caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 9 février 2013

"Suối Mơ" Lệ Thu , vidéo Hùng Lê


Celtic - Irish folk medieval


The Corrs - No FrontiersLyrics & Music By: Jimmy McCarthy


If life is a river and your heart is a boat
And just like a water baby, born to float,
And if life is a wild wind that blows way on high,

"Ngày Xuân nhớ đến Cha Mẹ" Sương Lam
Ngày Xuân nhớ đến Cha Mẹ

Tôi vẫn nghĩ rằng mọi chuyện ở đời  hình như là do duyên nghiệp cả.  Có  những sự việc nhiều khi không đem đến cho chúng ta kết quả như chúng ta hằng mong đợi hoặc đôi khi còn làm cho mình đau khổ nữa.
Trong phạm vi gia đình nhỏ bé của chúng ta, đời sống vợ chồng đôi khi cũng đem đến cho chúng ta nhiều điều phiền muộn vì nếu vợ chồng không thông cảm, hổ trợ tinh thần cho nhau thì một “nữa cái xương sườn kia” kia có thể là “nữa hồn thương đau” của ta đó.  Một người thích thơ văn, nghệ thuật, thích hoạt động xã hội nếu không đưọc sự thông cảm, ủng hộ, khích lệ của người phối ngẫu thì ít nhiều gì thiện chí và khả năng của người ấy cũng bị hao mòn, giảm thiểu và ta cảm thấy đau buồn lắm. Một người làm được việc tốt, giúp đỡ, chia sẻ những điều ích lợi chung cho tha nhân thì  thân nhân của họ cũng được chung hưởng phúc báo của những việc tốt, thiện lành đó, cho nên chúng ta cũng cần nên khích lệ, ủng hộ tình thần của họ.  Có như thế thì cuộc đời sẽ tươi đẹp hơn nhỉ?
 
 Nếu hiểu rằng, trong cuộc đời của ta có những thuận duyên làm cho tài năng và thiện chí của ta phát triển tốt đẹp thì cũng có những nghịch duyên làm cho ta phải kiên trì và phấn đấu khắc phục những trở ngại đó với cái tâm an bình và nhẫn nhục.  Hy vọng sẽ có một ngày, chúng ta sẽ đạt được kết quả mà ta mong ước. Trong thực tế, người viết đã trải qua những kinh nghiêm đó.
Việc gì cũng cần phải có thời gian để cho mọi việc được tiến hành tốt đẹp, phải không bạn?

 Xin mời bạn cùng đọc với người viết mẫu chuyện ngắn dưới đây

Càng gấp càng chậm

Có chàng thanh niên lên núi xin một dị nhân truyền dạy kiếm pháp, anh ta thưa:

-          Bạch sư phụ, nếu như con nỗ lực học tập, chừng bao lâu mới học xong?
-          Có lẻ mười năm.
-          Cha con tuổi càng cao, con phải lo trở về hầu hạ.  Nếu  như con càng nhiệt thành nỗ lưc học tập hơn nữa cần chừng bao lâu?
-          À! Như thế thì cần ba mươi năm.
-          Sư phụ trước đã nói mười năm, bây giờ lại nói ba mươi năm.  Con không ngại bất cứ lao khổ nào.  Xin sư phụ dạy trong thời gian ngắn nhất để học thành đạt.
Vị kiếm sư đáp:
-          Như thế thì phải theo học nơi ta bảy mươi năm mới thành tựu.

Lời bình:  Người mong thành công sớm để được lợi gần hơn phân nữa, là kẻ “dục tốc bất đạt”.
                 “ Tâm bình thường là Đạo”, chính là lẽ này, càng muốn mau thành công, tỏ ra thiếu
                chí nhẫn nại thì không thể học thiền được.

(Nguồn: Thiền là gì? Biên soạn – Giác Nguyên)

 Một thuận duyên đến với người viết là tôi may mắn được thừa hưởng cái tính ham đọc sách của cha tôi nên rất thích văn chương, thơ phú.
 Khi cha mẹ tôi còn sống, tôi thường hay viết thư về thăm hỏi sức khoẻ ba má tôi.  Trong thư, tôi thường hay tả tình tả cảnh sinh hoạt của gia đình nhỏ bé của tôi nơi xứ người như một bài văn, một bài thơ.  Mỗi lần về  Việt Nam thăm ông cụ, tôi thấy dưới gối nằm của ba tôi  là những bức thư của tôi được xếp cẩn thận trong một bìa giấy.  Ba tôi nói với tôi là cụ đọc đi đọc lại những bức thư này mãi vì những bức thư này đem niềm vui tình cảm đến với cụ trong tuổi gíà.  Ba tôi cũng biết làm thơ. Ba tôi bảo tôi đọc, phê bình, thảo luận với cụ về những bài thơ cụ viết vì trong gia đình tôi, có lẻ chỉ có tôi là người chịu nói chuyện thi văn với cụ nhất vì tôi cũng thích thơ văn.  Tôi thấy cha tôi vui, dĩ nhiên là tôi cũng vui theo vì ít ra tôi cũng làm được một việc gì đó làm cho ba tôi vui, dù rất tầm thường là tôi chỉ ngồi nói chuyện tào lao với cụ về thơ văn cho cụ vui được ít phút giây.  Rồi cũng từ đấy, tôi càng ngày càng thích viết văn làm thơ vì lúc nào cũng có người luôn luôn ủng hộ và khích lệ tôi.  Người đó chính là ba tôi.  Con xin cảm tạ ân đức của ba đã cho con một niềm vui tinh thần thanh nhã.

 Kể từ ngày ba tôi qua đời năm 99 tuổi, tôi đã mất đi một người bạn tri kỷ ngoài tình cha con.  Bây giờ, tôi vẫn tiếp tục chia sẻ tâm tình của tôi với những người bạn mà tôi quen biết  trên cõi thật cũng như trên cõi ảo vì chính nhờ có họ mà đời sống tình cảm và tinh thần của tôi được phát triển tốt đẹp hơn vì họ luôn luôn khích lệ, hỗ trợ tinh thần tôi.  Đó là những thuận duyên tốt đẹp bên cạnh những nghịch duyên mà tôi gặp phải.

Tôi lưu lạc xứ người đã  ba mươi năm rồi. Lần đầu tiên về thăm cha mẹ sau hơn 10 năm xa cách, tôi đã thấy cha mẹ tôi già yếu lắm rồi! Tôi cũng đã bật khóc trong giây phút từ giã cha mẹ để quay về xứ Mỹ vì nghĩ đến qui luật sinh tử của cuộc đời sẽ đến với những người già yếu như cha mẹ tôi, nhưng tôi đành phải quay về lại một nơi mà ở đó có gia đình nhỏ bé của tôi, có chồng tôi, có con tôi đang chờ đợi. Thôi thì đành phải mang tội bất hiếu vì hai chữ Tự Do và Gia Đình! Cô em gái thứ hai của tôi đã ở lại quê nhà nuôi dưỡng, chăm sóc cho cha mẹ tôi khi bịnh hoạn ốm đau trong lúc tuổi già xế bóng. Tôi phải cám ơn em tôi đã hết lòng hiếu thảo với mẹ cha trong lúc:

Cha mẹ già như trái chín cây
Gió lay nắng động biết ngày nào rơi!?

Khi đã chọn lựa sự ra đi rời xa quê hương xứ sở ít nhiều gì tôi cũng đã có lỗi với gia đình và quê hương mà tôi đã sống hơn nửa cuộc đời vì tôi đã bỏ lại sau lưng những gì mà tôi yêu thương nhất để cho con mình, gia đình mình được có một đời sống tốt đẹp hơn!

Những năm đầu nơi xứ lạ, mỗi khi nghe câu hát “Một lần đi là một lần vĩnh biệt. Khi ra đi là mất lối quay về”, tôi lại bật khóc vì trong thời điểm đó có ai mà nghĩ đến một ngày sẽ được trở lại quê hương. Tôi chỉ biết làm thơ than thở mà thôi mỗi khi nhớ đến cha mẹ già:
Tóc Mẹ bạc hơn, dáng sầu áo não!
Dõi mắt buồn, phương trời thẳm xa xăm
Bóng hình con, chim cá vẫn bặt tăm
Thương cho trẻ có kịp về tang Mẹ!?


Hoặc là:
Lưng Cha còng thêm, đêm trường lặng lẽ
Bên chung trà héo hắt nhớ thương con
Ngày con về, chẳng biết có được còn
Vui xum họp, hay buồn câu tử biệt!!  

(Thơ Sương Lam)

May mắn thay tôi đã được gặp mặt Mẹ tôi lần cuối trước khi người từ giã cõi đời và 14 năm sau tôi cũng lại được gặp mặt cha tôi trước khi người vĩnh biệt ra đi.

 Bây giờ Xuân lại về.  Mỗi lần Xuân về Tết đến là tôi lại nhớ đến cha mẹ tôi nhiều hơn khi làm lễ giao thừa, cúng bái tổ tiên.  Khi đi  lễ chùa đầu năm, gặp những ông cụ bà cụ theo đàn con cháu đi lễ chùa là tôi lại càng nhớ ngày xưa cha mẹ tôi đã dẫn hết cả gia đình  tôi đi lễ chùa Xá Lợi, chùa Giác Tâm vào ngày Mồng Một Tết.  Ngày đầu  năm chúng tôi bắt buộc phải ăn chay theo lời dạy của cha mẹ.
Sáng mùng hai là chúng tôi “ngã mặn” ngay tức khắc với màn ăn hủ tiếu mì đìểm tâm ở quán mì gần nhà. Ngon quá là ngon!  Hồi còn nhỏ ở quê nhà Việt Nam, chúng tôi ăn món gì cũng thấy ngon. Bây giờ ở xứ Mỹ, thịt cá ê hề nhưng ăn không thấy ngon nữa.  Có phải vì thịt cá xứ người đông lạnh không còn tươi ngọt, tình cảm con người nơi xứ lạ không còn nồng nàn, ấm áp như ngày xưa nên mọi thứ, mọi việc không còn ngon ngọt như ngày cũ chăng? Nếu đúng thế, thì chẳng trách  tại sao chúng ta vẫn cứ buồn ngui ngắt khi nhớ đến kỷ niệm xưa, hình ảnh cũ, Bạn nhỉ?

 Tuy nhiên chúng ta phải chấp nhận một sự thật thực tế là chúng ta vẫn phải sống với hoàn cảnh và không gian mình đang sống trong hiện tại dù có nhiều điều không vừa ý.  Điều quan trọng là chúng ta sống làm sao cho cuộc đời của mình có ý nghĩa hơn, không làm hại mình hại người là tốt nhất.

Cha Mẹ tôi chỉ là những người tầm thường, giản dị, không có địa vị cao sang quyền quí, không phải là những anh hùng hào kiệt để cho mọi người phải ca tụng, kính sợ nhưng chúng tôi luôn luôn hãnh diện vì nếp sống đạo đức của hai người.

Mẹ tôi hy sinh tần tão nuôi con. Cha tôi nghiêm khắc dạy con đạo nghĩa. Cha Mẹ tôi đã dạy cho chúng tôi phải biết làm lành lánh dữ, vun trồng cội phúc, sống như thế nào để cho trên thuận với thiên lý, dưới hòa với nhân đạo, hợp với đạo nghĩa con người.

 Hôm nay nhân dịp Xuân về, chúng con xin đốt nén tâm hương nguyện cầu cho ông bà, cha mẹ, thân nhân quá vãng an vui nơi chốn vĩnh hằng và phù hộ cho chúng con biết làm điều thiện lành, sống thuận hòa với nhau.  Ở miền Lạc Cảnh xa xôi kia chúng con tin tưởng rằng Cha Mẹ sẽ có:

“Những phút giây hài lòng và sung sướng
Khi thấy đàn con cháu biết yêu thương
Biết nghĩa ân, biết hòa ái, kính nhường
Nghe lời dạy của cha mẹ già yêu kính.

(Thơ Sương Lam)

 Xin cầu nguyên cho thế giới sớm hòa bình an lạc để cho mọi người được sống trong an bình, hạnh phúc.


 Sương Lam

(Nguồn: Giai Phẩm XuânCDVNOR 2013 tại Portland, Oregon)

Xin click  vào hình để nghe nhạc vui  và ngắm hình ảnh về Tết,  Smile!suonglam has shared a video with you on YouTube

Cùng nhau chia xẻ niềm vui khi Tết đến với anh tien2th. Cám ơn nhiều. SLTết...Đến Rồi (Ngày Tết Quê Em) ♫ Mừng Xuân Quý Tỵ 2013 [HD]

♪ HD & Fullscreen ♪ Đào Huyền Trang ♪ Sáng tác: Từ Huy

Sương Lam
Website: www.suonglamportland.wordpress.com
http://www.youtube.com/user/suonglam

Pleiku Sương Khói audio Bích Huyền / QVĐ / HCĐ


Check this out on Chirbit

Trích từ QVĐ của chú Huỳnh Chiêu Đẳng

"Hamlet" Âm Thanh Và Ngôn Từ , Huỳnh Chiêu Đẳng sưu tầm


Check this out on Chirbit

Trích từ QVĐ / Huỳnh Chiêu Đẳng
còn tiếp

vendredi 8 février 2013

LMST và 106 Bai nhac ve XuanCHUC TET bang 106 Bai nhac ve Xuan cua Lmst do 72 Thi Huu bon phuong
www.lmstflorida.com/?1121 Don Xuan (Tho Huu Hien - Tieng hat Thu Trang)

Bai Tho Xuan Viet Som
TRAN THE PHONG
Bai Vang Chieu Xuan
NGUYEN BONG
Canh Dong Mua Xuan*

VINH HO
Cau Doi Mung Xuan Canh Dan
HUY LUC BUI TIEN KHOI
Cau Doi Mung Xuan Ky Suu 2009
BUI TIEN KHOi

HKL=PPS 103= XUAN OI, XUAN OI=2013


Clique vào link bên dưới để xem bộ hình trong pps HKL
 
http://www.mediafire.com/view/?jabssacou2qg553Emilie Jolie gửi lời Chúc Mừng Năm Mới 2013Chúc Mừng Năm Mới 2013May Mắn  -  An Khang

http://www.kidsmartcity.com/wp-content/uploads/2011/12/happy-new-year-animated-gif-2.gif

cam nang ly sưu tầmNhím con xinh xắn.


Cú mèo sặc sỡ.

jeudi 7 février 2013

Simon & Garfunkel - The Sound of Silence - Madison Square Garden, NYC - 2009George Thorogood - One Bourbon, One Scotch, One Beer (30th Anniversary


" Thùy Vị Xuân Lai" thơ Trần Văn Lương" thầy đồ" và bạn hữu

Kính chúc quý anh chị một năm Quý Tỵ an khang như ý.Dạo:

        Mịt mù oán khí trời quê,

Năm canh khóc hỏi Xuân về chốn nao ?

Cóc cuối tuần:誰 謂 春 來一 年 又 一 年,

晦 夜 恨 綿 綿.

碧 火 懸 孤 塚,

狂 鴉 弄 廢 田.

賊 金 錢 滿 宅,

民 苦 戹 滔 天.

浩 浩 寒 冬 夕,

何 方 覓 故 園.

      
Những món ăn mang lại sự may mắn trong dịp Tết , bác Lan sưu tầm

Đối với những quốc gia ăn mừng Tết Nguyên Đán, mỗi món ăn mang một đặc trưng tiêu biểu cho mùa lễ hội.

Hầu hết những món ăn trong dịp lễ Tết không hẳn là những món được dùng hàng ngày. Mọi người thường dùng các món ăn này để tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới với nhiều sự tốt lành.
Chính vì thế mà các món ăn trong dịp Tết không thiếu đi sự hấp dẫn. Dưới đây là một vài món ăn ngon được cho là đem lại điều may mắn khi dùng trong dịp Tết Nguyên Đán.
Gà luộc: Cầu gì được nấy, phúc đức đủ đầy
Tết là dịp gia đình sum họp, cũng là dịp để hướng về nguồn cội, ông bà tổ tiên. Đã từ rất lâu món gà luộc đã trở thành món ăn không thể thiếu trong các dịp trọng đại, đặc biệt là mâm cỗ cúng vào ngày cuối năm và đầu năm. Người ta tin rằng với sắc màu vàng óng và thơm ngon, món gà luộc sẽ mang đến một khởi đầu thuận lợi, vạn phúc đong đầy.
Món ăn mang lại sự may mắn dịp Tết Nguyên Đán - 1
Thịt kho tàu: Trên thuận dưới hòa, giàu sang phú quý
Miền Bắc có thịt đông thì miền Nam lại có thịt kho tàu. Miếng thịt mềm rục có cả màu đỏ au của thịt nạc, trong trong của mỡ, nâu nâu của bì hầm nhừ, sóng sánh vàng ươm của nước thịt kho điểm xuyết thêm mấy hột vịt luộc mà nước thịt ngấm đều từ trong lòng đỏ đến lòng trắng, đặt cạnh bát cơm trắng thơm nức trên bàn thờ ông bà, bên đĩa dưa chua, dường như đã thành truyền thống trong mâm cơm cúng tưởng nhớ ông bà tổ tiên. Ngày Tết, đến thăm nhà ai bạn cũng dễ dàng bắt gặp món thịt kho hột vịt. Đó là món ăn thân quen, gắn bó với các thành viên trong gia đình từ bé đến lớn, khiến mọi người dễ dàng cảm nhận không khí hòa thuận, sum vầy - dấu hiệu của một năm mới thuận lợi, thành công.
Món ăn mang lại sự may mắn dịp Tết Nguyên Đán - 2
Canh khổ qua: Tiễn cái khổ qua đi
Tết đến, một món ăn dân dã khác không thể không nhắc đến là canh khổ qua dồn thịt. Đằng sau vị đăng đắng kia là chất ngọt đậm đà của thịt và nước súp. Bên cạnh là một món ăn ngon miệng, có tác dụng thanh mát cơ thể, người ta tin rằng ăn món này đầu năm còn có ý nghĩa cầu mong mọi chuyện không vui sẽ qua đi, một năm tươi sáng sẽ đến với mọi gia đình.
Món ăn mang lại sự may mắn dịp Tết Nguyên Đán - 3
Mâm ngũ quả: Sung túc, đủ đầy, trọn vẹn suốt năm
Trên bàn thờ cúng ông bà tổ tiên ngày Tết không thể thiếu mâm ngũ quả. Mỗi người, mỗi nơi có cách bày trái cây trên bàn thờ khác nhau. Đơn giản có thể chọn nải chuối cùng với dưa hấu, thơm (dứa), bưởi... cầu kỳ hơn trưng bày trái cây trên bàn thờ theo nghĩa long, lân, quy, phụng khá công phu.
Món ăn mang lại sự may mắn dịp Tết Nguyên Đán - 4
Lại còn có cách trưng bày trái cây theo nghĩa "chơi chữ": cầu (mãng cầu), vừa (dừa), đủ (đu đủ), xài (xoài). Tất cả hướng đến mong muốn cầu chúc mọi người trong gia đình dòng họ được sung túc, đầy đủ, trọn vẹn trong suốt năm.
cam nang ly sưu tầm Hồi Ký

Caroline Thanh Hương "Chúc Mừng Năm Mới"


" Nhớ Hay Quên " thơ Thanh Hương phổ nhạc

Saigon Xưa ảnh Internet


Kem đánh răng Hynos :

Sữa : Bia :

Pelicans and Flying Rays


"TÔI VẪN NHỚ"; "MƯA ĐÊM GIAO THỪA", thơ Song Như

TÔI VẪN NHỚ,
Lâu lắm không về thăm cố hương,
Hàng tre xanh thẩm khuất nẻo đường,
Trâu già phe phẫy đuôi xua muỗi,
Nhai lại trong mồm nỗi nhớ thương…
Hàng cây trứng cá hoa trăng trắng,
Cánh bướm khoe màu lượn tung tăng,
Lục bình lờ lửng trên sông cạn,
Cá đớp mồi trưa sóng nhập nhằn…
Võng đưa kẽo kẹt mà ai đã,
Đưa khúc đồng dao đến mọi nhà,
Cho hồn dân tộc thêm tha thiết,
Len lỏi trong lòng khách phương xa…
Chiều chiều ngắm vạt nắng vàng rơi,
Nghe tiếng ầu ơ dạ rối bời,
Tết nay lại vắng nhà lần nữa,
Tết tới về thăm… nhớ lắm rồi…
Liverpool.6/2/2013.
Song Như.

 MƯA ĐÊM GIAO THỪA,
Võng đưa kẽo kẹt thêm buồn,
Trời mưa lắc rắc sợi buông xuống trần,
Giao thừa đón vội ngoài sân,
Mâm đầy ngũ quả tạm thân xứ người,
Xuân về lén lén hoa cười,
Xa quê khắc khoải ba mươi năm đầy,
Câu hò lấp lửng trời mây,
Nhớ thương đồng ruộng những ngày sáng trăng,
Người đi biền biệt cánh bằng,
Cho người ở lại sầu giăng mối sầu,
Dò sông mới biết nông sâu,
Dò người khó biết sắc màu thủy chung…

Liverpool.10/2/2013.
Song Như.

Bánh gù , TT Bonsai sưu tầm

Đón Tết với bánh gù dân dã mà lung linh sắc màu

Một chút sáng tạo khi sử dụng bột báng và khoai lang tím sẽ khiến cho bánh gù trở nên đẹp mắt ngon miệng một cách mới lạ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Đón Tết với bánh gù dân dã mà lung linh sắc màu 2Nguyên liệu:
- 500g bột báng màu xanh lá (nếu không có loại xanh lá bạn dùng loại màu trắng cũng được)
- 200g khoai lang tím
- Khoảng 30 lá chít (dùng để gói bánh gù)
- 100g đường
- 3 thìa canh dầu ăn
Đón Tết với bánh gù dân dã mà lung linh sắc màu 3Bước 1:
Luộc lá chít trong nước sôi chừng 2 phút rồi nhấc ra để ráo nước, sau đó mới rửa sạch lá trong chậu nước lớn, khi rửa dùng khăn mềm lau từ cuống lá xuôi xuống ngọn lá, chỉ lau một chiều như vậy. Để ráo khô hoặc lau bằng khăn khô sau cùng. Đây là cách giúp cho lá khỏi bị rách khi rửa cũng như khi gập gói.
Đón Tết với bánh gù dân dã mà lung linh sắc màu 4Bước 2:
Gọt vỏ khoai lang tím, bổ từng miếng vừa, cho vào chõ hấp chín. Khi khoai chín bạn dùng thìa to hay muôi phẳng đánh thành bột ngay khi khoai đang nóng, thêm ít đường và dầu ăn vào trộn đều.
Đón Tết với bánh gù dân dã mà lung linh sắc màu 5Nặn khoai thành từng viên chắc chắn và tròn nhỏ như quả quất lớn để làm nhân bánh.
Đón Tết với bánh gù dân dã mà lung linh sắc màu 6Bước 3:
Thông thường làm bánh bột báng bạn hay đun sôi bột báng rồi đổ xả dưới nước nguội, thậm chí còn ngâm cho nó nở. Nhưng vì đây là bánh hấp gói lá kín chứ không phải bánh nặn để trần nên bạn chỉ cần đổ bột báng ra rá thưa lỗ và xối sạch bằng nước lã, không ngâm, để ráo nước. Hai lá chít chồng gối so le cho thêm dài, cuộn tròn thành phễu rồi đổ bột báng vào tới 1/3 độ dày bánh, cho nhân khoai lang tím lên trên, chính giữa bánh.
Đón Tết với bánh gù dân dã mà lung linh sắc màu 7Phủ tiếp lượt bột báng lên trên hết độ dày bánh, nó sẽ mấp mé mép lá chít chừng 2cm. Gập các thành lá lại theo 3 cạnh tam giác. Gập gọn các mép lá còn lại thêm lần nữa, vuốt cho các cạnh gấp vuông vắn để tạo các thành bánh phẳng phiu lên tận chóp bánh. Bạn không cần gói quá chặt tay như thói quen gói bánh gù từ gạo nếp, bởi vì bột báng có độ nở lớn.
Đón Tết với bánh gù dân dã mà lung linh sắc màu 8Bước 4:
Buộc dây hay lạt nhỏ để giữ chặt lá gói. Bạn không cần gói bánh bằng nhiều lá cũng như không cần buộc quá chặt chẽ như bánh gù gạo nếp vì bánh chỉ cần hấp chứ không luộc trong nước. Tuy vậy vẫn cần gói kín và buộc đều khắp lá. Xếp bánh vào vào chõ để hấp bánh. Để lửa lớn trong chừng 20 phút là bánh chín.
Khá dễ dàng và nhanh chóng để hoàn thành chiếc bánh gù bột báng nhân khoai tím. Bày bánh trên đĩa sáng màu lót chút lá chít để làm nổi bật màu sắc tươi tắn tự nhiên cũng như vẻ dân dã của bánh.
Đón Tết với bánh gù dân dã mà lung linh sắc màu 9
Bánh có màu xanh trong và nhân tím tự nhiên từ khoai lang. Bánh này cũng chính là một món bánh chay rất hoàn hảo từ hình thức tới hương vị.
Đón Tết với bánh gù dân dã mà lung linh sắc màu 10
Bột báng dẻo như thạch, khoai tím ngậy và mượt, đặc biệt bánhủ hương từ lá chít bọc kín trong nồi hấp, chỉ cần bạn thay bằng thứ lá gói khác thôi, hương vị sẽ khác hẳn. Thật thơm ngon và bắt mắt!
Đón Tết với bánh gù dân dã mà lung linh sắc màu 11
Nếu bạn muốn giữ phong vị bánh lá đậm chất quê dân dã, lại muốn tiện lợi, nhanh chóng, dễ làm, còn chần chừ gì không thử với bánh gù bột báng nhân khoai lang tím này nhỉ? Chúc bạn thành công!


Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=537650#ixzz2KAbIRje4
http://www.xaluan.com/

Căn nhà trên chiếc xe đạp / anh Giang sưu tầm

Nếu như dân cư ngày 1 tăng lên và đất đai mà đất đai thì không sinh sôi thì vấn đề nhà cửa sẽ là một điều vô cùng nan giải. Một nhà thiết kế Trung Quốc đã nghĩ ra cách vô cùng thú vị để giải quyết vấn nạn này đó chính là những căn hộ trên xe đạp.
Căn hộ độc đáo trên xe đạp ba bánh
Được gọi tên là căn nhà di động, ngôi nhà đặc biệt này được tạo ra dành cho những người không đủ tiền để mua nhà riêng. Ngoài những bộ phận cần có của 1 ngồi nhà thì nó còn được trang bị 1 bồn chứa nước, 1 nhà tắm, bếp...Để tiết kiệm diện tích, giường ngủ có thể chuyển thành bàn ăn hoặc ghế ngồi để tiết kiệm diện tích.
Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên trong ngày và ánh sáng từ đèn đường do nhà làm bằng nhựa mơ.f Không những thế, bạn còn có thể đi tất cả mọi nơi vì ngôi nhà được xây dựng trên 1 chiếc xe đạp.
Ngôi nhà bánh này được thực hiện bởi 1 nhà thiết kế Trung Quốc và ra mắt tại triển lãm Get It Louder ở Bắc Kinh năm 2012.

mercredi 6 février 2013

mardi 5 février 2013

"Saigon , Nỗi Nhớ Niềm Thương" , thơ , vidéo Caroline Thanh Hương

Đây là vidéo năm cũ , lúc Thanh Hương mới gặp lại bạn bè ,cái thủa mới tập làm thơ , mới học làm vidéo nên có rất nhiều khuyết điểm , nhưng thể thơ "lục bát ", bạn bè còn hay nói" lục chén" , "lục bát", khó phổ thành nhạc mà không còn chất thơ.
Anh Minh Tuấn , đã tự thử thách với chính anh , và phổ cho  CRTH bản nhạc ghi lại bao kỷ niệm thời tuổi "teen"ở 1 thành phố mà ai đã 1 lần sống nơi đó không thể nào quên được
Cám ơn anh Minh Tuấn
Chúng ta cùng nghe lại bản nhạc này nhé  

"Tháng Mười Hoa Cúc", pps HKL, nhạc PADũng , vidéo CRTH

Khi pps ảnh chụp của Hương Kiều Loan , Tháng Mười Hoa Cúc , nhạc Phạm Anh Dũng thành vidéo Youtube Caroline Thanh Hương

Khi thơ Đỗ Qúy Bái và Trần Văn Lương, "thầy đồ " hội ngộ


Kính gửi đến quý vị trưởng thượng và quý anh chị con cóc cuối tuần.

Dạo:
Mưa đày đọa, bướm chở che,
Mưa tan, bướm chết, hoa khoe sắc nồng.


Cóc cuối tuần:

Tình Bướm

Đêm dồn đau khói đắng,
Dốc vắng, bóng sầu nghiêng.
Gió đuổi lá lưng triền,
Miên miên lời giã biệt.

Mây đen bày la liệt,
Sấm chớp tiệt đường không,
Mưa mở lối, khơi dòng,
Con sông mù hối hả.

Thu mình trong hốc đá,
Cánh bướm lạ phập phồng,
Thập thò ngắm mưa giông,
Đời long đong lỡ bước.

Mông lung sau rèm nước,
Sướt mướt nụ mai vàng,
Năm cánh nở muộn màng,
Giữa phũ phàng giông tố.

Mong manh đài hoa nhỏ,
Mưa gió tỏa mịt mù,
Chỉ một thoáng phù du,
Sẽ ngàn thu chuốc hận.

Hai mảnh đời lận đận,
Một số phận điêu linh,
Day dứt bướm lặng thinh,
Chuỗi an bình chợt rối.

Mặc mưa ào như xối,
Mặc bóng tối, phong ba,
Bướm vù đáp trên hoa,
Đôi cánh xòa phủ kín.

Tấm mền nhung ấm mịn,
Hoa thiếp lịm trong mơ.
Bướm vất vả bơ phờ,
Cùng cơn mưa chống chọi.

Mưa gầm như hổ đói,
Mưa xỉa xói căm căm,
Mưa dai dẳng đòn hằn,
Mưa trằn lưng sỏi đá.

Cánh nhung dần tơi tả,
Mắt đuối lả dại màu,
Bướm gượng nén cơn đau,
Cố qua cầu khổ nạn.

Rồi mưa đêm cũng cạn,
Khi thấp thoáng bình minh.
Đóa hoa nhỏ vô tình,
Vẫn im lìm giấc điệp.

Bướm thân tàn, sức kiệt,
Buồn số kiếp mây bay,
Trong tê tái thầm hay,
Giờ chia tay đã tới.
x
x x
Tưng bừng con nắng mới,
Hoa chấp chới nhìn quanh,
Thân bướm rách tan tành,
Nằm chông chênh vướng víu.

Bờ vai nghe nặng trĩu,
Hoa khó chịu cau mày,
Mượn gió sớm lung lay,
Xác gầy rơi lặng lẽ.

Chim vin cành hát khẽ,
Vạt nắng trẻ đùa chơi,
Hoa ẻo lả cợt cười,
Bướm bên đời phơi xác.
Trần Văn Lương
Cali, 3/2009


Anh Lương kính mến,
 Bài Tình Bướm của anh súc tích và xả kỷ quá Tôi cũng nói về bướm theo  thể alexandrin  nhưng thua anh xa lác xa lơ vì ích kỷ, không nhớ đã trình anh chưa ? Xin gửi lại cho vui và xin anh nhuận sắc cho với
Thân kính

LTĐQB

TIẾC BƯỚM

Từ thủa Trang Sinh  nhập mộng phấn hương nặng kiếp đọa đầy .
Sớm xuân vật vờ mưa bụi chiều thu tơi tả gió may ,
Duyên nghiệp giang hồ chót vướng tránh sao rời rã cánh mây ?
Tám hướng bặt tăm tri kỷ mang mang trời rộng dất dày .
"Chàng Chu nỡ nào xuống bút cho lòng hồ điệp đắng cay !
"
"Chẳng đoái hoa kia hữu ý vô tình bướm nọ đua bay " (*)
Hoa hỡi sao hoa đơm trái ? hương ơi ai quyện hương gây ?
Hồ biếc vì đâu xao động ? liễu mành thấp thoáng ai lay ?
Ấy ai điểm tô vũ trụ chập chờn vàng tía đổi thay ?
Cảm ơn Đinh Lang (&)  phóng bút nên thiên Tiếc Bướm đắm say .
Trần gian còn ai khóc mướn ? thế nhân nào kẻ thương vay ?
Chẳng đoái mỏng manh số kiếp còn chê ong bướm rc  rày .
Trầm luân lc lè kiếp kiếp thoát trần biết thủa nào đây ?
(*) Chàng Chu ==> Nhà thơ Chu Mạnh Trinh
(&) Đinh Lang tức là nhà thơ Đinh Hùng

LTĐQB

Ki'nh anh Ba'i,
To^i ddi co^ng ta'c xa ca? tua^`n qua, vu+`a mo+'i ve^` . Tha`nh ra tra? lo+`i anh tre^~, xin anh tha lo^~i. Du`ng alexandrin (12 syllabes) dde^? vie^'t tho+ Vie^.t ma` tro^i cha?y nhu+ anh tha^.t hie^'m co' . Ca'i dda(.c bie^.t la` ne^'u nga('t mo^~i ca^u tha`nh 2  thi` ba`i tho+ la.i bie^'n tha`nh  ba`i tho+ 6 chu+~ mo^.t ca'ch ra^'t tu+. nhie^n . Con bu+o+'m cu?a anh sie^u thoa't va` co' ve? trie^'t gia ho+n con bu+o+'m cu?a to^i .
Chi? co' 1 typo nho? la` o+? ca^u cuo^'i to^i nghi~ la` anh vie^'t chu+~ "la(.c le`"  thie^'u ma^'t da^'u a' tha`nh ra "la.c le`" va` chu+~ "lua^n" ddu+o+.c vie^'t la` "lya^n"..
Lu+o+ng

" Bước Quân Hành " pps Nguyễn Minh Châu Sói Biển

http://www.mediafire.com/view/?4ve28dokukfc0fo

"Ngũ Cung " Thế Ngữ, trích từ Quán Ven Đường , HCĐ


Check this out on Chirbit

Nhạc Thiên Anh trong Làng Huệ / Mong Một Ngaỳ Mới


Check this out on Chirbit  

http://langhue.org/index.php/nghe-thuat/am-nhac/thinh-duong-dan-bau-sao-truc/1917-tddbst-mong-mot-ngay-moi-thien-anh

dimanche 3 février 2013

Birds-of-Paradise Project Introduction / Nguyễn Hữu Đính sưu tầm
"Une Fille Pas Comme Les Autres" bác Lan sưu tầm

http://www.mediafire.com/view/?10xcuef55zctr4h

" Pha Lê Từ Trời " Hương Kiều Loan

Clique vào link bên dưới để đọc bài viết của HKL 

http://www.mediafire.com/view/?yscvlk4wi50r3jp

Caroline Thanh Hương giới thiệu Tình Ca Phạm Mỹ Lộc với nhạc phẩm Trở Về và audio phỏng vấn anh.

oooooo


Clique vào link bên dưới để xem vidéo nhạc

http://youtu.be/HDTHYSrQHQ0


                   Giới thiệu 10 Tình ca Phạm Mỹ Lộc
                         ( tiếp theo) bài số 3 và 4
                       «  Trở Về » và « Tháng Tư Buồn »

Chưa bao giờ tôi lại mang nặng trên vai trách nhiệm viết bài giới thiệu Mười Tình ca cho anh Phạm Mỹ Lộc như lần này.

Nghĩ lại thì tôi quen anh cũng đã lâu, những lần trước anh đã để cho tôi viết về anh một cách tự nhiên... dù sao anh thấy tôi rất tự nhiên trong việc bàn bạc về âm nhạc, cho nên tôi được thoải mái góp ý.
Anh Phạm Mỹ Lộc cũng đã trấn an tôi và cung cấp nhiều tài liệu viết về anh cho tôi đọc, để được biết  rõ về anh và để chia sẻ cái mà tôi quý mến những bài nhạc cuả anh đã cất giữ  rất lâu rất kỹ trong ngăn tủ lần viết trước đây, sau lại là anh tìm được người hòa âm và hát cho anh những bản nhạc đúng theo ý anh muốn diễn tả .  


 photo Diapositive2-3.jpg

                                          
Tôi rất may mắn được ưu tiên nghe những bài nhạc tình của anh Phạm Mỹ Lộc, tình là tâm, là trắc trở, bâng khuâng... như đưa tôi về cõi mộng nào đó.
Đời người có bao nhiêu năm, nếu người ta mang những hoài bão mà không bao giờ thực hiện được thì ở đây, anh Phạm Mỹ Lộc cho tôi cái hân hạnh giới thiệu những bài nhạc nhắc lại cái thời chưa biết suy tư của anh,  khi anh còn là sinh viên Luật ...
Lúc anh Phạm Mỹ Lộc còn ở Việt Nam , anh sáng tác  2 bài Tình Ca « Tuổi Hồng » và « Hoa Nắng  », rồi anh phải rời quê hương sang Mỹ ...  và anh thầm nghĩ  : “ Đi là để « Trở Về » vì đời người là như thế , một vòng tròn không có nơi nào là bắt đầu và nơi nào là chấm dứt. »


              photo NN1.jpg

 Clique vào link bên dưới để xem Youtube bản nhạc này
                                http://youtu.be/HDTHYSrQHQ0Bài  « Trở Về  » , có lối  hòa âm và trình bày  rất đặc biệt, từ cảm xúc đó tôi mới thực hiện  vidéo Youtube trên  như câu chuyện mà đa số ai trong chúng ta thường  mang nhiều kỷ niệm ra đi, lứa tuổi mà có khi mình chưa biết mình đã có gì, mất gì và bao giờ sẽ tìm lại được những hạnh phúc nhỏ nhoi, đơn sơ, dịu dàng của mối tình đầu, gọi là mối tình, chứ phải hiểu có lẽ chỉ là những cảm giác nhẹ nhàng ngây thơ của « tuổi hồng » …

 photo Xunvcha.jpg

« Trở Về » trong những giấc mộng chưa thành hay trở về với chính mình ? Có ai biết được cái « ngây thơ » đáng quý nhất trên cõi đời và nó là hành trang cho suốt đời người sau này.
« Đóa hồng » anh đã hái cho ai ngày đó và người xưa còn đó hay không, có chăng là người vẫn còn trong không gian và thời gian lúc bấy giờ ...

 photo Diapositive3-1.jpg

Người sáng tác bản nhạc đã hay , nhưng bao năm qua anh Phạm Mỹ Lộc vẫn chưa muốn đưa bản nhạc này ra public, cho đến ngày nó được tiếng hát và hòa âm của anh Phạm Đức Nghĩa ... để trở thành một nhạc phẩm với lối trình bày riêng của  anh ...


Phải Chi photo 13112532281972436768_574_0.jpg

Thời gian cứ mãi trôi, con đường âm nhạc của anh Phạm Mỹ Lộc vẫn tiếp nối với những nghiên cứu . tìm tòi và học hỏi không ngừng  ... có thể tôi sẽ viết về những hội ngộ lý thú , những tác phẩm âm nhạc của anh trong một bài khác với những chủ đề khác, vì với một bài viết ngắn , tôi không thể gom lại thành năm ,mười dòng cả một câu chuyện về cuộc đời của anh .
Biến cố lịch sử những năm 1975 đã làm bao nhiêu người bỏ nước ra đi chết trên biển, người ở lại thân tù  đày vùng rừng sâu núi thẳm

(clique vào link ở trên để nghe nhạc )


Bài « Tháng Tư Buồn » được anh sáng tác sau mười  năm mất nước vào năm 1985 ... kỷ niệm ai còn , ai mất, người còn lại chân mây, người ra đi biệt tích mà dòng đời thì vẫn trôi mãi ... lá rời cành, mối sầu như vẫn còn đây
 photo tugrave20binh41.png

« Hoa Nắng » ngày xưa còn  rơi trên cành trúc đào, tiếng hát anh còn đây, thế mà người xưa đã về đâu ?

Muốn viết thêm những bài còn lại, nhưng nhắc đến « Tháng Tư Buồn », tháng Tư đau thương, lòng tôi chùn lại, năm tháng đó tôi đã mất tất cả rồi. Tôi đã xa mãi đất nước tôi, tôi đã mất đi bao người thân, tôi đã chẳng còn là cô bé ngày xưa cắp sách đến trường ngây thơ ... ôi kỷ niêm theo dòng nhạc như tràn về đầy ắp.

Gia đình nào cũng có nhiều mất mát về người thân, chưa kể là có những người ra đi không bao giờ trở lại ,thân mãi mãi chôn vùi nơi đâu .
« Nặng trong ta mối sầu, ngậm ngùi dài lâu  »
 photo 1612.jpg


Đến đây xin hẹn lại với các anh chị trong bài viết lần tới vì giới thiệu 2 bài nhạc của tác giả ôm ấp trong bao nhiêu năm thì chúng ta cũng nên thưởng thức nó đúng với tâm trạng của anh PML thời bấy giờ.
                                                          Caroline Thanh Hương
                                                           Tháng Hai năm 2013

Chân thành cám ơn tác gi những ảnh chụp trên net và ảnh chụp của Hương Kiều Loan.