Xưa
nay chúng ta thường thấy cái bảng code recycle chất nhựa dẽo plastic và
bày nhau dùng nó đề phân biệt nhựa nào tiếp xúc với thực phẩm an toàn
và không an toàn. Đó là chung chung nhưng không chắc chắn, ngòai ra một
tấm hình có chữ Tàu còn nói nhiều điều sai.
Nay
tôi gởi lại cho các bạn chi tiết đầy đủ, đọc xong chạy vào bếp xem ký
hiểu (bảng dưới cùng) coi các thứ chai lọ thau nồi các bạn dùng có phù
hợp và không độc khi chứa thực phẩm hay không nghe.
Bản
dưới đây mới là dùng cho thực phẩm, bàn bên trên dùng cho hãng
recycler phân biệt được plastic loại nào và có thể tái chế thành thứ đồ
dùng nào, thứ nào không tái chế được, chớ không phải dùng phân biệt là
độc hay không.
Nhân
đây nói thêm là nhiều thành phố Mỹ cấm dùng “bao nilon” tiệm buôn dùng
bao giấy. Ngoài ra nhiều thành phố cấm dùng loại hộp sốp “to go” đựng
thực phẩm. Thí dụ đựng thứ ăn dư thừa trên bàn tiệc cho thực khác mang
về. Bao nilon (plastic) nói chung làm hại môi sinh. Người Mỹ giữ gìn môi
trường rất kỹ, nhất là California, cái gì gây ô nhiễm thì mang ra xứ
khác xã rác, mang qua Trung Quốc nhiều nhất. Có lúc mang qua Việt Nam,
lúc đó các bạn trong nước đâu có biết người Mỹ đổ rác. Bây giờ thì Trung
Quốc mang rác qua đổ vào Việt Nam.
Hôm nay không khỏe nên viết ít hàng thôi, hôm nào đẹp trời viết nhiều hơn.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire