Đây là món ăn thơm ngon ít khi vắng mặt trong mâm cơm ngày Tết!
- Thịt chân giò rút xương: 1 kg
- Tai lợn: 1 cái
- Gia vị gồm nước mắm, chút hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu
- Mộc nhĩ, nấm hương
- 1 lít nước
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Mộc nhĩ cắt dối, nấm hương cắt đôi.
Bước 2: Chân giò rút xương cắt miếng như quân cờ, tai lợn làm sạch cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho thịt lợn vào âu chần qua nước sôi, rửa sạch bằng nước muối. Sau đó ướp gia vị cùng mắm, bột nêm, một ít hạt tiêu. Ướp khoảng 30 phút.
Bước 4: Cho thịt vào nồi đun sôi, hớt bọt nổi lên, sau đó đun lửa nhỏ liu riu cho đến khi thấy nước trong. Nêm tiếp nước mắm cho vừa ăn.
Tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm nhừ, nước còn ngập xâm xấp thịt thì nêm hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương vào, đun khoảng 5 phút rồi nhấc ra.
Bước 5: Múc thịt ra bát tô. Có thể chia ra từng bát nhỏ, để nguội. Trời lạnh thịt sẽ tự đông lại rất nhanh. Nếu thích ăn ngay bạn có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
Vị thơm ngon, vừa giòn lại vừa mềm của thịt đông sẽ khiến mâm cơm ngày Tết thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:- Thịt chân giò rút xương: 1 kg
- Tai lợn: 1 cái
- Gia vị gồm nước mắm, chút hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu
- Mộc nhĩ, nấm hương
- 1 lít nước
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Mộc nhĩ cắt dối, nấm hương cắt đôi.
Tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm nhừ, nước còn ngập xâm xấp thịt thì nêm hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương vào, đun khoảng 5 phút rồi nhấc ra.
Khi thịt đông và chắc lại, úp bát thịt đông ra đĩa thưởng cho đẹp mắt rồi thức cùng dưa hành nhé!
'
Chúc bạn ngon miệng và thành công món thịt đông!
Hương Quý
Món ngon tại Bếp Eva:Nem chua | 3 món lẩu ngon ngày Tết | |
Tin khác
- Bún giả cầy vị Bắc ở Sài Thành
- Tìm lối đi riêng
- Cười lên nhé mùa đông
- Vào 'Bún đậu handmade' Sài Gòn, tưởng đang ở Hà Nộ …
- Vào 'Bún đậu homemade' Sài Gòn, tưởng đang ở Hà Nộ …
-
Các nước lo lắng cho tính mạng …VnExpress.net Videos
-
Thủ tướng Anh, Bộ trưởng Quốc phòng …VnExpress.net Videos
-
Diễn tập quân sự lớn nhất sau 1975 …Vietnamnet
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire