caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 5 avril 2014

Caroline Thanh Hương giới thiệu với tiêu đề về :Peintures, Photos de Guillermo Trejos Cob, hình kỷ thuật


Giữa lòng núi , sự sống

Nghe lại những vỡ kic̣h Tuý Hồng , chương trình audiobook Huỳnh Chiếu ĐẳngKịch Sống Túy Hồng
Ban Tien.mp3  6021
Bun Rieu.mp3  4736

Anh Trương Giang giới thiệu thơ, văn nhiều tác giả, thơ Trầm Vân

Thơ : TIẾNG SÁO THANH BÌNH (Tác Giả : Nguyệt Vân)

 
Thơ tranh : THÁNG BA, HOA BƯỞI NGÁT HƯƠNG.
Thơ : Đỗ Công Luận.
Design thơ tranh :Phạm Thị Hữu Hạnh.

NGAY 4 THANG 4 DAU THUONG/ Nghe nhạc LMSTwww.lmstflorida.com/?1309  Anh va Toi (Tran Minh Hai)
www.lmstflorida.com/?1310  Mot Thoang Mo (Tran Minh Hai)
www.lmstflorida.com/?1313  Song Nui Tri An (Tran Minh Hai)
www.lmstflorida.com/?1314  Uoc Mo Lan Cuoi (Tran Minh Hai)

www.lmstflorida.com/?891 May Neo Truong Son (Tran Minh Hai)
www.lmstflorida.com/?885 Duong Ra Ai Bac (Tran Minh Hai)
www.lmstflorida.com/?886 Trang Su Ghi Them (Tran Minh Hai)
www.lmstflorida.com/?1311 Tuong Niem Dai Ta Ho Ngoc Can (Tran Minh Hai)

Chuyện hai Người Tù gặp lại Phạm Thành Tính

Chuyện hai Người Tù gặp lại

 

Phạm Thành TínhSau cái ngày của Tháng Tư Ðen năm 1975, anh em đồng đội của chúng tôi bị gãy súng, vì bị bức tử một cách oan nghiệt. Bị tan hàng rã ngũ, bị bạn thù trở mặt. Tưởng không còn sống để gặp nhau nữa, như những bạn bè đã hy sinh trước và sau cuộc chiến Việt Nam. Nhưng cũng đau thương không ít cho những người còn sống sót. Do một số lớn bị tù đày, một số trốn bỏ đi tìm tự do, có người bỏ thây bỏ mạng trên đường vượt biên, vượt biển hoặc trong nhà tù Cộng sản. Kể ra cũng có nhiều cái nghiệt ngã không ngờ, mang đầy tủi nhục và cay đắng. Như tình cảnh của người còn sống bị kẹt lại, thì bị vào tù ngục, còn người chết thì bị quật mồ quật mả, xóa sạch và san bằng Nghĩa trang.

Nguyễn thế Giác – Trinh Sát 40 Trấn Nhậm Thành Phố Bồng Sơn

Nguyễn thế Giác – Trinh Sát 40 Trấn Nhậm Thành Phố Bồng Sơn

Nguồn http://hung-viet.org/
Tôi, Nguyễn Thế Giác, nguyên là Đại Đội Trưởng Đại Đội Trinh Sát Trung Đoàn 40 thuộc Sư Đoàn 22 Bộ Binh, đã từng hãnh diện nhận lãnh Đệ Ngũ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương với nhành Dương Liễu. Về sau được Thượng Cấp cất nhắc đi làm Tiểu Đoàn Trưởng, Tiểu Đoàn 2 Trung Đoàn 47, do Đại Tá Lê Cầu chỉ huy đơn vị.
Xin ghi vài nét tiêu biểu về người anh cả của gia đình 47, một trong bốn Trung Đoàn của Sư Đoàn Hắc Tam Sơn Bạch Nhị Hà.
Ông xuất thân khoá 18, trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, tốt nghiệp, trình diện đơn vị, làm Trung Đội Trưởng Trung Đội 2, chưa đầy một năm làm Đại Đội Trưởng Đại Đội 2. Ngày tháng dần qua, khả năng lãnh đạo chỉ huy thể hiện, vừa nhu cầu chiến trường, ông được bổ nhiệm làm Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 2. Cuối cùng là Trung Đoàn Trưởng, cũng Trung Đoàn này, suốt một thời gian dài, ngược xuôi cao nguyên duyên hải, hoàn thành sứ mệnh người trai thời quốc biến.

Nghệ thuật dưới lăng kính triết học và tôn giáo

Những tư tưởng triết học, hay tôn giáo, đã có những ảnh hưởng quyết định lên các nền nghệ thuật.


Các nhà triết học thời cận đại, từ Hegel đến Heidegger cũng đều công nhận rằng: những ý tưởng về mỹ học chỉ có thể đến sau các tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, trên thực tế, những tư tưởng triết học, hay tôn giáo, đã có những ảnh hưởng quyết định lên các nền nghệ thuật, từ những tư tưởng triết học của Platon về cái đẹp tuyệt đối, về những ý tưởng tiên nghiệm của Thượng đế, và những lý thuyết cổ điển của Aristote về nghệ thuật, coi nghệ thuật như là một sự sao chép thiên nhiên, đến những tư tưởng tôn giáo của Saint Augustin về quan hệ gắn bó giữa con người và Chúa sinh ra vạn vật; rồi từ những tư tưởng của Descartes về vai trò của chủ thể, đến luận thuyết của Kant về tính chất chủ quan của cái đẹp, v.v.

Cassava Cake - Banh khoai mi nuongvendredi 4 avril 2014

Bộ ảnh "Trẻ em Liên Xô qua ống kính phóng viên Mỹ" (1960)

Trẻ em Liên Xô qua ống kính phóng viên Mỹ (1960)
(REDS.VN) REDS.VN xin giới thiệu với độc giả chùm ảnh đặc sắc về trẻ em trong một trường mẫu giáo của Liên bang Xô Viết. Những bức ảnh này được nhiếp ảnh gia người Mỹ Carl Mydans thực hiện vào tháng 12/1960. Ông là một nhân viên của dự án Farm Security Administration, đồng thời cũng là một phóng viên của tạp chí Life.


Ở Liên bang Xô Viết, giáo dục là miễn phí đối với mọi cấp học, trong đó có mẫu giáo.

Những tình khúc bất hủ của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh ( Nhật Trường ) [full]

Đây là ân tình của ai đó đã post cho chúng ta nghe album của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh

http://youtu.be/wXisShF4K2Q

Musique Corse avec Tavagna & Dutronc - Corsica / I MUVRINI "Corsica"et "Veiller tard"avec les 2000 Choristes

Rất đặc biệt loại nhạc Corse, nên nghe để biết, tuy không phổ biến  nhiều , nhưng với sự cộng tác của Jacques Dutronc ...

Tò mò vào xem tay, đóan ngườiTheo nghệ thuật xem tướng, nhìn bàn tay có thể đoán biết tương lai bạn.
Bạn xòe tay ra và so sánh ngón út của hai bàn tay. Nếu chúng dài bằng nhau, nhiều khả năng bạn là người cân đối về hình thể và thường may mắn trong việc tìm bạn đời. Nếu hai ngón út chênh nhau, bạn dễ gặp rắc rối khi tìm nửa thứ hai của mình.

Caroline Thanh Hương và những câu chuyện nhỏ bằng hình của :Cats Advices,Маргарита Храмцова,Алайя Экто,ashok loya,Animal Kingdom, Kara Burch

image non affichéeNhớ ai ra ngẩn vào ngơ
Nhớ ai, ai nhớ, bây giờ nhớ ai.
Ca dao

mercredi 2 avril 2014

Dòng nhạc Recorded: CLAVINOVA Ensemble Digital Piano-Yamaha 88 graded-hammer 3 piano keys/ với 3 sensors/ phím

ttt
Xin kính chuyển đến mọi người thưởng thức...
Link mới! 
 Thiên đường ở nơi đây -Tiếng hát Duy Vũ  - Nhạc: Dương Đình Hưng
(nền nhạc thâu ở trong nước)

Modafinil Review (Real Limitless Pill NZT-48) C'est quoi le NZT?

 

http://youtu.be/OeY9IY8HFCY

Caroline Thanh Hương kể chuyện bằng hình với ảnh chụp của Décio Mirândola,Kara Burch...


Những viên bi xanh

image non affichéeMẹ yêu bé

VIỆT VĂN MỚI NEWVIETART

bút ký - đoản văn - truyện ngắn ...

TRUYỆN CỔ GRIMM / VIỆT VĂN MỚI NEWVIETART


TRUYỆN CỔ GRIMM
      96. Con Nam Ou Ao

Xưa có hai vợ chồng người xay bột sống rất sung sướng. Ở đời, hễ giàu lại càng giàu thêm. Nhưng chẳng ai ngờ trước được hoạn nạn. Của đến mau, giờ đây nó cũng theo năm tháng đi mau. Rút cục đến ngay cái nhà xay bác cũng không biết liệu có còn là của mình nữa hay không. Làm vất vả cả ngày, đến tối đặt mình xuống giường bác trằn trọc với những lo cùng nghĩ.
Một buổi sớm kia bác dậy đi ra ngoài hóng mát cho thoải mái. Lúc tia nắng đầu tiên đang le lói thì cũng là lúc bác bước tới mô đất cao gần nhà xay, bác nghe thấy có tiếng nước ùng ục. Ngoảnh lại bác thấy một người đàn bà đẹp từ từ nổi lên: Người ấy đưa bàn tay mềm mại vén mớ tóc dài xõa xuống hai vai, tóc dài che phủ cả tấm thân ngà ngọc. Bác biết ngay là con nam ở ao, nhưng sợ quá, không biết nên chạy trốn hay đứng lại. Con nam cất giọng êm ái gọi chính tên bác và hỏi tại sao bác buồn như vậy. Sau một lúc đứng lặng người, khi nghe giọng nói cởi mở thân mật của con nam, giờ bác thợ xay mới định thần lại, kể rằng trước sống sung túc, dư dật. Nay thì nghèo quá, chưa biết xoay sở làm sao.
Con nam bảo bác:
– Bác cứ yên tâm, tôi sẽ làm cho bác giàu có sung sướng hơn trước. Chỉ có một điều bác phải hứa cho tôi cái gì vừa mới được sinh ra ở trong nhà bác.
Bác nghĩ bụng: “Chẳng có gì khác ngoài chó con hay mèo con”, và nhận lời. Con nam lặn xuống, bác thợ xay vững dạ, vui vẻ quay về nhà. Bác vừa về tới cổng, con ở đã chạy ra báo cho bác tin mừng vợ mới đẻ con trai. Bác nghe tin như sét đánh ngang tai, bác nghĩ, con nam tai quái đã biết trước và đánh lừa bác.

mardi 1 avril 2014

Que sont devenues les stars de « Forrest Gump » ?Tom Hanks (Forrest)

Nous nous intéressons aux stars de « Forrest Gump » afin de découvrir ce qu'elles ont fait durant ces vingt dernières années (© Rex)
 
« Forrest Gump » était l'un des plus grands films des années 90, remportant notamment six Oscars, dont ceux de meilleur acteur et de meilleur film.
Le film, qui met en vedette une foule de grandes stars, dont Tom Hanks, Robin Wright et Sally Field, est basé sur un roman de Winston Groom publié en 1986

Photos de Tamara Ottaviani Art by Tamara/ ảnh chân dung và nghệ thuật của Tamara Ottaviani Art by Tamara (photoshop)


Tự Ấn huyệt chữa bệnh, nhiều bài sưu tầm trên net

Tự Ấn huyệt chữa chứng mất ngủ (7)

(CXH.VN) Một trong những lợi ích và hiệu quả tuyệt vời nhất của khoa ấn huyệt là giúp mang lại cho chúng ta giấc ngủ dễ dàng.
Có những người phải dùng thuốc ngủ hằng đêm trong suốt 40 năm trời, nhưng chỉ sau 1 tuần lễ ấn huyệt đã tìm lại giấc ngủ, và sau 2 tháng ấn huyệt đều đặn, ngoài việc tìm lại giấc ngủ hằng đêm mà còn từ bỏ hẳn các loại thuốc an thần đã dùng trước đây.
Khi tiếp xúc với những người mất ngủ, chúng tôi nhận thấy hầu hết đều có kèm chứng cổ gáy cứng đờ. Do vậy, khi ấn huyệt nên đặc biệt chú ý vùng cơ bắp cổ gáy, kể cả các bắp thịt ở vai và bụng.
Nếu bạn hoặc đối tượng của bạn khó ngủ thì việc ấn huyệt vào buổi chiều hay trước khi đi ngủ sẽ là một sự giúp đỡ thiết thực. Thời gian cần thiết để đạt đến kết quả mong muốn còn tuỳ thuộc tuổi tác, điều kiện thể chất và sinh hoạt tổng quát của từng người. Tất cả các yếu tố này bổ sung cho nhau nhưng một khi đã tìm lại được giấc ngủ thì bạn có thể ngăn ngừa sự tái phát bằng cách ấn huyệt 2 buổi trong 1 tuần lễ.

Boeing disparu: «Bonne nuit, Malaysian 370»Boeing disparu: «Bonne nuit, Malaysian 370»

Mis à jour à 00h15
 
L'aviation civile malaisienne affirme que les dernières paroles prononcées par l'un des pilotes ont été «Bonne nuit, Malaysian 370» et non «Eh bien, bonne nuit».

"L'amour A Ses Raisons", poésie de Caroline Thanh Hương và thơ Trần Trọng Thiện


Từ bài thơ xướng của anh Trần Văn Lương

Le Verre, Une Fois Vide...poésie de Trần Văn Lương và bạn thơ.: Mùi Quý Bồng, LT Đỗ Quý Bái, Caroline Thanh Hương, Trần Trọng Thiện, mới có bài thơ dưới đây.

  http://catbuicarolineth.blogspot.fr/2014/03/le-verre-une-fois-videpoesie-de-tran.html

 

Không ngờ anh Trần Trọng Thiện lại nối tiếp bài thơ của  tôi, nên tôi góp lại bài tiếng việt cho vui.
Chỉ viết bài thơ theo trí tưởng tượng, chứ không là câu chuyện của ai cả.
Cám ơn các anh chị đã vào đọc thơ giải trí.
CRTH

L'amour a ses raisons

Elle a vidé mon verre par terre
Comme elle a vidé aussi mon âme.
Mes larmes, oui, ce chagrin qui ne sait pas taire.
Dans ma main,  je les recueille  dans le calme.

Caroline Thanh Hương giới thiệu thơ, nhạc, hình ảnh nghệ thuật, kỷ thuật/ Photos d'Arts de Весела Недкова
Giá buốt xóm chài


Buốt giá


Trên ngọn nướcNgoài khơiDấu thời gian


Bắt cầuTóc tiênBờ máu


Đi trên đá ghềnh


Sỏi đá mờ xa


Nắng rớt chiều tàng


Giọt nắng sót lại


Bên kia bờ bến


Dưới vực sâu


Thăm thẳm


Ngõ xa


Những hạt nắng trời
Cái xác không hồn


Cằn cỗi


Óng ánh biển xanh


Mẻ cá tươi


Rỉ sét


Biển vắng


Xanh như đá sỏi


Bọt bèoXác biển
Ảo ảnh
"Vó Vó Vong Vong"

Khi trời nghiêng ngả
Màu  đã thời gian
Bên cạn, bên nước
Bên ngược , bên xuôi.

Bên này màu đỏ
Khi tỏ, khi trong
Khi buồm xuôi gió
Một đời thong dong.

Khi phận long đong
Khi có, khi không.
Cứ như ảo vọng
Cuối đời vó vong.

Thanh Hương