Caroline Thanh Hương
Khô bò chay bằng củ dền đỏ:
Củ dền rửa sạch vỏ, luộc nước sấp mặt khoảng 1 hr. Vớt ra chần qua nước lạnh dễ gọt vỏ.
Cắt cube để ăn với salad.
Củ dền đã luộc xắt sợi dầy hơn cọng giá, rắc muối, tiêu, chút dấm táo hay nặn chay, olive oil, ít bột ngủ vị hương trộn đều đem nướng 350 độ C 1hr 30' tuỳ theo làm nhiều hay ít.
Khô bò chay hơi ráo, để nguội cất tủ lạnh hay ngăn đá để trộn gỏi. Miam miam....nếu ai thích ăn củ dền bổ máu, nướng rồi ăn dẻo dẻo.
Vì củ dền ngọt nên pha chút chua của dấm hay chanh, không muốn thì pass qua phần này.
Món mới Bonsai tự chế.
Mua củ dền làm sẳn quá chua & dễ bể không ngon bằng mình tự làm nhe.
Trước khi rời hội chợ có ghé gian hàng Chef Don Duong mua vài cái bánh về ăn thử.Bánh rất ngon, trang trí theo tây phương nhưng cái taste rất Việt Nam, có mùi sầu riêng, khoai môn, trà xanh...
Chia sẻ hình đến các bạn.
NP.
Hình ảnh thật dễ thương của các em trường Việt ngữ Missisauga, Canada.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire