải thích cho trò nhỏ nghe: Thật ra là không có règles grammaticales, chỉ có “ constatations “ grammaticales, diễn nôm là hổng có qui tắc ngữ pháp, chỉ có “ nhận xét “ về ngữ pháp. Người Pháp viết, nói như vậy. Các nhà ngôn ngữ học nhận xét như vậy mới hệ thống hóa chủ từ, động từ, túc từ … thành hệ thống để giảng dạy học sinh chớ hổng có qui luật gì hết trơn. Cho nên khi bào huynh của thầy Nhượng là Thạc sĩ ngữ pháp Phạm Duy Khiêm chê một người Pháp là nói sai văn phạm bị ông Tây chọc quê: Nhưng tôi là người Pháp. Câu không nói ra là: Người Pháp nói như vậy đó, ông An nam biết gì?
Đó là câu chuyện chánh tả, ngữ pháp.

Nhạc Xuân LMST
"PHUC LOC THO" VEN TOAN
O cung quy ACE va gia dinh suot nam moi Giap Ngo 2014

http://www.trinhnu.com/?i=x&x=101493 Bon Mua Hanh Phuc (Tho Minh Ho & Minh Ho Dao)

http://hathaykhongbanghayhat.org/node/12180 Tang Em Mua Xuan (Tho Quang Dieu)
http://hathaykhongbanghayhat.org/node/4188 Qua Gui Mua Xuan (Tho Vuong Hong Ngoc)
www.lmstflorida.com/?1121 Don Xuan (Tho Huu Hien)
http://hathaykhongbanghayhat.org/node/11628  Ba Dieu Uoc (Tho Song Ho)
http://hathaykhongbanghayhat.org/node/13966 Tinh Xuan (Tho Hoang Anh Nguyet)
www.lmstflorida.com/?1287 Xuan (Tho Huu Hien)
http://hathaykhongbanghayhat.org/node/1960 Tinh Xuan Mong (Tho Hoang Anh Nguyet)
www.lmstflorida.com/?1162 Cay Hoa Vang (Tho Huu Hien)
Ban tay "Mot doi cho am nhac cam hung tu nam 1950"
cua lmst vua duoc 85 tuoi Tet nam Giap Ngo 2014 nay.

"Chúc Tết Giáp Ngọ", thơ Thanh Hương, "Giáp Ngọ Mừng Chúc Lộc Tài An Phúc", thơ VNTVNĐ, "ĐÓN XUÂN "thơ Huy Văn, thơ Đỗ Quý Bái


Photos de libia alba, paysages, Fleurs, Venise, désert, en noir et blanc, portrait

Nghe nhạc không lời ngoại quốc Sweet Child O' Mine Cover / Guns N' Roses - Knocking on Heaven's Door

http://youtu.be/9n82x0d0hDM

mercredi 29 janvier 2014

Những bài thơ chống cô đơn của chị Tím, Trần Trọng Thiện, Người Phương Nam, truyện ngắn Ăn Tết Ở Ba Bèo · Bút Xuân Trần Hoàng Sa


ÁI TÌNH

Phúc nào hơn phúc ái tình!
Mình ên buồn thảm, hai mình quá vui
Tiêu tan trống vắng, ngậm ngùi
Ăn ngon, ngủ khoẻ, cuộc vui tràn trề
Cuộc đời bến giác, bờ mê
Âu lo, phiền não bề bề sạch trơn
Mặc cho kẻ thắng, người hơn
Ta về vui với cuộc nhơn duyên này
Về già quấn quít đêm ngày
Rượu dù không nhắp mà say ái tình!
Cuộc đời lại thấy bình minh
Bích câu kỳ ngộ duyên tình nở hoa! (1)
Bút Xuân 
(1) Bích câu kỳ ngộ: chuyện tình của nàng tiên Giáng Kiều và một thư sinh.


Ăn Tết Ở Ba Bèo
·     Bút Xuân Trần Hoàng Sa

Nghe chương trình nhạc ngoại quốc " Female Love Songs Collection 1 "


 http://youtu.be/xjnWEfVaeGQ

Please click "Show more" to see the titles and the artists of the songs in this compilation.
No copyright infringement intended. Copyrights reserved by copyright owners.
Thank you to the respective owners of these pictures with music quotes that I used in this video.
00:00 I'll Never Love This Way Again - Dionne Warwick
03:32 I'd Rather Leave While I'm In Love - Rita Coolidge

17 Năm Trong Các Trại Cải Tạo Của CSVN (chương 8 – 11)

17 Năm Trong Các Trại Cải Tạo Của CSVN (chương 8 – 11)


Hồi Ký Kale
 
Đọc lại bài trước
 
 
Được đề cập:  Làng Cô Nhi Long Thành…, Tư Sự…, Vũ Thành An…,  Lộc, đặc ủy trưởng ; Thúy, trưởng ban R (ban nghiên cứu), Phong, trưởng ban Z (ban nội chính), , )…, Hai Côn…, Lý Muối Liềm…,  Hoài Thanh…

Phần 2

Trại Cải Tạo Long Thành


Trại K1 Gia Trung
Trại K1 Gia Trung

Chương 8 . Cải Tạo

Hầu hết nhân viên của Phủ Đặc Uỷ Trung Ương Tình Báo không thể di tản được đều có mặt ở trụ sở trung ương sáng ngày 2 tháng 5 năm 1975 nhưng lại ở ngoài sân thay vì trong văn phòng như mọi ngày.  Chúng tôi phải trình diện cho cái gọi là “Uỷ ban Quân Quản” của “Chánh Phủ Cách Mạng Lâm Thời”.  Mọi người cố giử vẻ bình tỉnh, nhưng không ai có thể che dấu được sự lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt.  Mặc dù rất đông người trong sân, một sự im lặng nặng nề bao phủ khắp nơi.  Ai nấy đều thì thầm với nhau dường như sợ rằng lời nói của mình có thể bị người khác nghe được.  Không như tôi đã dự đoán, Tuân, Banh, và hầu hết những người làm việc với tôi như Nhàn, Trung, Tâm, Trí, Lâm, Vinh, đều ở lại.  Tôi nghĩ họ đều độc thân, hay gần như độc thân, việc leo lên một con tàu nào đó để đi là một việc rất dễ dàng đối với họ.  Tuy nhiên, tôi đoán rằng có lẽ họ đều đã quá tin vào kế hoạch di tản chung của Phủ.  Một kế hoạch không hoàn chỉnh đã tạo nên một tình trạng bi thảm như thế này đây!  Giờ này thì mọi người chỉ còn biết giao tính mạng mình cho sự may rủi mà thôi.

Con Cò viết về bệnh Alzheimer và bài thơ bạn Con Cò gửi tặng

 
 
 .
SÁNG KIẾN NHỎ MÀ ÍCH LỢI LỚN
 

Trong đời sống hàng ngày, đôi khi một sáng kiến nhỏ nhoi cũng mang lại nhiều ích lợi to lớn. Bài này đề cập tới một mánh khóe vặt để khắc phục một trở ngại lớn trong việc săn sóc người bệnh Alzheimer.

Bệnh Alzheimer tiến triển qua nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn có những trở ngaị riêng.

Ở giai đoạn đầu, người bệnh chỉ quên ngày giờ. Người nuôi có rất ít trở ngại và trở ngại cũng rất nhỏ. Chỉ cần kiên nhẫn trả lời một số câu hỏi mà người bệnh lập lại nhiều lần (có khi mười lần trong một giờ) tỷ dụ như : “Hôm nay ngày thứ mấy?”

Ở giai đoạn kế tiếp, khi người bệnh quên tới nơi chốn thì nguy hiểm bắt đầu xuất hiện. Nguy hiểm lớn nhất là đi lạc: người bệnh không biết nhà này là nhà mình và lén mở cửa trốn ra ngoài để “về nhà”. Họ có thể chết giữa nắng trưa mùa hè hoặc trong đêm lạnh mùa đông.

"Hỡi Những Người Con Của Mẹ Việt Nam", thơ Thanh Hương, Song Như, lời chúc Tết Giáp Ngọ từ bạn bè/ Câu chúc Tết nào hay nhất cho năm Ngựa?

Những ngày cận Tết thường hay gợi nhớ nhung cho những người xa quê, và để tưởng nhớ cho những bà mẹ Việt Nam, từ ngày bỏ xứ ra đi chưa bao giờ trở lại nơi quê cha, đất tổ, nay dù ở bất cứ quốc gia nào, còn sống hay thác, hãy đốt nén nhang lòng gửi đến những tâm tình này để thấy trong ta tổ quốc Việt Nam và ngày trở về hãy còn là hy vọng của một muà Xuân tương lai.

Cám ơn anh Song Như đã tiếp viết bài thơ cho hoàn tất

Caroline Thanh Hương

Hỡi Những Người Con Của Mẹ Việt Nam


Đông tha phương thứ mấy rồi con nhỉ?
Kể từ ngày thân tỵ nạn  tha hương.
Nước mắt hằng đêm chỉ chực tràn tuông
Cho mẹ biết đến khi nào Xuân lại.

Ngày bỏ nước ra đi với con dại
Tưởng vài năm... đã sắp bốn mươi năm.
Đêm trăn trở buồn thương luôn gặm nhấm,
Ôi quê nghèo xa tít, niềm đau thầm.

Tết xứ người, cái Tết không nắng ấm
Tim rướm máu vì  băng giá mùa Đông.
Ngửi hương nhang tưởng nhớ vong hồn nước
Xuân này con bất lực ước mộng không.


Biết bao giờ dòng đời thôi nghiệt ngã,
Mở đường xưa cho tất cả về quê.
Và lúc ấy mẹ ơi mừng rơi lệ,
Tay trong tay hạnh phúc sẽ tràn trề.

Liverpool.27/1/2014.
Thanh Hương-Song Như.
Viết cho những bà mẹ tỵ nạn từ sau năm 1975 vẫn hướng về quê nhà mà chưa một lần trở lại.

Fête du Têt à Massy et à Nice

 

Dưa hấu Gò Công/ Người Việt cúng gì trong đêm giao thừa?

Dưa hấu Gò Công là một đặc sản ở Gò Công, Tiền Giang. Dưa hấu Gò Công phần lớn là giống trái tròn, nặng khoảng 5-7kg. Bổ ra ruột rất bổ và ngọt.Dưa hấu Gò Công

Photos, tableaux de Mona Jomaa, thơ Thanh Hươngmardi 28 janvier 2014

Những cây cảnh mang vận cát tường trong năm mới

 

Những cây cảnh mang vận cát tường trong năm mới

Theo phong thủy, trồng những loại cây được xem là cây cát tường có thể mang lại may mắn và sức khỏe cho cả gia đình. 
 
alt
 
 
Cây quất, quýt: Theo âm hán của từ “quất” gần giống âm của từ “cát”, cây quất thường được chọn để trang trí trong nhà vào ngày Tết. Người ta thường chọn những cây lá xanh tốt, quả vàng đều, sai quả thể hiện sự trù phú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống. Do đó, mỗi khi Tết đến xuân về, nhà nhà đều bài trí cây quất với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình. Trong kinh doanh, đặt cây quất ở văn phòng hay cửa hàng sẽ mang lại cát khí lớn, sự đầu tư sáng suốt và thu được nhiều tài lộc. Cây quất còn là biểu tượng của sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên.
alt
 
 
Cam hoặc chanh cảnh: Cây cam hay cây chanh cảnh có nhiều quả chín nặng trĩu tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Những cây này thường trồng ở trước cổng nhà hoặc trước cổng công ty trong những ngày đầu năm tượng trưng cho sự phát triển tài lộc.

lundi 27 janvier 2014

Thì Thầm, nghe nhạc và lời Phạm Anh Dũng 
"...Em ơi, hãy hôn anh, hãy yêu anh 
Hát cho anh lời ngọt ái ân 
Cho hồn anh đẫm nhạc tình yêu 
Và nghe anh thì thầm lời thương em..."

Mời nghe Thì Thầm (nhạc và lời Phạm Anh DũngTuấn Ngọc hát, Duy Cường hòa âm:
trích từ CD Tình Yêu Lên Ngôi-17 Tình Khúc Phạm Anh Dũng

PAD
Phạm Anh Dũng
 http://my.opera.com/phamanhdung1/blog/
 Thì Thầm

Món ngon, cảnh đẹp miền Tây

Photo : Mần  một tô bún riêu cho khỏe người coi...Photo : Ve voi que anh...Photo : Sap tet den noi roi...

Ngày Tết nhắc "Lịch Sử: TRẬN BẠCH ĐẰNG GIANG NGÔ QUYỀN GIẾT GIẶC TÀU. "


 
 
Kính Gởi Chị Thanh Hương.
    ----------------------------

Lịch Sử: TRẬN BẠCH ĐẰNG GIANG NGÔ QUYỀN GIẾT GIẶC TÀU.__._,_.___
__._,_.___

Nghe nhạc ngoại quốc" elbow - Fly Boy Blue / Lunette" "elbow - open arms "http://youtu.be/dELKUivJo4w

Xuân Đã Đến thơ Trần Trọng Thiện, thơ, nhạc chúc Tết của groupe CAT BUI, hình ảnh Hội Thơ Ảnh VN HTĐ

 

" XUÂN ĐÃ ĐEM MONG ƯỚC TRỞ VỀ "               
             ( Chỉ còn vài ngày nữa thôi  )


     XUÂN  Đà ĐẾN

 Xuân đã đến, muôn lòng chờ đợi
 Thắm đượm nguồn vời vợi ước mong
 Hoa cười, trang điểm bên song
 Sắc mầu rực rỡ, thong dong khoe mình

 Nụ non nớt, phơi mình, hớn hở
 Ngập nắng hồng, bừng nở, lao xao
 Hương thơm bay tỏa, ngạt ngào
 Cho người viễn xứ rạt rào vui lây

 Chim trên cành, hót ca ngây ngất
 Sau một mùa đông, tuyết phất phơ
 Nhìn đàn con, trẻ, ngây thơ
 Hân hoan, rạo rực giấc mơ ngàn đời


                        Trần Trọng Thiện

Kính gởi đến quý Anh Chị thưởng thức nhạc XUÂN,
XUÂN ĐÃ VỀ
Kính chúc đến quý Anh Chị và gia đình luôn được bình an.
Bùi Phương

XUÂN ĐÃ VỀ
Nhạc Minh Kỳ - Ca sĩ Thanh Lan - BPĐÊM VĂN NGHỆ THÍNH PHÒNG "CHIỀU TÍM" ĐÓN XUÂN GIÁP NGỌ <25/01/2014>
Jan 25, 2014
by Dinh Hung
Message from Dinh Hung:
MỘT VÀI HÌNH ẢNH ĐÊM VĂN NGHỆ THÍNH PHÒNG "CHIỀU TÍM" 25/01/2014 ĐÓN XUÂN GIÁP NGỌ TẠI TƯ GIA ANH TẠ HÒA, VIRGINIA. HÌNH ẢNH DO NHẤT HÙNG, HT HỘI THƠ ẢNH VN HOA THỊNH ĐỐN THỰC HIỆN.
If you are having problems viewing this email, copy and paste the following into your browser:
https://picasaweb.google.com/lh/sredir?uname=116415467971555944045&target=ALBUM&id=5973424541926743601&authkey=Gv1sRgCIfo75Gwub_tnwE&feat=email
To share your photos or receive notification when your friends share photos, get your own free Picasa Web Albums account.