caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

jeudi 13 septembre 2012

Tôm Kho Cùi Dừa

 Cám ơn anh Kê Kinh Kha 

CRTH

 

Tôm Kho Cùi Dừa

Món tôm với vị ngọt của tôm, thêm màu gạch tôm tạo màu và cùi dừa ăn giòn sần sật rất ngon.

Nguyên liệu:
- 300g tôm sú – 1 miếng cùi dừa nhỏ – 50ml nước dừa tươi – Hành khô, muối, đường, nước mắm, hành lá.
Cách làm:
Bước 1:- Tôm giữ nguyên vỏ, cắt bỏ chân và râu tôm, giữ lại gạch tôm (nếu có). - Rửa tôm qua nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2:- Cùi dừa gọt vỏ lụa bên ngoài, thái lát vừa ăn.
Bước 3:- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, (nếu dùng  tôm không có gạch tôm bạn có thể thay dầu  thực vật  bằng dầu điều để  tạo màu đẹp), phi hành khô thơm, đổ tôm và gạch tôm vào xào chín, thêm  vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, dùng  đũa đảo đều.
Bước 4:- Tiếp tục cho cùi dừa vào kho cùng với  tôm, đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng châm vào một ít nước dừa tươi. Đảo nhẹ  tay, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:- Đun từ 15-20 phút, tắt bếp rắc một ít hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với cơm trắng.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire