caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 8 juin 2013

Vài hình xưa Cần Thơ 1968
 

Vài hình xưa Cần Thơ 1968

Cần Thơ 1968
1) Trại Lê Lợi bây giờ là Nhà Sách Phương Nam, đại lộ Hòa Bình, xéo ngang Bảo Tàng Cần Thơ, gần kế bên Bưu Điện Thành Phố. Khoảng 5-10 năm về trước, Trại Lê Lợi là Bảo Tàng Quân Đội.

Trại Lê Lợi với tên tuổi của hai Vị Hổ Tướng của QLVNCH ngàn đời ở lại với quê hương Việt Nam trong ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 1975 :

Nghe nhạc Việt cuối tuần / Hoàng Bách

Gửi các anh chị nghe nhạc cuối tuần

http://www.keeng.vn/album/Thoang-May-Bay-Hoang-Bach/537C8537.html

vendredi 7 juin 2013

Nghe nhạc ngoại quốc

Robert Ellis - The Grand Tour [George Jones Cover]

http://youtu.be/mAiqYTyRic0

 

Steve Earle & The Dukes (& Duchesses) - Invisible [Official Music Video] http://youtu.be/w_AZmBT4wWI

Thơ , ảnh Nhất Hùng


Từ Dung và Từ Công Phụng


 

Cuộc TÌNH của cặp song ca :

TỪ DUNG & TỪ CÔNG PHỤNG 


Cuộc tình của cặp song ca Từ Dung_Từ Công Phụng kết thúc trong ...bí mật,khiến những thính giả đã có dịp làm quen với tiếng hát của Từ Dung khi đơn ca hay khi song ca cùngTừ Công Phụng phải thắc mắc!Nhất là những bài hát trong Album Tơ Vàng 3 ngày ấy không thất xuất hiện trong các diễn đàn âm nhạc,còn nhạc sĩ Từ Công Phụng thì dứt khoát coi đó là chuyện "không thể tha thứ" và không muốn nhắc lại. Năm ngoái tôi đã có  dịp tìm hiểu  và tích cực tìm kiếm "tàn tích cũ" nhưng cũng không có kết quả gì,chỉ tìm thấy những bài "ngày xưa" ấy do "người khác" hát. Mới đây trên trang nhạc Amnhac.fm đã có người upload album mà tôi mong tìm .Đây rồi:
Tơ Vàng 3

0
Lời giới thiệu 0:00

NGƯỜI ANH HÙNG YÊN THẾ

 


 Tác giả: Ngọc Thiên Hoa

Thể lọai: Lịch sử

Lịch sử Việt Nam từ cuối thế kỷ XIX là lịch sử chống Pháp với những cuộc khởi nghĩa võ trang lớn nhất từ trước đến bấy giờ. Một trong những cuộc khởi nghĩa lâu nhất đó là cuộc khởi nghĩa của Đề đốc Hoàng Hoa Thám.

1. Đề đốc Văn Thám họ Trương.

    Ba mươi năm đã kiên cường đấu tranh.

Trương Văn Thám là tên thật của Hoàng Hoa Thám. Ông quê ở Tiên Lũ, Hưng Yên nhưng lên Sơn Tây kiếm sống. Ông từng theo giúp lãnh binh Trần Quang Soạn ở Bắc Ninh và theo cha nuôi là Bá Phúc vận động nghĩa quân Vân Nam giúp Cai Kinh ở Lạng Sơn. Ông được phong chức Đốc binh, tức Đề đốc Thám hay còn gọi là Đề Thám.

Quái Kiệt Trần Văn Trạch

 


Tác giả: Phạm Anh Dũng

Thể lọai: Sân khấu

Tân nhạc Việt Nam có nhiều những tình ca buồn, số lượng đến hàng ngàn bản nhạc. Khi nghe những bản nhạc buồn, con người cũng lắng hồn vào tiếng nhạc và có cảm giác buồn.
Ngược lại khi nghe nhạc vui, tâm hồn người cũng mở rộng chào đón hân hoan. Những bản hùng ca lại làm khơi động những ý chí hào hùng, yêu nuớc. Nghe những bản du ca thấy muốn dấn thân làm việc xã hội. Những bản nhạc nhi đồng làm người nghe thấy tâm hồn trẻ lại.

jeudi 6 juin 2013

Médicaments : 80% des génériques sont importés d'Asie


Actualité >

Société

Médicaments : 80% des génériques sont importés d'Asie

Les consommateurs ignorent que 80 % des génériques sont importés d'Asie. Un sondage publié aujourd'hui atteste d'une perte de confiance dans ces médicaments.

Publié le 10.12.2012
Alors que, pour des raisons de coût, le principe actif de nombreux médicaments comme le paracétamol est désormais fabriqué à l'étranger, les Français font de moins en moins confiance aux médicaments génériques.

Alors que, pour des raisons de coût, le principe actif de nombreux médicaments comme le paracétamol est désormais fabriqué à l'étranger, les Français font de moins en moins confiance aux médicaments génériques. | (LP/O.Corsan.)

"Nắng Chờ Hè Sang" thơ Thanh Hương và bài trong Làng Huệ.

tt

Chờ gần hết cả mùa Xuân vẫn chưa thấy nắng đâu, hôm nay nhân ngày đẹp trời , thay vì cơn gió lạnh thường khi mà là những làn gío ấm trở lại , báo hiệu mùa Hè sắp đến.
Gửi đến các anh chị nguồn cảm xúc đón nắng về thăm.
Thanh Hươnǵng Chờ Hè Sang

Hôm nay ́ng sáng huy hoàng
Ngày hè chớm ́i ́i ngàn nhớ thương
Hoa thơm đơm nhánh bên vườn
Trái non ́u ớt ́t còn thiên nhiên
 
Bướm chàng ́i hả làm duyên
̀ bay , ̀ đậu, nghiêng nghiêng  đóa tình
Màu xanh thảm cỏ lung linh
̀ng trong ánh ́t trung trinh  cúc vàng
 
́ng đâu âu ́m vai nàng
Ngất ngây hơi ấm , khăn choàng vải thưa
Chú chim se sẻ đong đưa
Liú lo ̀ng ̣p hót đùa ̀n vang
 
Gió đâu man mác dịu dàng
Ru Em võng ngủ, gió ngàn mơn man
Tóc Em bay thả ́ng ngang
Cho Anh ̣ng mị yêu thầm ... ́ng kia
 
Thanh Hương

Bài cùng post trong Web Làng Huệ

Clique vào link bên dưới để đọc lại

 http://langhue.org/index.php/van-hoc/tho/tho-tren-%C4%91oi-tram-hoa/tho-trong-vuon-hoa-buoi/4788-tvhb-nang-cho-he-sang-thanh-huong

 


mercredi 5 juin 2013

Huy Lực Bùi Tiên Khôi; NGÀY XUÂN BÀN CHUYỆN THƠ: Người Thưởng Thức Thơ, Kẻ Góp Phần Sáng Tạo Với Thi Sĩ…


 


Trong lịch sử văn học Hoa Kỳ, có một bài thơ tuyệt tác, hiện nay được các sinh viên Văn Khoa nghiên cứu học hỏi tại các đại học, nhưng bước đầu gặp phải nhiều truân chuyên, lao đao, vất vả...Đó là thi phẩm “The Raven” của Edgar Allen Poe.

Bài thơ “Con Quạ” gồm 18 đoản khúc mô tả sự cô đơn hãi hùng của thi nhân, một mình trong canh khuya tưởng nhớ đến giai nhân đã qua đời, và con quạ xuất hiện…Cuối mỗi đoản khúc là những tiếng “more, nothing more, never more…”. Âm thanh more vang vọng như tiếng Quạ kêu trầm buồn, tha thiết “Không còn nữa, không bao giờ nữa..”

Chè sầu riêngChè sầu riêng

 Chè sầu riêng vốn là món tráng miệng độc đáo có xuất xứ từ đất nước Triệu Voi, nhưng khi được chế biến lại theo phong vị ẩm thực Việt, trở thành món ngon mang vị ngọt thanh mát. Chỉ cần 30 phút chế biến theo công thức sau đây, các bạn sẽ có ngay nồi chè sầu riêng thơm ngon đãi khách quý.


 
Chuẩn bị:
- 200g nếp.
- 500g dừa nạo vắt lấy một chén nước cốt và 1,2 lít nước dảo dừa.
- 150g đường.
- Một chút muối.
- 500g cơm sầu riêng.
- Sáu lá dứa (lá nếp).

L'appel de l'Asie:l'Asie devient un "Far East" pour les entrepreneurs français. Enquête et success stories dans huit pays figurant au classement Doing Business 2013.

L'appel de l'Asie

-

Ll'Asie devient un "Far East" pour les entrepreneurs français. Enquête et success stories dans huit pays figurant au classement Doing Business 2013.L'Asie est une terre d'accueil propice pour les entrepreneurs français. (c) sipa
L'Asie est une terre d'accueil propice pour les entrepreneurs français. (c) sipa

Ils fantasmaient sur New York et ont atterri à ... Shanghai! A moins de 24 ans,

"MỘT BUỔI SÁNG CHỦ-NHẬT Ở NHÀ" LÊ XUÂN NHUẬN

MỘT BUỔI SÁNG CHỦ-NHẬT Ở NHÀ

 

 

TÔI đi ăn sáng về thì thấy cô Băng-Sương đã đợi sẵn ở chòi gác của các anh an-ninh. Cổ là chị của một người em dâu của tôi. Lúc sáng sớm cổ đã gọi điện-thoại xin đến thăm tôi. Tôi mời cổ lên lầu.

Trung-Úy Lê Văn Vọng, em tôi, mất tích trong vụ Việt-Cộng tấn chiếm Xã Tân-Cảnh thuộc Quận Dakto, Tỉnh Kontum, vào “Mùa Hè Đỏ Lửa” năm 1972. Sau Hiệp-Định Paris 27-1-1973, tôi đã hỏi chuyện các cảnh-nhân và quân-nhân bị bắt tại mặt trận ấy và được đối-phương trao trả tại Quân-Khu I, thì một số cho biết có thấy Vọng bị thương và bị địch dẫn đi, và một số khác xác-nhận đã thấy em bị giặc bắn chết bỏ xác bên bìa rừng.

mardi 4 juin 2013

5m80 , il faut voir pour le croire

Short film by Nicolas Devaux. Produced by Cube Creative Productions & Orange. With the participation of Arte, the support of the City of Paris and the partne...

CÔ LÁNG GIỀNG - SĨ PHÚ

Nhạc Hoàng Quý với giọng ca trầm ấm của Sĩ Phú trích từ album Phạm Mạnh Cương - Tú Quỳnh Nhạc Tuyển 1 trước 1975.

Tin tức TV Washington


lundi 3 juin 2013

Bí mật cung đình của Henri IV, le roi de coeur - Secrets d'Histoire

Kính gửi lại quý anh chị câu chuyện lịch sử của nước pháp, tìm hiểu những bí mật của Henri IV, le roi de coeur - Secrets d'Histoire .
Caroline Thanh Hương

HÌNH ẢNH XƯA Viet Nam HIẾM QUÝ
  Một tài liệu quý giá ! Rat hay chua tung thay .

Chuyển tiếp: Một tài liệu quý giá ! 
Rat hay chua tung thay .
Một tài liệu quý giá .
Thu thập mất công và hay quá.
Đằng sau mỗi một tấm hình nhỏ mặt tiền là cả trăm hoặc vài chục tấm
hình khác, tổng cộng có lẽ phải là cả ngàn tấm hình hoặc hơn nữa! Xem phải nhiều ngày, nhiều tuần lễ, nhiều tháng, nhiều năm mới hết.
Một kho tàng lịch sử bằng hình ảnh quý báu.
HÌNH ẢNH XƯA HIẾM QUÝ
Nơi đây có chứa nhiều hình ảnh thật xưa, có giá trị lịch sử văn hóa Việt Nam tưởng không bao giờ được coi, mời vào:


 
Một tài liệu quý giá !