caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 9 novembre 2013

Cây và trái mit́ Việt Nam, hình trên net điều chỉnh lại, không rõ tác giả


Nhảy múa dưới cơn mưa - Ý nghĩa về cuộc sống
 

Lúc đó khoảng 8:30 sáng, phòng cấp cứu rất bận rộn.

Một ông cụ khoảng trên 80 tuổi bước vào phòng và yêu cầu được cắt chỉ khâu ở ngón tay cái. Ông cụ nói ông rất vội vì ông có một cuộc hẹn vào lúc 9 giờ.

Tôi bắt mạch, đo huyết áp cho ông cụ xong, tôi bảo ông ngôi chờ vì tôi biết phải hơn một tiếng đồng hồ nữa mới có người đến cắt chỉ khâu cho ông. Tôi thấy ông nôn nóng nhìn đồng hồ nên tôi quyết định sẽ đích thân khám vết thương ở ngón tay cái của ông cụ vì lúc đó tôi cũng không bận với một bệnh nhân nào khác cả.

" Sedona Trong Mắt Của Núi " VHP                 
Sedona Trong Mắt Của Núi

      Quốc lộ I-17N, xe đi vào con lộ nhỏ của Sedona.  Chiếc Honda Accord đổ dốc thoai thoải, hai bên vách núi chập chùng bao quanh, khoảnh trời sáng rỡ trước mắt được chắn bằng một dãy núi màu đỏ gạch làm ta ngẩn ngơ, bàng hoàng như bị một sức công phá đập mạnh vào những đôi mắt tham quan. Con đường xa lộ nhỏ vẫn trơn tru , láng bóng để cuốn chân xe du khách từ thuở hồng hoang cuả vùng núi này. Cây cỏ hai bên vẫn xanh xanh một màu xanh của núi, chan hoà rộn rã sống bình yên nhỡn nhơ bên những lùm hoa dại trắng vàng.

Con Hạc Trắng


 

Con Hạc Trắng
 
Bạn có bao giờ ngắm kỹ một con hạc trắng chưa? Nó trông thật mảnh mai; chân dài, người mỏng, trong một bộ lông trắng muốt. Trông nó thanh cao như một người luống tuổi mà vẫn giữ được phong cách ung dung... Con hạc được coi là một con vật sống lâu cho nên người ta gọi tuổi của các cụ là tuổi hạc.
 
Tết năm nào gia đình tôi cũng lên Đà Lạt nghỉ ngơi tại nhà 1 người anh bà con. Ðằng sau nhà anh tôi có một con đường mòn dẫn tới một công viên. Con đường mòn vào cuối Xuân chớm Hạ thật là đẹp. suối róc rách chảy, cây cỏ xanh mướt, những bông hoa núi nở trắng xóa. Chúng tôi mỗi buổi sáng dắt theo con chó đi bộ, vừa đi vừa trò chuyện.

vendredi 8 novembre 2013

Tiếng nước tôi

Tiếng nước tôi
***

Tiếng nước tôi 1
 
Trong tiếng Việt, có những từ ngữ hoặc địa danh sử dụng hằng ngày mà nếu có người hỏi tại sao nói thế và nguồn gốc của những từ ngữ ấy từ đâu thì chúng ta đành bó tay; chẳng hạn câu hỏi trên trong một bài ca dao:

Nước không chưn sao kêu nước đứng?
Cá không giò sao gọi cá leo?
Ghe không tay sao kêu ghe vạch?
Bánh không cẳng sao gọi bánh bò?...).
 
 
1. Hiện tượng tỉnh lược trong ngôn ngữ.

jeudi 7 novembre 2013

Còn bao nhiêu năm?

Còn bao nhiêu năm?
 
 
Tuy trong rừng có nhiều cây đại thọ cả ngàn năm, nhưng người sống thọ đến 100 tuổi không nhiều. Bạn thọ lắm cũng chỉ sống đến 100 tuổi (tỉ lệ 1 trên 100.000 người).

Nếu bạn sống đến 70 tuổi, bạn sẽ còn 30 năm. Nếu bạn thọ 80 tuổi, bạn chỉ còn 20 năm. Vì lẽ bạn không còn bao nhiêu năm để sống và bạn không thể mang theo các đồ vật bạn có, bạn đừng có tiết kiệm quá mức.
 

Nghe nhạc Céline Dion và photos de Céline Dion

 
http://www.deezer.com/track/61644419

http://www.deezer.com/artist/198
 

Hoang Hoa: Lễ Khánh Thành TT Sinh Hoạt Cộng Ɖồng VN Bắc Cali (finalhttp://www.youtube.com/watch?v=fNxVf_x1JhU&feature=share&list=UU7mScZOcanr-rcF0rwR7RUw

 

Vạt Nắng Về Đâu số 3 Dư Âm Một Thủa truyện ngắn T4 tiếp theoVạt Nắng Về Đâu số 3

Dư Âm Một Thủa T4

Buổi  sáng cuối  tuần lười  biếng, thời tiết đang Thu xám ngoét một màu,  lạnh buốt.Đêm  qua mơ thấy  bạn  hiền "gói" vạt nắng về đây, ấm áp tuổi này.

Love Is All | Playing For Change / Nghe trẻ hát
Fashion Week : Les tendances pour l'été 2014
Optimisme et bonne humeur sont en prévision aux dires des bruissements de tissus de cette fashion week parisienne. Les tendances seront aux couleurs et au glitter décliné sur des imprimés invitant au voyage. Paris Match vous délivre le style des collections printemps-été 2014.

http://www.youtube.com/watch?v=wh-sG2U7QCo&feature=share&list=UUYvQOj-t4u5-QKGB3AuoLjw

Sa thạch đỏ - Red rock (Red sandstone) in USA


Sa thạch đỏ
Red rock - Red sandstone 
***

Hương Kiều Loan và bộ ảnh mới Garden of Gods

Xin gửi đến qúy ACE, thân hữu một pps mới thực hiện,  Tất cả các photo trong pps, hơn 80% là chụp  qua kính xe đang chạy, 
Khi chúng tôi đến được địa điểm thì trời đã về chiều.  Hơn nữa ở vùng núi cao, rất khó thở cho người bị bệnh tim, nên tôi chị chụp vội vàng rồi rút ra xe.

Mong là không làm thất vọng người xem.

Thân kính,

HKL( HoàngDung-Hoàng Hạc)
Clique vào link bên dưới để coi trọn bộ ảnh chụp
Xem trong Blog Hoàng Dung Hương Kiều Loan  với link dưới đây


http://huongkieuloanhoangdung.blogspot.fr/2013/11/huongkieuloan-ppsthe-garden-of-gods.html

mercredi 6 novembre 2013

Nhac Mua Thu LMST - THU (Tho Huu Hien -Tieng hat Minh Nguyet)
Thi Si Huu Hien (Si quan Huan Luyen Vien Vo Bi Da Lat)
Nữa mảnh hồn ta nơi đất khách,
Một thời chinh chiến lắm thương đau.
Rừng thu lặng ngắm mình ta đứng,
Lặng ngắm mình ta lặng lẽ sầu !....       
SONG TITLE: THU


SONG NUMBER: 1079

 Mở Link nhạc bằng Fire Fox

mardi 5 novembre 2013

"Tâm Tình Người Viết", Người Phương NamTâm Tình Người Viết


Đối với nhạc sĩ Trúc Phương, đường vào tình yêu có trăm lần vui có vạn lần buồn thì đối với tôi, đường vào làng văn cũng có chừng ấy buồn vui. Đó là tâm trạng của riêng tôi khi bắt đầu tập tễnh gõ phím học đòi làm văn sĩ. Bởi nghĩ rằng cho dù mình có khả năng viết đi nữa nhưng vấn đề là viết ra rồi làm cách nào để phổ biến tới tay người đọc. Độc giả là động lực thúc đẩy, là niềm khích lệ lớn lao giúp cho người viết thêm phấn khởi để tiếp tục sáng tác. Bài viết không được hưởng ứng đón nhận thì chẳng khác nào một sản phẩm được làm ra không có người tiêu dùng, có cung mà không có cầu thì sớm muộn gì tác giả cũng sẽ lâm vào tình trạng thất chí dẫn đến sự phá sản tinh thần mà thôi.

Mấy lúc gần đây, những khi rảnh rang đọc những bài thơ trong báo, tôi chợt nảy ý sao mình không bắt chước người ta làm thơ gởi đăng báo cho vui tuổi về chiều. Nhớ thời đi học, tôi thích nhứt là môn văn, những bài luận văn và bình giảng của tôi cũng có hạng lắm chớ đâu đến đổi tệ ở hạng cá kèo. Nhờ may mắn gặp được cô giáo dạy Việt văn tên Duyên rất yêu văn chương thi phú, giảng văn lưu lóat xuất thần khiến tôi bị lôi cuốn mê hoặc bởi văn thơ từ dạo đó. Muốn dạy học sinh phân tích mệnh đề để biết cách hành văn, cô Duyên thường mượn những câu văn nên thơ súc tích gợi hình làm mẫu chẳng hạn như ‘’Đã có những buổi chiều tôi đi lang thang giữa cánh đồng ngập gió, nhìn chân trời xa mà mơ giấc mộng sông hồ’’ nói lên ước mộng lãng du, chí phiêu bồng. Họăc để than thân trách phận thì có câu ‘’Thân hỏi thân sao thân lận đận, phận sao phận bạc như vôi’’,  và ‘’Mây bay bay vô hạn, nước trôi trôi vô định, nỗi buồn của tôi như mây nước lúc bấy giờ’’ khi diễn tả một nỗi buồn mênh mông vô bờ bến.   

Người phương Tây ngày nay với đạo Phật Cao Huy Thuần

Người phương Tây ngày nay với đạo Phật
Cao Huy Thuần
***

 
  Con người Tây phương đang đặt vấn đề của đạo Phật đáp ứng với nhu cầu của thời đại mới như thế nào. 

Pate Chay


Cám ơn Bác Lan đã cho recette

 
Hình ảnh: Pate Chay

Ngâm kíu các kiểu cuối cùng đã có được công thức làm Pate chay ngon tuyệt cú mèo, theo mẹ Gấu là ngon hơn cả Pate gan gà vì gan gà có mùi tanh. Pate chay ăn vô cùng mạnh miệng mà lại rất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu hũ tươi loại cứng để ráo nước, thấm cho khô và bóp vụn
- 200g đậu đỏ nấu chín xay nhuyễn. (Tip là ngoài siêu thị có bán đậu đỏ nấu chín cấp đông, mua về nấu luôn khỏi rã đông cũng được, tiết kiệm được
 

 rất
 nhiều  thời gian vì nấu đậu đỏ lâu lắm).
- 2 muỗng canh bơ đậu phộng
- 2 muỗng sữa bột (không có cũng được)
- 2 muỗng dầu olive
- 1 muỗng rượu brandy
- 1 gốc hành boa rô và 3 củ hành tím băm nhuyễn
- Gia vị: muối, hạt nêm từ nấm, xì dầu, đường, tiêu

Cách làm:

- Vặn lò 180 độ, lửa trên dưới

- Phi thơm đầu hành boa rô và hành tím với dầu olive, cho tất cả nguyên liệu vào xào và trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng. Cho vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn.

- Thoa dầu olive vào khuôn rồi đổ hỗn hợp vào, làm láng mặt rồi cho vào lò nướng khoảng 30-40 phút cho đến khi vừa vàng mặt.

- Khi pate chín lấy ra khỏi lò, dùng dao đi xung quanh khuôn để dễ đổ pate ra khỏi khuôn.

Món này
 nhìn y
 chang
  pate gan
 gà nhưng  rất thơm ngon, trét vô bánh mì hoặc ăn với xôi thì cứ là phê như con tê tê :)

Mẹ Gấu
Pate Chay

ngon hơn cả Pate gan gà vì gan gà có mùi tanh. Pate chay ăn vô cùng mạnh miệng mà lại rất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

Mùa Thu trong thơ văn
http://nguyentran.org/TN/Hinh3/MuaThuTrongThoVan1.jpg

Ai đã từng đọc bài thơ nỗi tiếng " Chanson D’automne " của thi- sĩ lừng danh Pháp-quốc Paul Verlaine đều cảm thấy lòng mình bồi-hồi và xúc-động . Không xúc-động sao đựơc khi nhà thơ đa-tình này đã rung cảm hồn mình thành những dòng thơ bất-hủ sau đây để nức-nở về tình thu bên bờ sông Seine tuyệt đẹp năm nào:

" Les sanglots longs
Des violons
De l’automne
Blessent mon coeur
D’une langueur monotone
Tout suffocant
Et blême, quand
Sonne l’heures

"Tại sao tưởng niệm ông Ngô Đình Diệm? "Đoàn Xuân Lộc


Tại sao tưởng niệm ông Ngô Đình Diệm?

Đoàn Xuân Lộc
Gửi cho BBC từ Global Policy Institute, London
Cập nhật: 09:04 GMT - thứ bảy, 2 tháng 11, 2013

Nhạc Francis Goya

                              Francis Goya
                                               và 100 nhạc khúc chọn lọc

Bộ ảnh 33 ứng thân Bồ Tát Quán Thế Âm

Bộ ảnh 33 ứng thân Bồ Tát Quán Thế Âm

Đầu năm mới gặp anh Bảo Toàn (Phóng viên ảnh của báo Giác Ngộ) tại tòa soạn, anh gởi tôi loạt ảnh mà anh vừa chụp trong dịp xuân này. Đó là bộ ảnh về 33 Ứng hóa thân Bồ Tát Quán Thế Âm. Bộ tượng vốn đã đẹp lại càng tuyệt hơn qua ống kính của nhiếp ảnh gia Bảo Toàn.
Mời bạn đọc thưởng lãm:
Bộ ảnh 33 ứng thân Bồ Tát Quán Thế Âm
Nhất Diệp Quán Âm: nếu bị nước lớn cuốn trôi, xưng danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát, liền được đến chỗ cạn. Có thể thấy hình tượng Quán Thế Âm Bồ tát hiện trên nước. Ngài ngồi trên hoa sen nổi trên mặt nước, ngắm nhìn nước tâm suy nghĩ sâu sắc đến những nơi tối tăm không ánh sáng (địa ngục).

"Quê Người" , thơ xướng hoạ nhiều thi sĩ và thơ hát nói Huệ Thu , LTĐQB
QUÊ NGƯỜI
Xứ người gối mộng, mộng chưa thành
Mái tóc tráng thì đã hết xanh :
Bông dãi nắng hè bông héo cánh
Nhị phơi gíó bấc nhị lìa cành.
Quê cha trạnh nhớ giây thành khắc
Đất tổ ngùi thương phút hóa canh.
Mắt lõm môi khô khôn dỗ giấc ...
Buồn nghe chướng khí thốc vô mành

LTĐQB


Thơ Xướng Họa chủ đề "GIÁP NGỌ ĐỀ THƠ" bạn thơ Đỗ Quý Bái mời họa , Trần Trọng Thiện, Tha Nhân,Từ Thanh Hà, Linh Công,Huệ Thu , Lê Văn Bính, Nguyễn Văn Mẩn 
Bài xướng
 
         GIÁP NGỌ ĐỀ THƠ
Giáp  ngọ   xuân  lai   tám  sáu  tròn
Tinh  thần  minh  mẫn  văn  thơ còn
Bạn  bè  yêu  mến  tình   chan   chứa
Con  cháu   thảo  ngay  dạ   sắc   son
Lạc  thú   gia  viên   hoa   với   kiểng
Giao du ngoạn cảnh nước  cùng  non
Tuổi già không giận không hờn trách
Sức   khỏe  dồi  dào   ăn   ngủ   ngon
               3/11/2013
   Quảng Điền -  Lê văn Bính

Ếch Goliath

Ếch Goliath 
Goliath Frog
***


Tập tin:Goliath Frog.jpg

Ông Tây Bernard Peroumalle hát cải lương Vọng cổ tình xuân / un français qui chante le chant traditonel vietnamien

http://www.youtube.com/watch?v=wrPc_ABkLw8&feature=player_embedded

Pas besoin de moteur/ Máy bay không cần máyMáy bay không cần máy !! Foot Launchable/Ground Towable/Aerotowable/Foot Landable Sailplane
http://player.vimeo.com/video/39325401
Some people have all the fun..

lundi 4 novembre 2013

Thơ Song Như "MÙA JACARANDA","NGƯỢC DÒNG…"

 MÙA JACARANDA,

Mùa hoa tim tím khoe màu,
Gió bay tóc rối nghiêng chao dáng ngà,
Lung linh mãnh vỡ trăng tà,
Rơi trên sóng nước mượt mà hư vô,
Về đâu giấc mộng hải hồ,
Con thuyền lưu lạc ngây ngô nhớ về,
Xa rồi một kiếp trầm mê,
Về đâu bến đổ hồn quê đợi chờ…
Về đâu dòng chảy nguồn thơ,
Về đâu cánh phượng bơ vơ cuối mùa…

Liverpool.1/11/2013.
Song Như.

Hương Đồng Gió Nội (Chương trình phát thanh do Kiều Thu thực hiện)

Hương Đồng Gió Nội (Chương trình phát thanh do Kiều Thu thực hiện)

Pearl Jam - Black [HD] / Nghe nhạc ngoại quốc


http://youtu.be/JfhsRIDh1RQ

  Hey... oooh...

Sheets of empty canvas, untouched sheets of clay
Were laid spread out before me as her body once did.

Obama veut mettre un terme "aux crises fabriquées de toutes pièces"


Obama veut mettre un terme "aux crises fabriquées de toutes pièces"

Le président américain a appelé à mettre fin aux "crises fabriquées de toutes pièces et aux blessures infligées à soi-même", exhortant les élus du Congrès à approuver un nouveau budget fédéral.

Le trou des finances publiques américaines s'est réduit de 37,5% en un an, ramenant le déficit public des Etats-Unis de 7,0% à 4,1% du produit intérieur brut (PIB), contre plus de 10% en 2009. KEVIN DIETSCH/UPI/MAXPPP
Le trou des finances publiques américaines s'est réduit de 37,5% en un an, ramenant le déficit public des Etats-Unis de 7,0% à 4,1% du produit intérieur brut (PIB), contre plus de 10% en 2009. KEVIN DIETSCH/UPI/MAXPPP
Lors de son allocution hebdomadaire à la radio, Barack Obama a déclaré que, pour la plupart des gens, ce qui parvient de Washington, n'est "qu'un fatras de bruits diffus très éloignés de leurs préoccupations".
"Alors aujourd'hui je veux faire taire ce bruit et parler sans détours de ce que nous devrions faire ici et maintenant", a-t-il déclaré.

Ces pays où les expatriés sont les plus heureux

Classement: les pays où les expatriés sont le plus heureux

-

La dernière étude annuelle HSBC sur les conditions de vie des expatriés vient de sortir. Cette année encore, l'Asie sort du lot. Qu'en est-il de la France?

La France est un endroit où l'on s'installe plutôt qu'un tremplin. (c) sipa
La France est un endroit où l'on s'installe plutôt qu'un tremplin. (c) sipa

Ces salariés "low cost" venus de l'Est pour 10 euros de l'heure


Ces salariés low cost venus d'Europe de l'Est (Bulgarie, Roumanie, Slovaquie...)


-

Autorisé par le droit européen, le recours à des travailleurs dits "détachés" venus de toute l’Europe explose. Au prix de nombreux abus.Chantier de l'université des métiers de Bayonne. Maxppp
Chantier de l'université des métiers de Bayonne. Maxppp
Ne tirez plus sur le plombier polonais : la France, à présent, doit composer avec des maçons bulgares, des cueilleurs roumains ou des chauffeurs de poids lourds slovaques. Des salariés que l’on appelle "détachés", censés travailler pendant quelques semaines ou quelques mois dans un autre pays, en conformité avec la directive européenne sur le détachement. Leur rémunération nette est alignée sur celle de la branche dans laquelle ils travaillent.

TAOYIN, le site officiel des arts classiques du TAO


TAOYIN, le site officiel des arts classiques du TAO


ARTS INTERNES ET ARTS DU POING DE L'INTERNE

Convention Valbonne 2011

Une vision plus taoïste de la pratique chevaleresque.
KFWS_externe_interne


La différence entre Externe (Wai) …
 
KFWS_externe_interne
… et Interne (Nei)

"Le toit protège la poutre, la poutre soutient le toit "

Miền tây sông nước hữu tình , trái cây quê nhà / Coi vài hình ảnh và nghe vài audio book nói về nơi này/ thơ Bút Xuân Trần Đình Ngọc
Cho dù xa quê , nhất là quê hương miền tây , thì khi thấy những cây trái này không khỏi  thèm thuồng
 
Clique vào link để nghe audio về món Bưởi
 

dimanche 3 novembre 2013

Audio book Trà Hoa Nữ (La Dame aux camélias)

Trà Hoa Nữ (La Dame aux camélias) là một tiểu thuyết của Alexandre Dumas con, được ấn bản lần đầu vào năm 1848. Đây là tác phẩm đầu tiên khẳng định tài năng và đã đem lại vinh quang rực rỡ cho ông.
Trà hoa nữ là một câu chuyện đau thương về cuộc đời nàng kỹ nữ yêu hoa trà có tên là Marguerite Gautier. Nội dung Trà hoa nữ kể về mối tình bất thành của anh nhà giàu Duval với cô kỹ nữ Marguerite, một đề tài tưởng đâu là quen thuộc, nhưng bằng ngòi bút sắc sảo cộng với tình cảm bao dung mà tác giả muốn truyền tải, truyện được độc giả đón nhận không ngần ngại, dù là giới quý tộc, cái giới bị hạ thấp hơn cả cô kỹ nữ trong truyện. Mặc dù Marguerite sống bằng nghề kỹ nữ nhưng trái với nghề của mình, Marguerite là người có tâm hồn và cá tính; nàng có lòng vị tha, biết hi sinh bản thân mình cho người mình yêu. Marguerite Gautier trong chuyện được viết dựa trên hình mẫu của Marie Duplessis, người yêu của chính tác giả.

TÍNH THIỆN CỦA CON NGƯỜI
TÍNH THIỆN CỦA CON NGƯỜI