caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 4 octobre 2014

Lẩu Riêu Cua, ai biết thì ưa, ai chưa ăn thì lăn vào bếp...


                            

 Hôm nay xin giới thiệu đến quý anh chị món ăn quê nhà, dù chúng ta đang ở bất cứ nơi nào trên thế giới thì với tài chế biến thức ăn, chúng ta có thể không cần đặt chân đến Saigon , cũng có thể thưởng thức món ăn này.

Caroline Thanh Hương

Nồi lẩu riêu cua đồng nghi ngút khói, hương vị thơm ngon lạ miệng khiến thực khách mê mẩn khi thưởng thức.

Nằm ngay trên lề đường Hàm Nghi (quận 1, TP HCM), quán ăn Bắc với món lẩu riêu cua đồng đặc trưng luôn thu hút đông thực khách đến thưởng thức vào mỗi ngày. Thực đơn của quán là những món ăn mang hương vị đất Bắc như: bún ốc chuối đậu; bún mọc; bún riêu ốc; cháo sườn; nem tai... và đặc biệt là món lẩu riêu cua bắp bò. Món lẩu với hương vị thơm ngon, lạ miệng chính là yếu tố thu hút thực khách của quán, nhất là trong tiết trời se lạnh như hiện nay.
lau-rieu-cua-2-5930-1390191493.jpg
Nồi lẩu hấp dẫn với màu vàng của đậu phụ rán cùng hương thơm đặc trưng của cua đồng. Ảnh: Huấn Phan.

Món lẩu có hai thành phần chín là nước dùng nấu từ cua đồng và bắp bò tái, ngoài ra còn có thêm các nguyên liệu khác như: đậu phụ, cà chua, giò, trứng vịt lộn sống cùng các loại rau... Tất cả các nguyên liệu được pha trộn một cách khéo léo giúp món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng lại không hề mang cảm giác ngấy cho người ăn.
Theo tiết lộ của chủ quán, món lẩu được chế biến khá công phu khi cua phải là cua đồng còn sống. Cua sau khi rửa sạch, lấy gạch để riêng, thịt cua xay nhuyễn, lược kỹ rồi đun sôi với ít muối. Phi thơm đầu hành, cho cà chua vào xào sơ, tiếp đến cho gạch cua vào xào sơ rồi tắt bếp cho vào nồi nước dùng cua. Nêm lại nồi nước dùng cho vừa ăn cùng ít giấm bỗng. Sau cùng là cho đậu phụ ráng vàng vào.
lau-rieu-cua-3-2903-1390191493.jpg
Các nguyên liệu ăn kèm món lẩu như: thịt bắp bò, trứng vịt lộn; giò; các loại rau.. được để riêng. Ảnh: Huấn Phan.
Bên cạnh đó, các thành phần ăn kèm như: thịt bò, giò, trứng vịt lộn, rau muống, rau nhút, bắp chuối, cải con... được dọn chung với nhau. Khi nồi nước lẩu sôi, bạn đập trứng vịt lộn sống rồi cho vào, chính điều này giúp nồi nước lẩu có thêm vị ngọt tự nhiên ngon miệng. Sau khi hoàn thành các công đoạn chuẩn bị, bạn chỉ cần cho ít bún tươi vào bát, chan ngập nước lẩu để thưởng thức cái vị ngọt thanh đầy thơm ngon và lạ miệng của món ăn này.
lau-rieu-cua-1-7358-1390191493.jpg
Lẩu riêu cua bắp bò nóng hổi là món ăn ngon miệng bạn có thể lựa chọn trong thời tiết trở lạnh như hiện nay. Ảnh: Huấn Phan.
Huấn Phan

2 commentaires:

  1. Đây là lẩu cua, chứ không phải riêu cua. Hãy làm và ăn hai món riêng biệt. Các chợ quê, quán xá bình dân có món bún riêu cua. Ai chê thì thôi, thích thì ăn.
    Leonard de Monaco

    RépondreSupprimer
    Réponses
    1. Cám ơn anh đã cho biết thêm chi tiết về món ăn này.

      CRTH

      Supprimer