Mùa này
Chanh, quít, tắc chua.. nhà ai cũng rộ trái
Quinhon11
Tháng này ở Houston nhà nào Chanh, cam, quít cũng trĩu cành, nhất là chanh,
ai cũng hái đem đi cho lòng vòng vì không biết làm gì cho hết. Như mới đây chị
HM Thúy ở báo XD đã nghĩ đến chuyện làm chanh muối vì chanh vườn nhà quá nhiều,
trái lớn, vỏ mỏng và mọng nước, sợ bỏ hư thì phí.
Mới đây Xã xệ cũng được người quen ở Hãng làm, hái cho một bao to cũng
khoảng trăm trái chanh lớn gần bằng trái cam, chín mọng. Suy đi nghĩ lại QN
đang thấy tiếc chưa biết thanh toán cách nào, thì may quá có người quen chỉ cho
một cách lưu trữ mà QN thấy có lý nên làm thử và cho ra kết quả tốt, nên đem
lên đây chia sẻ cùng bà con cô bác xa gần...
Rất đơn giản chỉ cần làm như sau:
Chanh, hay quít, tắc chua vv.. hái vào đem vắt nước, cho vào hộp nhựa,
cứ khoảng ba phần nước chanh (hoặc tắc chua) thì trộn vào 1 phần đường,
quậy đều sau đó đậy kín cho vào tủ đông đá.
Nhờ có đường nước chanh sẽ không đông cứng, chỉ sền sệt. Khi cần làm nước
chanh, hoặc pha nước mắm, thì múc một muỗng hay tùy theo số lượng mình cần, rất
tiện dụng.
QN chưa thử bỏ mật ong thay đường vào nước chanh, nhưng lần sau sẽ
thử.
Vậy nhà quí vị nào có dư chanh, tắc chua, hoặc cam quít thì làm thử đi nhé.
sẽ để dành được rất lâu.
PS: số lượng đường nhiều ít tùy mình,
nhưng ít đường quá thì khi cất vào tủ đá nước chanh sẽ đông cứng, có chút bất
tiện khi cần dùng số lượng lẻ tẻ.
Quinhon11
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire