caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 23 mars 2013

l'Empire Samsung - Un Oeil sur la Planete


Thiếu Niên Du Tô Đông Pha (1037 - 1101)

Ngày xuân ,đọc được một bài từ của Tô đông Pha , bắt gặp được một nét đẹp , không thể không ghi chép lại ,gửi đi để mọi người thân quí đọc cho vui ,và để thương nhau hơn. PKT 03/02/2013
Thiếu Niên Du
Tô Đông Pha (1037 - 1101)
Khứ niên tương tống
Dư Hàng môn ngoại
Phi tuyết tự dương hoa
Kim niên xuân tận
Dương hoa tự tuyết
Do bất kiến hoàn gia
Đối tửu quyển liêm yêu minh nguyệt
Phong lộ thấu song sa
Kháp tự Hằng Nga lân song yến
Phân minh chiếu họa lương tà
Dịch Xuôi : Bài Từ Theo Điệu Thiếu Niên Du
PKT 03/02/2013

"Anh hãy nói "- Sáng tác: Phạm Khải Tuấn

Anh hãy nói - Sáng tác: Phạm Khải Tuấn

Anh hãy nói
Và anh hãy nói thật nhiều thật nhiều
Rằng trái tim anh chỉ có em thôi vĩnh viễn
Anh hãy nói
... Và anh hãy nói thật nhiều thật nhiều
Rằng sẽ không yêu
Anh sẽ không yêu ai bằng yêu em..!! ♥

"Sáng Hôm Nay ", thơ Thanh Hương

Sáng Hôm Nay

Sáng hôm nay thấy mình còn sức khỏe
Nhoẻn miệng cười , thấy yêu trẻ , yêu già
Những trăn trở , buồn phiền hãy cho qua
Hạnh phúc gần , xa ... cũng là  giấc mộng ...

Thanh Hương

"Tâm Tình Vụn Của Tôi", Sương Lam


http://i195.photobucket.com/albums/z149/minh40/THuPhapNgocChinh/DSC03229.jpg


Tâm Tình Vụn Của Tôi

Chào quý bạn

Đây là bài thứ một trăm sáu mươi tám (168) của người viết về chủ đề Thiền Nhàn trong khu vườn Một Cõi Thiền Nhàn của trang văn nghệ Oregon Thời Báo.

Người viết thích đi sưu tầm những tài liệu hay lạ làm tài liệu viết bài tâm tình với quý vị cao niên ở Portland  qua mục Một Cõi Thiền Nhàn vì không phải quý vị cao niên nào cũng biết sử dụng máy điện toán cả. 
Hơn nữa đọc báo giấy có những thú vị riêng của nó.  Thử tưởng tượng mỗi buổi sáng thức dậy, bạn pha một ly cà phê phin kiểu  “cái nồi ngồi trên cái cốc”,  mùi thơm của ly cà phê làm bạn tỉnh  táo hơn, bạn uống một ngụm cà phê thơm lừng đó, vói tay lấy tờ  Oregon Thời Báo mới xin  được cuối tuần ở các chợ, sửa soạn lại mục kính già, bạn từ từ giở từng trang, đọc từng mục trong tờ báo. Thời gian chậm chậm trôi qua.  Thỉnh thoảng bạn nhếch miệng cười khi đọc một mẫu tin vui vui hay một bài viết hợp ý bạn.  Cũng đôi khi bạn cau mày khó chịu khi đọc một  mẫu tin “tức mình” hoặc buồn bã, ngạc nhiên khi đọc một trang cáo phó, chia buồn  về một người mà bạn quen biết đã ra đi một mình vào cõi xa xăm kia.  Trong giây phút hiện tại đó, bạn đang làm chủ thế giớí nhỏ bé thực tế bạn đang sống qua những giòng chữ trên trang báo bạn đang đọc.  Bạn có thấy thú vị chăng?

"Suy Ngẫm" VNTVND


(Hình sưu tầm ghi sai chính tả : "tout près du but" thay vì "tout prêt du but")

Đừng Bỏ Cuộc
 
Đừng nên xúc tiến rồi ngưng
Vì chăng đích đến hẳn chừng đâu xa
 
Vntvnd
(21/03/2013)

54 giờ trong rừng Bảo Lộc !/ ( Một phi vụ xảy ra 37 năm về trước) Phạm Công Khanh 64 C (Thần Chùy - Long Mã)

54 giờ trong rừng Bảo Lộc !

( Ôi Không quân danh tiếng muôn đời )

( Một phi vụ xảy ra 37 năm về trước)
Phạm Công Khanh 64 C (Thần Chùy - Long Mã)
Một giấc mơ hãi hùng đến với tôi trong đêm...

Tôi đi lạc giữa rừng núi cao nguyên, sương lạnh và giá rét, người bạn bên cạnh tôi rên xiết vì những vết thương đang hành, anh níu lấy cánh tay tôi và lê từng bước một cách khó khăn. Tôi cũng bị thương nhưng có lẽ nhẹ hơn. Hai người chúng tôi cùng dìu nhau đi trong bóng đêm, cố tìm lối thoát và lẩn tránh kẻ thù...

AirPod - A Car That Runs On Air

Lịch Sử Chữ Quốc Ngữ

 
 


Người Việt ta từ ngàn năm xưa đã có chữ viết riêng. Chữ Việt cổ là loại chữ tượng thanh, ghép những chữ cái thành từ. Chữ Việt có trước cả chữ Hán hàng ngàn năm và hoàn toàn khác chữHán. Các nhà nghiên cứu ngôn ngữ học Việt nam đã có những khám phá và còn tiếp tục truy tìm. Cùng với các nghiên cứu của nhiều nhà ngôn ngữ học Pháp, Anh, Mỹ, Tiệp và nhất là Trung Hoa (Lục Lưu, Hứa Thân, Trịnh Tiểu) đều khẳng định người Việt đã có chữ viết riêng từ trước kỷ Công nguyên (BC).
Bộ chữ này lưu lại trong nền văn hóa tiền Việt – Mường. Trên các mặt Trống Đồng và nhiều di vật cổ xưa khác đã được khai quật ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và rải rác ở vùng cực bắc biên giới Việt Nam, đều có một dạng ký hiệu giống nhau, những hình con nòng nọc là những tự dạng, biểu tượng để ghi chép lại những âm thanh cấu thành từ ngữ. Đó chính là chữ Việt cổ, bộ chữ Việt cổ ấy dùng để ghi tiếng nói của người Việt từ ngàn xưa

Pps Hương Kiều Loan ," Tháng Ba, ngày giỗ em, "

Tháng Ba, 1975,  tháng đau buồn của đất nước Việt Nam,
 và cũng là tháng đau buồn của gia đình chúng tôi.
 Một người thân đã bỏ mình trong trân chiến tại Ban Mê Thuột.

PPS : Tháng Ba, ngày giỗ em, 

 như một nén hương xin chân thành  gửi đến tất cả các chiến VNCH đã bỏ mình vì đất nước trong trận chiến khốc liệt năm đó , để cố giữ mảnh  đất thân yêu và những đồng bào đã vùì xuơng trong miền đất đỏ bụi mù
"Buồn Muôn Thuở" .

Trân trọng,

HKL
Clique vào link để xem pps

http://www.mediafire.com/view/?170ssq9dz0zhlqnHàng trăm biệt thự bỏ hoang ở Hà NộiHàng trăm biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội

Được đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, khu đô thị Văn Phú (Hà Đông) với hàng trăm ngôi biệt thự chỉ thưa thớt vài gia đình sinh sống. Các ngôi nhà trị giá cả chục tỷ còn lại bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, hay thành nơi bán cơm bình dân.

Khởi công năm 2007, khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông) rộng 94 ha được thiết kế theo mô hình đô thị phức hợp hiện đại, gồm các khu nhà liền kề, biệt thự thông tầng, các tòa cao tầng và công trình xã hội.
Được kỳ vọng là khu đô thị hiện đại của Hà Nội nhưng hiện khu đô thị này vẫn đìu hiu, lạnh lẽo dù đã đưa vào sử dụng từ lâu.
Nhiều ngôi nhà biệt thự, liền kề đã được sơn lộng lẫy không có người ở.

vendredi 22 mars 2013

Trần Vinh Dự ; " Làn sóng vượt biên lần thứ hai"

Trần Vinh Dự
Làn sóng vượt biên lần thứ hai
Mon, 01/28/2013  
Tôi có hai người bạn thành đạt. H là tổng giám đốc trong một quỹ đầu tư lớn ở thành phố Hồ Chí Minh. Anh từng đi du học và lập gia đình ở nước ngoài. Cách đây 8 năm, anh bỏ việc ở nước ngoài để về nước với niềm phấn khích cao độ. Giờ đây, anh đang tính nộp hồ sơ xin di trú cho gia đình sang Bắc Mỹ. Anh chưa tính sẽ sang Bắc Mỹ sống ngay, nhưng với anh, đó là một cách bảo hiểm.
T là chủ một doanh nghiệp cổ phần cũng ở thành phố Hồ Chí Minh. Anh từng bán một công ty trước đây do anh gây dựng và thu về một khoản tiền lớn. Giờ đây anh vẫn còn hai công ty nữa ở Việt Nam. Tuy nhiên hiếm khi anh ở Việt Nam. Anh dành phần lớn thời gian ở Mỹ với gia đình, nơi anh mới mua một căn biệt thự giá hơn 3 triệu USD hồi đầu năm 2012.

Chuyện tình buồn đằng sau cây vĩ cầm tìm thấy trên tàu Titanic

Chuyện tình buồn đằng sau cây vĩ cầm tìm thấy trên tàu Titanic
 

- Khi tàu Titanic chìm xuống, ban nhạc danh tiếng trên tàu cũng cùng chịu cảnh bi kịch với nó. Hơn 100 năm sau, người ta tìm thấy cây vĩ cầm của vị nhạc trưởng năm xưa và hé mở chuyện tình đẹp nhưng buồn của ông
.
Cây vĩ cầm thuộc về nhạc trưởng Wallace Hartley vốn được cho là đã thất lạc nhưng vào năm 2006, con trai của một nhạc công nghiệp dư đã tìm thấy nó trên tầng gác mái nhà mình. Trên thân đàn có một mảnh bạc chạm khắc những thông tin giúp làm rõ nguồn gốc cây đàn.

http://www.machsong.org/


Mch Sng - Thông Tin B Ích, Thiết Thc v Sinh Hot Xây Dng Cng Đng và Thúc Đy Dân Ch ti Vit Nam

Mar 20, 2013


Chủ Chứa Ở Nga:
Mạch Sống, ngày 20/03/2013

Một nguồn tin kín đáo bắt đầu hé lộ chứng cớ về hệ thống ô dù đã và tiếp tục bao che cho đường dây buôn người của Bà Nguyễn Thuý An, chủ ổ mãi dâm đã hoạt động bình chân như vại ở Nga trên 20 năm nay.

Bà ta là một chủ chứa thuần tuý mà còn là kẻ đứng đầu đường dây buôn người từ Việt Nam sang đến Nga. Bà ta đã lừa néo nhiều chục cô gái trẻ, từ Kiên Giang đến Thủ Đức, từ Sài Gòn ra đến Hà Nội, sang Nga lao động để rồi khống chế họ và dùng bạo lực ép họ phải làm gái mãi dâm.

Hoàng Long Hải / " Ghét Mỹ"

                            Ghét Mỹ

image
Ghét Mỹ là một hiện tượng thường thấy ở nhiều nước, nhiều người. Ở những quốc gia thiên tả, những lãnh tụ thiên tả, - dĩ nhiên là bao gồm cả những nước cộng sản như Việt Nam ngày nay, và dân tộc trong các nước ấy, vì bị tuyên truyền nên đâm ra ghét Mỹ. “Đế quốc Mỹ xâm lược nước ta là kẻ thù của nhân dân ta” là bài học đầu tiên trong tất cả các trại cải tạo.

jeudi 21 mars 2013

Chuẩn tướng Không Quân Phạm Ngọc Sang / câu chuyện Không Quân

Chuyện tình hoa khôi SG và ông Nguyễn Cao Kỳ

Tướng râu kẽm” Nguyễn Cao Kỳ từng dùng máy bay trực thăng riêng đậu trên sân thượng khách sạn Carvelle để tỏ tình, cầu hôn cô tiếp viên hàng không Đặng Tuyết Mai, rồi đưa bà đi ăn tối ở Singapore, ăn sáng ở Đà Lạt...
“Mãnh thú” bầu trời và người đẹp hàng không

Có thể vì những kỷ niệm đẹp với người chồng nổi tiếng Nguyễn Cao Kỳ nên dù đã chia tay nhau, Tuyết Mai không có bất kỳ oán hờn nào. Những câu chuyện tình được bà kể lại trong hồi ký luôn thấm đẫm ngọt ngào, đắm đuối và thủy chung khiến người đọc mê lòng và chia sẻ.

4 Vùng Chiến Thuật /Cựu Trưởng Ban Thông Tin Báo Chí QĐ4 & V4CT Trần Văn Ngà (cựu Thiếu Tá – Khóa 13 Thủ Đức)

BÍ ẨN VỀ TRUNG TƯỚNG ----ĐẶNG VĂN QUANG
ĐẠI CƯƠNG


Trước ngày 30 tháng 4 năm 1975, từ Bến Hải, vĩ tuyến 17, miền bắc của lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa, xuôi nam, đến miền cuối Việt, mũi Cà Mau, được phân định thành 4 Vùng Chiến Thuật và sau này đổi thành 4 Quân Khu về mặt quân sự cũng như phương diện hành chánh, trực thuộc chánh quyền trung ương.

Mỗi Vùng Chiến Thuật hay Quân Khu chỉ huy về mặt quân sự, bên cạnh có Tòa Đại Biểu Chánh Phủ quản trị về mặt hành chánh, đặt các tỉnh trong vùng vào trách nhiệm của Vùng Chiến Thuật (Quân Khu) gọi là Tiểu khu.

Vị Tư Lệnh Quân Khu hay Vùng Chiến Thuật kiêm nhiệm chức trách Đại Biểu Chánh Phủ vì là trong thời chiến. Các vị Tiểu Khu Trưởng cũng kiêm nhiệm chức vụ Tỉnh Trưởng và cấp quận – Chi khu cũng có Chi Khu Trưởng kiêm nhiệm Quận Trưởng. Ở cấp xã cũng có Phân Chi Khu Trưởng, nhưng Xã Trưởng lại do dân bầu.

Michel Pépé - Elixir d'Amour✿❤✿ La Grande Traversée ✿❤✿


mercredi 20 mars 2013

Những bài thơ Cát Bụi , thơ Thanh Hương, SQ, thơ cùng đăng trong Làng Huệ

Hạt Cát 2

Khi trời không đổ mưa
Cái nắng nóng không vừa
Cháy bỏng thân cát bụi
Dập vùi đời cát chưa ?

Rồi một cơn bão lốc
Cuồng điên trong thoáng chốc
Bốc thân cát xoáy tròn
Một mảnh đời lăn lóc
Thanh Hương


Hạt Bụi,But Xuan Tran Dinh Ngoc

Hạt Bụi

Tôi vẫn nhớ tôi là hạt bụi
Hạt bụi này nằm rất trơ vơ
Cũng ôm ấp những giấc mơ
Trăm năm cuộc thế cũng tơ tưởng nhiều!

Ve Noi Xom Co 1- pps Nguyen Minh Chau – TD3 Soibien

Kính xin lỗi qúy vị,
Mấy hôm nay vì chiếc Computer bị en panne nên
tôi vắng chia sẻ thơ, nhạc hay PPS cùng quý vị, cũng buồn lắm !. Xe lăn của tôi tính đến nay gần 13 tuổi và chiếc Computer cũng bằng tuổi đó
mà cứ bị trục trặc hoài. Còn xe lăn cứ tiếp tục lăn
bánh mãi chưa chịu ngừng để tôi được an nghỉ ngàn  thu theo ước muốn. Kính chúc quý vị bình an. Kính chia sẻ cùng một PPS theo đây. MC-SB 
Clique vào link bên dưới để xem pps thơ của anh Sói Biển Nguyễn Minh Châu
Afficher l'image d'origine
 

Cựu ĐẠI TÁ CAO MINH CHÂU / THÔNG BÁO TIN BUỒN

                                                                                  
                                                      THÔNG BÁO TIN BUỒN
                                      và PHÂN ƯU
 
                         Gia đình Tiếp Vận/ QLVNCH trân trọng thông báo:
 
                                       Cựu ĐẠI TÁ CAO MINH CHÂU
                         Xuất thân Khóa 1/ Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức
 
                        Nguyên Giám Đốc Nha Công Sự Tạo Tác Đệ Nhị Quân Khu

Kịch " Xin lỗi...anh chỉ là thằng bán bánh giò!!! "Đỉnh gió hú (Ngọc Phú) và ARTSHAREThân kính mời các bạn
Nghe nhạc: 

   Cô đơn (Nguyễn Ánh 9), với giọng hát và tiếng đàn Thanh Tuyền   Đỉnh gió hú (Trúc Hồ), một bài hát thật "phê", với giọng ca Ngọc Phú và tiếng đàn Thanh Tuyền


Xuân Cao Niên 2013 , Emilie Jolie

Kính chuyển,

Xin vui lòng chờ vài giây để xem video không chuyên nghiệp.

Để xem hình xin bấm vào chự " afficher l'album"  Afficher l'album

V.130317 xuân Cao Niên 2013
18 mars 2013
d
17-03-2013 gia đình KHCaoNiên mừng xuân Quý Tỵ tại Cachan (Pháp). Hình ảnh do THT chụp và thực hiện. Hình CÁ NHÂN sẽ được xóa nếu có yêu cầu, đa tạ, THT

6 Hour of The Best Beethoven / Xuân Quang sưu tầm


Like JaBig on Facebook: http://www.facebook.com/JaBig

This six hour Classical Music arrangement features some of the best piano Sonatas by Ludwig van Beethoven, the famous German composer and pianist.

It's the perfect playlist for studying, relaxing, homework, video gaming, sleeping, babies, deep relaxation and mediation and some use it as elevator or hotel lobby and lounge music!

Track listing:

Sonata 25 in G Op.79 - II - Andante
Sonata 11 in Bb Op.22 - III - Minuetto
Sonata 19 in G Op.49.1 - I - Andante
Sonata 13 in Eb Op.27,1 - I - Andante - Allegro - Tempo 1
Sonata 26 in Eb Op.81a 'Les adieux' - III - Das wiedersehn
Sonata 11 in Bb Op.22 - IV - Rondo allegretto
Sonata 26 in Eb Op.81a 'Les adieux' - I - Adagio - allegro

mardi 19 mars 2013

This happens once every 823 years.

This year March has 5 Fridays, 5 Saturdays and 5 Sundays. This happens once every 823 years. This is called money bags. So, forward this to your friends and money will arrive within 4 days. Based on Chinese Feng Shui. The one who does not forward.....will be without money.
========================
THIS IS THE ONLY TIME WE WILL SEE AND LIVE THIS EVENT
Calendar for March 2013
March
Sun
Mon
Tue
Wed
Thu
Fri
Sat
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31

lundi 18 mars 2013

"Trái tim ngoài lồng ngực" Trần Mộng Tú

Tác Giả Trần Mộng Tú
Những năm đầu ở Mỹ, mỗi lần đi siêu thị mua gà nguyên con về bỏ lò nướng, khi rửa gà thỉnh thoảng tôi lại ngạc nhiên vì trong bụng con gà có một cái túi đựng cổ và lòng của nó, có khi tôi tìm được hai trái tim không có gan, nhưng đôi khi có tới hai cái gan với cái mề mà không có trái tim. Cứ mỗi lần như thế, ở bữa cơm tôi lại mang chuyện đó ra nói với bố mẹ:
alt
Bé Audrina và mẹ, Ashley Cardenas - Nguồn huffingtonpost.co.uk

- Hôm nay con mua được con gà có hai quả tim, hay: Hôm nay con mua phải con gà không có tim. Rồi nói cho vui trong bữa ăn, con gà có hai trái tim là con gà sẽ yêu nhiều hơn. Con gà có hai lá gan, không tim là con gà lì, không thèm yêu. Ba tôi chỉ cười hiền lành, còn mẹ tôi cho là tôi hay nói lăng nhăng, hay để ý đến cái vớ vẩn. Ôi cái thời mới sang, còn độc thân ở với cha mẹ sao mà êm ả thế!

Ðôi Mắt Phượng. Nguyễn Đạt ThịnhSubject: Ðôi Mắt Phượng...những tháng ngày đen tối nhất của nhân lọai!
Câu chuyện có thật,vì gia đình vượt biên và được tàu đánh ca ́Đài Loan vớt và đưa về Đài Loan và có nghe kể laị y  như Nguyễn
Đạt Thịnh đã kể.Số người trên chiếc tàu nầy ở trại tỵ nạn Đài Loan rất lâu vì có tiếng ăn thịt người nên các nước trên thế giới từ chối,tuy
nhiên sau đó tất cả cũng được mốt số các nước nhận cho tỵ nạn.Tàu nầy ,toàn là những ngươì giàu có,họ chuẩn bị rất đầy đủ,không ai kiểm soát,vì họ đi với danh nghĩa đoàn thanh niên xung phong đi công tác.Có người kể lại rằng,lúc đầu hết nước ,ai cần nước,một ly nước
là một chỉ vàng,đến giờ anh vẫn còn nhớ ...Phong,
 

 
Ðôi Mắt Phượng.
Nguyễn Đạt Thịnh

dimanche 17 mars 2013

THIẾU NỮ BÊN HỒ SEN, Mùi Qúy Bồng


THIẾU NỮ BÊN HỒ SEN
Tân Liêu Trai

Khoa bực dọc quăng cây cọ vẽ, đứng dậy, thở dài. Bức tranh đã gần hoàn tất. Mọi chi tiết đã thành hình theo đúng cảm hứng và ý nghĩ của chàng, Người thiếu nữ bên hồ sen trong chiếc áo dài mầu vàng nổi bật trên nền xanh lục của những tầu lá điểm xuyết mầu hồng nhạt của những bông sen. Tất cả đều hài hòa, và bức tranh sẽ thật toàn hảo, ngoại trừ một điểm. Mầu da người thiếu nữ! Không hiểu sao Khoa đã thử pha mầu đi, pha mầu lại rất nhiều lần mà khuôn mặt xinh đẹp ấy vẫn như thiếu sinh khí. Những đường nét thật thanh thoát. Khuôn mặt thật kiều diễm. Nhưng Khoa không cảm nhận đuợc một cái gì sinh động như chàng mong muốn.

Trứng chiên trị đau cổ ??? TT Bonsai sưu tầm

Trứng rán giải cứu cổ họng đau rát THẦN KỲ

00:01:01 26/02/2013

Chỉ cần ăn một quả trứng rán kiểu này là bạn sẽ thấy ngay hiệu quả đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Trứng rán thần kỳ giải cứu cổ họng đau rát 1- 1 quả trứng

- 10g gừng tươi

- Gia vị: muối, nước mắm, tương ớt
Đến phần hành động này:
Trứng rán thần kỳ giải cứu cổ họng đau rát 2

LẶNG NHÌN CUỘC SỐNG ; Kim Loan sưu tầm

LẶNG NHÌN CUỘC SỐNG
Tìm xuất xứ câu ca “Công cha như núi Thái Sơn,,,,”

Tìm xuất xứ câu ca “Công cha như núi Thái Sơn,,,,”

by bagan3
598816_318174248267866_1857840901_n 
Trong chuyên luận Tìm gốc gác và niên đại Hùng Vương*, chúng tôi công bố khảo cứu cho thấy, vùng Thái Sơn tỉnh Sơn Đông Trung Quốc là nơi phát tích của người Việt hiện đại. Tuy nhiên do hạn chế về tài liệu, chúng tôi mới lý giải được nửa câu ca Công cha như núi Thái Sơn mà còn nợ, chưa làm rõ nửa sau Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Nay xin được trả món nợ hầu bạn đọc.

"Hạt Bụi", thơ Bút Xuân

Mời quí bạn đọc bài Thơ:

Hạt Bụi


Tôi vẫn nhớ tôi là hạt bụi

Hạt bụi này nằm rất trơ vơ
Cũng ôm ấp những giấc mơ
Trăm năm cuộc thế cũng tơ tưởng nhiều!


Tôi không nhớ những gì dĩ vãng
Khi chưa thành hạt bụi nhân sinh
Biết yêu, biết giận, biết tình
Hay ngu ngơ chốn vô minh thuở nào!

Nguyên Sa và Bút Xuân


                   Vài kỉ niệm với nhà thơ

Chuyện sau đây có liên quan đến một người bạn khi xưa cùng dạy học với nhau chứ không có liên quan đến tiền.    
Qua chuyện này, tôi chỉ muốn chứng minh cuộc sống quá phù du. Đó là  Thi sĩ Nguyên Sa Trần bích Lan.
Tôi không nhớ tháng mấy, hình như là cuối  năm 1997. Bữa đó tôi cần in một tập sách nhỏ bèn lái xe đến anh bạn Q.T. có nhà in ở Santa Ana. Khi tôi vào phòng khách nhà in thì thấy anh Nguyên Sa đang ngồi ở đó, trên tay vài chồng báo mới. Hình như là tờ Dân chúng do anh chủ trương.

Bút Xuân và câu chuyện số 53 đường Trương Minh Giảng

Tết Mậu Thân khi VC tấn công Sàigòn, tôi còn đang ở ngôi nhà tại đường Nguyễn huỳnh Đức. Nhà này do tôi chỉ huy thợ xây cất, 3 tầng suốt, trên đó là cái sân thượng với một căn phòng nhỏ để tôi lên đó đọc sách cho yên tĩnh hoặc ban đêm lên ngủ. Nhà trong Nam xây tốn hơn nhà ngoài Bắc vì tầng nào cũng phải có nhà tắm và cầu tiêu, lại có chỗ làm bếp, đun nấu cho một gia đình.

Giữa năm đó người ta mách cho tôi căn nhà số 53.. Trương minh Giảng hai vợ chồng li dị muốn bán. Tối đó, tôi sang gặp chủ nhà, chỉ sau nửa giờ tôi đặt cọc mua căn nhà vì tôi không bớt một đồng. Nhà mặt đường Trương minh Giảng-Trương minh Ký từ 1954 đến 1975 lúc nào cũng có giá vì ai cũng thích có một căn nhà nơi đó đã khang trang, xây cất kiên cố đẹp đẽ, ở cũng tốt mà làm cửa hàng buôn bán cũng tốt, khi muốn bán, bán rất dễ và có lời.

Hoa đào năm trước - Phương Diễm Hạnh , vidéo Linda


Gọi Tình Bên Ước Mơ , nhạc Hoà Bình


Check this out on Chirbit
Check this out on Chirbit