caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

vendredi 25 janvier 2013

Bánh lọc lá / cam nang ly sưu tầm

Bánh lọc
 
 
 
 
 
 
Vậtliệu: Cho 100 bánh (50 cặp)
- 2 gói bột năng (số 1).
- 2 xấp chuối: Rửa thật sạch, để ráo.
- 4 củ hành tím: Xay hoặc băm nhuyễn, vài đầu hành : đập giập.
- 2lbs thịt ba rọi: Luộc sơ, cắt miếng nhỏ, ướp hành, tiêu, đường, nước mắm (ướp khoảng 1/2 tiếng).
- 2lbs tôm bạc nhỏ (để vỏ, dùng kéo cắt đầu râu, chân), nếu tôm to thì lột vỏ, rút bỏ chỉ đen ở lưng, cắt làm đôi: Rửa sạch, để ráo, ướp hành, tiêu (ướp khoảng 1/2 tiếng).
- Dầu ăn, đường, muối, nước mắm, tiêu, ớt hiểm.
- Xửng hấp.
 
Cách làm:
* gói bánh: Lau khô , cắt miếng khoảng 10 x 15cm.
* Nhân bánh: Bắc chảo nóng, cho đầu hành đập giập vào phi, cho thịt vào xào trước, khi thấy thịt săn lại mới cho tôm vào rim (cho thêm 1 ít nước màu). Nêm nếm lại với nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn.
* Bột bánh: Hòa tan 2 gói bột với 4 chén nước lạnh + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 chén dầu ăn. Bắc lên bếp (lửa nhỏ), khuấy đều tay và liên tục đến khi thấy bột hơi hơi đặc.
Tắt bếp, bỏ xuống dưới tiếp tục khuấy liên tục và đều tay cho đến khi bột đặc lại trong dạng dẻo sệt là được.
*Gói bánh: Lấy một miếng chuối, thoa 1 tí dầu lên .
Múc vào một muỗng súp bột.
Kéo bột mỏng ra.
Ðặt vào giữa bột 1 con tôm + 1 miếng thịt.
Gấp 2 mép theo chiều dọc xếp chồng lên nhau.
Rồi bẻ ngược hai đầu dư ra sau, vuốt nắn cho bánh tròn đều.
Cột từng hai cái đâu lưng lại với nhau bằng một sợi chuối.
Xếp bánh đã gói vào xửng.
Hấp khoảng 15-20 phút sau khi nước sôi là bánh chín.
Bánh vừa hấp xong bánh còn ướt, chưa se bánh. Ðể khoảng 1/2 giờ sau khi hấp bánh ăn mới ngon.
Làm thêm 1 chén nước mắm mặn dằm thêm ớt hiểm vào, để ăn với bánh.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire