caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

mercredi 30 novembre 2016

Un logiciel malveillant prend le contrôle de plus d'un million d'appareils Android.

à lire ...

Une nouvelle variante de logiciel malveillant sur Google, baptisé Gooligan, affecte la sécurité de plus d'un million de comptes Google.
Un nouveau virus sévit sur Android. Une fois installé, ce dernier parvient à prendre le contrôle de l'appareil infecté, pour y installer des applications de façon autonome et générer des revenus frauduleux en les évaluant au nom de la victime. Il permet également aux pirates de récupérer des données sensibles. Le logiciel malveillant, baptisé Gooligan, collecte les adresses email et les jetons d'authentification Google, afin d'accéder à des données stockées sur l'ensemble des services Google - Gmail, Google Photos, Google Docs, Google Play, Google Drive mais aussi G Suite.
Selon Check Point, plus d'un million de comptes Google sont concernés à travers le monde. Ce nombre augmente rapidement. 13.000 nouveaux appareils fonctionnant sur Android 4 (Jelly Bean et KitKat) et 5 (Lollipop) sont infectés par jour. 30.000 applications sont installées quotidiennement sans l'accord des personnes visées, soit 2 millions d'applications depuis le début de la campagne. Le virus se propage lors de l'installation d'applications depuis des plateformes de téléchargement tierces. La liste de ces applications est fournie dans le post de blog de l'entreprise.
81.165 terminaux sont concernés en Europe, soit 12% du nombre total d'appareils infectés. Avec 169 Android potentiellement touchés, la France est relativement épargnée par le phénomène. La cyberattaque se concentre surtout sur l'Asie, premier continent touché avant l'Amérique (Nord et Sud inclus).
Les pays les plus infectés par Gooligan, selon Check Point.

Le plus important vol de données Google à ce jour

Check Point relève qu'il s'agit de la première infection à avoir touché plus d'un million d'appareils. «Ce vol de données liées à plus d'un million de comptes Google est alarmant et laisse envisager de nouvelles formes de cyberattaques», explique Michael Shaulov, responsable des produits mobiles au sein de la société. «Nous assistons à un tournant dans la stratégie des hackers, qui ciblent désormais directement les appareils mobiles pour obtenir les informations sensibles qui y sont stockées.»
Après la découverte de cette campagne, Check Point a fait état de l'ampleur du phénomène à Google. L'entreprise a réagi en avertissant les détenteurs de comptes infectés par mail et en incorporant de nouvelles couches de protection à ses outils de vérification des applications. Une page permet de déterminer si un Android a été infecté. Il suffit pour cela d'y entrer l'adresse mail Google associée à son téléphone. L'élimination du virus passe par l'installation d'un nouveau système d'exploitation sur son téléphone. Les mots de passe Google devront être modifiés par la suite.
L'attaque dévoilée par Check Point, bien que particulièrement importante, peut être relativisée. Plusieurs fuites de données Google initialement jugées majeures se sont avérées d'une gravité moindre ces dernières années. En 2014, seuls 2% des 5 millions de mots de passe prétendument revendus sur le dark web concernaient des comptes encore actifs. En mai dernier, plus de 98% d'un lot de 23 millions d'identifiants dérobés ont été déclarés invalides par Google.

Còn ai nhớ ga Đà Lạt không?
Một trong những thành phố ở Việt Nam mà ai cũng thấy rất thân thiện và thường thích đi đến nơi này để tìm chút không khí mát mẻ, đó là thành phố Đà Lạt.

 photo 56882328.jpg
Di tích này được nhà báo torng nước, tức thế hệ con cháu người xưa mà còn biết quý và thấy thích để bảo quản nó thêm, dù với phương tiện giao thông đáng lẽ được đổi mới thì những đường rầy xe lửa này đáng lẽ đã trở thành đồ phế thải.

Không gian bên trong tràn ngập ánh sáng tự nhiên với những ô cửa kính màu rực rỡ.

 Qua bao năm tháng,nhà ga ở đâ cũng còn giữ nét đẹp thời pháp thuộc và có thể vì cậy nó còn tồn tại với thời gian.
Dàn nội thất cổ điển và sang trọng.

 Có thể ở thời gian lịch sử đó, thì người dân ta không thấy cuộc sống thoải mái vì bị nước phạ́p đô hộ, nhưng cũng nhờ những nơi mà tây đến mà chúng ta còn có những di tích quý báu này.
Phóng bán vé của ga.

Ga Đà Lạt hiện nay chỉ còn hoạt động để phục vụ du lịch. Đây là nơi xuất phát của tuyến đường sắt khứ hồi đưa du khách đến ga Trại Mát cách Đà Lạt 7km.


Di tích này được nhà báo torng nước, tức thế hệ con cháu người xưa mà còn biết quý và thấy thích để bảo quản nó thêm, dù với phương tiện giao thông đáng lẽ được đổi mới thì những đường rầy xe lửa này đáng lẽ đã trở thành đồ phế thải.

Toàn cảnh sân ga.

Những cột nhà chống cái mái thật cao, mà cả trăm năm qua, nó vẫn đội giữ được cái mái cho khách sân ga đã vắng.
Các toa tàu chở khách trên sân ga.
À, cái nền nhà ga, hình như cũng không hư hao bao nhiêu, phải công nhận công trường tây chắc thật đó nhé.
Nội thất phong cách cổ điển bên trong một toa tàu.
Thời pháp thuộc mà được đi trên chuyến tàu này chắc cũng phải chỉ có dân tây...
Một đầu tàu hơi nước cổ kiểu Pháp được trưng bày ở sân ga.

Cái đầu máy này nó bao nhiêu tuổi rồi nhỉ?
Chắc tuổi đời của nó còn nhiều hơn các anh chị đang ngắm lại bộ ảnh này đây.
Trong sân ga có cả một quán cà phê được làm từ toa tàu cũ.
Là người xa xứ, nhìn những nơi này tôi cứ tưởng mình đang ở trong mơ... vì nó giống những toa xe lửa nước người ta.
Khung cảnh bên trong quán.
Trông nó được giữ sạch sẽ như thế này thì chắc chắn đây là một tiến bộ khó tin.
Khu nhà dành cho nhân viên đường sắt, xây cùng thời với nhà ga.
Ôi, cái mái nhà hình như trăm năm không phai cùng tuế nguyệt.
Nhà bây giờ, cái mái được bảo đảm 30 năm là hiếm lắm rồi.
Nhiều công trình phụ trợ ga Đà Lạt có tuổi đời gần một thế kỷ
à, ở đây còn có cả luống khoai hay luống rau để nâng cao đời sống?
Cận cảnh một trụ nước xây dựng từ năm 1930.
Cột xưa thì còn đây mà người xưa đâu rồi?
Ngày nay, ga Đà Lạt là một địa điểm tham quan, chụp ảnh cưới nổi tiếng của thành phố trên cao nguyên Langbiang.
Nhà ga đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia của Việt Nam.
Quang cảnh trên tuyến đường sắt Đà Lạt - Trại Mát, gần ga Đà Lạt.
Theo KIẾN THỨC 


Ga Đà Lạt – Di tích kiến trúc cấp quốc gia, đây được xem là nhà ga cổ nhất còn xót lại tai Việt Nam! Đây là một công trình kiến trúc vừa duyên dáng vừa độc đáo, là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Tây với kiến trúc nhà rông Tây Nguyên

Đây là một công trình kiến trúc vừa duyên dáng vừa độc đáo, là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Tây với kiến trúc nhà rông Tây Nguyên, sự tuyệt mỹ của những đường nét họa tiết trang trí đã được nhà nước công nhận là di tích kiến trúc cấp quốc gia.
ga-da-lat-2
Năm 1903, người Pháp bắt đầu kiến tạo đường xe lửa nối liền thành phố Đà Lạt mát mẻ trên cao nguyên và thành phố Phan Rang nóng nực nằm ven duyên hải với mục đích tạo điều kiện giao thông thuận tiện cho các kiều dân Pháp lên sinh sống, làm việc hoặc nghỉ ngơi trên thành phố Đà Lạt có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm.
ga-da-lat-5
Công trình do hai kiến trúc sư người Pháp là Moncet và Reveron  thiết kế. Người thi công công trình là thầu khoán Võ Đình Dung. Đoạn đường xe lửa Đà Lạt-Tháp Chàm chỉ có 84 cây số. 41 cây số từ Tháp Chàm đến Sông Pha (Krong Pha) được hoàn tất và xử dụng từ năm 1919 còn 43 cây số từ Sông Pha lên Đà Lạt phải mãi đến năm 1932, 13 năm sau mới hoàn tất và xử dụng được, 43 cây số cuối cùng này là núi đồi dốc, 3 nơi phải làm hệ thống đường rây có móc răng cưa và 5 chỗ phải làm đường hầm xuyên qua núi. Tổng cộng công trình kiến tạo là 30 năm để hoàn tất 84 cây số đường xe lửa Phan Rang-Đà Lạt.

Du lịch khám phá các địa điểm nổi bật tại Đà Lạt

thong-tin-du-lich-da-lat_17
Tuyến đường răng cưa này trở nên độc đáo nhất nước ta và của cả thế giới. Hàng ngày có 3 đội tàu: Tháp Chàm – Đà Lạt – Nha Trang; Tháp Chàm – Đà Lạt; Sài Gòn – Tháp Chàm – ĐàLạt  đều đều lăn bánh. Đến năm 1972, khi chiến tranh trở nên ác liệt, tuyến đường sắt này buộc phải ngưng hoạt động.
da-lat-06
Ga xe lửa Đà Lạt được xây dựng giống hình dánh như núi Lang Bian hùng vĩ, với chiều dài 66,5m; chiều ngang 11,4m và chiều cao 11m, kiến trúc giống các nhà ga ở các tỉnh miền Nam nước Pháp, tức là có mái và hai đầu mái uốn vòm. Nếu nhìn từ phía bên hông ta sẽ thấy 3 mái nhọn nhô ra ở phía trên đầu rồi thụt vào ở phía chân, nhưng luôn theo kiểu thẳng đứng.Nhìn từ mặt trước, nhà ga có ba chóp nhọn tam giác tượng trưng cho ba đỉnh núi Langbiang, còn các mái ngói ở chân tam giác ngoài xiên ra như chân sườn núi.
56882328
Ngày nay, người ta khôi phục lại tuyến đường sắt với chiều dài khoảng hơn 7km từ Đà Lạt đi Trại Mát để nhằm phục vụ du lịch. Và nơi đây trở thành địa điểm du lịch đặc sắc và không thể thiu của du khách mỗi khi đến ĐàLạt.

 

Ga xe lửa cổ nhất Đông Dương ở Đà Lạt


Không mấy ai chú ý đến một điều, đường xe lửa lên Đà Lạt là một đường xe lửa răng cưa (cog railroad), độc đáo và hiếm có trên thế giới.
Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 1
Đà Lạt là một thành phố cao nguyên được ví như một ốc đảo trên núi. Là một thành phố Việt Nam nhưng Đà Lạt mang hơi thở của Pháp, khí hậu của Pháp và ảnh hưởng nhiều theo kiến trúc Pháp. Tiêu biểu cho kiến trúc cổ điển Pháp tại Đà thì không thể không nhắc đến ga Đà Lạt.
Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 2
Nhà ga được người Pháp xây dựng từ năm 1932 đến 1938 thì hoàn thành, là nhà ga cổ nhất còn lại ở VN. Năm 2001, ga được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích kiến trúc cấp quốc gia. Nhà ga có kiến trúc vừa duyên dáng vừa độc đáo, là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Tây với kiến trúc nhà rông Tây Nguyên.
Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 3
Nhà ga Đà Lạt có hình dáng như núi Lang Biang hùng vĩ, với chiều dài 66,5m; chiều ngang 11,4m và chiều cao 11m, kiến trúc giống các nhà ga ở các tỉnh miền Nam nước Pháp, tức là có mái và hai đầu mái uốn vòm. Nếu nhìn từ phía bên hông, ta sẽ thấy 3 mái nhọn nhô ra ở phía trên đầu rồi thụt vào ở phía chân, nhưng luôn theo kiểu thẳng đứng.
Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 4
Nhìn từ mặt trước, nhà ga có ba chóp nhọn tam giác tượng trưng cho ba đỉnh núi Lang Biang, còn các mái ngói ở chân tam giác ngoài xiên ra như chân sườn núi.
Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 5
Nhà ga Đà Lạt hiện nay đã không còn sử dụng để vận chuyển mà phục vụ du lịch. Với tuyến đường 7 km, tàu sẽ đưa du khách khám phá phố núi.
Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 6
Tuy chạy tốc độ rất chậm và đầu tàu kêu to, thế nhưng, đây chính là điểm hấp dẫn của nhà ga phục vụ du khách tham quan ngắm cảnh trên đường đi.
Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 7
Đa số mọi người biết Đà Lạt có một nhà ga xe lửa đẹp vào bậc nhất Đông Nam Á, đặc sắc với kiến trúc và xây cất theo kiểu art-deco, một kiểu kiến trúc được ưa chuộng và thịnh hành ở châu Âu và cả thế giới vào đầu thế kỷ thứ 20 từ 1925 đến 1939.
Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 8
Nhưng không mấy ai chú ý đến một điều, đường xe lửa lên Đà Lạt là một đường xe lửa răng cưa (cog railroad), độc đáo và hiếm có trên thế giới.
Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 9
Phần lớn khách du lịch là người nước ngoài, muốn tham quan và trải nghiệm ga tàu cổ kính và đẹp nhất Việt Nam này.
Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 10

Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 11
Không chỉ khách du lịch mà các cặp đôi cũng đến chụp ảnh cưới tại đây.
Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 12
Đầu tàu cổ được trưng bày để khách du lịch thăm quan và chụp ảnh.
Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 13
Có thể nói rằng, việc sở hữu nhiều kỉ lục như “nhà ga cao nhất”, “nhà ga cổ nhất”, “đầu tàu chạy bằng hơi nước duy nhất”, “nhà ga độc đáo nhất và “nhà ga đẹp nhất” Việt Nam đã khiến ga Đà Lạt trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thành phố.
Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 14
Điểm cuối cùng khách tham quan là Chùa Linh Phước – hay chùa Ve Chai – một kiến trúc Phật Giáo đặc sắc và cùng khám phá thị trấn Trại Mát.
Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 15

Ga xe lua co nhat Dong Duong o Da Lat hinh anh 16

Độc giả Tuan Dao

mardi 29 novembre 2016

Con Tê Tê ghê gớm.
Thật là dễ sợ, con vật như thế này mà cũng bị bắt để làm thịt và làm thuốc uống.

Caroline Thanh Hương
 photo hqdefault_1.jpg
 Tê tê hay còn gọi là trút, xuyên sơn, là các loài động vật có vú thuộc Bộ Tê tê (Pholidota). Bộ Tê tê hiện nay chỉ còn một họ Manidae, có một chi Manis, bao gồm tám loài. Thân tê tê có vảy lớn và cứng. Chúng là loài thú ăn kiến sinh sống ở miền nhiệt đới châu Á và châu Phi. Phần lớn các loại tê tê sinh hoạt vào ban đêm, dùng khứu giác rất thính để tìm côn trùng. Ban ngày thì cuộn tròn như quả bóng để ngủ.

Toàn thân tê tê có lớp vảy cứng bao bọc, chỉ chừa phần phía bụng. Mép vảy sắc và nhọn để giúp việc phòng thủ. Vảy cấu tạo bằng chất keratin giống như móng vuốt, sừng, và lông các động vật có vú khác. Khi mới sinh ra, vảy tê tê mềm nhưng rồi cứng dần với thời gian. Chúng còn tự vệ bằng cách xịt dung dịch axit hôi từ tuyến gần hậu môn.

Tê tê có móng dài và cứng; móng hai chân trước được dùng để phá tổ côn trùng tìm thức ăn. Vì móng dài nên chúng không đi bằng cách đạp chân xuống đất mà ngược lại, tê tê di chuyển bằng cách co hai chân trước lại và giẫm lên mu bàn chân. Miệng chúng không có răng; thức ăn chủ yếu là kiến và mối. Chúng dùng lưỡi dài (đến 40 cm) với nước dãi rất dính để bắt mồi. Cuống lưỡi nằm sâu trong lồng bụng.

Phần đuôi tê tê có khả năng cầm nắm, để giúp vin vào cành cây khi leo trèo.

Các loài tê tê đo được từ 30 đến 100 cm. Con cái thường nhỏ hơn con đực. Chúng làm ổ trong những hốc cây rỗng hay đào hang sâu dưới đất.


Tê tê được coi là loài động vật có vú bị buôn lậu nhiều nhất thế giới. Toàn bộ tám giống tê tê đều trở thành mục tiêu ăn thịt và làm thuốc theo cách chữa bệnh cổ truyền Trung Quốc.
'The pangolin pit' is a winning photo in the Wildlife Photojournalist Award in the 2016 Wildlife Photographer of the Year
'The pangolin pit' đã đem về cho tác giả giải thưởng thuộc hạng mục Wildlife Photojournalist Award trong cuộc thi Wildlife Photographer of the Year 2016
Tại cuộc họp của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã, nguy cấp (Cites) tại Nam Phi hồi tháng Chín 2016, loài động vật này đã được thêm những bảo hộ chống lại nạn buôn bán bất hợp pháp.
Nhiếp ảnh gia chuyên chụp đời sống hoang dã Paul Hilton ghi lại những hình ảnh về cảnh ngộ khốn khổ của loài vật này. Ông đã giành được giải nhiếp ảnh Wildlife Photographer of the Year, hạng mục phóng viên ảnh, cho bức hình "Tiêu hủy Tê tê" (The Pangolin Pit).
Bức ảnh chụp khoảng 4.000 con tê tê đã chết đang được để rã đông, nặng chừng năm tấn. Đây được cho là lần thu giữ được với số lượng lớn nhất loài động vật này từ trước tới nay.
Bên cạnh những con đã chết còn có 96 con tê tê sống, được cho sống bởi kích cỡ của chúng. Việc nhồi nhét cho ăn khiến chúng to ra, và có giá hơn đối với những kẻ săn trộm.
Những con tê tê chết được đem đi thiêu, còn những con sống được thả vào khu rừng địa phương.
"Tội liên quan tới đời sống hoang dã là một mảng làm ăn béo bở," Hilton nói. "Tội này chỉ chấm dứt khi nhu cầu tiêu thụ không còn nữa."
Các bạn có thể xem dưới đây những hình ảnh khác về tê tê mà ông chụp:
Một kẻ săn trộm tê tê ở Kalimantan, Indonesia
Một kẻ săn trộm tê tê ở Kalimantan, Indonesia
Một kẻ săn trộm giữ con tê tê đang cuộn tròn như quả bóng. Vảy tê tê được dùng là một loại thuốc Bắc theo cách chữa cổ truyền của người Trung Quốc
Một kẻ săn trộm giữ con tê tê đang cuộn tròn như quả bóng. Vảy tê tê được dùng là một loại thuốc Bắc theo cách chữa cổ truyền của người Trung Quốc
Một nhà buôn Trung Quốc giới thiệu tê tê trước một nhà hàng tại Myanmar
Một nhà buôn Trung Quốc giới thiệu tê tê trước một nhà hàng tại Myanmar
Một kẻ săn trộm gỡ vảy tê tê sau khi nhúng con vật vào nước sôi. Thịt và vảy tê tê sẽ được đem bán ra thị trường chợ đen
Một kẻ săn trộm gỡ vảy tê tê sau khi nhúng con vật vào nước sôi. Thịt và vảy tê tê sẽ được đem bán ra thị trường chợ đen
Một nhà bảo tồn thiên nhiên cầm trong tay con tê tê non tại Sumatra, chuẩn bị thả nó đi
Một nhà bảo tồn thiên nhiên cầm trong tay con tê tê non tại Sumatra, chuẩn bị thả nó đi
Một con tê tê non, bé xíu, bám vào người mẹ sau khi được thả. Gần 100 con tê tê sống đã được thu giữ khi đang trên đường vận chuyển sang Trung Quốc, nơi chúng sẽ bị đưa lên bàn ăn
Một con tê tê non, bé xíu, bám vào người mẹ sau khi được thả. Gần 100 con tê tê sống đã được thu giữ khi đang trên đường vận chuyển sang Trung Quốc, nơi chúng sẽ bị đưa lên bàn ăn
Cảnh sát Indonesia đứng trước một trong những vụ thu giữ tê tê lớn nhất từ trước tới nay
Cảnh sát Indonesia đứng trước một trong những vụ thu giữ tê tê lớn nhất từ trước tới nay
Một trong những vụ thu giữ tê tê lớn nhất từ trước tới nay, với chừng 4.000 con tê tê đông lạnh được đưa xuống hố để thiêu hủy tại Sumatra, Indonesia
Một trong những vụ thu giữ tê tê lớn nhất từ trước tới nay, với chừng 4.000 con tê tê đông lạnh được đưa xuống hố để thiêu hủy tại Sumatra, Indonesia
Tê tê được cho là loài động vật có vú bị buôn lậu nhiều nhất
Tê tê được cho là loài động vật có vú bị buôn lậu nhiều nhất
Theo BBC EARTH