caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 23 novembre 2013

"TẠ ƠN MẸ " của Vũ Đình Trường, Translation by Thanh-ThanhChúng ta mang ơn nhiều người, trong đó có Mẹ.
Chúng ta đã viết, đã đọc, đã nghe khá nhiều về Mẹ.
Nhưng Mẹ của Vũ Đình Trường thật là độc-đáo.
Nhân Lễ Tạ Ơn, xin giới-thiệu bài thơ "Tạ Ơn Mẹ", một trong 146 bài thơ của 81 thi-nhân Việt-Nam hiện-đại mà Thanh-Thanh đã dịch qua thơ tiếng Anh, trong tác-phẩm “Vietnamese Choice Poems” do nhà xuất-bản Xlibris của Mỹ vừa mới phát-hành (mời xem).
 
 
 

Những bức ảnh lịch sử của Nam Phương Hoàng Hậu/ NAM PHƯƠNG HOÀNG HẬU 100 năm Sinh Nhật và 50 năm Kỵ Nhật tại Paris 26/11/2013.


Trước khi lấy vua Bảo Đại năm 19 tuổi, Hoàng hậu Nam Phương từng ba năm liền đoạt giải hoa hậu Đông Dương.
Hoàng hậu Nam Phương (1914 - 1963) tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, là vị hoàng hậu cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam. Lúc sinh thời, bà là người phụ nữ nức tiếng xứ An Nam về lòng nhân từ và nhan sắc. Ảnh: Hoàng hậu Nam Phương mặc hoàng phục, bức ảnh được biết đến nhiều nhất  của bà.Hoàng hậu Nam Phương (1914 – 1963) tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, là vị hoàng hậu cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam.
Lúc sinh thời, bà là người phụ nữ nức tiếng xứ An Nam về lòng nhân từ và nhan sắc.
Ảnh: Hoàng hậu Nam Phương mặc hoàng phục, bức ảnh được biết đến nhiều nhất của bà.

vendredi 22 novembre 2013

Do Thái, who are you?

Đọc bài sau (khá dài) để thấy bộ mặt ghê gớm của Do Thái

La City, la finance en eaux troubles/ phóng sự


La City, la finance en eaux troubles

Plus de la moitié des fonds internationaux transitent par la City, à Londres, et près de 80% des actifs des «hedge funds» européens y sont brassés. Ce leadership, la City le tient de son savoir-faire et de sa réputation. Avec la bénédiction de Westminster, la place financière a essaimé ses ramifications à travers le monde en créant des satellites offshore, qui pratiquent souverainement le secret bancaire et la soustraction d'impôts. Gibraltar, les îles Vierges, les îles Caïmans, les Bermudes, les îles Anglo-Normandes : près de la moitié des paradis fiscaux du monde battent pavillon britannique. A Londres, un bataillon de banquiers, fiscalistes et juristes s'affaire pour construire des montages via ces territoires plus avantageux fiscalement et moins contraignants juridiquement.
 
Clique vào link bên dưới để coi vidéo

http://pluzz.francetv.fr/videos/la_city_la_finance_en_eaux_troubles_,91828721.html
 

Les secrets des photographes animaliers L'hiver et le printemps/ Nghệ thuật chụp ảnh thú rừng

Les secrets des photographes animaliers

L'hiver et le printemps
Des photographes confient les astuces qui leur permettent d'approcher au fil des saisons la mésange, le gypaète barbu, le bouquetin ou le tétras lyre.
Clique vào link bên dưới để coi vidéo

http://pluzz.francetv.fr/videos/les_secrets_des_photographes_,92119761.html

360°-GÉO Cambodge, le cri de la soie

Au Cambodge, le tissage de la soie, comme bon nombre de traditions, avait presque disparu sous les Khmers rouges puis au cours des années de guerre qui ont suivi. Aujourd'hui, cet artisanat renaît peu à peu. Le Japonais Kikuo Morimoto a entrepris de le réintroduire dans certains villages.

Revolution is My Name by Pantera Presented by the students of Aaron O'Keefe/ Nghe nhạc ngoại quốc


http://youtu.be/72572cjqYoc

Revolution is My Name by Pantera

Presented by the students of Aaron O'Keefe: www.aaronokeefe.com

This song was recorded on Saturday, August 28th 2010 at the Saint Claire Recording Company in Lexington, Kentucky.

In order to get multiple camera angles I had the students record the song using a click track. Not only did using the click track help create a better video, but many professional recordings are laid down to a click track. In using this technique to record, the students now realize what is expected from a professional musician in a studio.

Suivre en temps réel notre avion/ flightradar24.com/
  Xin gii thiu quý v website : http://www.flightradar24.com .website này giúp theo dõi mi chuyến bay trên hành tình này ... khp năm châu ..Dùng trong trường hp có đi đón ai hoc mun biết người thân mình đi nơí xa có b tr máy bay hoc gp tr ngi . C search (bên góc trái) hoc click chơi vào mt chiếc máy bay , s cho chúng ta biết hãng máy bay , s máy bay .. đy đ chi tiết ...


                                                   

-
                            


Lịch Sử Quân Sử Một Ngàn Năm Thứ Hai - Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa/ Quân-Đoàn III Quân-Khu III quân sử quân đoàn III quân khu III

Lịch Sử Quân Sử Việt Nam

Lịch Sử Quân Sử Một Ngàn Năm Thứ Hai - Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa

vietnam, việt nam, cờ việt nam
Quân-Đoàn III Quân-Khu III
quân sử quân đoàn III quân khu III
Quân đoàn III và vùng III chiến thuật thành lập ngày 01/03/1959, chính thức đi vào hoạt động ngày 20/05/1960. Bộ Tư Lịnh Quân đoàn III đóng tại Biên Hòa. Quân đoàn III có các tỉnh Phước Long, Bình Dương, Biên Hoà, Bình Long, Long Khánh, Phước Tuy, Tây Ninh, Hậu Nghĩa, Long An. Sài Gòn Và Gia Định thành lập khu quân sự độc lập. Vùng III chiến thuật có Khu chiến thuật 31 (Bộ tư lịnh đóng tại Tây Ninh) gồm các tiểu khu Tây Ninh, Hậu Nghĩa, Long An; Khu chiến thuật 32 (Bộ tư lịnh đóng tại Bình Dương) gồm các tiểu khu Bình Long, Phước Long, Bình Dương; Khu chiến thuật 33 (Bộ tư lịnh đóng tại Biên Hoà) gồm các tiểu khu Long Khánh, Bình Tuy, Phước Tuy, Biên Hoà, Biệt khu Thủ Đô (gồm thủ đô Sài Gòn và tỉnh Gia Định)

Nghe Album nhạc tình Andy Williams;" Speak Softly Love", "Feelings (1975) "...

http://www.youtube.com/watch?v=82zt5Fk5YTc&feature=share&list=RDWN_i3Do55-g&index=7

Andy Williams - Feelings (1975)

 
Album "Get Together with Andy Williams" Gold Album

Một chủ đề 2 nhạc phẩm khác nhau Sài Gòn Niềm Thương Nỗi Nhớ./ "Nỗi Nhớ Niềm Thương" ,thơ , youtube de Caroline Thanh Hương

Nhạc Phẩm: Sài Gòn Niềm Thương Nỗi Nhớ.
-Nhạc : Võ Tá Hân.
-Ca sĩ : Quang Minh.
-PPS : Phạm Đăng Cơ. http://youtu.be/H3O1EKQQJoo

 Ai xa quê hương cũng mang nổi nhớ quê nhà ,nhất là khi chúng ta đã sống cả tuổi thơ bên đó
Saigon Nổi Nhớ Niềm Thương được ghi lại nơi đây với vài hình ảnh hiếm hoi của một thuở xa xưa ,sưu tầm được trên net
Mời các bạn vào đây tìm lại kỷ niệm những tháng ngày đã mất

Xin được nhắn tin thêm
Các bạn nào có quen hay hiện diện trên tấm ảnh chụp tại Songkhla năm 79,hãy email về adresse email trong YT
Cám ơn
Thanh Hươngjeudi 21 novembre 2013

Thơ Người Phương Nam :" Vội Hay Không Vội" Trần Trọng Thiện


https://lh3.googleusercontent.com/-McTeMveR4nc/UX8cg-9IYvI/AAAAAAAABPc/Hxehzs5YX0Q/s640/Picture%25202.png

Chị  NPN  " thanh vân gặp hội " nên  " đạt mộng 
tang bồng ", đang  " rồng bay phượng múa " trên diễn đàn

không biết mệt, lại còn thấy chưa đủ cho sự vội vàng
của mình vì sợ thời gian không cho chị " toại chí bình sinh "
qua bài " Vội hay không vội  ",  chả bù cho lúc " vạn sự
khởi đầu nan " chị kể khi mới bước chân vào " nghiệp "
văn thơ, nên Thiện tôi xin gửi lời nhắn đến các bạn trẻ
đang gặp khó khăn hãy theo gương chị , rồi cũng sẽ
" hoan ca ngày về " như bao người khác cùng chung
" nghiệp báo " . 

THƠ NHẤT HÙNG : "LỜI CẢM PHỤC "

Inline image 1

Revolution is My Name by Pantera Presented by the students of Aaron O'Keefe:http://youtu.be/72572cjqYoc

Revolution is My Name by Pantera

Presented by the students of Aaron O'Keefe: www.aaronokeefe.com

CHÂN DUNG MỘT NGƯỜI THẦY (Châu Bá Tòng - 11/20/2010)


Nhân ngày 20 tháng 11, còn là Ngày Nhà Giáo Việt Nam , tôi xin được gửi đến mọi người thân quí , bài viết sau đây . Khoảng thời gian  20 năm từ 1955 đến 1975 , dòng đời đưa đẩy , ngồi dạy toán, lý ,hóa  bậc trung học ở Sa Đéc và Cần Thơ, đã là những ngày tình nghĩa khó quên. Bây giờ nhớ lại , tuổi già lẩm cẩm , không ngăn được xúc động, vui và biết ơn. Cầu chúc an lành cho tất cả , và riêng cho các em học trò cũ yêu quí của tôi.  PKT 11/20/2013  
CHÂN DUNG MỘT NGƯỜI THẦY(Châu Bá Tòng - 11/20/2010)
Tôi sinh ra và lớn lên ở Thị xã Sa Đéc , một thành phố nhỏ nằm cạnh sông Tiền. Từ thuở thiếu niên cho đến khi trưởng thành tôi theo học Trường Nam Tiểu học Sa Đéc, rồi tiếp tục trường Trung học Sa Đéc. Trong khoảng thời gian dài , tôi được học với nhiều thầy cô khác nhau , nhưng có lẽ thầy Phạm Khắc Trí đã để lại trong tôi những ký ức tốt đẹp nhất.
Gia đình tôi có năm anh chị em , trong đó các chị và anh tôi là những lớp học sinh đầu tiên của Sa Đéc được học với thầy Trí. Tôi nhớ lại , trong những bữa cơm gia đình , các anh chị thường xuyên trao đổi về việc học tập , những mẫu chuyện nhỏ về các thầy cô , và tên thầy Trí luôn được các anh chị nhắc đến với một thái độ trân trọng , thích thú , và kính phục.
Riêng tôi , năm 1959 mới thi đỗ vào trường Trung học Sa Đéc , học lớp đệ thất (lớp sáu bây giờ ), vẫn chưa có dịp học môn Toán với thầy. Vốn không được thông minh , lại không có một phương pháp học tập tốt , mất căn bản kiến thức môn toán , nên tôi rất hoang mang và lo lắng. Kết quả học tập ngày càng sa sút , mặc dù tôi đã cố gắng hết sức. Tình trạng này kéo dài mãi đến năm tôi học lớp đệ ngũ (lớp 8 bây giờ ) tôi mới được học môn Toán với thầy Trí.
Buổi học đầu tiên , thầy đến lớp rất đúng giờ , trong chiếc áo sơ mi trắng ngắn tay , chiếc quần dài đen , chân mang đôi giày săng đan có quai hậu màu nâu sẫm. Thầy có nước da trắng , mái tóc đen chải rẽ thắng hàng , gương mặt nghiêm nghị , dáng đi nhẹ nhàng chững chạc. Hôm đó là giờ học môn hình học. Nghe danh thầy đã lâu , nên cả lớp trông chờ tiết dậy đầu tiên của thầy. Sau cái khoát tay cho phép cả lớp ngồi xuống , thầy bắt đầu giảng bài. Cầm viên phấn gõ nhẹ lên bảng 3 cái nhắc nhở học sinh tập trung , bằng một giọng nói trong và rõ ràng , bằng một động tác nhuần nhuyễn thầy vẽ 2 vòng tròn giao tiếp một cách nhanh gọn ,chính xác và đẹp mắt. Cá lớp ngạc nhiên , thích thú và thán phục. Vừa giảng thầy vừa ghi những ý chính lên bảng , chữ viết nhanh nhưng đẹp , rõ ràng , sạch sẽ...Tiết học rất sinh động , cá lớp tiếp thu bài giảng một cách dễ dàng.
Trên lớp , thầy chưa bao giờ nổi giận , lớn tiếng đối với học sinh. Thỉnh thoảng có những tiết học hơi ồn vì một số học sinh thiếu tập trung , thầy chỉ cần ngưng giảng vài phút , nhìn xuống lớp , dùng phấn gõ nhẹ lên bảng vài cái kèm theo lời nói nhỏ nhẹ :"Thôi ! trật tự lại nào !" , bấy nhiêu đó đủ tạo nên sức mạnh buộc cả lớp im phăng phắc như một lời nhận lỗi với thầy.
Trên lớp thầy nghiêm khắc bao nhiêu thì trong cuộc sống hàng ngày thầy thân thiện dễ gần gũi bấy nhiêu. Thầy sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc toán học của học sinh , khen ngợi những học sinh giỏi , động viên giúp đỡ vật chất cũng như tinh thần các học sinh nghèo , học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vượt lên chính mình. Ở thầy luôn toát lên một phong cách của người thầy mẫu mực , với kiến thức chuyên môn sâu , một tấm lòng rộng mở , trong sáng vì học sinh thân yêu.
Không biết có phải vì chịu ảnh hưởng của thầy hay không mà các anh chị cúa tôi đều trở thành nhà giáo , dù mức độ thành công có khác nhau. Riêng tôi cũng chọn con đường dạy học , nhưng phong cách dạy học của thầy ảnh hưởng đến tôi rất lớn. Tôi luôn trau dồi , nghiên cưu , học tập theo gương của thầy.
Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 , tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô nói chung , thầy Phạm Khắc Trí nói riêng , người đã khai tâm , khai trí giúp tôi nên người.
(Nguồn : Ấn Phẩm Kỷ Niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11-2010- Hội Cựu GIáo Chức Thị Xã Sa Đéc)

Tri Khac Pham
Phamid1934@gmail.com

"LŨ NGẬP HỘI AN", thơ Song NhưLŨ NGẬP HỘI AN,

Mưa đêm ngập cả sông Hoài,
Dân mình chạy lũ loay ngoay giữa dòng,
Hội An bơi lội long đong,
Người ơi có thấu tình trong cảnh này,
Xót xa giọt lệ đắng cay,
Lênh đênh cuộc sống càng ngày khó khăn,
Vì đâu sóng dậy đất bằng,
Vì đâu khổ nạn giăng ngang xứ nghèo,
Quê hương có vững tay chèo,
Con thuyền dân tộc vượt đèo hiểm nguy,
Qua cơn bão lụt suy vi,
Đan tay góp sức cũng vì cháu con…

Liverpool.18/11/2013.
Song Như.

mercredi 20 novembre 2013

Tài Liệu xưa/ Forum laguerreenindochine / Propagande Viet-minh
Propagande Viet-minh
Voir le sujet précédent Voir le sujet suivant Aller en bas

Propagande Viet-minh

Message  Maquis le Sam 10 Déc - 19:17
Bonjour,

Voici quelques vieux documents viet-minh que m'a prêté un ami. Son père était dans les tirailleurs marocains. Je ne connais pas les circonstances qui ont amené ces papiers entre les mains de ce dernier.

Recto

"Kiếp Nào Yêu Nhau " truyện ngắn Đinh Lâm Thanh

    
Nguồn
http://music.vietfun.com/trview.php?ID=4029&cat=18

Mùa hè 1972, Quang cùng đơn vị lên Pleiku yểm trợ chiến trường Tây Nguyên theo kế hoạch hành quân của quân đoàn. Ban chỉ huy đóng ngay bên cạnh bộ tư lệnh, ngoài giờ làm việc cũng như những lúc không bận công tác khẩn cấp, Quang gần như có mặt thường xuyên ngoài phố, từ các nhà hàng phòng trà đến quán café, bia rượu. Chuyên viên ngành tiếp vận nhưng Quang thường kết thân với tất cả anh em đủ binh chủng đến tăng phái cũng như về dưỡng quân sau thời gian dài hành quân từ vùng tam biên.
    Quang yêu Pleiku hơn Đà lạt. Thủ đô lính với những đường dốc bùn lầy đất đỏ, phố xá thô sơ nghèo nàn nhưng thật ấm cúng, thiết tha, sâu đậm và thiêng liêng như tình yêu quê mẹ đối với bất cứ những ai đã một lần ghé qua. Thành phố nhỏ, quanh quẩn chỉ vài con đường ngắn, đi dăm phút đã về chốn cũ, nhưng quyến rũ với những quán ăn, quán bia phòng trà mang hình ảnh lính ồn ào náo nhiệt nhưng thật hiền hòa như tình người địa phương. Cuộc sống bình thản không vội vã, không hoảng sợ, mặc dù các trận đụng độ ác liệt đang sát bên cạnh và pháo địch thường xuyên rót vào khu vực phi trường nằm kế cận trung tâm thành phố. Ở đây người dân xem hình ảnh chiến tranh như một cái gì gần gũi quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Họ mở rộng vòng tay chào đón các đoàn quân vội vã đi ngang, đôi lúc dừng lại vài giây lát ăn vội bữa cơm, uống ly café nóng hay chỉ kịp mua gói thuốc rồi tiếp tục lên đường.

"TẠ ƠN" thơ Trần Trọng Thiện, LTĐQB

 MÙA LỄ

THANKSGIVING


     TẠ  ƠN

Tấm lòng thành kính dâng lên
Muôn ngàn cảm kích ngôi trên cửu trùng
Ban cho ân huệ vô cùng
Mái nhà, ấm cúng, đất, vùng xanh tươiTình yêu, vun đắp nơi nơi
Làm nguồn xây dựng bao đời yên vui
Ước mong đẹp đẽ, tới lui
Mang về sức khoẻ, niềm vui vô vàn

Cách làm Dò Cháo Quẩy

Kính gửi quý anh chị bài sưu tầm làm bánh trên net.

Caroline Thanh Hương

 

Với cách làm quẩy này bạn mất thời gian hơn đi mua nhưng lại đảm bảo vệ sinh và giúp bạn an tâm hơn khi ăn ngoài hàng!

Chuẩn bị nguyên liệu sau:
- 200g bột mỳ
- 108g nước lạnh
- 3 muỗng canh dầu lạc (khoảng 45ml)
- Một chút muối
- 2,5 muỗng cà phê bột nở (baking powder), tương ứng với khoảng 12.5g, đây là thành phần quan trọng nhất để làm món quẩy giòn.
Mách bạn cách làm quẩy nóng giòn cực đỉnh! 2
Mách bạn cách làm quẩy nóng giòn cực đỉnh! 4 


Dongfeng : les Peugeot face à un choix crucial Par Ingrid Feuerstein et Maxime Amiot

Auto - Transports

Dongfeng : les Peugeot face à un choix crucial

Le conseil de surveillance a avalisé la poursuite des négociations, malgré les réticences au sein de la famille Peugeot.
En cas de changement de contrôle, la famille Peugeot devrait perdre la présidence du conseil de surveillance, ce qui marquerait un changement historique. - AFP
En cas de changement de contrôle, la famille Peugeot devrait perdre la présidence du conseil de surveillance, ce qui marquerait un changement historique. - AFP
La famille Peugeot va-t-elle se résoudre à céder le contrôle de l’entreprise familiale à un acteur chinois ? C’est tout l’enjeu des discussions actuelles autour du sauvetage de PSA.
Sur la défensive, les membres de la famille actionnaire se sont à nouveau réunis le week-end dernier pour adopter une position commune en vue d’un conseil de surveillance qui s’est tenu lundi. Malgré de nombreuses réticences, ils ont finalement donné mandat au management pour poursuivre les négociations avec Dongfeng. Selon une source proche des négociations, la partie industrielle de l’opération est désormais bien avancée. Reste encore à caler le volet capitalistique.

mardi 19 novembre 2013

Cette nuit en Asie : le film qui alerte les dirigeants chinois Par Gabriel Gresillon et Yann Rousseau |

International

Cette nuit en Asie : le film qui alerte les dirigeants chinois

(de nos correspondants en Asie) Les officiels chinois de tous niveaux doivent visionner un documentaire de quatre heures qui explique que la chute de l’Empire soviétique s’est jouée en embrassant trop vite des réformes démocratiques.

Le nouveau pouvoir chinois a aujourd’hui l’obsession de ne pas reproduire les erreurs commises par Moscou dans les années 1980. - AFP
Le nouveau pouvoir chinois a aujourd’hui l’obsession de ne pas reproduire les erreurs commises par Moscou dans les années 1980. - AFP

Pékin recadre ses officiels avec un film sur la chute de l’URSS

D’après le quotidien de Hong Kong « South China Morning Post », les officiels chinois de tous niveaux ont reçu pour mission de visionner un documentaire de quatre heures qui retrace la chute de l’Empire soviétique. Ce film, coproduit par la Commission de discipline du Parti et l’Académie

Nghe AudioBook HCD sưu tầm "Những Chuyện Hay Hay"

Những Chuyện Hay Hay


55 Nam Nhac Lam Phuong 1.mp3             10566
55 Nam Nhac Lam Phuong 2.mp3              9598
Le Van Noi Ve Ruou 11302004 Levan.mp3             5920
Goi Thieu HCD_MTC (Bich Van Doc).mp3             1352

Tan Man Ve Ca Tru VN.mp3        27147


46 and 2 by Tool / Presented by Aaron O'Keefe / nghe ban nhạc rock tuổi teen
 http://youtu.be/mYKLvYGqaC0

46 and 2 by Tool / Presented by Aaron O'Keefe

Chương trình nghe nhạc Rock tuổi teen hết xẩy đó nhé /Ghost of the Navigator by Iron Maiden, Come To Silver by Danzig / Performed by Kids.


Love Song
Một ban nhạc trẻ trình bày thật pro với bao nhiêu nhạc cụ.
Âm nhạc là thế, cứ yêu thích nó và với những phòng thu như thế này thì còn ngại ngần chi.
Nước Mỹ là nơi để phát triển những tài năng đúng mức khi ai cũng có điều kiện.
Caroline Thanh Hương

   photo 2.jpg

 

Ghost of the Navigator by Iron Maiden 

 

 

ooo  photo d7ee3ea4bf005377b39b4d10c687207d_original.jpg

"KHI TIM MỞ NGÕ…" thơ Song Như.KHI TIM MỞ NGÕ…

Khi tim mở ngõ đón tình,
Nghĩa là bất diệt đến nghìn năm sao,
Khi tim gợi giấc chiêm bao,
Muôn ngàn nhung nhớ đường vào tình yêu,
Khi tim đầy ắp thật nhiều,
Vẫn còn muốn chứa vạn điều ái ân,
Khi tim xiết chặt ân cần,
Ngày qua tháng lại càng gần nhau hơn,
Khi tim trỗi điệu yêu hờn,
Lâng lâng tiếng nhạc trống trơn mối sầu,
Khi tim hớn hở cung cầu,
Ấy là hạnh phúc dài lâu kiếp người…

Liverpool.19/11/2013.
Song Như.

lundi 18 novembre 2013

"Thoáng Thu" , "Thu Vẫn Dấu Yêu" thơ, youtube de Caroline Thanh Hương
 Mới Thu nào vừa tập ghép chữ vào hình Thu , sung sướng lần đầu có 1 Youtube đẹp, giờ xem lại thấy chút non nớt khi xưa , vẫn để yên vậy để thấy không Thu nào giống Thu xưa...


http://youtu.be/IZFBMZIoKfs

Thoáng Thu

Thu về rồi lại đi
Sau Hè tuổi Xuân thì 
Tháng năm đuổi bén gót
Thu nào chưa kịp ghi.

Những câu đố "Mẹo" cực kỳ hấp dẫn

Kính Mời thử tài đoán...Những câu đố "Mẹo" cực kỳ hấp dẫn  
 (CÁC BẠN NÊN CỐ GẮNG SUY NGHĨ CHÚT... ĐỪNG VỘI NHÌN ĐÁP ÁN... )

Câu 1: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này? 
Câu 2: 1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật ko may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao , ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?