caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 5 juillet 2014

Đỗ Quý Bái tiếp nối bằng thơ về PPS Hương Kiều Loan, Trời Sinh Bướm thì Phải Sinh Hoa

Tiêu đề: Hoa +Bướm   Wed Sep 07 2011, 11:54Select/Unselect multi-quote Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này Sửa/Xóa bài viết

Mời các anh chi. nhàn lãm :hoa: :bong:
Xin góp với các chi Thanh Hương và Hương Kiều Loan
những bài thơ nói về mối tình Hoa và Bướm để
 cám ơn nhị vị đã cho xem những tấm hình vô cùng gợi cảm

Đọc ca dao, tục ngữ về cá và xem cách làm món Cá kho - Vietnamese Caramelized Fish


How to make Cá kho - Vietnamese braised fish in caramelized fish sauceFull recipe at (Xem cach lam tai) http://danangcuisine.com/?p=595

IRAK - ISIS là ai ? bài viết của tiến sĩ Nguyễn Phương Mai

Sao lại có những áp bức hung bạo thế này giữa con người với nhau thế này ???
CRTH

Thành viên nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Levant tuần hành ở Raqqa, Syria

Thành viên nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Levant tuần hành ở Raqqa, Syria

vendredi 4 juillet 2014

Caroline Thanh Hương viết về Những cảm xúc khi xem bộ ảnh của Hương Kiều Loan « Trời Sinh Hoa Thì Phải Sinh Bướm »Những cảm xúc khi xem bộ ảnh của Hương Kiều Loan 

« Trời Sinh Hoa Thì Phải Sinh Bướm »

Khi tôi ngắm những tấm hình trong pps của Hương Kiều Loan, tôi nhận thấy cách trình bày của chị lúc nào cũng tỉ mỉ, nhiều màu sắc mà không nhàm chán. Thường những tiêu đề gợi cho khán thính giả chút gì mong manh của hoa cỏ, cũng như đời người, giống như hoa, sớm nở, tối tàn.

Với tấm ảnh « Chú Bướm Đa Tình » thật lộng lẫy với hoa màu đỏ thắm và con bướm vừa thoáng nhẹ đáp trên cánh hoa, chúng như đang tự tình một cách si mê...


Tại Brézil có Những bức graffiti gây sốc về World Cup 2014

   


Những bức tranh Graffiti đường phố ấn tượng và đầy ý nghĩa trên các đường phố ở Brazil phản ánh một mặt trái đầy chua xót sau sự hào nhoáng của sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup diễn ra tại quốc gia này.Thanh Vân et La coupe du monde de football. (vue par une vietnamienne)

La coupe du monde de football.
                                                (vue par une vietnamienne)
           
D’habitude, je n’aimais pas le football, je trouvais cela ennuyeux de regarder les joueurs courir à gauche puis à droite après un ballon. Seulement, quand un match dans lequel la France doit s’impliquer sur le plan international et que les médias en parle sans cesse, je le regarde par curiosité mais aussi par solidarité avec  le pays où je vis.

Ainsi, cette année, pendant la coupe du monde de football, je m’arrangeais pour trouver du temps afin de regarder jouer « les Bleus ». Du coup, je connaissais Valbuena, Giroud, Benjema, Pogba… et mon cœur palpitait à chaque fois qu’ils ne pouvaient pas marquer de but. Ou, malgré moi, j’ai poussé des cris « Attention, revenez-vite, vite ! » quand l’équipe adverse s’approchait dangereusement le filet.
En fait, je suis devenue fan sans le savoir.

jeudi 3 juillet 2014

Về miền tây để thấy "Đói lòng đi móc củ co/ Thấy em hết gạo anh cho một nồi"Quê hương đậm tình quê...ăn củ no và ăn bông súng

Caroline Thanh Hương

Đọc lại 1 bài khác về bông súng

http://catbuicarolineth.blogspot.fr/2014/06/bun-sung-ac-san-vung-tau.html
--

Dương Quốc Định: Ảnh chi mà gọi là Bộ Ảnh Đường Cong Của Sen?

 Nghệ thuật chup SEN và Người  khoả thân.
2 bộ ảnh trước có nhiều khán giả vào xem, lần này chúng ta cứ vào xem thử... đẹp, xấu tuỳ người yêu thích hay không.
Caroline Thanh Hương.
 Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm... 
Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện:

Thái Bá Tân THẾ GIỚI LƯỢC SỬ DIỄN CA/ đọc thơ lịch sử cũng là cái thú...


Có những người thật can đảm và thuộc nằm lòng lịch sử.
Tôi thật khâm phục, khi họ thuộc sử ta,  xong còn thuộc cả sử nước người.
Lúc còn đi học, một trong những môn chính là môn Sử, tôi rất quý tài dạy học của 1 thầy Petrus Ký là thầy Lê Trọng Phỏng.
Chưa có thầy nào, từ xưa đến giờ, có thể đạt được cái ưu tú về méthode dạy như vị thầy này.
Nói đến Sử thì phải nói đến Thơ Văn, ngoài anh Đông Hải thì bao nhiêu câu thơ lịch sử như sống lại trong từng dòng thơ ngoại hạng của anh.
Hôm nay, lại tìm thấy cả trang thơ viết rất dễ hiểu, càng dễ hiểu thì càng dễ nhớ...
Chapeau tác giả này và hy vọng trong coĩ CAT BUI cũng có 1 nhà đại thơ ra sánh bước với  tác giả này.
Đọc thử nhé mấy thi sĩ groupe của mình.
Caroline Thanh Hương

THẾ GIỚI LƯỢC SỬ DIỄN CA
Người viết: Thái Bá Tân   
13/04/2014
Thái Bá Tân
THẾ GIỚI LƯỢC SỬ DIỄN CA

Cò tây, cò ta, khi tây ta chen nhau cùng chợ

Cái thú nghe âm nhạc ta, xong chuyển sang nghe nhạc tây là thú giải trí của tôi, nay chuyển đến các anh chị nghe tây ta pha trộn 1 lần với đàn mình và đàn ... ngoại quốc nhé.
Phải có khả năng sáng tạo , phải là người yêu âm nhạc , nó mới nhập hồn như thế... hay thật.
Caroline Thanh Hương

lundi 30 juin 2014

Mốt 'áo yếm thả rông' - sự lệch lạc của nhiếp ảnh ở Việt Nam?


Về những bức ảnh nhạy cảm hiện nay ở đầm sen, đấy không phải là lỗi của các người mẫu, quan trọng là ở những người cầm máy ảnh, họ phải biết chọn những góc máy đẹp, phù hợp với văn hóa truyền thống và đừng cho ra đời những sản phẩm (bức hình) mang tính dung tục, phản cảm.


Mấy ngày nay, trên các trang mạng xã hội, nhiều bạn trẻ share cho nhau những hình ảnh các thiếu nữ trong trang phục áo yếm chụp ảnh cùng sen với những cách tạo hình có phần phản cảm.
Điều này đã gây nên một làn sóng phản ứng khá mạnh mẽ trong dư luận, khi hình ảnh thiếu nữ Việt thuần khiết trong trang phục áo yếm có phần bị làm xấu đi.

Trào lưu 'chụp gái' và sự phỉ báng nghệ thuật nhiếp ảnh ở Việt Nam, Theo JAMES DƯƠNG


Đàn ông thằng nào chả mê gái nhưng người chơi ảnh hay làm ảnh chân chính không thể để việc mê gái và chụp ảnh lẫn lộn với nhau. Nếu mê gái, có rất nhiều cách và nhiều nơi để thỏa mãn. Nhiếp ảnh không phải công cụ để làm cầu nối với gái gú!


Tôi là một thành viên khá lâu năm ở diễn đàn nhiếp ảnh lớn nhất Việt Nam, tình yêu và tâm huyết của tôi dành cho nó không hề nhỏ và đóng góp của tôi cũng chẳng hề bé. Rõ ràng, trong những năm trở lại đây, nhiếp ảnh cộng đồng phát triển cực thịnh ở Việt Nam. Số lượng tăng lên như vậy là điều đáng mừng. Tuy nhiên, nó cũng kéo theo nhiều bất cập. Nhẹ nhàng thì nói là đú bẩn, nặng nề thì gọi là phỉ báng vào nhiếp ảnh. Đó chính là chuyện chụp gái !

Thời nào cũng có 'nhiếp ảnh gia' dụ gái cởi đồ


Hồ Tây (Hà Nội) mùa này nhộn nhịp người mặc yếm đào thả rông chụp ảnh. Ảnh đẹp rất nhiều, những bạn gái xinh ơi là xinh đến những cô phụ nữ lớn tuổi nền nã. Nhưng những bức hình dùng... cánh sen che nhũ hoa, hoặc vứt luôn áo cánh, thả sức tung bay rập rờn, thì người xem trên mạng lập tức "dậy sóng".

Bức ảnh cô gái lấy cánh sen che ngực đang gây tranh cãi trên mạng - Ảnh chụp màn hình Facebook.

Nhạc cổ điển đang bị lãng quên ở Việt Nam? tác giả Vĩnh Lạc


Tầm quan trọng của âm nhạc trong giáo dục con người là một trong những điểm gặp nhau của các nền văn minh Đông và Tây. Ở phương Đông, người xưa quan niệm "hưng ư thi, lập ư lễ, thành ư nhạc" tức giáo dục con người trước tiên tạo hứng khởi bằng thơ, kế uốn nắn bằng lễ và cuối cùng hoàn thiện bằng nhạc - Luận Ngữ.


Ở phương Tây, việc học nhạc từ thời thơ ấu được xem như phương tiện rèn giũa tính tự giác kỷ luật và một sự hiểu biết về các tác phẩm âm nhạc quan trọng là một phần tất yếu của nền giáo dục cá nhân tốt. So sánh với nền giáo dục hiện tại của nước ta ngày nay, tầm quan trọng của âm nhạc trong giáo dục dường như bị hạ thấp và không loại trừ chính việc này góp phần dẫn đến một sự suy đồi trong lối sống mà dư luận đang báo động.

Bộ ảnh: 19 kỳ Wolrd Cup - giây phút chiến thắng và con số đáng nhớ

Trong loạt hình sưu tầm dứơi đây , hôm nay tôi m̀ơi các anh chị thử nghe loại nhạc của thế kỷ 21 này, đó là nhạc RAP.
Chúng ta, it́ nhiều có nghe qua RAP tây, mỹ, có anh chị nào nghe nhạc Rap Việt chưa?
Mình nghe thử nhé, nếu anh chị không thích loại nhạc này, xin chạy tuốt xuống phần cuối trang để nhấn nút pause.
Caroline Thanh Hương.
Giải vô địch bóng đá thế giới (tiếng Anh: FIFA World Cup) là giải đấu bóng đá quốc tế do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức bốn năm một lần cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước thành viên FIFA. Giải lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930, và chỉ bị gián đoạn hai lần vào các năm 1942 và 1946 do chiến tranh thế giới thứ hai.

Qua 19 lần được tổ chức, đã có 8 quốc gia đứng lên bục đăng quang. Brasil là đội duy nhất tham dự đủ 19 vòng chung kết và hiện đang giữ kỷ lục 5 lần vô địch giải. Tuyển Ý đã tổng cộng 4 lần giành ngôi cao nhất, tiếp đó là Đức với 3 danh hiệu. Argentina và đội vô địch giải đầu tiên Uruguay, cùng có 2 danh hiệu. Các nhà vô địch khác là Anh, Pháp, Tây Ban Nha, mỗi đội một danh hiệu.

Đương kim vô địch thế giới là đội tuyển Tây Ban Nha sau khi giành chiến thắng trước Hà Lan với tỉ số 1–0 trong hiệp phụ ở trận chung kết World Cup 2010.


Bộ ảnh: 1.001 kiểu xem World Cup trên thế giới


Từ trạm vũ trụ ISS đến những nơi chiến sự căng thẳng như Syria, từ vùng nông thôn nghèo khổ đến các thành phố lớn hoa lệ... người ta đều đang hướng về World Cup, theo những cách khác nhau.
Từ nơi còn đang diễn ra xung đột như ở Syria cho tới nơi ngoài hành tinh như ở trạm vũ trụ ISS, đâu đâu con người cũng sôi động cùng nhịp đập World Cup. Đó là một trong những bằng chứng thú vị nhất cho thấy con người bất kể màu da, sắc tộc, ngôn ngữ, tôn giáo… khi đến với bóng đá đều có một lòng cuồng nhiệt như nhau.
Ngay cả những nhà du hành đang làm việc tại trạm vũ trụ cũng không thể bỏ qua những trận cầu nảy lửa của World Cup. Tiếng súng ở Syria hiện cũng thưa thớt bớt đi nhờ có World Cup. Người dân trên khắp thế giới đều cùng hướng về Brazil trong những ngày này.

Nghệ thuật vẽ ảnh khỏa thân của Dương Quốc Định: Body painting (kỳ 2) pour adulte.

Xem bộ ảnh phần 1 với link dưới đây
http://catbuicarolineth.blogspot.fr/2014/06/nghe-thuat-ve-anh-khoa-than-cua-duong.html


Body painting là một nhánh nằm trong Body Art sử dụng màu vẽ thể hiện hội họa trên cơ thể. Thông thường, tuổi thọ cho một tác phẩm body painting kéo dài không quá một ngày...

Trong loạt ảnh tiếp theo về nghệ thuật body painting của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một thế giới thiên nhiên nhuốm màu siêu thực, được tạo ra từ sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp hình thể thiếu nữ Việt với những bức họa tinh tế và kỹ thuật xử lý đồ họa ấn tượng.


Nghệ thuật vẽ ảnh khỏa thân của Dương Quốc Định: Body painting (kỳ 1) pour adulte.

 Vào coi tiếp phần 2 với link bên dưới

Nghệ thuật vẽ ảnh khỏa thân của Dương Quốc Định: Body painting (kỳ 2) pour adulte.

Hãy cùng ngắm những tác phẩm body painting qua góc nhìn của họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định để thấy thế giới đa sắc màu trong còn mắt người nghệ sỹ và cái tâm khi hướng về nghệ thuật.

Caroline Thanh Hương
 

Với nguồn gốc lâu đời, body painting xuất phát từ thời cổ đại với mục đích săn bắn, tôn giáo, quân sự (ngụy trang) hay làm đẹp. Trải qua thời gian và các dòng văn hóa khác nhau môn nghệ thuật này vẫn luôn giữ được vẻ đẹp khó cưỡng do nó được thể hiện một cách sinh động trên chính cơ thể con người. 

Với bàn tay người nghệ sỹ mà tấm toan sống biến đổi, không mặc mà như mặc, hòa quyện con người và thiên nhiên...

Bì cuốn chay/ Nem chay giòn rụm

Lâu lâu đổi món , có lẽ ai cũng sẽ ăn ngon miệng...CRTH  

Bì cuốn chay Nguyên liệu
khoai tây hay khoai môn    5000
g
bún tàu500g
- Xà lách, rau sống
thính½bát
bánh tráng sống2gói
tỏi1củ
- Gia vị: đường, ớt, nước tương, chanh, mắm ngon.
đậu hũ chiên5miếng
củ sắn500g

Tai lieu lien quan den Viet Museum, San Jose (1904 - 2014)

Toàn bộ 1730 trang sách Americong ~ Mỹ Cộng của TS ROGER CANFIELD đã được chuyển ngữ xong.


1/ Vì sao năm 1975 VNCH thất trận? :

 

Vì Mỹ phản bội chúng ta.

 

2/ Vì sao Mỹ phản bội chúng ta? :

 

Trả lời:

 

Tác phẫm Americong (Mỹ cộng) của Tiến Sĩ ROGER CANFIELD, dài 1730 trang (CD dưới dạng MS Word 2003 gồm 520,032 chữ loại Font Times New Roman 12) , tại www.americong.com , gồm 4 Bộ, 12 Phần, 187 Chương và 4 Phụ Đính (Chương Cuối).

dimanche 29 juin 2014

NHỮNG CHUYỆN LẠ "BUN BẶNG PHAY " ( tiếp theo và hết ) tác giả Trần Trọng Thiện


NHỮNG CHUYỆN LẠ


       BUN  BẶNG  PHAY
               ( tiếp theo và hết )


..... Qua những đoàn với cuộc quậy chọc bằng lời ca có vần có điệu, đi theo sau cỗ pháo là đoàn nhạc công, bước đi trầm lặng với tiếng phát âm đều đặn êm ái của cái rang nát, giàn không vông, tiếng sáo, tiếng nhị có độc một giây, tiếng khèn, thỉnh thoảng chiếc cồng lại nhịp vài ba âm thanh rộn rã, kéo bầu không khí trở lại với sự trang nghiêm, tôn kính để lạy trời mưa xuống lấy ruộng tôi cày, y như tâm trạng người dân Việt vùng thôn dã, và để mừng ngày Phật đắc đạo như một phật tử ngàn đời gắn bó với đức chí tôn của họ.

      Mãi tới 12 giờ trưa, đám rước mới đi hết vòng diễn hành để trở về vị trí cũ ở bờ sông, nơi có cây đa to cổ thụ, sửa soạn làm lễ phóng pháo vào buổi trưa. Cũng là đúng lúc để nghỉ ngơi ăn uống, hàng quán bầy bán la liệt dọc theo phía trong bên kia đường, nơi công viên rộng rãi của thành phố.

Caroline Thanh Hương trình bày show hình về Tràng An - Bái Đính( Unesco nhìn nhận)

Kính gửi đến quý anh chị show hình vừa thực hiện xong.

Tìm xem từng ảnh một dưới show này.

Tuy tôi đã hoàn thành những hình ảnh cho show cách đây mấy ngày, nhưng vì có anh bạn mượn hình để thực hiện show của anh ấy, nên tôi đã phải thay đổi lại màu sắc các khung hình để tránh sự nhàm chán đến với khán thính giả đã thích vào Blog Cát Bụi để tìm nghe những bản nhạc có giá trị cao, hay và hiếm thấy.

Cám ơn sự theo dỏi của các anh chị đã đến với Diển Đàn và Blog Cát Bụi.

Caroline Thanh Hương


Bộ ảnh Tràng An - Bái Đính( Unesco nhìn nhận... par crth2837