caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 26 octobre 2013

"Nem nướng sả bằm‏", recette Bonsai Thu Trâm


  Cách làm Nem nướng (không xài màu hay bột hoá học).

"Vạt Nắng Về Đâu "( số 2) "Nhớ người bạn T4" truyện, thơ Thanh Hương

tt
Vạt Nắng Về Đâu ( số 2)
Nhớ người bạn T4
 

Con bé hôm nay thích đi kiếm bạn nó,  xem bạn nó đánh vũ cầu.
Con bé chẳng biết đánh hơn thua thế nào, chỉ thấy người thắng thì thật hài lòng, thường hét to, đỏ cả mặt, tía cả tai, tay dơ lên trời và chân dậm xuống đất bình bịch... match nào cũng thế.
Sau đó thì có khi người thua rơi nước mắt lả chả, mà người thắng, mừng quá, cũng khóc luôn.

Thế thì thua hay thắng, cũng rơi nước mắt. Con bạn của cô bé thì nhỏ nhắn người, chạy mau, đòn nào cũng nguy hiểm cho đối phương mà cô bạn thì vẫn ung dung ... Đứa em trai của cô bé còn phải khen cách đánh của cô bạn. Con bé thì chỉ nhớ cô bạn mình hay lắm, hay nhất là thắng không kiêu, bại không nản .
Cô bạn T4 của con bé, những khi thắng không la lối, khi thua cũng không buồn lâu, mặt cô bạn thật đẹp với sóng mũi be bé, cái miệng chúm chím thật đáng yêu, miệng lúc nào cũng nở nụ cười và nhất là cô bạn hay nheo mắt với con bé.
Nhớ ghê , cô bạn T4 và bản nhạc của thời xa xưa « Cái Trâm Em Cài »
Con bé cũng ao ước tên của mình cũng thành bản nhạc như tên cô bạn , và ai ai cũng sẽ nhớ như nhớ ... nhớ người hay nhớ Hương ?
Ừ nhỉ , mai mốt mình cũng sẽ có bồ, bồ mình cũng sẽ tặng mình cái trâm như trong bản nhạc, mình sẽ chơi nhiều môn thể thao và mình sẽ thắng không kiêu , bại không nản... con bé nằm trên giường rồi thiếp đi với những giấc chiêm bao thật đẹp trong trí nhớ của tuổi thơ thật đáng yêu .


Nhớ người bạn T4

Nhớ sao vặt nắng
Ngày tháng rong chơi
Nắng vờn sợi tóc
Vướng gốc bờ môi

Con bé tham nói
Bạn bè ngồi đây
Những ngày tuổi trẻ
Gió về với mây.

Rồi đời bão nổi
Bạn bè chia tay
Không ai từ gĩa
Đôi ngã từ đây

Còn đâu những trận
Vũ cầu thật hay
Trường nào bạn cũ
Vắng lối chân mây

Nhớ ngày tháng cũ
Trong trí nhỏ nhoi
Về đâu vặt nắng?
Đời vắng ta rồi

Thanh Hương

Bông cải nhiều loại màu sắc (colourful cauliflower) ***

Bông cải nhiều loại màu sắc
 (colourful cauliflower)
***

Súp lơ tím, vàng và xanh lá vừa được đánh giá là có màu sắc bắt mắt hơn lại chứa hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn so với loại thông thường.

[Image: giong-sup-lo-cau-vong-co-mau-sac-tuyet-dep.jpg]
Súp lơ cầu vồng do ông Burgess sáng giống tạo

VĂN QUANG - SÀI GÒN viết Muốn sống được phải liều con ạ!

 
Cười Ra Nước Mắt Đầu Tuần
                                                                  VĂN QUANG - SÀI GÒN
 
        Muốn sống được phải liều con ạ!
 
Gia đình nọ có hai đứa con trai lớn, đều sắp lấy vợ. Ông bố chỉ có một căn nhà mới mua, không biết cho con nào, bèn gọi hai đứa lại, bảo mỗi đứa kể một câu chuyện thật buồn cười. Đứa nào có chuyện kể hay nhất, sẽ được căn nhà đó.
Người con cả kể:
Có một cán bộ kiểm tra chất lượng sản phẩm của nhà máy gạch lớn, mỗi ngày xuất xưởng hàng vạn viên, công việc nhiều, làm không xuể. May sao một hôm đang đi kiểm tra chất lượng một mẻ gạch xây tường mới ra lò, bị một viên gạch rơi trúng đầu. Anh ta sửng sốt khi thấy đầu anh ta không bị vỡ mà viên gạch bị vỡ tan.
Từ đó, anh ta không dùng máy nữa mà dùng ngay đầu mình để kiểm tra chất lượng sản phẩm từng mẻ gạch cho nhanh. Nghe nói chất lượng sản phẩm của nhà máy gạch này kém hoài, nên đã một năm anh ta dùng đầu mình để kiểm tra chất lượng gạch, các viên gạch sản xuất ra đều bị vỡ mà đầu anh ta vẫn vô sự.
Nghe xong, ông bố cười hì hì.
 
Còn người con thứ hai kể:
Một đập thủy điện có vốn đầu tư hơn hai trăm tỉ đồng đang được xây dựng ở Kon Tum dài tám mươi mét, thành bức tường bê tông của đập dày hơn một mét rưỡi. Để xây một con đập như vậy, lõi đập phải dùng xếp đá hộc, bơm vữa xi măng, đổ bê tông liên tục với mác 150 để chịu được tác động lực ngoại lai của công trình, đến xe tăng húc cũng không đổ.

Đập thủy điện Đăk Mek - Kontum 3 vỡ vì dùng bê tông... đất trộn cát
 
Nào ngờ, sau gần bốn năm xây dựng, sắp đưa vào sử dụng, có chiếc xe Ben chỉ tình cờ va quẹt vào thành tường bê tông của đập đã làm cho sáu mươi mét thân đập bị đổ sập, vỡ vụn, nằm ngổn ngang dưới suối.
Lạ hơn nữa là tường của đập bị sụp đổ hoàn toàn mà chiếc xe Ben gây nên tai nạn chỉ bị "xây xát" nhẹ ở phần kính, tương tự như chuyện viên gạch rơi trúng đầu cán bộ kiểm tra chất lượng sản phẩm của nhà máy gạch thì vỡ tan, còn đầu người cán bộ ấy lại không việc gì mà anh con vừa kể. Kiểm tra hiện trường, hóa ra lõi thân đập bê tông họ làm đâu có như yêu cầu thiết kế mà chỉ được làm bằng đất, cát và đá cùng “lơ thơ” những khung sắt “gầy nhom”.
Nghe xong, ông bố ôm bụng cười sặc sụa, phán rằng:
- Câu chuyện thằng cả kể hay, nhưng là chuyện bịa như thật, Còn câu chuyện thằng út kể hay hơn vì đó là chuyện thật mà như bịa. Vì vậy, thằng hai được bố cho căn nhà mới mua. Đó là một căn nhà dành cho những người thu nhập thấp, nhưng bố cũng phải bỏ ra tất cả số tiền dành dụm bao năm mới có được đấy.
Nghe vậy, cậu con trai thứ hai sợ tái mặt, chắp tay vái bố không chịu nhận căn nhà bố vừa cho. Anh ta nói:
-Thưa bố, nhà của bố cho là quý, nhưng bố bạn con cũng vừa mua một căn nhà dành cho những người thu nhập thấp. Nhà vừa trao tay đã xuống cấp, tường bị ngấm nước ẩm ướt, bẩn thỉu. Lan can thì chắp nối sơ sài, mối hàn xiêu vẹo, sống mà luôn cảm thấy bất an.
Gia đình của một anh bạn khác ở quê cũng được chính quyền đưa vào diện cấp cho một trong số hàng trăm căn nhà “vượt lũ” dành cho các gia đình dân nghèo tại địa phương nhưng không dám nhận, vì quá sợ khi thấy chỉ một cơn dông, đã có 24 căn nhà vừa làm xong và 5 căn nhà chưa lợp mái bị sập, do những kẻ xây dựng đã rút ruột công trình để tham nhũng.
Vì vậy, bố có ép, con cũng chả nhận nhà bố cho đâu, nguy hiểm lắm, bố ạ!
Ông bố cau mặt, mắng:
- Không ngờ con tôi lại hèn thế. Thế bố hỏi con, báo chí luôn đăng đường này, đường kia vừa làm xong đã hỏng, có cầu vừa xây xong đã sập, nếu con sợ thì chả lẽ ru rú ở nhà không dám đi đâu sao? Báo chí cũng đưa tin trường học này, trường học nọ vừa xây xong đã hỏng, nếu con sợ không cho con của các con vào học thì đành để chúng thất học à? Thời nay, muốn sống được phải liều, con ạ!

"Thu Mơ " thơ Thái Huy

Tranh Thơ Kinh Pháp Cú

http://youtu.be/tg0VTWq8YiA

Tranh Thơ Kinh Pháp Cú 

Việt dịch: HT.Thích Thiện Siêu
Kệ dịch: Tịnh Minh, Thiết kế: Nh.Thường
***

Hình thu nhỏ

" CƯỜI TÍ CHƠI VỚI YÊU TINH " LTĐQB


CƯỜI TÍ CHƠI VỚI YÊU TINH

VUI CƯỜI MẪU GIÁO

Cô giáo bảo bọn trẻ :
" các em sáu tuổi rồi ,
Đừng dùng tay đếm nhé !
Chỉ nhẩm trong óc thôi ,
Hãy tỏ ra thông tuệ !
rồi cô hỏi một em :
Năm cộng năm mấy thế ?
Chú bé đứng tần ngần ,
Tay thọc túi quần lẹ ...
Rồi hớn hở thưa cô :
"Mười một đúng không hé ? "
Cô giáo phá lên cười
Dạy trẻ con vui tê !
Yêu tinh có hiểu không ?
Tại sao cô cười ré ?

"QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM MẾN YÊU" Nguyễn Nhơn
QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM MẾN YÊUQuê hương tôi bên kia bờ Đại Dương. Đẹp não nùng, e ấp như cô gái đẹp Việt Nam. Những ngày tù đày, gian khổ trên đỉnh Hoàng Liên Sơn. Đói và lạnh, đêm trằn trọc, thao thức. Mõi mòn thiêm thiếp lúc tàn canh. Bừng mắt dậy: Hoa bang trắng xóa một màu trên sườn đồi bên song sắt nhà giam. Mùa xuân đến mang về sức hồi sinh. Cửa tù mở, xa xa đỉnh Fansipan hùng vĩ: Tuyết phủ một màu trắng xóa. Cửa tù mở, đi vào cỏi thiền. Trời đất, núi non, cảnh vật hòa đồng. Lòng thanh thản, không còn gì đói lạnh. Ngọn đồi sỏi đá, trơ trọi. Tay run run đào xới. Từng hóc và từng hóc nhọc nhằn. Hom cũ mì bỏ xuống đợi chờ. Ngày tháng dài trôi qua bằng bặt. Sườn đồi sỏi đá xanh tươi. Những cũ mì bụ bẩm. Tù trồng trọt nuôi thân. Những năm dài chay tịnh. Cũ mì băm tên gọi sắn dzui. Dzui cũng như vui cho được đở dạ. Những dêm dài thao thức, nhớ về Miền Nam: Nắng ấm chan hòa.

Thị trấn bên đường - Munro, Alice [NOBEL VĂN CHƯƠNG 2013] Bản dịch của Nguyễn Đức Tùng

Bản dịch của Nguyễn Đức Tùng

ALICE MUNRO
(1931~)

Lời giới thiệu:
 
Alice Munro sinh ngày 10 tháng Bảy năm 1931 ở Wingham, Ontario, Canada, với tên khai sinh là Alice Ann Laidlaw. Cha của bà là chủ nông trại, mẹ là cô giáo. Bà trải qua tuổi thơ ở thị trấn Clinton, nơi bà cũng thường trở về sau này. Theo học đại học Western Ontario, nhưng rời trường sớm khi lập gia đình năm 20 tuổi. Bà và gia đình sống ở một đảo ngoài khơi Vancouver nhiều năm nay, coi sóc tiệm sách có tên là Munro. Hai ông bà có với nhau ba đứa con, hôn nhân của họ thời trẻ có một thời kỳ tan vỡ ngắn. Sinh quán của Alice Munro, Ontario, là tỉnh bang lớn nhất Canada, gần bên Ngũ Đại Hồ. Vùng phía nam của tỉnh là vùng có khí hậu ôn hòa, cảnh sắc xinh đẹp, đất nông nghiệp bằng phẳng, nhiều sông hồ. Trong truyện của Munro, có cảnh vật của Ontario hoặc thiên nhiên hoang dã trên đảo Vancouver.

Khi hay tin Nguyên Nhi ra đi...

Nguyên Nhi
nhớ bởi Đinh Chinh
 
 
Khi hay tin Nguyên Nhi ra đi
nhớ Phạm Chi Lan, tình nghĩa vợ chồng thật đẹp
cả hai cùng tan biến trong mùa thu

Việt Nam qua những bức tranh màu nước của Direk Kingnok

Việt Nam qua những bức tranh màu nước của Direk Kingnok
Trên 50 bức tranh về Việt Nam do họa sĩ Direk Kingnok người Thái Lan đăng tải trên tài khoản Facebook của mình đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam chia sẻ cho nhau trên mạng xã hội này. Dưới nét bút của Direk Kingnok, khung cảnh 3 miền của Việt Nam được khắc họa rất sống động và chân thực. Được vẽ bằng màu nước, những bức tranh đã tái hiện lại các phong cảnh đẹp và cảnh sinh hoạt mang tính văn hóa cộng đồng tại nhiều địa điểm khác nhau như Hạ Long, Hà Nội, Huế, TP HCM… Những tác phẩm này đem lại cho người xem cái nhìn vừa thân quen, vừa mới mẻ về Việt Nam. Bởi vậy, tranh của Direk Kingnok đã nhận được tán thưởng nồng nhiệt. Một thành viên quản trị của Hội Những người thích vẽ trên Facebook nhận xét: “Việt Nam thực sự đẹp hơn qua những bức tranh tinh tế của một người Thái Lan”. Được biết, vào tháng 5 vừa qua họa sĩ Direk Kingnok cùng hai họa sĩ người Thái khác tổ chức triển lãm tranh mang tên “Hà Nội mùa xuân” tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan. Dưới đây là một số bức tranh họa sĩ Direk Kingnok :
Một góc phố rực rỡ sắc màu của Hà Nội trước thềm Tết Nguyên đán.

Ảnh chài lưới của Việt Nam lọt top ảnh đẹp trên báo Mỹ

Ảnh chài lưới của Việt Nam lọt top ảnh đẹp trên báo Mỹ

Kỷ niệm 125 năm thành lập, tạp chí du lịch - khám phá nổi tiếng của Mỹ - National Geographic mời độc giả từ khắp nơi trên thế giới gửi ảnh về cho báo. Một bức ảnh của nhiếp ảnh gia Việt Nam đã lọt top những bức ảnh đẹp nhất.

Trong lịch sử 125 năm thành lập, tờ tạp chí chuyên về du lịch - khám phá nổi tiếng của Mỹ - National Geographic  đã có vô số những bức ảnh kinh điển ở nhiều thể loại. Tờ tạp chí có một đội ngũ phóng viên và cộng tác viên phủ rộng khắp nơi trên thế giới. Bàn chân họ đã đi tới mọi nẻo đường, ghi lại hình ảnh của những vùng đất từ đông đúc, phát triển cho tới những nơi hẻo lánh, xa xôi.
Để kỷ niệm một chặng đường dài đã đi qua, National Geographic hiện đang tiến hành một chương trình thú vị có tên “Bức ảnh của tôi” (Your Shot). Độc giả có thể gửi ảnh về cho báo, những bức hình ấn tượng nhất sẽ được lựa chọn để đăng tải trên trang điện tử và xuất hiện trong ấn bản báo giấy.
Thế giới đang thay đổi từng ngày và nhiếp ảnh cho phép chúng ta ghi lại sự thay đổi đó một cách sinh động. Đó chính là ý nghĩa của chương trình “Bức ảnh của tôi” - Hãy khám phá thế giới đang thay đổi xung quanh chúng ta. Hạn nộp ảnh về tham dự kết thúc trong ngày 22/10.
“Bức ảnh của tôi” khuyến khích các độc giả chia sẻ những bức hình ấn tượng nhất mà họ thực hiện. Đáng chú ý trong những bức ảnh được National Geographic lựa chọn đăng tải gần đây có một bức được thực hiện ở Việt Nam, bởi một nhiếp ảnh gia Việt Nam.
Qung l°Ûi: Cách b¯t tôm cá truyÁn thÑng cça ng°Ýi dân Thëa Thiên Hu¿. Tác gi£ Hoàng Giang H£i.
Quăng lưới: Cách bắt tôm cá truyền thống của người dân Thừa Thiên Huế. Tác giả Hoàng Giang Hải.

Cần Thơ Phố - Bánh cống Cần Thơ


http://youtu.be/E-4wKf86VTg

vendredi 25 octobre 2013

"Yêu Em Anh Làm Thơ" (with English translation)

  Yêu Em Anh Làm Thơ

Có lần em hỏi
Anh biết làm thơ
Biết tự thuở nào ?
Từ thuở mộng mơ

Thơ anh là gió
Tóc em là mây
Gió qua khung sổ
Thổi tóc mây bay

Bội Phản Nguyễn Vy-KhanhBội Phản

Nguyễn Vy-Khanh


02-11-2005

Tác giả Nguyễn Vy Khanh là một cựu học sinh Pétrus Ký, hiện dang sống ở Montreal, Canada.

Với tư cách hậu sinh và nghiệp-dư nghiên cứu lịch-sử, chúng tôi xin có một số nhận xét về biến cố lịch-sử và chính-trị 1-11-1963 đã xảy ra 40 năm trước, mong độc giả xem đây là những góp ý hướng về tương lai hơn là tranh luận hơn thiệt và biên khảo lịch-sử.


Inline image 1

1. Trước hết, cuộc đảo-chánh 1-11-1963 nói chung là một vụ bội-phản có tính toán và vì quyền lợi (1) phe nhóm cá nhân hơn là quốc-gia, của một số sĩ quan cao cấp trong đó phần lớn là thành phần đã được người Pháp đào tạo.

Bí mật cụm mộ cổ ở công viên Tao Đàn

Bí mật cụm mộ cổ ở công viên Tao Đàn

0:55

 Sau khi trang du lịch Rough Guides (Anh) tung tin Công viên Tao Đàn (TP.HCM) là một trong những địa điểm bị ma ám ''ghê rợn nhất thế giới'', nhiều người đã liên tưởng, thậm chí thêm thắt chuyện về cụm mộ bí ẩn đã tồn tại rất lâu tại công viên này. Thanh Niên Online đã lần theo nhiều dấu vết tìm hiểu và phát hiện những điều thú vị, giải đáp bí mật của cụm mộ cổ này.


Ngôi mộ bí ẩn tại công viên Tao Đàn

Quân Đoàn II và Cuộc Lui Binh (Những Giờ Phút Sau Cùng Của Quân Đoàn 2)

vietnam, việt nam, cờ việt nam
Quân Đoàn II và Cuộc Lui Binh
quân sử quân   đoàn II Việt Nam
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18
KHÁNH DƯƠNG
3/1975 - Khánh Dương là một thị trấn nhỏ bao quanh bởi những khu rừng già thật hùng vĩ, nằm ở độ cao khoảng 1000 mét, cạnh Quốc lộ 21, nối liền cao nguyên Ban Mê Thuột với vùng duyên hải tỉnh Khánh Hòa, cách Quốc lộ 1 khoảng 60 km. Quanh Khánh Dương là những bản Thượng có nhiều sắc dân thiểu số hiền hòa sinh sống. Cách Khánh Dương về hướng đông dọc theo QL 1 không bao xa, núi Đá Bia nằm trên Đèo Cả thuộc Phú Yên, sừng sửng khối đá lớn trông như tạc hình ảnh mẹ bồng con đứng nhìn ra biển gọi là hòn Vọng Phu, hay còn gọi là núi Mẹ Bồng Con.

Quân Đoàn I và Trận Hạ Lào phần 2

Phần 1

http://catbuicarolineth.blogspot.fr/2013/10/quan-oan-i-va-tran-ha-lao.html

Phần 2
Trên bộ, Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa chia lãnh thổ thành 4 Quân khu và 4 vùng chiến thuật.
Quân Đoàn I và Trận Hạ Lào
quân sự việt nam
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44
Cơn Uất Hận Hạ Lào
Mũ Đỏ Bùi Đức Lạc
Lời Tòa Soạn:
Trung Tá Bùi Ðức Lạc là Tiểu Ðoàn Trưởng Tiểu Ðoàn 1 Pháo Binh Dù trấn đóng tại Căn Cứ A Lưới (Bản Ðông) cùng với BCH/LÐ 1 Dù và LÐ 1 Thiết Kỵ trong cuộc hành quân Lam Sơn 719 tại Hạ Lào. Cho tới nay, ông là sĩ quan Dù cao cấp nhất đã chính thức lên tiếng về trận đánh lịch sử này.
Chúng tôi chân thành cảm tạ tác giả đã gửi bài cộng tác và ước mong sẽ nhận được thêm nhiều tài liệu có giá trị quân sử khác trong tương lai. Trân trọng.
lịch sử việt nam

Các loài cá "hiếm có khó tìm" trên Trái Đất / Poissons rare

Các loài cá "hiếm có khó tìm" trên Trái Đất
***

image

Đó là những loài cá có hình thù kỳ lạ và mang nhiều bí ẩn của đại dương sâu thẳm ... Đại dương là nơi sinh sống của nhiều loài cá, trong đó có nhiều loài cá đã được con người biết đến và nghiên cứu kỹ nhưng cũng còn một số loài kỳ lạ và mang nhiều bí ẩn. Sau đây, chúng ta cùng điểm lại một số loài cá có hình thù kỳ lạ ít được thấy.

Photos Interesting EngineeringTaxi in Hong Kong

Nếu Biết, thơ Người Phương Nam


Tài liệu OBAMACARE tương đối đầy đủ nhất

 
 
Obamacare logo w capitol
Tài liệu OBAMACARE tương đối đầy đủ nhất

Kể từ ngày 01 tháng mười tại Hoa kỳ, Thị trường Bảo hiểm Sức khỏe được thành lập do luật cải tổ y tế Obamcare bắt đầu hoạt động. Bài viết dưới đây tóm lược nhửng điều cần biết về việc mua bảo hiểm sức khoẻ qua thị trường này.
Obamacare tại Hoa kỳ: 5 điều cần biết về Thị trường Bảo hiểm Sức khỏe
Theo luật cải tổ y tế có hiệu lực từ 1 tháng giêng năm 2014, Thị trường Bảo hiểm Sức khỏe cũng gọi là Trung tâm Giao dịch Bảo hiểm Sức khoẻ (Health Insurance Marketplace or Health Insurance Exchange) sẽ cung cấp cho dân chúng Mỹ một phương cách mới để tìm kiếm và mua bảo hiểm sức khoẻ. Mỗi thị trường (Marketplace) là một mạng web (website) riêng cho từng tiểu bang trên đó dân chúng có thể mua bảo hiểm sức khoẻ từ nhiều công ty tư nhân (bao gồm cả các hãng bảo hiểm lớn như Blue Cross, Cigna, Humana và Kaiser...). Các công ty bảo hiểm và các chương trình bảo hiểm của mỗi tiểu bang mỗi khác, tuy nhiên mọi chương trình đều phải có những mục bảo hiểm và dịch vụ cốt lõi giống nhau và đáp ứng những tiêu chuẩn cũa Chính phủ theo như ấn định bởi Luật Cải tổ Y tế Obamacare.

So sánh bảo hiểm y tế giữa Mỹ và Canada


So sánh bảo hiểm y tế giữa Mỹ và Canada
 
Canada có thật sự là “thiên đường y tế”?
 
Từ năm 2010 cho đến nay, cả nước Mỹ đã ồn ào quá nhiều xung quanh vấn đề bênh hay chống Luật Cải Tổ Y Tế. Cuộc khảo sát của ABC News / Washington Post cho hay 36% công dân có ý kiến thuận lợi với luật cải tổ y tế bị kiện lên Tối Cao Pháp Viện (TCPV) - nhưng, hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện hành cũng chỉ được 39% chấp nhận. Tuy đa số không thấy hài lòng nhưng có đến 75% đánh giá phẩm chất chăm sóc sức khỏe hiện tại của họ là “tốt” - nên, điều khó là làm sao thực hiện các giải pháp mà không khiến cho người dân cảm thấy sợ mất loại dịch vụ mà họ xét là tích cực.

The Very Best of Ha Huyen Chi - Niệm Khúc Thơ 6 / cuong tong


The Very Best of Ha Huyen Chi - Niệm Khúc Thơ 6

Audio book 70 năm tình ca Hoài Nam phần 8 và hết từ bài 80 đến 94 HCĐ sưu tầm

jeudi 24 octobre 2013

Bánh canh - Vietnamese Thick Noodle Soup Recipe


http://youtu.be/S_sQynTYUhs

How to make banh canh cua & banh canh cha ca
METHOD 1 (Yields: 2-3 bowls)
1 cup rice flour
1 cup tapioca starch
1 cup boiling hot water
½ tsp salt
METHOD 2 (Yields: 2-3 bowls)

Beaux-Arts/ Peinture et calligraphie

  "Le poète devient ce qu'il chante".
Dans l'art que nous considérons en ce moment, l'on peut dire avec raison que le peintre devient ce qu'il peint.
Kano Motonobu peignit pour un monastère dans les montagnes toute une série de cigognes. Chaque jour il peignait une cigogne et chaque soir il imitait avec son propre corps la pause et le mouvement de l'oiseau qu'il avait l'intention de représenter le lendemain.

Laurence Binyon - Rapports de l'Homme et de la nature - "Le Vol du Dragon - 1912

Qui sont les plus pauvres ? "Qu'as-tu avec 1 dollar?"

http://youtu.be/K8i4-eAPnqg

Lutte contre la pauvreté: "Qu'as-tu avec 1 dollar?" demande la Banque mondiale sur TwitterQuelques oeufs achetés en Afrique pour l'équivalent de 74 centimes d'euro, ou un dollar.

Shutdown Dette américaine : le marché obligataire montre quelques signes d'affolement


Shutdown

Dette américaine : le marché obligataire montre quelques signes d'affolement

Des milliards de dollars de bons du Tresor arrivent à échéance dans les prochains jour. Une question inquiète les investisseurs: les Etats-Unis parviendront-ils à s'acquitter à temps de leurs obligations?
Des milliards de dollars de bons du Tresor arrivent à échéance dans les prochains jour. Une question inquiète les investisseurs: les Etats-Unis parviendront-ils à s'acquitter à temps de leurs obligations?
Le spectre d'un défaut de paiement des États-Unis fin octobre inquiète certains investisseurs. Des titres arrivent à maturité dans les prochains jours. Faute d'accord au Capitole, le Trésor sera peut-être obligé de reporter des échéances.