caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 15 décembre 2012

The Shadows - Man of Mystery (1960)


Computer

Nhắc giùm bạn 3 việc nên làm

1- Backup your files

2- Create a system repair disc

3- Create a restore point

1-Backup your files
Bạn muốn bảo vệ tài liệu và không sợ bị mất khi computer của ban bị hư nặng , bạn cần Backup your files
tức là chuyển toàn bộ tài liệu trong máy computeur sang một nơi khác như CD, DVD, flash drive, external hard drive

"Thiền Nằm" Chu tất Tiến

Thiền Nằm
Thiền hay “Zen” là một phương pháp tập trung tư tưởng và lắng đọng tâm hồn, biến những suy tưởng của mình thành số “Không”, để cho hoạt động trí não được hoàn toàn ngơi nghỉ trong khi vẫn hít thở với ý thức. Từ thế kỷ thứ 5, Thiền xuất phát từ Phật Giáo Trung Hoa, và mang tính chất Tôn Giáo, nhưng dần dần, khi Thiền được phổ biến ở nước khác, Thiền biến đổi tùy theo quốc gia để từ đó, mỗi dân tộc có một phong cách hành Thiền riêng. Do đó, quan niệm về Thiền ở Trung Hoa có khác đôi chút với quan niệm về Thiền của người Đại Hàn, của người Nhật hay của người Việt Nam. Sau này, khi Thiền sang Âu Châu, thì Thiền lại mang theo một mầu sắc của y học, nghĩa là tập Thiền để khỏe mạnh và để trị bệnh. Vì thế, bài viết này sẽ không mang tính chất Tôn Giáo mà chỉ chú trọng về phương diện trị bệnh cũng như để khỏe mà thôi.

vendredi 14 décembre 2012

"Mảnh Đất Tiên Rồng"/ thơ: Sương Anh ( Song Phượng)


"Chiếc áo ngàn năm" Phu Nguyen
Chiếc áo ngàn nămÁO DÀI THƯỚT THA
Tóc xõa bờ vai, đôi mắt huyền
Áo dài tha thướt dáng nàng tiên
Hương hoa ngan ngát hòa theo gió
Em đến trần gian xóa muộn phiền .
Hồng Phúc

Một biểu trưng của Việt Nam
Khác với kimono của Nhật Bản hay hanbok của Hàn Quốc, chiếc áo dài Việt Nam vừa truyền thống lại cũng vừa hiện đại. Trang phục dành cho nữ này không bị giới hạn chỉ mặc tại một số nơi hay dịp mà có thể mặc mọi nơi, dùng làm trang phục công sở, đồng phục đi học, mặc đi chơi hay mặc để tiếp khách một cách trang trọng ở nhà. Việc mặc loại trang phục này không hề rườm rà hay cầu kỳ, những thứ mặc kèm đơn giản: mặc với một quần lụa hay vải mềm, dưới chân đi hài, guốc, hay giày gì đều được; nếu cần trang trọng (như trang phục cô dâu) thì thêm áo choàng và chiếc khăn đóng truyền thống đội đầu, hoặc một chiếc miện Tây phương tùy thích. Đây chính là điểm đặc biệt của thứ trang phục truyền thống này.


www.saigonfilms.com


Bản Tin Tháng 12 của SaigonFilmsKính thưa quý độc giả và thân hữu của Mạng Xã Hội Sài gòn

Theo truyền thống, hằng năm vào tháng 12, saigonfilms có lá thư cuối năm kiểm điểm lại những khó khăn trong năm và đồng thời đặt ra một vài dự án có tầm nhìn về phía trước. Saigonfilms là một mạng lưới hết sức rộng lớn bao trùm nhiều lãnh vực về tài chánh, thông tin, quảng cáo, sinh hoạt cộng đồng, tin tức văn nghệ, chính trị, lịch sử, quan điểm… cho đến nay Saigonfilms đã thực hiện nhiều công trình hữu ích cho cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trong suốt 13 năm qua.

"Mía cháy" Nam Hưng

http://namhung.vnweblogs.com/post/1249/38550Bạn đã có bao giờ biết đến hương vị của mía cháy chưa ? Chắc hẳn là chưa, tôi nghĩ thế, còn chúng tôi - những cựu học sinh trường vừa học vừa làm thời bao cấp ấy thì có lẽ suốt đời cũng không bao giờ quên “mía cháy”. Mùi thơm của mía cháy gợi lại biết bao kỹ niệm của một thời cơ cực vừa học vừa làm; Vị ngọt của mía cháy không chỉ là vị ngọt của đường, nó là vị ngọt kết tinh từ những năm tháng gian khổ mà đầy ắp tiếng cười, niềm vui.


Năm học 1980 – 1981 tôi trúng tuyển vào trường với Giấy báo nhập học vào lớp 10 C, trường Trung học Vừa học Vừa làm Đức Linh. Giấy báo ghi rõ khi đi nhớ mang theo đồ dùng cá nhân, mùng mền chiếu gối, 15 cân gạo và ... 01 cây cuốc!

Đá nghệ thuật (Suiseki ) 
Đá nghệ thuật (Suiseki )
Danh từ Suiseki phát âm tiếng Việt là “Sư sê ki”. Suiseki là một từ ngữ Nhật Bản với “Sui” nghĩa là “thủy” (nước). “Seki” là “thạch” (đá), là nghệ thuật thưởng ngoạn đá khi đá vẫn giử được điều kiện tự nhiên của chúng. Ở Việt Nam được hiểu là đá nghệ thuật, đá cảnh. Suiseki thường được trưng bày trên đế gỗ đã chạm khắc gọi là Dai hay Daiza hoặc khi chúng được trưng bày trên khay làm sứ hoặc đất nung có rải cát hay hạt mịn hoặc nước Suiban. Trải qua nhiều nước, tên của nghệ thuật này cũng có khác nhau. Tại Trung Hoa, Suiseki được gọi là Gongshi (hay Qishi), đá hiếm hoặc Guaishi, đá lạ hoặc đá chế tác. Tại Triều tiên, Suiseki đuợc gọi là Suseok, là đá vĩnh cửu. Ở phương Tây gọi là đá thưởng ngoạn (viewing stone). Còn ở Việt Nam suiseki được gọi là đá cảnh.

jeudi 13 décembre 2012

"Tuyết trắng chiều đông" - Thơ Đổ Bình Phạm Đăng phổ nhạc và hát


"PARIS MÙA GIÁNG SINH" Nhạc : Quách Vĩnh Thiện


Paris, la saison Noël.
Paris Mùa Giáng Sinh.
Voix : Mai Th ảo

Tàn Đông Tiểu Khúc


Dạo:
      Thề xưa chết đã từ lâu,
Bên dòng nước cũ đêm sầu đợi ai?


Cóc cuối tuần: 殘 冬 小 曲            

臘 月 雨 泠 泠,
淒 風 累 廢 亭.
.
       Âm Hán Việt:

 Tàn Đông Tiểu Khúc

Lạp nguyệt vũ linh linh,
Thê phong lụy phế đình.
Hành nhân kim cửu thệ,
Phá kỷ đãi hàn minh.
     Trần Văn Lương
Dịch nghĩa:


    Khúc Nhạc Nhỏ Cuối Mùa Đông

Tháng chạp, tiếng mưa rơi thánh thót,
Gió buốt làm phiền căn nhà trạm hoang phế .
Khách qua đường (dừng chân) nay đã bỏ đi từ lâu,
Chiếc ghế gãy (vẫn) đợi chờ câu thề hẹn (giờ đã) không còn (đã nguội lạnh).
Phỏng dịch thơ:

 Bài Ca Nhỏ Cuối Đông

Thánh thót giọt mưa đông,
Nhà hoang, gió sổ lồng.
Người đi không trở lại,
Ghế gãy ngóng hoài công.
          Trần Văn Lương
            Cali, 12/2012

Lời bàn ngang của Phi Dã Thiền Sư :
       Lời thề xưa đã chết, người xưa đi biền biệt, trạm dừng chân hoang phế.
       Thương thay chiếc ghế đã gãy vẫn hoài công ngóng đợi.
       Hỡi ơi!

mercredi 12 décembre 2012

"Giáng sinh" Thơ Thanh Hương nhạc Nguyễn Minh Châu


"Trái Tim Lầm Lỡ" - Quang Dũng


Huế 2012, Festival des tuniques Vietnamiennes


Hởi khách lạc về đây
Huế còn vạn đẹp xinh
Với những buổi bình minh
Nắng vờn trên đỉnh núi
Sen mơn mởn đầu cành.
Khách về khách nhớ nhắn
Hởi khách lạc về đây
Huế còn vạn đẹp xinh
Với những cô nử sinh
Nghiêng nghiêng hoài chiếc nón
Hỏi mãi cứ làm thinh.
Khách về khách nhớ nhắn
Khuất sau làn mây trắng
Vẳng câu hò mái đẩy
Tiếng gọi đò sang ngang.
Festival Huế 2012 quyến rũ với lễ hội Áo dài
Đúng 20h tối 9/4, Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hoa sen trong hội họa” - một điểm nhấn trong Festival Huế 2012 đã được trình diễn tại sân bia trường Quốc học Huế.

"Ngày Em Đôi Tám Trăng Tròn" vidéo " unjourvietnam"


mardi 11 décembre 2012

The Christmas Song - Kina Grannis & Joseph Vincent


Nguyễn Thị Từ Huy

A toi
à notre temps figé en vibration harmonique
à l'empathie réelle et illusoire
à la douleur au bonheur arrêtés dans un instant d'impasse
A toi
à la nostalgie à la rupture
à notre temps sans temporalité
où je vis des maintenant sans étendue
A toi
à l'hiver au printemp perdus
à l'été à l'automne retrouvés
à la jeunesse à la vieillesse vécues
à l'amour à la mort attendus
A toi
au déguisement au masque fuis
à la sincérité à la nudité attrapées
au manque au vide creusés
à la plénitude remplie
A toi
à l'authenticité à la fausseté cherchées
à la vérité au mensonge refusés
à la non-vérité révélée

A toi
à mon ami !
21/12/2006


Đọc thêm những bài khác trong Blog dưới đây

Francis.Cabrel La.Tournee.Des.Roses.Et.Des.Orties Casino de Paris


Gene and Debbie - Playboy - Nice Late 60's Pop Ballad


 
 

dimanche 9 décembre 2012

Sương Lam "Trà Thiền" (Tiếp theo và hết)
http://i195.photobucket.com/albums/z149/minh40/TraThienDao/cup-of-tea.gif


Trà Thiền (Tiếp theo và hết)


Hôm nay người viết sẽ đưa quý bạn vào thế giới của Trà qua các bài viết rất hay mà người viết sưu tầm được trên net để quý bạn tìm thấy được một chút gì thiền vị khi uống trà và không chừng bạn và tôi sẽ học được một chút gì về Thiền Trà.  Mong lắm thay! Mời quý bạn đọc thêm một bài viết liên quan đến Thiền Trà dưới đây.  Bài viết này rất dài, nguời viết chỉ xin trích dẫn những đoạn văn giản dị, không dùng nhiều từ ngữ Phật pháp cao siêu khó hiểu có thể làm cho người đọc khó có thể  lĩnh hội hết được nét đẹp thi vị của Trà trong Thiền,  bạn đồng ý chứ ?

Trà thường có vị đắng, chát, rồi sau đó lẫn vào một chút ngọt ngào, cũng như cuộc đời ai cũng phải trãi qua bao đắng cay chua chát, nhưng nếu vẫn bền gan vững chí, thì cuối cùng rồi cũng gặt hái được những thành quả ngọt ngào của câu chữ “Khổ tận cam lai” còn nếu như không có một chút gì hồi đáp, thì âu cũng là “duyên số” mà thôi.
Hương vị của Trà hàm chứa đầy đủ các chất liệu hương vị của cuộc đời, cho nên thường thì khi còn niên thiếu rất ít có ai thích uống trà, vì vị của Trà không ngọt ngào như tương lai và mơ ước của những người trẻ tuổi, nhưng khi trãi qua hết thảy mọi xúc cảm thăng trầm vinh nhục, được mất có không của cuộc đời, đến tuổi xế chiều, ngồi thưởng thức một chén trà lại là cơ hội để bạn già ôn lại chuyện xưa, để người đi xa nhắc về những kỷ niệm, để bao cuộc đời bể dâu, thăng trầm trôi nổi nối lại duyên xưa.
Khách phong trần nhìn lại cuộc đời của mình, để rồi ăn năn hay tỉnh thức, hoặc giả tự mình vui với chính sự thành công của mình, hay tự an ủi mình trong những gì không được may mắn hay thất bại, người trong nhân gian thấm sâu vị đắng chát hay ngọt ngào của trà là như vậy đó, thưởng thức trà, hương trà trong được mất của thế nhân.
Trà pha với nước như người với cuộc đời, khi thả trà vào nước lá trà lúc nào cũng trôi nổi bềnh bồng, chẳng khác gì ta khi bước vào đường đời nổi trôi chưa có nơi cố định, hoặc giả công việc thời thế chưa đến lúc hanh thông. Rồi màu của trà vị của trà, dần dần đậm lại, như màu sắc cuộc đời trãi qua những thăng trầm thêm kinh nghiệm sống trong ta, vị trà đắng rồi lại ngọt, mách bảo cho ta hương vị của cuộc đời không bao giờ đắng mãi và cũng không có ngọt bùi khi không có sự nổ lực của chính tự thân.

Ai đã từng khóc khi xem những bức ảnh này?

Ai đã từng khóc khi xem những bức ảnh này?

 Có rất nhiều người đã rơi nước mắt khi vô tình xem được bức ảnh về một đứa trẻ bị bỏ rơi, chỉ được bọc bằng một tấm vải mỏng, bị côn trùng bâu kín khắp người, hay một người đàn ông tàn tật đang chống đỡ một cách vô vọng khi cơn mưa lớn ào đến bất ngờ… Giữa cuộc sống xô bồ, hối hả, hãy dành một khoảng thời gian ngắn ngủi để nhìn lại những bức ảnh mà ý nghĩa và sự xúc động ẩn chứa trong nó là không thể nói hết bằng lời...

Miss Bourgogne sacrée Miss France 2013


Như Vẫn Còn Đây - Hiền Thục

Fête des lumières Lyon 2012


 

"Con Lu Nhà Tôi " Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích


Check this out on Chirbit
Con Lu nhà tôi
Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích


Trong ba chú chó mới sinh, bà dì ở Ðà Lạt cho tôi một con và được chọn ưu tiên. Cả ba đều là chó đực nên chỉ cần lựa con nào có bộ lông đẹp nhất là đủ. Khi tôi ngồi sà vào ổ của ba chú chó chưa mở mắt, chợt con có màu lông xám, hai đốm vàng trên lưng ngúc ngoắc đầu đánh hơi bò về phía tôi. Nó đưa cái mõm mũm mĩm, ươn ướt ủi vào bàn chân của tôi. Cái đuôi cũn cỡn ngoe nguẩy như loài chuột xạ...

Hai tuần lễ sau tôi ghé thăm dì. Bầy chó đã mở mắt đang ngậm vú mẹ. Khi nghe tiếng tôi trốc trốc, chú chó lông xám ấy bỏ vú mẹ bò vào lòng tôi. Dù màu lông không nổi bật như hai con kia nhưng tôi thích cái tính thân thiện của nó ngay từ giờ phút đầu.

Big holes on earth

http://www.mediafire.com/view/?rfkzk3hy80f6k64