caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 24 mai 2014

vendredi 23 mai 2014

Tàu ngầm Kilo VN đặt mua: Lợi hại thế nào? - Kỳ 2


(TNO) Ngày 13.5, website quân sự vpk-news.ru của Nga đăng tin nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi ở St. Petersburg trong năm nay (2013) sẽ bàn giao cho Hải quân Việt Nam 2 trên 6 chiếc tàu ngầm lớp Kilo thuộc dự án 636 “Warshavyanka” mà Việt Nam ký kết hợp đồng giá trị vào khoảng 2 tỉ USD hồi năm 2009.

Kỳ 2: Làm chủ tàu ngầm, hiện đại hóa hải quân


Kỳ 1: Sát thủ vô hình 
Việt Nam sắp nhận tàu ngầm Kilo
Đại diện của Tập đoàn công nghiệp Nga (OPK) nói với hãng tin Interfax: “Trong năm nay (tức 2013 - PV) nhà máy sẽ đảm bảo việc bàn giao hai chiếc tàu ngầm thuộc dự án 636. Dự kiến chiếc tàu thứ ba sẽ được hạ thủy vào tháng 8. Còn chiếc thứ tư đang có kế hoạch khởi công”.   
Tàu ngầm Kilo VN đặt mua: Lợi hại thế nào? - Kỳ 2: Làm chủ tàu ngầm, hiện đại hóa hải quân
Việt Nam sẽ nhận hai chiếc tàu ngầm lớp Kilo trong năm nay - Ảnh: fas.org

Tàu ngầm Kilo VN đặt mua: Lợi hại thế nào?
(TNO) Trong cơ cấu của lực lượng hải quân Nga, tàu ngầm phi nguyên tử Kilo đóng vai trò khá quan trọng bởi đây là loại tàu tác chiến đa năng chạy bằng điện và diesel, vận hành êm nhất thế giới. Chính vì điều này mà nhiều nước trên thế giới đã mua tàu ngầm lớp Kilo cho lực lượng hải quân của mình. Năm 2009, Việt Nam đặt mua 6 chiếc tàu ngầm lớp Kilo. Hôm 13.5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kiểm tra tiến độ thử nghiệm tàu ngầm Kilo 636 đầu tiên của Việt Nam, mang tên Hà Nội.

Kỳ 1: Sát thủ vô hình

“Chiến binh” hai lớp đa năng
Theo trang Lenta.ru, Kilo là loại tàu ngầm có thân được che chắn bằng 2 lớp vỏ. Lớp vỏ cứng bên trong có hình trụ, được chia làm 6 khoang kín có vách ngăn, có khả năng chống nước thẩm thấu. Nhờ thiết kế này mà trong trường hợp tham chiến, nếu bị đối phương bắn hỏng 1 - 2 khoang, tàu vẫn có khả năng nổi và hoạt động tốt.

Tàu ngầm Kilo VN đặt mua: Lợi hại thế nào? - Kỳ 1: Sát thủ vô hình 

Tiềm lực hải quân Đông Nam Á - Kỳ 3

Đọc tiếp bài trước

http://catbuicarolineth.blogspot.fr/2014/05/tiem-luc-hai-quan-ong-nam-ky-2.html(TNO) So với các nước láng giềng trong khu vực, hải quân Singapore được phát triển liên tục với tốc độ đáng thèm muốn. 

 

Hải quân Singapore
Có một điều trớ trêu là Singapore lại có một lực lượng hải quân phát triển nhất trong khu vực dù họ có lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế nhỏ nhất, tính trong các nước tiếp giáp biển ở Đông Nam Á.
Luôn lưu tâm đến diện tích nhỏ và sự phụ thuộc vào ngành thương mại trên biển, Singapore xem việc duy trì lợi thế về năng lực và công nghệ so với các quốc gia láng giềng là nền tảng trong chính sách quốc phòng. Nhờ đó, không có gì phải ngạc nhiên khi hải quân Singapore có thể sánh ngang với một số lực lượng hải quân hàng đầu thế giới, xét ở một số năng lực.

Tiềm lực hải quân Đông Nam Á - Kỳ 2

Đọc bài trước đây

http://catbuicarolineth.blogspot.fr/2014/05/tiem-luc-hai-quan-ong-nam-ky-1.html(TNO) Trong lúc hải quân hoàng gia Malaysia tập trung phát triển hạm đội viễn dương, vụ các tay súng ở Sulu xâm nhập bang Sabah của nước này có thể đặt ra nhu cầu xây dựng năng lực ở vùng nước nông.

Hải quân Malaysia: Ưu tiên tàu chiến cận bờ
Hiện tại, chương trình then chốt của hải quân Malaysia là thiết kế và đóng 6 tàu hộ tống nhỏ dựa trên thiết kế tàu Gowind của hãng DCNS (Pháp), theo Jane’s Defence Weekly.
Được biết đến như chương trình duyên hải hạm (LCS) hay tàu chiến cận bờ, dự án này bắt nguồn từ dự án tàu tuần tra thế hệ thứ hai và theo sau phi vụ mua 6 tàu tuần tra lớp Kedah từ hãng Boustead Naval Shipyard (Malaysia) và tập đoàn German Naval Group của Đức.

Tiềm lực hải quân Đông Nam Á - Kỳ 1


(TNO) Các nước Đông Nam Á đối mặt với bài toán khó khăn giữa việc phát triển hải quân trước những thách thức chủ quyền tại biển Đông với tiềm lực tài chính eo hẹp...


Giữa những tranh chấp lãnh thổ tại biển Đông, sự phát triển và tăng trưởng kinh tế ở Đông Nam Á cũng đóng vai trò trong nỗ lực hiện đại hóa và mở rộng lực lượng hải quân các nước trong khu vực.
Tuy nhiên, nỗ lực phát triển hải quân của các nước trong khu vực diễn ra khá chậm chạp, theo tuần san quốc phòng Jane’s Defence Weekly số ra đầu tháng 5.

Thế giới qua tà áo dài Việt

Thích thú ngắm thế giới qua tà áo dài Việt
Võ Hoàng Yến trong trang phục NTK Võ Công Khanh

 

  
 
Như một lời nguyện ước của những nhà thiết kế, mỗi dịp Festival Huế thì Lễ hội áo dài lại là một sự kiện không thể thiếu ở vùng đất của văn thơ, nhạc, họa.
Lễ hội áo dài qua nhiều năm đã đi vào lòng người dân Việt vì sứ mệnh gìn giữ vẻ đẹp truyền thống dân tộc. Và tinh thần này ngày càng được phát huy mạnh mẽ hơn qua sự sáng tạo không ngừng của các nhà thiết kế trên cả nước.
Khác với thường lệ, năm nay, Lễ hội áo dài đã đem cả thế giới vào trong này. Theo đó, mỗi nhà thiết kế được giao "trọng trách" sáng tạo trang phục lấy cảm hứng từ các đất nước trên thế giới. Qua đây, giới mộ điệu không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp vĩnh cửu của tà áo dài, mà còn là nhìn thấy những đặc trưng đại diện cho mỗi đất nước.

Những mẫu áo dài đẹp mùa lễ hội

 
Lặng ngắm những mẫu áo dài đẹp mùa lễ hội
2 trong nhiều mẫu áo dài mới của NTK Võ Công Khanh

Lặng ngắm những mẫu áo dài đẹp mùa lễ hội

Thứ Năm, ngày 10/04/2014 10:28 AM (GMT+7)
Sự kiện: Festival Huế
Nhà thiết kế Võ Công Khanh mang đến Festival Huế 2014 một bộ sưu tập tràn đầy cảm xúc dân gian truyền thống.
 
NTK Võ Công Khanh chia sẻ: "Khi làm BST này  tôi nhớ đến câu nói của một NTK người Anh: Nếu không có bản sắc trong thiết kế, bạn sẽ mãi là cái bóng vô hình.
Và tôi muốn nói rằng "Việt Nam đẹp lắm" qua chính các BST của mình. Mỗi con người sinh ra trên nền văn hóa dân tộc mình và thời trang của bạn được tạo nên từ chính nền móng đó, mà không phải từ một đất nước xa xôi nào khác".

jeudi 22 mai 2014

Caramelized pork spare ribs - Suon ram man

CRTH giới thiệu đến các anh chị món ăn thuần tuý mà người Việt Nam
Full recipe at (Xem cong thuc day du bang tieng Anh + Viet tai) http://danangcuisine.com/?p=579
Ingredients:
500g pork spare ribs (1.1lb)
1 tsp minced garlic
1 tsp minced shallot (or white part of spring onion)
1/2 tsp salt
1/2 tsp pepper
1 tsp seasoning powder (eg. Knorr - this is optional)
1 tbsp sugar
1/2 cup water (or coconut water)

Les plats les plus extrêmes du monde/ Những món ăn độc đáo trên thế giới


Des bols de sang cru accompagnés d'entrailles dans un restaurant à Hanoi au Vietnam.

Photos des records du monde les plus fous

L'allemand Rolf Bucholz, 52 ans, est l'homme le plus piercé au monde avec 453 piercings.

mercredi 21 mai 2014

Thơ và bài viết về Lễ Phật Đản 2638 của chị Sương Lam

Cuộc Đời Trần Thế

Nếu cuộc đời chỉ là quán trọ
Khách trần gian lui tới rộn ràng
Bạn hiền ơi! quẳng gánh đa mang
Mà vui sống câu kinh phổ độ

Nếu cuộc đời chỉ là bể khổ
Bến tử sinh một cõi đi về
Bạn hiền ơi! Hãy dứt cơn mê ,
Tìm nghĩa sống thương yêu thân ái

Nếu cuộc đời vầng mây tụ tán
Thoáng hợp tan, sáng nắng chiều mưa
Bạn hiền ơi! Thương mấy cho vừa,
Kỹ niệm cũ, ân tình xưa đó

Người ngoại quốc hát tiếng việt / David Douglas Senior Solos Hát bài Việt Nam Tôi Đâu/ Hat Cho Viet Nam - Tu Yen

Kính mời quý anh chị thưởng thức một bản nhạc hay.
Caroline Thanh Hương
tt tt

7 cách đơn giản để ngủ ngonKhông phải lúc nào bạn cũng có được giấc ngủ ngon. Đôi khi, bạn chợt tỉnh giấc giữa đêm và rất khó tìm lại giấc ngủ. Dưới đây là một số thói quen giúp giảm các tác động gây mất ngủ.1. Tập thể dục thường xuyên
Cách này giúp giải tỏa căng thẳng và lo lắng cho cơ thể. Bạn sẽ ngủ ngon hơn khi không chỉ tinh thần mà cả thể chất cũng mệt mỏi do tập luyện.

Anh Trương Giang giới thiệu thơ, văn.và thơ Trầm Vân

Đoản Văn : MỘT HÌNH ẢNH THỰC CỦA CHÂN LÝ VÔ THƯỜNG (Dr. Richard Teo)

http://www.thukhoahuan.com/index.php?option=com_content&view=article&id=16322:mt-hinh-nh-thc-ca-chan-ly-vo-thng-&catid=239:vn&Itemid=59


Xưởng GmbH Koch ở Đức tháo gỡ 15000 xe tăngMột xưởng ở Đức tháo, dỡ 15.000 xe tăng và xe bọc thép từ đầu thập niên 90 của thế kỷ trước theo thỏa thuận từ những năm cuối Chiến tranh Lạnh.

Nhập mô tả cho ảnh
Sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, xưởng GmbH Koch ở Đức trở thành nơi hóa kiếp cho hàng ngàn xe tăng và xe bọc thép trong biên chế quân đội Đức, Áo, Pháp và các quốc gia châu Âu khác. Người ta loại bỏ chúng theo Hiệp ước về lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu nhằm giới hạn số lượng và chủng loại thiết bị quân sự. Các nước ký kết hiệp ước trong những năm cuối cùng Chiến tranh Lạnh.

Dâu tây ở Phong Điền, Cần Thơ/ youtube / Trái cây miền Nam - Việt Nam
Nông dân Phong Điền, Cần Thơ thường cho khách vào vườn tham quan, tự tay hái dâu. Những vườn dâu du lịch này mỗi năm giúp họ thu lãi từ vài chục đến cả trăm triệu.

Nhập mô tả cho ảnh
Dâu miền Tây có nhiều giống, mùi vị, độ chua ngọt khác nhau. Loại ngọt và hơi ngọt có dâu xanh, dâu Bà Phước,  Hạ Châu, bòn bon... Trong ảnh: Vườn dâu của ông Trần Văn Tư ở khu vực 4, phường Ba Láng, Quận Cái Răng (TP.Cần Thơ) đang  bước vào thu hoạch.

Nguyễn Khoa Nam,Trung úy trẻ tuổi gốc Việt đậu Thủ Khoa tại Học viện sĩ quan Hải quân Canberra

Trung úy trẻ tuổi gốc Việt đậu Thủ Khoa tại Học viện sĩ quan Hải quân Canberra
image
Vẻ Vang Dân Việt: Trung úy trẻ tuổi gốc Việt đậu Thủ Khoa tại Học viện sĩ quan Hải quân Canberra
Ngày 13/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne Úc Châu, đã ra trường tại Đại học Quân đội Hoàng gia Úc tại Canberra với quân hàm Trung úy Hải quân. Nhưng điều đáng nói là Khoa Nam đỗ thủ khoa của khoá huấn luyện sĩ quan Quân đội Hoàng gia tại Đại học Quân sự Hoàng gia ở Thủ đô Canberra.

Nhiếp ảnh gia Eric Lafforgue và những bức ảnh hiếm thấy về đời sống thực ở Triều TiênNhững bức ảnh hiếm thấy về đời sống thực ở Triều Tiên
“Bạn thường xuyên bắt gặp cảnh này ở Triều Tiên”, nhiếp ảnh gia Lafforgue tiết lộ.

Từ cảnh tượng trẻ em làm việc vất và trên cánh đồng cho đến nhóm binh sĩ đẩy xe bus chết máy, đó là những bức ảnh mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể không muốn lộ ra ngoài.

Được chụp bởi nhiếp ảnh gia Eric Lafforgue trong chuyến thăm cuối cùng của ông tới Triều Tiên, những bức ảnh dưới đây đã lột tả phần nào cuộc sống thực của người dân tại đất nước "khép kín" nhất thế giới.
Nhiếp ảnh gia Eric Lafforgue hiện đã bị cấm nhập cảnh vào Triều Tiên vì đã chụp những bức ảnh khi chưa được phép tại những vùng mà ông đi qua. Người hướng dẫn yêu cầu Lafforgue xóa những bức ảnh không được phép chụp, nhưng ông đã bí mật ghi lại vào thẻ nhớ.
Những bức ảnh hiếm thấy về đời sống thực ở Triều Tiên - 1
Quân đội được cho là có vai trò quan trọng nhất ở Triều Tiên. Nhưng nếu tới đất nước này, bạn thường thấy các binh sĩ làm những công việc thô sơ.

Những địa danh có thật trong tiểu thuyết Kim Dung

Ngũ nhạc kiếm phái trong “Tiếu ngạo giang hồ” được phóng tác từ Ngũ nhạc danh sơn (5 ngọn núi linh thiêng) có thật ở Trung Hoa, gồm: Hoa Sơn, Thái Sơn, Hành Sơn, Hằng Sơn,Tung Sơn.
1. Hoa Sơn  Hoa Sơn xuất hiện nhiều lần trong tiểu thuyết Kim Dung, và thường được đề cập đến với cụm từ Hoa Sơn luận kiếm. Kim Dung đã biến Hoa Sơn thành một địa điểm đầy uy lực trong giới võ lâm Trung Nguyên, khi miêu tả đây là ngọn núi để các cao thủ võ lâm tìm đến so tài cao thấp, giành lấy ngôi vị
1. Hoa Sơn Hoa Sơn xuất hiện nhiều lần trong tiểu thuyết Kim Dung, và thường được đề cập đến với cụm từ Hoa Sơn luận kiếm. Kim Dung đã biến Hoa Sơn thành một địa điểm đầy uy lực trong giới võ lâm Trung Nguyên, khi miêu tả đây là ngọn núi để các cao thủ võ lâm tìm đến so tài cao thấp, giành lấy ngôi vị "Võ lâm chí tôn".

2 trường hợp "sinh con rồi mới sinh cha" lạ lùng của vũ khí Nga

Dương Phạm

(Soha.vn) - Máy bay Su-30SM và hệ thống phòng không S-350 Vityaz là 2 trường hợp đặc biệt của vũ khí Nga khi được thiết kế lại từ phiên bản sản xuất cho nước ngoài.

mardi 20 mai 2014

Bộ ảnh 17 sự thật đáng ngạc nhiên về Trung QuốcĐây là những câu chuyện kỳ lạ mà có thể bạn đã từng nghe về Trung Quốc, một đất nước lớn nhất thế giới vẫn khiến cho bạn phải giật mình.
Tốc độ và quy mô tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc như giờ đây chưa từng có trong tiền lệ. Chỉ trong vòng 10 năm, từ một nền kinh tế mới nổi đã chuyển mình trở thành một võ sỹ địa chính trị mà có thể nói chuyện tay đôi với Ben Bernanke (Chủ tịch FED – Cục dự trữ liên bang Mỹ). Dù muốn dù không, Trung Quốc đang đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu.
1: Trung Quốc tiêu thụ 53% xi măng, 48% thép và 47% than đá của thế giới và một lượng lớn các mặt hàng chính yếu khác (nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, thực phẩm..).

Nhiếp ảnh gia người Hà Lan Hans Kemp và xe máy ở Việt Nam

Nhiếp ảnh gia "Tây" ngỡ ngàng với xe máy ở Việt Nam
Xe máy là một phương tiện vận chuyển hàng hóa phổ biến ở Việt Na
.

m.


Nhiếp ảnh gia Hans Kemp lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 1991 và ông có ấn tượng ngay lập tức với những chiếc xe máy lưu thông trên đường. “Tôi không thể tin vào mắt mình, những dòng xe máy không ngừng di chuyển trên đường ngay trước mắt tôi.
Nhiếp ảnh gia Hans Kemp lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 1991 và ông có ấn tượng ngay lập tức với những chiếc xe máy lưu thông trên đường. “Tôi không thể tin vào mắt mình, những dòng xe máy không ngừng di chuyển trên đường ngay trước mắt tôi.”

Những nhân vật lịch sử nổi tiếng tàn bạo của Trung Quốc

Trong lịch sử Trung Quốc, có rất nhiều những nhân vật lịch sử nổi tiếng tàn bạo. Sự tàn bạo ghê rợn của họ còn lưu truyền đến tận hôm nay.

Những nhân vật lịch sử nổi tiếng tàn bạo của Trung Quốc
ảnh minh họa
Tần Thủy Hoàng (259 - 210 trước Công nguyên)

Một Thời Áo Trắng (Phim Ngắn) - Thanh Tú ft. Lương Minh Trang

Giá vàng ở Việt Nam

Caroline TH giới thiệu những tấm ảnh vui, đẹp được sưu tầm của các tác giả: fazekas ildikó,Nara Nasc,Tímea .L.Berecz, Sylvia Darrmann,Nguyen Richard, duane attaway

Hôm nay post vài tấm ảnh hình thú màu đen rất đẹp, những câu chuyện bằng hình thật vui, và những chú mèo với tất cả những tâm trạng... mèo.
Merci pour toutes ces photos et la belle musique qui les accompagnent.
Caroline Thanh Hương

Mắt Mèo

lundi 19 mai 2014

HẬN TÌNH TRONG MƯA ( NGƯỜI YÊU DẤU ƠI ) - LƯU HỒNG, vidéo Hùng Lê

Youtube với hình ảnh thật đẹp

Hoa Seringat ou Jasmin des poètes

Hôm nay ra vườn, bẻ được vài nhánh hoa Seringa, mùi thơm nực nồng, tuy vậy, mỗi năm chỉ được vài ngày cho chủ mình tận hưởng.
Bẻ hoa, xong lòng lại tiếc cho hoa sớm nở, tối tàn, nên mang về đây giữ lại trong trrang Blog này ...
TH

Nhiếp ảnh gia Việt Nam lọt vào vòng chung kết cuộc thi ảnh danh tiếng thế giới

 Trong danh sách các tác giả có ảnh lọt vào vòng chung kết cuộc thi ảnh danh tiếng do tạp chí Smithsonian tổ chức có tên của hai nhiếp ảnh gia đến từ Việt Nam.

Sức mạnh của Will – Dusan Ignac (Slovakia)
Sức mạnh của Will – Dusan Ignac (Slovakia)

Huyền thoại ngọc đá Phùng Nguyên.

 
Một trong nhiều nền tảng khởi đầu cho hành trình hơn 4.000 năm văn hiến của dân tộc Việt, chính là văn hóa Phùng Nguyên, mà trong đó những hiện vật khai quật được từ các di chỉ, đặc biệt là ngọc đá, khiến người ta phải ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp diệu kỳ qua tài nghệ chế tác đá của người Phùng Nguyên xưa.

Vòng đeo được chế tác với kỹ thuật khoan lỗ và các đường cắt hình học mang tính thẩm mỹ cao.
Vòng đeo được chế tác với kỹ thuật khoan lỗ và các đường cắt hình học mang tính thẩm mỹ cao.

10 Cách đơn giản hoá cuộc sống

1. Có một người vào thi để xin việc làm trong một công ty nọ, khi đi dọc hành lang đến phòng thi, anh thấy có mấy tờ giấy vụn dưới đất, liền cúi xuống nhặt lấy và bỏ vào thùng rác.

Hóa ra mọi thứ trong cuộc sống đều đơn giản
ảnh minh họa
Người phụ trách thi vấn đáp vô tình trông thấy từ xa, đã quyết định nhận anh ta vào làm việc cho công ty. Hóa ra để được trọng dụng thật là đơn giản, chỉ cần tập những thói quen tốt.

5 loại vũ khí Trung Quốc khiến Mỹ ‘mất ăn mất ngủ’

 Mặc dù vũ khí "made in China" thường không được các chuyên gia đánh giá cao nhưng theo tạp chí The National Interest (Mỹ), có 5 loại vũ khí TQ đang khiến Mỹ rất lo ngại.

5 loại vũ khí Trung Quốc khiến Mỹ ‘mất ăn mất ngủ’
ảnh minh họa
Dưới đây là nội dung chi tiết về 5 loại vũ khí trong bài viết của tờ The National Interest:
1. Tên lửa đạn đạo DF-21D
Tên lửa đạn đạo DF-21D là vũ khí nguy hiểm nhất đối với quân đội Mỹ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Loại tên lửa này được cho là “sát thủ tàu sân bay”. DF-21D Là tên lửa đạn đạo tầm trung đặc biệt để tấn công tàu sân bay Mỹ. Tầm bắn của DF-21D ước tính cao nhất là 1.500km, có thể gây thiệt hại nặng nề cho các tàu chiến lớn. Cuộc tấn công trực tiếp của tên lửa DF-21D đủ làm tê liệt một tàu sân bay, thậm chí bị đánh chìm.
Phải mất thêm vài năm nữa, tên lửa DF-21D mới đạt được khả năng chiến đấu toàn diện. Tuy nhiên, loại tên lửa này có thể trở thành loại vũ khí hủy diệt rất lớn mà quân đội Mỹ không thể coi thường.
2. Tiêm kích tàng hình J-20

5 vũ khí của Mỹ khiến Trung Quốc khiếp sợ

 
           
               
Những vũ khí có khả năng tàng hình của quân đội Mỹ là mối lo ngại lớn đối với Trung Quốc trong trường hợp xảy ra chiến tranh giữa hai nước.

5 vũ khí của Mỹ khiến Trung Quốc khiếp sợ
ảnh minh họa
Nhà báo Kyle Mizokami đã có bài phân tích về 5 vũ khí của Mỹ khiến Trung Quốc khiếp sợ nhất trên tạp chí National Interest.
Tàu sân bay lớp Ford
Từ khi cuộc chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, tàu sân bay đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh của Mỹ. Một tàu sân bay của Mỹ có trọng tải lên tới 100.000 tấn, có thể chở theo 4 phi đội máy bay chiến đấu F/A-18C Hornet hay F/A-18 E/F Super Hornet (tổng cộng 52 máy bay), 4 đến 5 máy bay chiến đấu điện tử EA-6B Prowler hay EA-18G Growler, khoảng 12 máy bay trực thăng MH-60 Seahawks và 2 chiếc C-2 Greyhound.
5 vũ khí của Mỹ khiến Trung Quốc khiếp sợ - 1
Tàu sân bay lớp Ford dự kiến sẽ gia nhập Hải quân Mỹ vào năm 2016, là hệ thống vũ khí khiến Trung Quốc kinh sợ nhất. Các loại máy bay khác nhau trên tàu chiến này có thể thực hiện nhiều sứ mệnh, bao gồm tấn công trên không, trên đất liền, chống tàu mặt nước và chống tàu ngầm. Các tàu sân bay hiện đại không chỉ là mối đe dọa từ xa đối với Hải quân và Không quân Trung Quốc, mà còn có thể tấn công Bắc Kinh.
Những tàu sân bay như USS Ford cũng cho thấy sự thấp kém về công nghệ của Trung Quốc. Từ các lò phản ứng hạt nhân cho đến các hệ thống phóng máy bay bằng điện từ và hệ thống tác chiến phòng không tích hợp, tàu sân bay của Mỹ sở hữu những công nghệ mà Bắc Kinh chưa thể làm chủ. Năm ngoái, Trung Quốc tự hào khi cấp chứng nhận cho những phi công đầu tiên trên tàu sân bay Liêu Ninh, thì Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công máy bay không người lái X-47B hạ cánh xuống tàu sân bay USS George Bush.
Năm 1996, phản ứng sau sự kiện Trung Quốc phóng tên lửa gần Đài Loan, hai đội tàu sân bay USS Nimitz và USS Independence của Mỹ đã được điều tới eo biển Đài Loan. Quân đội Trung Quốc đã không thể làm gì để ngăn chặn các tàu sân bay của Mỹ. Sự kiện bẽ mặt này đã ảnh hưởng tới danh dự của Bắc Kinh và hối thúc nước này phát triển những loại vũ khí mới như tên lửa đạn đạo chống hạm DF-21D.
Chiến đấu cơ F-22 Raptor
F-22 Raptor hiện là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm duy nhất đang hoạt động trên thế giới. Một chiến đấu cơ tàng hình với khả năng tấn công mặt đất, do thám và chiến tranh điện tử, F-22 có khả năng bay với tốc độ Mach 1.82 (1.963 km/giờ) mà không cần thùng chất đột phụ. Nó có thể mang theo 2 tên lửa tầm ngắn AIM-9X và 6 tên lửa tầm trung AIM-120 .
Trung Quốc sợ máy bay chiến đấu F-22 bởi không có loại máy bay nào như vậy trong kho vũ khí của Bắc Kinh. Trong tương lai, F-11 sẽ chiếm ưu thế trên không ở bất cứ nơi nào nó được gửi tới. Các máy bay chiến đấu hiện tại của Trung Quốc, bao gồm J-10, J-11, J-16 và Su-30MKK đều không có tính năng tàng hình và điều này là một bất lợi khi đối đầu với F-22 của Mỹ.
5 vũ khí của Mỹ khiến Trung Quốc khiếp sợ - 2
Khi xảy ra chiến tranh, F-22 Raptor có thể làm tê liệt Không quân Trung Quốc bằng cách bắn hạ các máy bay hậu cần, khiến các máy bay chiến đấu và ném bom không thể bay xa. F-22 cũng có giao chiến với máy bay cảnh báo sớm của Trung Quốc như KJ-2000 và các máy bay tiếp liệu trên không như Xian H-6. Các máy của Trung Quốc sẽ bị hạn chế với lượng nhiên liệu mang theo và tầm cảnh báo sớm sẽ bị hạn chế với các radar trên đất liền.
Khả năng tấn công mặt đất và chiến tranh điện tử của F-22 sẽ là một vấn đề lớn với Không quân Trung Quốc. Khả năng tránh radar trên đường ném bom các mục tiêu trên mặt đất khiến F-22 có thể xuyên thủng hệ thống phòng không của Trung Quốc. Các hệ thống cảm ứng của F-22 giúp nó có thể bí mật thu thập các dữ liệu của kẻ thù, như tín hiệu radio và radar mà không bị phát hiện. Khả năng này thậm chí có thể hữu ích cho các mục đích thu thập thông tin tình báo trong thời bình.
Trung Quốc không có máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm để chống lại F-22. J-20. đang trong quá trình phát triển, nổi lên như là một máy bay chiến đấu của Trung Quốc có thể thách thức F-22. Bắc Kinh cũng đang phát triển một máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm khác là J-31. Cả hai mẫu máy bay này hiện đang được thử nghiệm bay, nhưng chúng cần thêm 10 năm nữa mới có thể hoạt động.
Tàu ngầm lớp Virginia
Các tàu ngầm tấn công lớp Virginia là tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất thế giới. Bắt đầu hoạt động từ năm 2004, tàu ngầm lớp Virginia có trọng tải 7.800 tấn và được cung cấp năng lượng bởi một lò phản ứng hạt nhân S9G. Tàu ngầm lớp Virginia không chỉ có khả năng tấn công các tàu mặt nước và tàu ngầm của kẻ thù, mà còn có thể tấn phóng tên lửa hành trình, đóng vai trò như một tàu mẹ cho các phương tiện ngầm không người lái, hỗ trợ lực lượng đặc nhiệm hải quân và thu thập thông tin tình báo.
Tàu ngầm lớp Virginia được trang bị 4 ống phóng ngư lôi với các ngư lôi dẫn đường Mk.48 và tên lửa chống hạm Sub-Harpoon. Ngoài hệ thống phóng ngư lôi, tàu ngầm cũng có 12 ống phóng thẳng đứng để phóng tên lửa hành trình tấn công tầm xa Tomahawk. Chúng có thể được sử dụng để vận chuyển lực lượng đặc nhiệm SEAL và các lực lượng đặc nhiệm khác của Hải quân Mỹ.
5 vũ khí của Mỹ khiến Trung Quốc khiếp sợ - 3
Trung Quốc sợ các tàu ngầm lớp Virginia bởi vì nước mày không có kinh nghiệm trong chiến tranh chống tàu ngầm và thiếu vũ khí chống tàu ngầm. Không tàu ngầm nào của Bắc Kinh, bao gồm tàu ngầm hạt nhân lớp Shang hay tàu ngầm điện- diesel lớp Yuan có thể sánh được với tàu ngầm lớp Virginia về các thiết bị cảm ứng, tàng hình và vũ khí. Trung Quốc có khoảng 3 máy bay tuần tra biển tầm xa Y-8 cùng thế hệ với máy bay tuần tra P-3C Orion của phương Tây, trong khi, Nhật Bản có tới 100  máy bay P-3C Orions.

TQ: Ai chủ mưu đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển VN?

 GS Mark Beeson cho rằng, thật khó biết việc đặt giàn khoan “là chính sách phối hợp từ trên cao, hay các doanh nghiệp lớn, chính quyền địa phương và cả quân đội Trung Quốc xúc tiến việc này”.

 TQ: Ai chủ mưu đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển VN?
TQ: Ai chủ mưu đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển VN?

BẠCH HẠC ẨN LAN và thơ Chẩm Tá Nhân phóng tác
CUỘC SỐNG Ý NGHĨA

Dù sẵn sàng hay còn chưa chuẩn bị
Một ngày kia bạn cũng sẽ ra đi.
Cái thế giới bạn vẫn sống thường khi
Sẽ biến mất, không còn gì tồn tại.
Sẽ không còn ánh mặt trời sáng chói.
Cũng không còn một ngày mới, bình minh.
Và không còn những ấm áp mùa xuân.
Không còn cả những bạc tiền, danh vọng.
Quyền lực mấy cũng chỉ là trống rỗng.
Chẳng có gì còn quan trọng nữa đâu!
Có chăng là những tích tụ từ lâu
Của những phong cách thanh cao, hành xử

dimanche 18 mai 2014

Nghe nhạc ngoại quốc/ Sound of Silence - Dana Winner, Simon and Carfunkel [show] / Dana Winner - Let the Children Have a World

Ðại tướng Ðỗ Cao Trí và... Tôi ! tác giả Nguyễn Trọng Hoàn1.   Lý do tôi phải mào đầu dài giòng để kể câu chuyện này, như sau:

Sau khi Quân đội Việt Nam Cộng Hòa tan rã, cả nước Nam tan rã, chúng ta phải sống tha phương nơi đất khách quê người. Vì nơi dung thân là nước Mỹ, giầu có, nên tấm thân của mình, của gia đình mình, trông lên những người bản xứ thì chẳng bằng ai, nhưng trông xuống những đồng bào của mình đang còn ở quê nhà, thì quả một trời một vực! Tuy vậy, đối với một số người thì là một sự đổi đời, còn với những người khác, niềm hoài vọng ngày trở về cố hương xa lắc cứ dần dần bị xói mòn, riêng những người lính trận chúng tôi. . . Mời bạn đọc tiếp:

Bản thân tôi thì không ra gì, dở chàng dở đục, nhưng bạn bè tôi, nhìn ngang nhìn ngửa đứa nào cũng nổi tiếng. Ngày trước, chúng nổi tiếng trên chiến trường, qua Mỹ chúng nổi tiếng bằng cái nghề tay trái: Làm báo viết văn! Tôi thích mang những sở trường của họ ra khoe với những người lạ, làm cứ như những ưu điểm của họ có thể lấp trống giùm cho tôi những nhược điểm của bản thân mình.

Tapis Rouge pour Festival De Cannes 2014


Laetitia Casta

Laetitia Casta 

 

Saigon ơi, Việt Nam ơi, đây rồi những hình ảnh cũ, mới của nước Việt cần giữ gìn.


Tìm ̣được trên net vài tấm ảnh cũ, mới về Saigon, post lại nơi đây để lưu giữ. 
Cám ơn tác giả những tấm hình bên dưới.