Hôm nay xin giới thiệu đến quý anh chị món ăn quê nhà, dù chúng ta đang ở bất cứ nơi nào trên thế giới thì với tài chế biến thức ăn, chúng ta có thể không cần đặt chân đến Saigon , cũng có thể thưởng thức món ăn này.
Caroline Thanh Hương
Nồi lẩu riêu cua đồng nghi ngút khói, hương vị thơm ngon lạ miệng khiến thực khách mê mẩn khi thưởng thức.
Nằm ngay trên lề đường Hàm Nghi (quận 1, TP HCM), quán ăn Bắc với món
lẩu riêu cua đồng đặc trưng luôn thu hút đông thực khách đến thưởng thức
vào mỗi ngày. Thực đơn của quán là những món ăn mang hương vị đất Bắc
như: bún ốc chuối đậu; bún mọc; bún riêu ốc; cháo sườn; nem tai... và
đặc biệt là món lẩu riêu cua bắp bò. Món lẩu với hương vị thơm ngon, lạ
miệng chính là yếu tố thu hút thực khách của quán, nhất là trong tiết
trời se lạnh như hiện nay.
Nồi lẩu hấp dẫn với màu vàng của đậu phụ rán cùng hương thơm đặc trưng của cua đồng. Ảnh: Huấn Phan.
|
Món lẩu có hai thành phần chín là nước dùng nấu từ cua đồng và bắp bò
tái, ngoài ra còn có thêm các nguyên liệu khác như: đậu phụ, cà chua,
giò, trứng vịt lộn sống cùng các loại rau... Tất cả các nguyên liệu được
pha trộn một cách khéo léo giúp món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng lại
không hề mang cảm giác ngấy cho người ăn.
Theo tiết lộ của chủ quán, món lẩu được chế biến khá công phu khi cua
phải là cua đồng còn sống. Cua sau khi rửa sạch, lấy gạch để riêng, thịt
cua xay nhuyễn, lược kỹ rồi đun sôi với ít muối. Phi thơm đầu hành, cho
cà chua vào xào sơ, tiếp đến cho gạch cua vào xào sơ rồi tắt bếp cho
vào nồi nước dùng cua. Nêm lại nồi nước dùng cho vừa ăn cùng ít giấm
bỗng. Sau cùng là cho đậu phụ ráng vàng vào.
Các nguyên liệu ăn kèm món lẩu như: thịt bắp bò, trứng vịt lộn; giò; các loại rau.. được để riêng. Ảnh: Huấn Phan.
|
Bên cạnh đó, các thành phần ăn kèm như: thịt bò, giò, trứng vịt lộn,
rau muống, rau nhút, bắp chuối, cải con... được dọn chung với nhau. Khi
nồi nước lẩu sôi, bạn đập trứng vịt lộn sống rồi cho vào, chính điều này
giúp nồi nước lẩu có thêm vị ngọt tự nhiên ngon miệng. Sau khi hoàn
thành các công đoạn chuẩn bị, bạn chỉ cần cho ít bún tươi vào bát, chan
ngập nước lẩu để thưởng thức cái vị ngọt thanh đầy thơm ngon và lạ miệng
của món ăn này.
Lẩu riêu cua bắp bò nóng hổi là món ăn ngon miệng bạn có thể lựa chọn trong thời tiết trở lạnh như hiện nay. Ảnh: Huấn Phan.
|
Huấn Phan
Đây là lẩu cua, chứ không phải riêu cua. Hãy làm và ăn hai món riêng biệt. Các chợ quê, quán xá bình dân có món bún riêu cua. Ai chê thì thôi, thích thì ăn.
RépondreSupprimerLeonard de Monaco
Cám ơn anh đã cho biết thêm chi tiết về món ăn này.
SupprimerCRTH