caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

jeudi 14 mars 2013

Cơm sườn heo hấp đậu tương / recette TT Bonsai

Nấu món cơm hấp này (giống trong nhà hàng Dim Sum đó), nấu nhanh mà dễ ăn
Chọn mua xườn heo loại ít mỡ (có 2 loại nhe, loại này mắc hơn, ít thịt nên hấp nhanh), về rửa sạch, cắt lại từng khúc nhỏ .

Mua loại tương đen khô này của Taiwan (không mua Black bean sauce hũ của China),
xài BBQ sauce của Đại Hàn thay vì Dầu Hào của chú Chệt.

Ướp thịt: chừng 30'

khoảng gần 2lbs xườn heo
- 1/2 muỗng café muối , 1/2 muỗng café đường, chút tiêu.
- 2 muỗng canh dầu mè.
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh BBQ sauce của Đại Hàn
- 1 muỗng canh soya sauce
- 1 muỗng canh bột Bắp (Corn starch)
- 2 muỗng canh đậu tương (đã ngâm 10' & rửa sạch)
- Gừng xắt sợi, tỏi bằm, hành tím & khúc đâu` hành lá.
(Thích thêm Nấm Đông Cô càng ngon)

Đong 1 lon gạo, vo sơ, cho nước ngập hơn mặt gạo 1 chút (1 lóng tay ok).
Sắp xườn đã ướp lên, có thể đậy với vài lá cải.
Đem hấp 25' thì lấy cải ra, xới hấp thêm 10'.
Có thể hấp nhiều tô nhỏ trong xửng lớn.
Nếu không cần hấp với gạo thì chỉ hấp xườn chừng 35' tùy theo nhiều hay ít.
Cơm ăn yummy lắm vì có gia vị ướp xườn hòa trong đó + gừng , hành tỏi ...
luộc thêm rau là có bữa cơm chiều ngon miệng nhe mấy you.
TT


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire