caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 22 novembre 2014

Những hình ảnh về thành phố Cần Thơ năm 2012 của Le Thanh Hoang Dan

Cần Thơ: Hình ảnh bến Ninh Kiều buổi tối


Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh bến Ninh Kiều vào buổi tối. Đây là một thắng cảnh nổi tiếng của Cần Thơ. Người Việt Nam mình có hai câu thơ sau đây về bến Ninh Kiều:
Cần Thơ có bến Ninh Kiều
Có dòng sông đẹp với nhiều giai nhân.
Nghe đọc truyện audio book 50 Năm Mê Hát (Vương Hồng Sển), Huỳnh Chiếu Đẳng sưu tầm50 Năm Mê Hát (Vương Hồng Sển)
Hồi ký 50 năm mê hát
Nửa thế kỷ say mê nghệ thuật cải lương Nam Bộ với tất cả tấm lòng và trái tim, học giả Vương Hồng Sển dành trọn tâm huyết viết nên cuốn sách này.
Vương Hồng Sển -
- Tên sách: Hồi ký 50 năm mê hát (Năm mươi năm cải lương).
- Tác giả: Vương Hồng Sển.
- NXB Trẻ, 4/2007. Học giả Vương Hồng Sển vốn là một công chức, nhưng sau ông về hưu sớm để chuyên tâm về văn nghệ. Ông thích khảo cứu về hát bội, cải lương, nghệ thuật chơi cổ ngoạn. Quyển hồi ký 50 năm mê hát của Vương Hồng Sển in lần thứ nhất vào năm 1968 (cơ sở Phạm Quang Khai). Cuốn hồi ký đặc biệt ở chỗ: tác giả không nói nhiều về đời tư mà đề cập đến lịch sử cải lương Nam Bộ từ ngày sơ khai đến thời hoàng kim, cực thịnh qua cái nhìn, cách sống của một con người yêu môn nghệ thuật này với tất cả sự mê đắm. 
Tác giả tự nhận là mê cải lương, tuồng tích, đào kép với sự bồng bột năm 12 tuổi lẫn cái xao động năm 16 tuổi và sự say mê của cả một đời người. Tuy vậy, cái sự "mê" của cụ Vương rất có bài bản và ý thức rõ ràng trong việc phải lưu giữ trên trang viết những gì ông trải qua, được chứng kiến về một giai đoạn phát triển đặc biệt của cải lương. Một giai đoạn đã trôi qua và không bao giờ trở lại trong lịch sử văn hóa của dân tộc.

Phim mới năm 2014

Kính gửi quý anh chị thích xem phim nói tiếng pháp canadien
Caroline Thanh Hương

FILM ACTION Nouveau Complet en Français 2014 new 

 JASON STATHAM Film d' action Complet en Français 2014 new
excellent film 2014
special rentrée 2014
Film d'action Complet en Français 2014
Film complet 2014

Who was Tuan Nguyen? / Có ai biết Nguyễn Tuấn không? / Tin nhạc sĩ Lê Bảo tên thật Lê Thanh Long


  Tôi có đưa lên Blog tin 1 người đã ra đi, hôm nay lại có thêm 1người chờ...

Mong rằng những người thân quen này nhờ bạn bè tìm được những người thân để báo tin mìnhđã ra đi.

Cám ơn quý anh chị đã đưa tin.

Caroline Thanh Hương

 Thời sự bằng ảnh tuần tháng 11 năm 2014

Kính chuyển đến quý anh chị 35  tấm ảnh thời sự tháng 11 năm 2014.
Caroline Thanh Hương

Photos of the Week: 11/8-11/14

This week we have unrest in Mexico, two events at the Tower of London, the world's tallest and shortest men share a handshake, a spacecraft lands on a comet for the first time, cityscapes shrouded in fog and smog, a massive sandcastle in Brazil, and much more. [35 photos]


A girl wearing a hat and tanaka paste on her face waters flowers at the one of main intersections of Naypyitaw, Burma, on November 10, 2014. Leaders from ASEAN, East Asian and other countries will gather for the ASEAN summit this week in Burma's capital, Naypyitaw. (Reuters/Damir Sagolj)

34 hình ảnh thời sự choc trong tuần tháng 11 năm 2014


Bộ ảnh choc thời sự trong tuần

Photos of the Week: 11/15-11/21Electricity workers use a long bamboo ladder to fix an electrical cable in downtown Hanoi on November 20, 2014. World Bank has recently approved a loan of 500 million USD to Vietnam to improve the country's capacity, efficiency and reliability of electricity transmission system in key areas including Hanoi, Ho Chi Minh City, the Mekong Delta and the Central Region. (Hoang Dinh Nam/AFP/Getty Images) #

34 ảnh chiến tranh...Living in War-Torn Syria

Những hình ảnh chiến tranh...

Living in War-Torn Syria

For more than three years now, Syrians have endured the loss and hardship caused by a protracted civil war. At the moment, Syrian government forces are fighting several rebel groups spread throughout the country, as well as ISIS, the militant group attempting to form a new state carved out of Syria and Iraq. The smaller rebel groups are fighting each other, and just about everyone in the region is fighting ISIS, assisted by airstrikes carried out by a U.S.-led coalition. Pockets of Damascus are stable enough for residents to carry on normal lives, while some distant rural villages have been reduced to rubble. Basic necessities are rare in contested areas, and refugee camps in neighboring countries are still growing. Battles and attacks continue across Syria among the many parties, with no clear end in sight—those caught in the crossfire suffering most. Gathered here are images of the ongoing Syrian conflict from just the past month. [34 photos]


ISIS militants stand next to an explosion from an airstrike on Tilsehir hill in Syria, near Turkish border, on October 23, 2014. (Bulent Kilic/AFP/Getty Images)

Le Coq Et La Perle Fable de la Fontaine; Đỗ Quý Bái dic̣h thơ ngụ ngôn bài GÀ TRỐNG VÀ VIÊN NGỌC

Được anh Đỗ Quý Bái cho biết , anh không xử dụng tiếng pháp từ năm tôi ra đời, mà hôm nay chúng ta lại có được bài thơ ngụ ngôn mới đọc thật thoải mái .
Đúng là danh bất hư truyền. Ma nữ  có một chứ chẳng có 2.
Tiếp tục hết bộ Fable de La Fontaine anh nhé.
Nếu được thêm những bài thơ ngụ ngôn khác bằng tiếng việt hay tiếng anh thì chúng ta để lại cho con cháu quyển thơ có ý nghĩa nhất.
Cám ơn anh Đỗ Quý Bái và Trần Trọng Thiện thật nhiều.
Caroline Thanh Hương


Caroline Thanh Hương kể chuyện bằng hình với Bộ ảnh tuyệt đẹp, photos de sabrina milev

Kính gửi quý anh,chị những hình ảnh sưu tầm và những câu chuyện thấy cảnh sinh tình.

Caroline Thanh Hương


Đốm Lửa Chiều Tàn


Trần Trụi
vendredi 21 novembre 2014

Vidéo hướng dẩn để tự ngồi, đứng dậy khi bị té ngã mà không kiếm được người giúp mình / How to get up from the floor (after a fall) - MacGyver style!

Chúng ta biết ngày nay rất nhiều người lớn tuổi, sau khi bị té hay đang nằm, ngồi bị trở ngại rất nhiều để có thể đứng dậy hay ngồi dậy.
Mời xem vidéo để hướng dẩn tự mình đứng lên,
Caroline Thanh Hương


Bộ ảnh khảo cổ tìm được hàng vạn báu vật ở Mexique

Kính gửi quý anh chị bộ ảnh khảo cổ tìm được hàng vạn báu vật ở Mexique
Caroline Thanh Hương

Các nhà khảo cổ phát hiện hơn 50.000 linh vật trong một hầm bí ẩn ở thành cổ Teotihuacan của Mexico và họ tin rằng đường hầm sẽ dẫn tới mộ của hoàng gia.
Nguồn gốc các hiện vật này chưa được giải đáp bởi các nhà khoa học không tìm thấy bất kỳ bản ghi bằng chữ nào của người xưa.
lk

BA VUÔNG SÁNH VỚI BẨY TRÒN…, đọc Blog bs Nguyễn Xuân Quang

Kính gửi quý anh chị đọc 1 trong những bài trích từ Blog bs Nguyễn Xuân Quang.
Caroline Thanh Hương


BA VUÔNG SÁNH VỚI BẨY TRÒN…Nguyễn Xuân Quang

Ca dao có câu:

Ba vuông sánh với bẩy tròn,

Đời cha vinh hiển, đời con sang giầu.

Tại sao ba lại đi với vuông và bẩy lại đi với tròn? Tại sao ba vuông lại so sánh với bẩy tròn?

Bài viết này xin giải thích ý nghĩa các con số trong dân gian Việt Nam. Các con số mang một ý nghĩa tín ngưỡng, siêu hình học, triết thuyết và toán học… Mỗi thời đại, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia giải thích các con số theo nền văn mình, văn hóa mà họ thừa hưởng. Vì vậy ngày nay những con số mang những ý nghĩa khác nhau tùy theo ở phương Đông hay phương Tây, tùy theo đạo giáo, tín ngưỡng. Ngay cả theo Dịch, nghĩa các con số cũng có thể khác nhau vì có nhiều loại Dịch, càng về sau, càng cận đại, Dịch càng theo nghĩa duy dương, càng được diễn dịch theo nghĩa duy tục, bói toán, phong thủy, lý số… xa dần ý nghĩa vũ trụ luận, triết lý, khoa học nguyên thủy của Dịch. Các con số hiểu theo bói toán nhiều khi có nghĩa khác với các con số hiểu theo thuyết vũ trụ tạo sinh. Như đã biết nòng O là số không trung tính mà theo duy dương ngành âm cũng có nghĩa là 1, theo một môn phái Ấn Độ nguyên âm O là số 9… (1). Vì thế cùng một con số nhưng có ý nghĩa và giá trị khác nhau ở những nơi khác nhau.

jeudi 20 novembre 2014

Nghe đọc truyện bằng tiếng pháp Les Enquêtes Impossibles, Briser le moule Crime en série

Je vous invite à écouter les Enquêtes Impossible.
Caroline Thanh Hương

Đọc và suy ngẫm về chuyện thơ văn CHIỀU ƠI – CHẠNG VẠNG HOA ĐÈN

NGUYỄN THẾ DUYÊN

Nhà thơ Phạm Ngọc San (phải) và Nguyễn Trọng Tạo, 10.2014

Bí ẩn 2 xác ướp nổi tiếng thời hậu Lê Việt Nam (3) / Xác ướp có số phận hẩm hiu ở vườn đào Nhật Tân

Tiếp theo bài trước


Bí ẩn 2 xác ướp nổi tiếng thời hậu Lê Việt Nam (2),

Xác ướp có số phận hẩm hiu ở vườn đào Nhật Tân

Thứ Ba, ngày 27/05/2014 09:56 AM (GMT+7)
Sự kiện: Bí ẩn xác ướp
Ngôi mộ bị kẻ xấu đào phá hòng tìm đồ quý báu, làm lộ ra cả xác ướp.
Việc khai quật và nghiên cứu các xác ướp đã khẳng định cách đây nhiều thế kỷ, người Việt Nam đã sở hữu một công nghệ ướp xác mang tầm vóc Thế giới. Loạt bài Bí ẩn 10 xác ướp cổ nổi tiếng của Việt Nam sẽ mang đến cho độc giả thông tin thú vị về những câu chuyện đặc biệt này.
Ngôi mộ ở vườn đào Nhật Tân
Có lẽ đây là ngôi mộ có số phận hẩm hiu nhất trong số những ngôi mộ được phát hiện và khai quật ở Việt Nam. Năm 2005, ngôi mộ bất ngờ bị tìm thấy bởi hoạt động giải phóng mặt bằng đô thị rồi bị kẻ xấu đào phá hòng tìm đồ quý báu, làm lộ ra cả xác ướp.
Xác ướp có số phận hẩm hiu ở vườn đào Nhật Tân - 1
Xác ướp cụ ông được tìm thấy ở vườn đào Nhật Tân

Firefox remplace Google par Yahoo! comme moteur de recherche par défaut

            

Firefox a fêté ses dix ans en novembre 2014.
Firefox a fêté ses dix ans en novembre 2014. Crédits photo : Paul Sakuma/AP
Après dix ans d'exclusivité avec Google, la fondation Mozilla a annoncé que ses utilisateurs américains utiliseraient désormais Yahoo! sur ordinateur et sur mobile.

Lão Móc viết về NỖI BUỒN CỦA CÔ TƯ

Kính gửi quý anh chị bài sưu tầm về chữ nghĩa của Lão Móc.

Caroline Thanh Hương


“Cô Tư Hồng, tay cừ khôi trong những bà xung phong làm kỹ nghệ lấy Tây, vốn là người có tài tháo vát. Một năm kia nghe tỉnh Quảng Bình mất mùa, cô chở ba thuyền gạo vào định tâm sẽ bán lấy giá cao, bất đồ bị chính quyền biết ý ra lệnh tịch thu. Cô liền tuyên bố là đem gạo vào với hảo ý phát chẩn cho dân đói. Nhân đó được vua ban hàm tứ phẩm, ông cụ thân sinh cũng được tặng phong. Ông Trần Bình đã mừng đôi câu đối:
MỪNG CÔ TƯ HỒNG
Bốn chữ sắc phong hàm cụ lớn
Ba thuyền tế độ của bà to!       

Những túi đựng đồ bảo vệ môi trường đến những túi xách à la mode Nhật bản

 

​Thưa chị NPN
Những bao như thế này, cùng kiểu đan và cùng loại sợ như các bao gạo cũng được các siêu thị tây bán với giá rất rẻ cho người ta đựng hàng mua trong tiệm.
Khi những bao này bị rách hay bị hư thì không bỏ đi mà mình mang trở lại enseigne nào mình mua thì họ đổi cho mình miễn phí, hoặc họ hoàn tiền lại nếu ở nhà lỡ mua nhiều quá,
Từ những năm gần đây, để bảo vệ môi trường và không khí bớt ô nhiễm, người ta giảm những túi xách ny lông không recycler lại mà chế loại túi ny lông mới bằng bột bắp, tự nó rã ra và loại bao dây nhợ này được xài đi xài lại nhiều lần.
TH

 

Bao bì cám Con Cò thành túi xách rất "mốt" ở Nhật

mercredi 19 novembre 2014

“Tổ Quốc Ăn Năn” hay “Thùng Rỗng Kêu To” ? TRẦN THỊ BÔNG GIẤY

Đọc để mở rộng tầm nhìn và suy ngẫm. Bài rất dài, cần nhiều thì giờ để đọc.
Caroline Thanh Hương

“Tổ Quốc Ăn Năn”  hay
“Thùng Rỗng Kêu To”
 ?
TRẦN THỊ BÔNG GIẤY


Thể theo lời yêu cầu của tác giả, bổn báo đăng nguyên văn lời giới thiệu của "Web Giao Điểm".
Trích www.giaodiem.com       Vài lời của Web Giao Điểm:

Nguyễn Gia Kiểng

Tổ Quốc An Năn ấn bản lần đầu của tác giả Nguyễn Gia Kiểng xuất hiện cách đây gần bốn năm (2001). Trong khoảng thời gian từ đó đến nay, đã có một số nhân vật hoạt động chính trị, văn hóa thân hữu của nhóm Thông Luận tâng bốc, khen tặng cuốn sách quá lời. Một số trong các phe nhóm, đảng phái chính trị ở hải ngoại cũng đã lên tiếng phê bình, chỉ trích. Một số khác nhiệt tâm với dân tộc thì phẫn nộ. Phần lớn các thức giả đứng tuổi giữ sự im lặng. Nhìn chung, theo nhận xét chủ quan của chúng tôi, những lời khen thì bất xứng và những lời phẩm bình vẫn còn có chỗ bất cập. Ngoài ra, còn có một điểm đáng ghi nhận khác là “chưa có một cây bút nữ nào” lên tiếng phê bình tác phẩm. Chính vì vậy, bài viết “Tổ Quốc An Năn hay Thùng Rỗng Kêu To” của Trần Thị Bông Giấy mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, mang hai ýnghĩa: 1/ Lần đầu tiên một nhà văn nữ lên tiếng “hỏi chuyện” TQĂN và tác giả Nguyễn Gia Kiểng. 2/ (vẫn là tư kiến), đây không phải làmột bài điểm sách thông thường, nhưng là một tiểu luận PHẢN ĐỀ với Tổ Quốc An Năn. TTBG đã đi xuyên suốt từ hình thức sang nội dung, soát xét toàn diện cuốn sách trên mọi năng lực tư tưởng, văn chương nghị luận của tác giả Nguyễn Gia Kiểng.
Bài viết này đồng thời xuất hiện trong thời điểm cần được nêu rõ: Cuốn TQĂN đã được nhóm Thông Luận tái bản (qua thông tin của mạng lưới TL), với lời ghi chú: “có sửa chữa và bổ túc thêm lời tựa…”; cho nên chúng tôi cần nhấn mạnh với quý bạn đọc: bài phê bình dưới đây của TTBG đã dựa trên bản in ra mắt LẦN ĐẦU; và mong rằng với sự lương thiện trí thức cần thiết, tác giả NGKiểng chỉ “sửa chữa” những lỗi nhỏ nhặt, không thể “sửa chữa” chi tiết nội dung tư tưởng và lập luận của ông. Trong lúc này, rất tiếc chúng tôi không có cuốn TQĂN vừa tái bản; tuy nhiên tác giả TTBG và chúng tôi đã “đồng thuận” sẽ chiếu cố toàn bộ nội dung của bản in mới nếu không may có sự thay đổi bất thường làm giảm đi tính chính xác và trung thực cùa những lời phê bình trong bài viết dưới đây. Đó là trách nhiệm của truyền thông. Trân trọng. Web Giao Điểm.

VIDEO. Le témoignage exclusif d'un jihadiste repenti/ Enquête sur ces Français qui veulent partir faire le jihad en SyrieVIDEO. Le témoignage exclusif d'un jihadiste repenti

Ce Français de 22 ans a passé six mois en Syrie aux côtés des combattants de l'Etat islamique. Aujourd'hui, il regrette et raconte son parcours.

clique pour voir le vidéo
http://usp-05.dmcloud.net/4e7343f894a6f677b10006b4/5436daa994a6f640676faee1/mp4_h264_aac-1412873910.mp4?e=1416445406&st=2Ywa04B65j5HZZaTqM9-2Q
(France 2)

Máy bay rớt trên nhà dân ở Chicago/ VIDEO. Un avion s'écrase sur une maison de Chicago


VIDEO. Un avion s'écrase sur une maison de Chicago

Clique vào link để coi vidéo

http://usp-05.dmcloud.net/4e7343f894a6f677b10006b4/546c734c947399085d5f8f3d/mp4_h264_aac-1416389959.mp4?e=1416444625&st=2SmIQscT7J8h9r4RtN6h9g

mardi 18 novembre 2014

Người tình Hà Nội và Người tình Saigon

Giới thiệu đến  quý anh ,chị bài sưu tầm của chị Ái.
Caroline Thanh Hương

 
Chỉ là chút ký ức nhạt nhòa của cá nhân, vội vã nhớ trong những đêm trăng nhạt nhòa rơi trên mái. Chưa bao giờ và không bao giờ có ý so sánh thậm chí chỉ là hai cá nhân với nhau, vậy nên càng không thể nghĩ là so sánh về hai vùng miền. Đơn giản chỉ là kỷ niệm. 

Saigon ăn, nói thật thà, Ai ra Hà Nội khéo mà đẩy đưa...

Kính gửi quý anh chị bài sưu tầm trên net.
Caroline Thanh Hương

Sự khác biệt giữa Sài Gòn và Hà Nội

 
 Cơn mưa
Mưa Sài Gòn giống tính tình các cô gái Sài Gòn - đỏng đảnh nhưng mau quên
Mưa Hà Nội giống tính tình các cô gái Hà Nội - âm ỉ và dai dẳng

Lịch sử Việt Nam với những chuyện kể về vua Duy Tân

Vua Thành Thái có nhiều con, trên ba chục Hoàng Tử lẫn Công Chúa. Người nào phạm lỗi, vua trị thẳng tay. Nhưng trong thời gian chưa bị đánh roi, mà người phạm lỗi làm cho vua cười là vua tha tội liền.
Đêm hôm đó , chùa Linh Mụ làm chay, vua và đình thần đến dự lễ, Hoàng Tử Vỉnh San lúc đó mới 7 tuổi (vua Duy Tân sau này) được theo cha hầu điếu tráp. Trước đó cậu có phạm lỗi mà vua cha chưa kịp trị tội. Trong khi chờ buổi lễ cử hành, vua lấy thuốc cẩm lệ vấn kiểu sâu kèn ra hút, bảo Vỉnh San quẹt diêm. Cậu ta tâu không có diêm; mặc dầu trong tráp có sẵn diêm; rồi nhanh chóng chạy ù vào nhà bếp của chùa, vác một thanh củi to tướng đỏ hừng hực lấy ở bếp nấu bánh tét, lễ mễ đi thẳng trước mặt vua và đình thần nói lớn:
- Dạ, thưa lửa đây.
Trước cảnh tượng ấy, ai nấy đều cười xòa vui vẻ.
Thế là Vỉnh San khỏi bị đòn tội hôm trước.
(Theo Hoành Trọng Thược)

Vua Duy Tân

ARDÈCHE Il se fait passer pour un pompier pour vendre un calendrier

           
 
 
 

Pour vendre un calendrier, un trentenaire s’est présenté comme un sapeur-pompier chez un couple de personnes âgées.

Pour vendre un calendrier, un trentenaire s’est présenté comme un sapeur-pompier chez un couple, dimanche 16 novembre à Saint-Pierreville (Centre Ardèche). Ces personnes âgées ont reçu cet homme, âgé d’une trentaine d’années, pensant qu’il était un véritable soldat du feu. Il était vêtu d'une veste verte, et d'un pantalon de type chantier orange avec bandes réfléchissantes.
Il a dit à ces habitants ardéchois qu’il était un nouveau venu dans la commune. Les octogénaires lui ont fait confiance. Ils lui ont acheté l’un de ses calendriers. Ce n’est que quelques minutes après son départ que le couple a réalisé que le produit vendu était de bien piètre qualité.

Il se rend au domicile... d'un vrai pompier

Pendant ce temps, le faux pompier aurait visité deux autres personnes du village, dont un vrai pompier ! Ayant reçu un coup de téléphone du couple abusé, ce dernier aurait suivi le trentenaire, pour lui demander des explications.
Ce dernier est finalement parti. Une enquête est menée par les gendarmes des Ollières-sur-Eyrieux pour retrouver l’individu. Il est recherché pour abus de confiance par usage de fausse qualité. Les personnes recevant la visite de ce trentenaire sont invitées à avertir la gendarmerie.
Tous les détails dans les éditions de Drôme-Ardèche du mercredi 19 novembre

lundi 17 novembre 2014

Ca dao, tục ngữ và câu chuyện dân ta với MỘT QUAN LÀ SÁU TRĂM ĐỒNG…

Kính gửi quý anh chị đọc thêm bài viết này  để bổ túc cho bài đã post lần trước
 
Bạc Cắc Việt Nam Cộng Hoà và bài “Một quan là sáu trăm đồng Chắt chiu tháng tháng cho chồng đi thi…”


 Caroline Thanh HươngMỘT QUAN LÀ SÁU TRĂM ĐỒNG…

Trong sách Quốc văn Giáo khoa thư có một bài ca dao nhan đề là “Đi chợ tính tiền”:
Một quan tiền tốt mang đi,
Nàng mua những gì mà tính chẳng ra.
Thoạt tiên mua ba tiền gà,
Tiền rưỡi gạo nếp với ba đồng trầu.
Trở lại mua sáu đồng cau,
Tiền rưỡi miếng thịt, bó rau mười đồng.
Có gì mà tính chẳng thông?
Tiền rưỡi gạo tẻ, sáu đồng chè tươi.
Ba mươi đồng rượu, chàng ơi!
Ba mươi đồng mật, hai mươi đồng vàng.
Hai chén nước mắm rõ ràng,
Hai bảy mười bốn kẽo chàng hồ nghi.
Hai mốt đồng bột nấu chè,
Mười đồng nãi chuối, chẵn thì một quan.
*

Bạc Cắc Việt Nam Cộng Hoà và bài “Một quan là sáu trăm đồng Chắt chiu tháng tháng cho chồng đi thi…”

Lịch sử thời Việt Nam Cộng Hòa tuy đã sang trang, nhưng được ghi lại đây những hình ảnh cũ về đồng bạc cắc ngày xưa với từng tình hình chính trị, kinh tế  của chính quyề̉n thời  bấy giờ.
Nhân đây gửi các anh chị nghe lại 1 bài hát xưa với tiếng hát Ái Vân.
Caroline Thanh Hương 

Lời bài hát: Trăng Sáng Vườn Chè
 
avatar ca si ai van
Sáng trăng sáng cả vườn chè
Một gian nhà nhỏ đi về có nhau
Vì tằm tôi phải chạy dâu
Vì chồng tôi phải qua cầu đắng cay

Chồng tôi thi đỗ khoa này
Bõ công kinh sử từ ngày lấy tôi.
Kẻo không rồi chúng bạn cười
Rằng tôi nhan sắc cho người say sưa

Tôi hằng khuyên sớm khuyên trưa
Anh chưa thi đỗ thì chưa (thì chưa) động phòng.

Một quan là sáu trăm đồng
Chắt chiu tháng tháng cho chồng (mà) đi thi

Chồng tôi cỡi ngựa vinh quy
Hai bên có lính hầu đi dẹp đường
Tôi ra đón tận gốc bàng
Chồng tôi xuống ngựa cả làng ra xem.

Đêm nay mới thật là đêm
Ai đem trăng tới lên trên vườn chè.


Đồng xu mệnh giá 50 đồng phát hành năm 1975 là đồng mệnh giá lớn nhất, và cùng là đồng xu cuối cùng củaVNCH.
Hình ảnh Tổng thống VNCH Ngô Đình Diệm được đưa lên đồng xu mệnh giá 1 đồng phát hành năm 1960.
Hình ảnh ông Ngô Đình Diệm đã "biến mất" trên đồng xu mệnh giá 1 đồng phát hành năm 1964, 1 năm sau khi ông bị giết trong cuộc đảo chính ở Sài Gòn.
Đồng xu mệnh giá 50 "su" phát hành năm 1960 (dưới) và đồng tiền mệnh giá 50 "xu" phát hành năm 1963 (trên).
Đồng xu mệnh giá 10 đồng phát hành năm 1970 mắc lỗi chính tả nghiêm trọng khi thiếu dấu mũ trên chữ "cộng hòa".
Đồng xu mệnh giá 5 đồng phát hành năm 1966 không có hình tròn như các đồng tiền khác.
Đồng xu mệnh giá 20 đồng phát hành năm 1968 mang chủ đề "Chiến dịch thế giới chống nạn đói".
Đồng xu mệnh giá 10 đồng phát hành năm 1974 mang chủ đề "Tăng gia sản xuất nông nghiệp".
Đồng xu mệnh giá 50 đồng phát hành năm 1975 là đồng mệnh giá lớn nhất, và cùng là đồng xu cuối cùng của  VNCH.
S.T

Hệ thống tiền tệ mới của IS

IS phát hành đồng tiền riêng

(TNO) Tổ chức Hồi giáo IS chuẩn bị lưu hành đồng tiền riêng và đồng dinar cổ là sự lựa chọn của lực lượng cực đoan đang long hành ở Iraq và Syria, theo Daily Mail ngày 11.11.

Dinar.jpg – Đây có thể là tiền tệ riêng sẽ được IS phát hành. Ảnh: Daily Mail

Bé 5 tuổi mà đã là thiên tài Informatique / Un prodige de cinq ans décroche un diplôme d'informatique de Microsoft

Un prodige de cinq ans décroche un diplôme d'informatique de Microsoft

Par , publié le

Le Britannique Ayan Qureshi, un petit génie de l'informatique, est devenu à cinq ans le plus jeune "Microsoft Certified Professional". Il a passé les tests de Microsoft pour devenir technicien informatique. 

Un prodige de cinq ans décroche un diplôme d'informatique de Microsoft
Ayan Qureshi est devenu le plus jeune "professionnel de l'informatique" certifié par Microsoft.

dimanche 16 novembre 2014

Phóng sự đài truyền hình Đức về đất nước và người Việt Nam

Kính gửi quý anh chị phóng sự của đài truyền hình Đức tại pháp về Việt Nam quay  và đây là những tư tưởng riêng tư hoặc của phóng viên thực hiện hoặc là cái nhìn của người ngoại quốc đối với cuộc sống, món ăn, rau quả và truyền thống từ thời các vua chúa còn lại đến ngày hôm nay.
Có những đoạn film, chúng ta nên thông cảm cho những hiểu biết sử sách ghi chép ở nước ngoài không cùng cái nhìn cuả những người trong cuộc vào thời đại đó hay sử là những chuyện ghi chép lại theo giá trị của nhà nước nào cầm quyền.
Ở đây, nếu chúng ta là người sống trong nước thì có thể đành chấp nhận những gì người ngoại quốc nói về đất nước mình. Nhưng nếu là người hiểu biết lịch sử thì chúng ta hiểu những đúng sai của sự kiện thấy vậy mà không phải vậy...
Tôi không là người thực hiện phóng sự này nên hoàn toàn không chịu trách nhiệm về nội dung , tôi chỉ muốn gửi đến những hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam được thu vào ống kính để cho những người tha phương được dịp thăm lại nước Việt Nam qua Youtube này.
Caroline Thanh Hương.

Carnets d'Asie -- Viêtnam, nems, papayes et vermicelles

Bởi Saigon có sông trong nó, Biết tình người từ dạo đó còn không ? bài viết Nhật Chiêu.

Nhật Chiêu viết mấy câu này rất hay về Saigon. Phải từng sống ở thành phố này, phải từng đông cam cộng khổ với nó,gắn bó với người dân thì mới hiểu được tâm tình người Saigon đúng nghĩa của nó nhé.
Những năm trước 75, lòng người Saigon như con sông phẳng lặng, không hề có sóng ngầm... Ai nấy đều lo làm lụng để lập nghiệp và có tiền mua sắm.
Không cần bon chen cho lắm, lúc nào cũng thừa hàng quán, thừa người rổi rãnh chuyện trò, thăm hỏi nhau.
Nhà nào cũng vui tươi trong không khí thanh bình, đó là theo cái nhìn của 1 đứa tuổi teen còn nhớ lại.
Biết đến bao giờ có lại được những ngày xưa thân ái như vậy nữa ...
Caroline Thanh Hương


170 Tấm hình của "Một Thủa TAXI SAIGON với câu chuyện xe Renault 4 CHEVAUX"


"Ai mà chẳng thấy sống và chết đi bên nhau, nhường lối cho nhau trong thành phố đông dân quá mức này. Ai mà chẳng thấy sống và chết có khi đi lẫn vào nhau, hòa âm với nhau trong thành phố vui buồn chồng chất ấy. Và như vậy Sài Gòn có ngàn gương mặt."Nhật Chiêu

Bởi Sài Gòn có sông trong lòng nó


pha thu thiem 

Từ ngụ ngôn tây qua bản dic̣h ta với LT Đỗ Quý Bái NGƯỜI BẤT HẠNH VÀ TỬ THẦN / Mort et le Malheureux (La)

Kính gửi quý anh chị 1 trong những bài thơ ngụ ngôn của pháp được phóng dịch với Lạc Thuỷ Đỗ quý Bái.

Bài ngụ ngôn cho đời sau

Ngụ ngôn dại khôn con cháu
Thử thách đời không báo mẹ cha.
Khôn ngoan, lành, dữ có qua
Sống cho đáng sống, thơ ca gửi đời.

Thanh Hương
tặng anh ĐQB

LE POUZIN Une aide à domicile arnaque une octogénaire de 64 000 euros

LE POUZIN Une aide à domicile arnaque une octogénaire de 64 000 euros
Illustration Illustration
  •  
          
64 000 euros. C’est la somme qui aurait été dérobée à une vieille dame du Pouzin, par son aide à domicile de 42 ans. Alors que la femme, âgée de 82 ans, épluche ses comptes bancaires, au mois de janvier dernier, elle se rend compte de prélèvements suspects, effectués depuis 2009. Des sommes débitées avec ses chèques et sa carte bleue.

Le cinquième otage occidental de l'EI exécuté depuis août/ L'Etat islamique revendique la décapitation de l'otage américain Peter Kassig


L'Etat islamique revendique la décapitation de l'otage américain Peter Kassig

Ce travailleur humanitaire de 26 ans était détenu depuis un an en Syrie. Il était apparu le 3 octobre dans une vidéo montrant l'exécution du Britannique Alan Henning.

L'Américain Peter Kassig participe à une opération de distribution de vivres à la frontière syrienne, entre fin 2012 et début 2013.
L'Américain Peter Kassig participe à une opération de distribution de vivres à la frontière syrienne, entre fin 2012 et début 2013. (KASSIG FAMILY / AFP)

Kỷ Nghệ về chế tạo dây chuyền bằng vàng đến việc trồng salade 4 mùa

Kính gửi quý anh chị xem vidéo kỷ nghệ  chế tạo dây chuyền bằng vàng đến việc trồng salade 4 mùa.

Caroline Thanh Hương

Tìm hiểu Lịch Sử thành phố Bạc Liêu Cà MauKính gửi quý anh chị đọc tài liệu lịch sử về một vùng đất nước mình .
Caroline Thanh Hương

Voir la carte topographique du Viêt Nam
Région Delta du Mékong
ISO 3166-2 VN-55
Code d'appel 781
Démographie
Population 873 400 hab. (20121)
Densité 354 hab./km2
Ethnies Kinh, Khmer, Hoa, Chăm
Géographie
Superficie 246 870 ha = 2 468,7 km2
Cà Mau là đất có dân từ thời Mạc Cửu, qua đời Gia Long thì những giồng cao ráo ở ven  sông Ông Đóc, sông Gành Hào, sông Bãi Háp và vài phụ lưu đã thành xóm. Lúc tẩu quốc,  Gia Long nhờ dân ở Cà Mau giúp nhiều về tài lực, nhân lực; vài người nổi danh, như Dương  Công Trừng. Mũi Cà Mau là vùng rừng đước, rừng vẹt, còn lại là rừng tràm. Phía Nam Hải, nhiều nơi có bãi cát đen. Phần ở chót mũi Cà Mau gần như nước mặn tư niên, trừ khi mưa  già. Dân sống được là nhờ nước ngọt từ Hòn Khoai chở vào bờ.

Người Việt thành công với công việc nông dân sáng tạo

Từ những việc làm của những người nông dân lương thiện, chúng ta hãnh diện có được những người thành công với việc làm đúng khả năng của mình.
Thật đáng khen.
Đăng tại đây 2 bài viết về nông nghiệp xứ mình trên đất Mỹ thành công, bài rất dài...
Caroline Thanh Hương

Triệu phú Hột vịt lộn Long An trên đất Mỹ

 
Kỳ 1: Thuốc chích ngừa “nuôi” hột vịt lộnNgọc Lan/Người ViệtWESTMINSTER, California (NV) - Ý tưởng tìm hiểu, viết bài về Hột Vịt Lộn Long An đến trong đầu tôi một cách rất đơn giản: trên đất Mỹ này, ngay tại Little Saigon này, lại có người gốc Việt “dám” dấn thân vào một nghề mà “Mỹ nghe tên đã chạy làng.” Đó là sản xuất và bán hột vịt lộn.

Joyeux Anniversaire chị Ái

Chúc mừng sinh nhật chị Ái
Caroline Thanh Hương