Những món dễ làm mau ăn như món bánh khác nhau về chuối có thể ai cũng làm được dễ dàng.
Mời quý anh chị xem để thực hiện cho gia đình.
Caroline Thanh Hương
Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa là một ăn vặt khó có thể quên được cùng với hương vị thơm ngon, cùng xem và thưởng thức món ngon cùng cachnauan.edu.vn nhé.
Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa
Chuẩn bị cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon :
- 10 quả chuối xiêm chín.
- 400 ml nước cốt dừa.
- 250 gr bột năng.
- 150 gr bột gạo.
- 1 ống vanila.
- Muối, đường.
- Vừng rang thơm.
- Chai dầu ăn
Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa cực ngon:
Bước 1: Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp cốt dừaHòa bột gạo, bột năng, 1 ít muối, đường, vanilla và 1 giọt màu thực phẩm hào với 200ml nước và hòa cho đến khi tan hết nguyên liệu.
Bước 2: Hướng dẫn sơ chế cách làm bánh chuối hấp nước dừaNhững trái chuối bóc vỏ, thái lát ngang và khuấy đều lên. Chuẩn bị 1 cái nồi lớn, thoa dầu xung quang đáy nồi để khi bánh chín lấy ra dễ dàng hơn.
Tiếp đến cho hỗn hợp vào nồi, bạn đổ mỏng khoảng 2cm đến 3 cm, bạn có thể cho dày thêm chút xíu nếu như vậy bánh sẽ lâu chín hơn. Sau đó cho bánh vào nồi hấp khoảng 40p – 60p, nhớ lau nước bám trên dưới nắp nồi để nước không đọng lại ở mặt bánh.
Nào chuẩn bị nước cốt dừa trong lúc chờ đợi thôi nào.Lấy khoảng 400 ml nước cốt dừa hòa với bột với 2 thìa bột năng và muối, đường. Sau đó đun lại để tạo lại hỗn hợp sánh lại.
Lưu ý, bánh chuối phải hấp cho tới khi bột khô lại và xăm đữa vào thử xem có dính không. Rồi tắt bếp lấy bánh ra để nguội.Bước 3 : Chia bánh ra thành những miếng chuối vừa ăn, cho vào dĩa, cho nước cốt dừa vào và rắc vừng vang lên rồi thưởng thức.
Khuyên dùng, cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon bạn nên :
- Chọn những trái chuối vừa, chín vàng đều không bị dập.
- Chuối có độ dẻo và dai hơn những loại chuối khác để làm bánh sẽ ngon hơn.
- Chuối được xem là vị thuốc để làm sạch dạ dày , chống táo bón.
Ngoài ra, bạn có biết cách làm bánh chuối chiên giống như ngoài tiệm không?
Sau đây www.cachnauan.edu.vn sẽ chia sẻ bí quyết cách làm bánh chuối chiên ngon như ngoài tiệm tại nhà mà an toàn vệ sinh thực phẩm cho chúng ta.Chuẩn bị cách làm bánh chuối chiên:
- 150 gr bột gạo.
- 100 gr bột mì.
- 10 -15 quả chuối chín.
- Đường, muối, dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên ngon dẻo giống như ngoài tiệm
Bước 1 : Hướng dẫn cách làm bánh chuối để làm ra bột bánh chuối thơm ngonHòa bột mì, bột gạo với 200ml nước. Khuấy đều hỗn hợp thật nhuyễn và cho sánh đặc lại. Cho thêm muối, đường và đảo hỗn hợp đều.
Bước 2 : Hướng dẫn sở chế cách làm bánh chuối chiênChuối bóc vỏ và cắt đôi quả chuối, rồi làm bẹp chuối xuống một chút bằng cán dao.
Sau đó, cho chuối vào bột đã làm ở bước 1.
Bước 3 : Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiênCho chảo nóng, rồi cho dầu vào để lửa vừa cho đến khi dầu sôi lên. Bỏ từng miếng chuối đã hòa với bột vào , cho nhẹ nhàng vào chảo dầu ( tránh để dầu văng lên người ).
Trong cách làm bánh chuối chiên này, chúng ta nên cho dầu ngập miệng bánh chuố, đừng nên quá tiết kiệm quá để bánh dính vào chảo làm cho bánh mất ngon và lâu nữa.
Khi bánh chuối chuyển sang màu vàng, chúng ta đảo ngược bánh lại để 2 mặt bánh có màu vàng đều .Chuẩn bị một vào tấm giấy thấm dầu, khi bánh chín vàng chúng ta gắp ra để ráo dầu và thưởng thức ngay thôi.
Lưu ý, thưởng thức những bánh chuối chiên ngon nóng, cùng với vị béo của dầu,chút vị bùi bùi của bột mỳ, độ dẻo của bột gạo, và hương thơm từ chuối, chính điều đó làm cho chúng ta khó có thể cưỡng lại. Trong những buổi tiệc gia đình,bạn bè,… bạn thử áp dụng cách làm bánh chuối chiên để chiêu đãi mọi người trong những ngày vui vẻ thế này.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire