Kim Chi Đại Hàn 1 |
Nguyên liệu và cách làm:
3 bắp to cải napa cabbage
3/4 cup coarse salt hay muối thường cũng được 5 liter nước Bắp cải chẻ ra làm 4, rửa sạch, quậy muối vào nước cho tan, bỏ cải vào ngâm qua đêm. Ngày hôm sau lấy ra rửa qua nước lạnh 2 lần, để lên rổ cho nước ra nhưng đừng vắt nước ra. 2 Tbsp bột gạo nếp quậy với 1-1/4 cup nước, rồi nấu sôi, để nguội. 2 củ radish của đại hàn thái sợi to, trộn với 2 tsps muối, để 15 phút rồi trộn với những thứ sau đây: 3 Tbps tép mặn của đại hàn và 1 Tbps juice cuả tép 4 tsp gừng thái nhỏ 5 tsps garlic bằm nhỏ 1 cup ớt bột cuả đại hàn (hay tuỳ ý) cho nhiều sẽ bị đắng 1/2 tsp bột ngọt (nêú không thích thì cho đường phèn thay) 10 cọng hành lá chẻ làm 2 và cắt khúc. Trộn cho đều rồi cho bột chín vào trộn đều, lấy cải ra cho cái đồ trộn này vào mỗi lá cải rồi gấp miếng cải úp lại bỏ vào lọ, để ở ngoài khoảng 2 ngày rồi bỏ vào tủ lạnh. Lúc ăn, thái ra thành khúc nhỏ. Tép của Đại Hàn Ớt của Đại Hàn ------------------------------ |
Cách làm Ớt Sa-tế | ||||||
|
||||||
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu
ăn vào, dầu nóng cho sả và tỏi băm vào xào cho khô lại.
- Sau cùng cho ớt tươi và ớt bột đã ngâm nở mềm vào xào đều. Nêm nước mắm, đường vào xào tiếp cho đến khi sa tế keo lại là được. |
||||||
|
||||||
Xào đến khi sa-tế keo lại... đợi nguội cho vào keo thủy tinh, cất vào tủ lạnh ăn dần. | ||||||
|
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire